Các đối thủ cạnh tranh của Colgate

Các đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Close Up, Oral-B, Listerine, Sensodyne, Crest, Aquafresh.

Các đối thủ cạnh tranh của Colgate
Các đối thủ cạnh tranh của Colgate

1. Tìm hiểu về Colgate

 

Colgate là một thương hiệu vệ sinh răng miệng Mỹ chủ yếu cung cấp các sản phẩm như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng và chỉ nha khoa. Được sở hữu bởi Colgate-Palmolive, các sản phẩm vệ sinh răng miệng Colgate lần đầu tiên được công ty bán vào năm 1873, 16 năm sau cái chết của người sáng lập, William Colgate. Công ty ban đầu bán xà phòng.

Kem đánh răng Colgate được bán trong lọ thủy tinh từ năm 1873. Tuýp kem đánh răng, như tiên phong của Kalodont, Johnson & Johnson (Zonweiss) và Sheffield, đã được giới thiệu vào năm 1896.

Colgate trở nên nổi tiếng vào những năm 1950, với Slogan “It Cleans Your Breath While It Cleans Your Teeth“, được sáng tạo bởi copywriter Alicia Tobin.

Năm 2007, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh (Advertising Standards Authority) tuyên bố với Colgate rằng họ không thể sử dụng câu tuyên bố (Claim) rằng 4/5 nha sĩ khuyên dùng Colgate. Cơ quan đã chỉ ra rằng nghiên cứu của Colgate khảo sát qua điện thoại với các nha sĩ để liệt kê các loại kem đánh răng mà họ đề nghị. Chiến lược Marketing của Colgate với câu Claim (tuyên bố về sản phẩm) này được coi là lừa dối.

Tính đến năm 2015, các sản phẩm chăm sóc răng miệng (chủ yếu được sản xuất dưới thương hiệu Colgate) là nguồn thu nhập lớn nhất của Colgate-Palmolive, mang về khoảng 7.5 tỷ USD, tương đương 47% doanh thu thuần trên toàn cầu (và với các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội chiếm 20%, các sản phẩm chăm sóc nhà cửa như bột giặt 19% và dinh dưỡng vật nuôi chiếm 14% còn lại). Colgate cũng chiếm khoảng 70% thị trường chăm sóc răng miệng ở Brazil.

Colgate là một thương hiệu vệ sinh răng miệng Mỹ được sở hữu bởi Colgate-Palmolive
Colgate là một thương hiệu vệ sinh răng miệng Mỹ được sở hữu bởi Colgate-Palmolive

Năm 2018, Colgate đã cấp phép công nghệ Kolibree từ Baracoda Daily Healthtech có trụ sở tại Paris, ra mắt bàn chải đánh răng Colgate Smart Electric. Họ hiện đang cung cấp bàn chải đánh răng cho trẻ em và người lớn dưới thương hiệu Hum.

Vào tháng 1 năm 2020, Colgate đã đăng ký nhãn hiệu cho kem đánh răng có chứa dầu hạt gai với chính phủ Hoa Kỳ – bước đột phá trong Chiến lược Marketing của Colgate

Vào tháng 2 năm 2020, công ty mẹ của Colgate là Colgate-Palmolive đã công bố thỏa thuận mua Hello Products, một công ty ở New Jersey đã giới thiệu kem đánh răng, nước súc miệng và son dưỡng môi có chứa cannabidiol (CBD) – một chất giúp giảm đau, chống viêm và chống oxy hóa.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Colgate

Năm 1873, công ty giới thiệu kem đánh răng Colgate đầu tiên
Năm 1873, Colgate-Palmolive giới thiệu kem đánh răng Colgate đầu tiên

2. Các đối thủ cạnh tranh của Colgate

Các đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Close Up, Oral-B, Listerine, Sensodyne, Crest, Aquafresh.

2.1 Close Up

Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Close Up.

Close Up là một thương hiệu thuộc tập đoàn Unilever ra mắt vào năm 1967. Thương hiệu chuyên về các sản phẩm chăm sóc răng miệng và được bán trên thị trường như một sản phẩm độc đáo vì là kem đánh răng dạng Gel đầu tiên trên thế giới.

Close Up là một trong những thương hiệu phổ biến nhất ở Ấn Độ và được sở hữu bởi Unilever, mặc dù quyền cấp phép của nó ở Canada và Hoa Kỳ đã được Church & Dwight mua từ năm 2003.

Thương hiệu Close Up cũng có sẵn ở Philippines, Peru, Argentina, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ấn Độ, Iran, Brazil, Nga, Nigeria và Bangladesh. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu về doanh số bán hàng ở Ấn Độ.

Thương hiệu Close Up được định vị để nhắm mục tiêu vào phân khúc thanh thiếu niên với sự hấp dẫn về lối sống tình cảm trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Đi theo chiến lược phát triển của tập đoàn mẹ UnileverClose Up là một thương hiệu có sứ mệnh (Brand Purpose). Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Close Up là “to inspire people to turn mutual attraction into action, free from self-doubt and the judgment of others to be #freetolove” (Truyền cảm hứng cho mọi người để biến những rung cảm thu hút nhau thành hành động, không còn nghi ngờ bản thân và sự phán xét của người đời để được tự do yêu đương).

Nói một cách ngắn gọn, trong suốt hơn 50 tồn tại, ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Close Up được nêu rõ: Closeup is a brand that celebrates how thrilling closeness between two people can be.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Close Up

Close Up là kem đánh răng dạng gel đầu tiên trên thế giới
Close Up là kem đánh răng dạng gel đầu tiên trên thế giới

2.2 Oral-B

Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Oral-B.

Oral-B là một thương hiệu vệ sinh răng miệng của Mỹ, thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble, bao gồm kem đánh răng, bàn chải đánh răng, bàn chải đánh răng điện và nước súc miệng. Thương hiệu đã hoạt động kể từ khi phát minh ra bàn chải đánh răng Hutson vào năm 1950.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Oral-B

Oral-B là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble
Oral-B là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble

2.3 Listerine

Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Listerine.

Listerine là một thương hiệu nước súc miệng sát trùng của Mỹ được đặt theo tên của Joseph Lister, người tiên phong trong phẫu thuật vô trùng tại Glasgow Royal Infirmary ở Scotland. Listerine được phát triển vào năm 1879 bởi Joseph Lawrence, một nhà hóa học tại St. Louis.

Ban đầu được bán trên thị trường bởi Lambert Pharmacal Company (sau này trở thành Warner-Lambert), Listerine đã được sản xuất và phân phối bởi Johnson & Johnson kể từ khi tập đoàn này mua lại bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của tập đoàn Pfizer vào ngày 20 tháng 12 năm 2006.

Tên thương hiệu Listerine cũng được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, viên nén nhai và miếng làm trắng răng tự hòa tan.

Năm 2020, trong đại dịch COVID-19, Listerine đã tuyên bố trước những quan điểm cho rằng nước súc miệng có tác dụng bảo vệ khỏi Covid-19: “Listerine không nhằm mục đích ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19”.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Listerine

Chín loại Listerine khác nhau đang có mặt trên thị trường ở Hoa Kỳ và các nơi khác
Chín loại Listerine khác nhau đang có mặt trên thị trường ở Hoa Kỳ và các nơi khác

2.4 Sensodyne

Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Sensodyne.

Sensodyne là một thương hiệu của kem đánh răng và nước súc miệng nhắm vào nhóm người tiêu dùng có răng nhạy cảm. Sensodyne thuộc sở hữu của GlaxoSmithKline và được bán trên thị trường dưới tên Shumitect ở Nhật Bản.

Sensodyne là một thương hiệu kem đánh răng lần đầu tiên được bán bởi Block Drug, một công ty có trụ sở tại Brooklyn, New York được thành lập vào năm 1907 bởi dược sĩ Alexander Block.

Đến năm 1925, sản xuất các sản phẩm chăm sóc nha khoa đã trở thành trọng tâm của công ty. Leonard N. Block theo cha mình vào công việc kinh doanh của gia đình chuyển đến Jersey City, New Jersey, vào năm 1938.

Năm 2000, Block Drug được mua bởi Smith Kline Beecham P.L.C., công ty sau này trở thành GlaxoSmithKline.

Thương hiệu Sensodyne lần đầu tiên được bán trên thị trường vào năm 1961 dưới dạng kem đánh răng cho răng nhạy cảm dựa trên công thức natri strontium. Năm 1980, Sensodyne đã ra mắt một loại kem đánh răng mới có chứa kali nitrat, một loại thuốc an thần nhẹ.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Sensodyne

Chiến lược Marketing của Sensodyne nhấn mạnh vào việc cung cấp các giải pháp cho răng nhạy cảm
Chiến lược Marketing của Sensodyne nhấn mạnh vào việc cung cấp các giải pháp cho răng nhạy cảm

2.5 Crest

Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Crest.

Crest (P&G Hoa Kỳ) là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng ở trong lĩnh vực kem làm trắng răng. Crest có rất nhiều loại sản phẩm về răng miệng như: kem đánh răng, miếng dán trắng răng cũng như nước súc miệng. Mỗi loại sản phẩm lại chia thành nhiều dòng khác nhau ví dụ như: dòng Luxe và dòng Vivid, v.v. chia theo cấp độ làm trắng: trắng từ từ, trắng nhanh, trắng cấp tốc.

Crest được giới thiệu vào năm 1955 tại Mỹ và nó đã được P&G mua lại vào năm 1987 là một nhãn hiệu kem đánh răng có thành phần chất làm trắng trước tiên được ADA cấp cho tem chứng nhận khả năng tẩy sạch vết ố, mảng bám và mang lại một hàm răng trắng bóng và chắc khoẻ.

Đối thủ cạnh tranh của Close Up bao gồm Crest
Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Crest

2.6 Aquafresh

Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Aquafresh.

Aquafresh là thương hiệu chăm sóc răng miệng thuộc công ty GSK của Anh Quốc có trụ sở tại London. Sản phẩm Aquafresh chuyên về cung cấp các sản phẩm chăm sóc răng miệng như kem đáng răng, bàn chải đáng răng cho cả người lớn và trẻ em.

Các sản phẩm kem đánh răng Aquafresh giúp bảo vệ răng khỏi Axít từ đường nhằm tăng cường và chủ động bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây sâu răng, mang đến cho người dùng nụ cười tươi sáng và khoẻ mạnh. Không những thế còn giúp răng tráng sáng và hơi thở thơm mát suốt ngày dài.

Đối thủ cạnh tranh của Close Up bao gồm Aquafresh
Đối thủ cạnh tranh của Colgate bao gồm Aquafresh

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing