Chiến lược Marketing của Colgate

Chiến lược Marketing của Colgate 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Colgate, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Colgate liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu chăm sóc cá nhân đến từ tập đoàn Colgate-Palmolive Company.

Chiến lược Marketing của Colgate 1
Chiến lược Marketing của Colgate

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Colgate

Colgate là một thương hiệu vệ sinh răng miệng Mỹ chủ yếu cung cấp các sản phẩm như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng và chỉ nha khoa. Được sở hữu bởi Colgate-Palmolive, các sản phẩm vệ sinh răng miệng Colgate lần đầu tiên được công ty bán vào năm 1873, 16 năm sau cái chết của người sáng lập, William Colgate. Công ty ban đầu bán xà phòng.

Kem đánh răng Colgate được bán trong lọ thủy tinh từ năm 1873. Tuýp kem đánh răng, như tiên phong của Kalodont, Johnson & Johnson (Zonweiss) và Sheffield, đã được giới thiệu vào năm 1896.

Colgate trở nên nổi tiếng vào những năm 1950, với Slogan “It Cleans Your Breath While It Cleans Your Teeth“, được sáng tạo bởi copywriter Alicia Tobin.

Năm 2007, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh (Advertising Standards Authority) tuyên bố với Colgate rằng họ không thể sử dụng câu tuyên bố (Claim) rằng 4/5 nha sĩ khuyên dùng Colgate. Cơ quan đã chỉ ra rằng nghiên cứu của Colgate khảo sát qua điện thoại với các nha sĩ để liệt kê các loại kem đánh răng mà họ đề nghị. Chiến lược Marketing của Colgate với câu Claim (tuyên bố về sản phẩm) này được coi là lừa dối.

Tính đến năm 2015, các sản phẩm chăm sóc răng miệng (chủ yếu được sản xuất dưới thương hiệu Colgate) là nguồn thu nhập lớn nhất của Colgate-Palmolive, mang về khoảng 7.5 tỷ USD, tương đương 47% doanh thu thuần trên toàn cầu (và với các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội chiếm 20%, các sản phẩm chăm sóc nhà cửa như bột giặt 19% và dinh dưỡng vật nuôi chiếm 14% còn lại). Colgate cũng chiếm khoảng 70% thị trường chăm sóc răng miệng ở Brazil.

Colgate là một thương hiệu vệ sinh răng miệng Mỹ được sở hữu bởi Colgate-Palmolive
Colgate là một thương hiệu vệ sinh răng miệng Mỹ được sở hữu bởi Colgate-Palmolive

Năm 2018, Colgate đã cấp phép công nghệ Kolibree từ Baracoda Daily Healthtech có trụ sở tại Paris, ra mắt bàn chải đánh răng Colgate Smart Electric. Họ hiện đang cung cấp bàn chải đánh răng cho trẻ em và người lớn dưới thương hiệu Hum.

Vào tháng 1 năm 2020, Colgate đã đăng ký nhãn hiệu cho kem đánh răng có chứa dầu hạt gai với chính phủ Hoa Kỳ – bước đột phá trong Chiến lược Marketing của Colgate

Vào tháng 2 năm 2020, công ty mẹ của Colgate là Colgate-Palmolive đã công bố thỏa thuận mua Hello Products, một công ty ở New Jersey đã giới thiệu kem đánh răng, nước súc miệng và son dưỡng môi có chứa cannabidiol (CBD) – một chất giúp giảm đau, chống viêm và chống oxy hóa.

Bây giờ bạn đã biết về Colgate, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Colgate.

Năm 2020, Colgate-Palmolive đã công bố thỏa thuận mua Hello Products
Năm 2020, Colgate-Palmolive đã công bố thỏa thuận mua Hello Products

2. Chiến lược sản phẩm của Colgate

Chiến lược Marketing của Colgate – Chiến lược sản phẩm của Colgate.

Chiến lược Marketing của Colgate tập trung vào một loạt các sản phẩm liên quan đến vệ sinh răng miệng. Colgate cung cấp một số loại kem đánh răng cho hầu hết các nhóm khách hàng ở hơn 200 quốc gia.

Công ty cũng đã giới thiệu các sản phẩm đáp ứng nhu cầu vệ sinh răng miệng của trẻ em, cho thấy sự toàn diện trong Chiến lược Marketing của Colgate. Colgate Kitty được bổ sung bàn chải đánh răng có lông mềm, có khả năng tiếp cận mọi ngóc ngách của khoang miệng để chống lại vi khuẩn và sâu răng.

Bên cạnh bàn chải đánh răng, Colgate cũng sản xuất nước súc miệng và bột tẩy trắng răng. Hai dòng sản phẩm phục vụ những mục đích khác nhau. Chiến lược Marketing của Colgate trong việc cung cấp sản phẩm cho các phân khúc khách hàng khác nhau là một chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và độc đáo của khách hàng.

Điều quan trọng, Colgate nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm tăng cường vệ sinh răng miệng thành công. Do đó, kem đánh răng có chứa các thành phần bao gồm fluoride tạo điều kiện cho việc loại bỏ mảng bám khỏi răng. Hơn nữa, các thành phần được sử dụng trong kem giúp đánh bóng bề mặt của răng, loại bỏ các mảng thực phẩm dư thừa.

Hiện tại, Colgate phục vụ thị trường với ít nhất 13 dòng sản phẩm kem đánh răng. Các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo nhiều cách khác nhau bao gồm bảo vệ khoang miệng, mảng bám và bảo vệ nướu, và cung cấp hơi thở thơm mát. Ngoài ra, Chiến lược Marketing của Colgate còn cung cấp các sản phẩm cho răng nhạy cảm, phục hồi men răng, làm trắng răng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Colgate trong các Chiến lược Marketing của Colgate.

Chiến lược sản phẩm của Colgate 1
Chiến lược sản phẩm của Colgate

3. Chiến lược giá của Colgate

Chiến lược Marketing của Colgate – Chiến lược giá của Colgate.

Colgate theo đuổi một chính sách giá cả cạnh tranh. Thương hiệu bán sản phẩm của mình với giá tương đương với các đối thủ cạnh tranh hoặc cao hơn một chút. Chiến lược Marketing của Colgate tìm cách thay đổi tâm lý của khách hàng bằng cách nhấn mạnh những lợi ích tích cực và bền vững khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu.

Chi phí bổ sung mà khách hàng phải chịu khi mua kem đánh răng của Colgate là không đáng kể so với hiệu quả của các sản phẩm. Công ty cũng định giá cao các dòng sản phẩm cấp cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, do khả năng làm trắng bổ sung, thương hiệu định giá dòng kem đánh răng Visible White cao so với dòng Max Fresh.

Colgate đóng gói các sản phẩm của mình trong một loạt các kích cỡ khác nhau. Các tuýp 50g, 100g, 200g và 500g có giá khác nhau đảm bảo khả năng chi trả của sản phẩm cho khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Colgate trong các Chiến lược Marketing của Colgate.

Chiến lược giá của Colgate 1
Chiến lược giá của Colgate

4. Chiến lược phân phối của Colgate

Chiến lược Marketing của Colgate – Chiến lược phân phối của Colgate.

Sự độc đáo trong Chiến lược Marketing của Colgate góp phần vào hiệu suất bán hàng của nó trên thị trường. Các sản phẩm của thương hiệu có sẵn ở các khu vực khác nhau. Công ty mẹ Colgate-Palmolive Company có một hệ thống quản lý phân phối hợp lý cho phép sản xuất và giao sản phẩm linh động cho các nhà cung cấp.

Colgate liên hệ với các trung tâm nha khoa, tạo điều kiện cho khả năng tiếp cận các sản phẩm của mình ở các địa điểm khác nhau. Sự sẵn có của các sản phẩm trong hầu hết các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bách hóa và siêu thị chiếm doanh số cao. Khách hàng ở thị trường nông thôn, bán nông thôn và thành thị có thể tiếp cận các sản phẩm mà không gặp nhiều trở ngại.

Hơn nữa, Colgate sử dụng các nền tảng trực tuyến khác nhau để thúc đẩy khả năng tiếp cận các sản phẩm của mình. Một cú nhấp chuột duy nhất cho phép khách hàng truy cập trang Web của công ty và các nền tảng mua sắm trực tuyến khác để đặt hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Colgate trong các Chiến lược Marketing của Colgate.

Chiến lược phân phối của Colgate 1
Chiến lược phân phối của Colgate

5. Chiến lược chiêu thị của Colgate

Chiến lược Marketing của Colgate – Chiến lược chiêu thị của Colgate.

Colgate đã có được danh tiếng của riêng mình nhờ các chiến dịch quảng cáo sáng tạo. Việc sử dụng màu đỏ trên bao bì xuất hiện trên kệ hàng giúp người tiêu dùng dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm.

Việc thiết lập một số chính sách quảng cáo cho phép Colgate quảng bá sản phẩm của mình thông qua các nền tảng khác nhau. Colgate sử dụng một hỗn hợp truyền thông bao gồm các kênh như đài phát thanh và truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông in ấn như tạp chí và báo chí để đạt được những mục tiêu Marketing.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu Colgate:

 • Close Talker (2019): Phối hợp cùng Agency là Red Fuse (Hoa Kỳ)
 • 21 Forever (2019): Phối hợp cùng Agency là Red Fuse (Pháp)
 • Candy Trophees: Don’t Play With Sugar – Chocolate Rabbit, Gingerbread, Gummy Bear (2019): Phối hợp cùng Agency là Red Fuse (Pháp)
 • #Yimsu (2020): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Thái Lan)
 • #SmileStrongBersama (2020): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Malaysia)
 • Made for Greatness (2020): Phối hợp cùng Agency là Red Fuse (Thái Lan)
 • Adventures in the Molar System (2021): Phối hợp cùng Agency là Lobo (Hoa Kỳ)
 • Our smile is our strength (2021): Phối hợp cùng Agency là VMLY&R (Anh)
 • Smiles Always Find a Way (2021): Phối hợp cùng Agency là VMLY&R (Pháp)
 • Colgate Puerto Rico and Geometry Colombia invite Puerto Ricans to smile (2021): Phối hợp cùng Agency là Geometry (Colombia)
 • Smile Master Class (2021): Phối hợp cùng Agency là VMLY&R (Anh)
 • Close the tap (2021): Phối hợp cùng Agency là Geometry (Colombia)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Colgate trong các Chiến lược Marketing của Colgate.

Chiến lược chiêu thị của Colgate 1
Chiến lược chiêu thị của Colgate

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Colgate, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Colgate.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Lexus

Brade Mar (Tổng hợp)

4.9/5 - (11 bình chọn)

Cong-viec-Marketing