Chiến lược Marketing của Close Up

Phân tích Chiến lược Marketing của Close Up, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Close Up liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu chăm sóc cá nhân đến từ tập đoàn Unilever.

Chiến lược Marketing của Close Up
Chiến lược Marketing của Close Up

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Close Up

Close Up là một thương hiệu thuộc tập đoàn Unilever ra mắt vào năm 1967. Thương hiệu chuyên về các sản phẩm chăm sóc răng miệng và được bán trên thị trường như một sản phẩm độc đáo vì là kem đánh răng dạng Gel đầu tiên trên thế giới.

Close Up là một trong những thương hiệu phổ biến nhất ở Ấn Độ và được sở hữu bởi Unilever, mặc dù quyền cấp phép của nó ở Canada và Hoa Kỳ đã được Church & Dwight mua từ năm 2003.

Thương hiệu Close Up cũng có sẵn ở Philippines, Peru, Argentina, Indonesia, Việt Nam, Sri Lanka, Ấn Độ, Iran, Brazil, Nga, Nigeria và Bangladesh. Đây là một trong những thương hiệu hàng đầu về doanh số bán hàng ở Ấn Độ.

Thương hiệu Close Up được định vị để nhắm mục tiêu vào phân khúc thanh thiếu niên với sự hấp dẫn về lối sống tình cảm trong các chiến dịch quảng cáo của mình.

Đi theo chiến lược phát triển của tập đoàn mẹ UnileverClose Up là một thương hiệu có sứ mệnh (Brand Purpose). Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Close Up là “to inspire people to turn mutual attraction into action, free from self-doubt and the judgment of others to be #freetolove” (Truyền cảm hứng cho mọi người để biến những rung cảm thu hút nhau thành hành động, không còn nghi ngờ bản thân và sự phán xét của người đời để được tự do yêu đương).

Nói một cách ngắn gọn, trong suốt hơn 50 tồn tại, ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Close Up được nêu rõ: Closeup is a brand that celebrates how thrilling closeness between two people can be.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Close Up để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Close Up

Logo của Close Up
Logo của Close Up

1. Chiến lược sản phẩm của Close Up

Chiến lược Marketing của Close Up đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Đặc điểm phân biệt và cũng là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của kem đánh răng Close Up so với các thương hiệu khác là kem đánh răng dạng Gel, đảm bảo hơi thở thơm mát lâu dài. Các sản phẩm khác của thương hiệu bao gồm nước súc miệngbàn chải đánh răng.

Nước súc miệng của thương hiệu được gọi là Close-up Cinnamon Mouthwash with Calcium và bán trong một chai 16 ounce (473ml). Bàn chải đánh răng của Close Up giúp làm sạch lưỡi, có độ bám và quan trọng nhất là có lông mềm không hại nướu để chăm sóc răng miệng tối ưu.

Có nhiều chủng loại kem đánh răng Close Up khác nhau có sẵn trên thị trường với đa dạng hương vị như cam, tinh dầu bạc hà và chanh, và một số loại kem đánh răng như:

 • Closeup Icy White Winter Blast
 • Deep Action Red Hot
 • Closeup Fire-Freeze Original
 • Closeup Deep Action Lemon Mint
 • Eucalyptus Mint
 • Diamond Attraction Power White
 • Closeup Deep Action Menthol Fresh

Chiến lược Marketing của Close Up với bàn chải đánh răng cũng có chức năng làm sạch bề mặt lưỡi và có một tay cầm kết cấu với lông mềm giúp massage nướu. Chiến lược Marketing của Close Up về sản phẩm cũng cung cấp một sự lựa chọn đa dạng về chủng loại, bao gồm:

 • Deep Action
 • Red Hot
 • Icy White Winter Blast
 • Deep Action Menthol Fresh
 • Fire Freeze Original
 • Diamond Attraction Power White

Đặc biệt, Deep Action Lemon Mint và Eucalyptus Mint có chứa thành phần là Natri Monofluorophosphate, giúp chống sâu răng và làm trắng răng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Close Up.

Chiến lược sản phẩm của Close Up
Chiến lược sản phẩm của Close Up

2. Chiến lược giá của Close Up

Chiến lược Marketing của Close Up thứ hai là chiến lược giá. Giá cả là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ sản phẩm nào và chiến lược giá của sản phẩm đó quyết định liệu nó có thành công hay không. Các sản phẩm của Close Up được cung cấp với nhiều kích cỡ khác nhau.

Trước khi quyết định chính sách giá cho sản phẩm, thương hiệu Close Up đã thực hiện phân tích thị trường tiêu dùng để tìm hiểu về chi phí của các mặt hàng tương tự. Họ không muốn thua các đối thủ cạnh tranh, do đó họ đã thực hiện một chiến lược giá cả tiết kiệm.

Khi ra mắt các dòng hàng khác như nước súc miệngbàn chải đánh răng, thương hiệu cũng sử dụng mô hình giá khuyến mãi. Đôi khi thương hiệu chạy các chương trình khuyến mãi trong đó bàn chải đánh răng và kem đánh răng được tặng kèm miễn phí.

Để tạo ra doanh số bán hàng số lượng lớn và tăng doanh thu, thương hiệu cung cấp các ưu đãi khác nhau như giảm giá và miễn phí tuýp mini 50ml khi người tiêu dùng mua tuýp 150ml.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Close Up.

Chiến lược giá của Close Up
Chiến lược giá của Close Up

3. Chiến lược phân phối của Close Up

Chiến lược Marketing của Close Up thứ ba là chiến lược phân phối. Close Up là một thương hiệu chăm sóc răng miệng nhắm mục tiêu đến giới trẻ. Nó có sự hiện diện trên thị trường toàn cầu và đặc biệt nổi tiếng ở Ấn Độ, Canada, Hoa Kỳ, Ả Rập và Trung Đông. Thương hiệu có mức độ thâm nhập lớn ở cả thành thị và nông thôn Ấn Độ. Close Up sử dụng một chiến lược phân phối có khả năng mang lại kết quả có lợi.

Dựa vào sức mạnh của tập đoàn mẹ Unilever, thương hiệu bắt đầu với các nhà phân phối, sau đó chuyển tới các nhà bán buôn, sau đó bán cho các nhà bán lẻ tại nông thôn và thành thị, và cuối cùng tới tay người tiêu dùng.

Close Up sử dụng một chiến lược phân phối bao phủ toàn diện, và các sản phẩm của nó có thể được tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bách hóa và cửa hàng giảm giá. Các mặt hàng của Close Up cũng có thể được mua thông qua các kênh bán hàng trực tuyến.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Close Up.

Chiến lược phân phối của Close Up
Chiến lược phân phối của Close Up

4. Chiến lược chiêu thị của Close Up

Chiến lược Marketing của Close Up thứ tư là chiến lược chiêu thị. Close Up tin tưởng vào việc tạo ra một tuyên bố hiện đại, do đó tất cả các quảng cáo của thương hiệu mang tính linh hoạt, hiện đại và sáng tạo.

Thương hiệu đã tập trung vào một ý tưởng lớn về sự gần gũi, tình yêu giữa các cá nhân. Deepika Padukone, Parth Samthaan, Krithi Sanon, Lauren GottliebTom Selleck là những người nổi tiếng đã được Close Up lựa chọn để quảng bá thương hiệu.

“Taazgi jo Paas Laye” (tạm dịch: Mang lại sự tươi mát), khẩu hiệu của thương hiệu tại Ấn Độ, cho thấy ý tưởng truyền thông của thương hiệu. Chiến lược Marketing của Close Up và quảng cáo tuyệt vời đã dẫn đến sự phổ biến và nhận diện thương hiệu rất lớn cho các sản phẩm của công ty. Thương hiệu đã tham gia vào các sự kiện nổi tiếng như Close-Up Sangeet Muquabla, cuộc thi hát trên Radio đầu tiên của Ấn Độ.

Thương hiệu cũng tài trợ cho Close-Up Antakshri, một chương trình truyền hình cực kỳ nổi tiếng tại Ấn Độ. Đối với mục đích quảng cáo, thương hiệu sử dụng các phương tiện như tiếp xúc truyền miệng (WOM), bán hàng cá nhân, Interactive Marketing và quảng cáo. Quảng cáo của Close Up được phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình, cũng như trên các tạp chí, báo chí và biển quảng cáo ngoài trời.

Một số chiến dịch nổi bật trong Chiến lược Marketing của Close Up:

 • Free To Love Series (2019): Phối hợp cùng Agency là MullenLowe Group (Philippines)
 • #MakeYourMove (2019): Phối hợp cùng Agency là MullenLowe Group (Philippines)
 • Where #LoveRules Live Map (2021): Phối hợp cùng Agency là MullenLowe Group (Philippines)
 • City Hall of Love (2022): Phối hợp cùng Agency là MullenLowe Group (Singapore)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Close Up.

Chiến lược chiêu thị của Close Up
Chiến lược chiêu thị của Close Up

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Close Up, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Close Up.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Xiaomi

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing