GlaxoSmithKline

GlaxoSmithKline plc (GSK) là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Anh có trụ sở tại London. Được thành lập vào năm 2000 bởi sự sáp nhập của Glaxo Wellcome và SmithKline Beecham, GSK là công ty dược phẩm lớn thứ sáu thế giới theo Forbes tính đến năm 2019, sau Pfizer, Novartis, Roche, Sanofi và Merck & Co.

1. Giới thiệu chung về GlaxoSmithKline

  • Công ty: GlaxoSmithKline plc
  • Thành lập: 2000
  • Trụ sở: London, Anh
  • Ngành công nghiệp: Dược phẩm
  • Công ty con: Stiefel Laboratories, Tesaro, ViiV Healthcare
  • Website: http://www.gsk.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của GlaxoSmithKline
Logo của GlaxoSmithKline

GlaxoSmithKline plc (GSK) là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Anh có trụ sở tại London. Được thành lập vào năm 2000 bởi sự sáp nhập của Glaxo WellcomeSmithKline Beecham, GSK là công ty dược phẩm lớn thứ sáu thế giới theo Forbes tính đến năm 2019, sau Pfizer, Novartis, Roche, Sanofi và Merck & Co.

GSK là công ty dược phẩm lớn thứ 10 và đứng thứ 296 trong Danh sách Fortune 500 năm 2019, xếp sau các công ty dược phẩm khác bao gồm China Resources, Johnson & Johnson, Roche, Sinopharm, Pfizer, Novartis, Bayer, Merck và Sanofi.

Công ty có một danh sách chính trên thị trường chứng khoán London và là một thành phần của chỉ số FTSE 100. Tính đến tháng 8 năm 2016, nó có vốn hóa thị trường là 81 tỷ bảng Anh (khoảng 107 tỷ USD), lớn thứ tư trên thị trường chứng khoán London. Nó có một danh sách thứ cấp trên Thị trường chứng khoán New York.

Trụ sở của GlaxoSmithKline
Trụ sở của GlaxoSmithKline

2. Các lĩnh vực hoạt động của GlaxoSmithKline

2.1 Dược phẩm

GlaxoSmithKline (GSK) sản xuất các sản phẩm cho các lĩnh vực bệnh chính như hen suyễn, ung thư, nhiễm trùng, tiểu đường và sức khỏe tâm thần.

Trong số nhiều loại thuốc do công ty nghiên cứu thành công, albendazole, amoxicillin, amoxicillin-clavulanate, allopurinol, mercaptopurine, mupirocin, pyrimethethamine, ranitidine, thioguanine, trimethoprim và zidovudine nằm trong danh sách các loại thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới.

2.2 Vaccine

Vào năm 2014, GlaxoSmithKline (GSK) đã nộp đơn xin phê duyệt theo quy định cho vắc-xin sốt rét đầu tiên. Sốt rét là nguyên nhân gây ra hơn 650,000 ca tử vong hàng năm, chủ yếu ở châu Phi. Công ty đã cam kết cung cấp vắc-xin ở các nước đang phát triển với giá cao hơn chỉ 5% so với chi phí sản xuất.

2.3 Chăm sóc sức khỏe tiêu dùng

Bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của GlaxoSmithKline (GSK), thu về 5.2 tỷ bảng trong năm 2013, bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng, bao gồm kem đánh răng Aquafresh, MacleansSensodyne; và đồ uống như Boost và đồ uống mạch nha có hương vị socola được bán ở Ấn Độ.

GSK trước đây cũng sở hữu các thương hiệu nước giải khát LucozadeRibena, nhưng chúng đã được bán vào năm 2013 cho Suntory với giá 1.35 tỷ bảng.

Các thương hiệu tiêu dùng của GlaxoSmithKline
Các thương hiệu tiêu dùng của GlaxoSmithKline

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing