Armani

Giorgio Armani S.p.A., thường được gọi là Armani, là một nhà mốt sang trọng của Ý được thành lập bởi Giorgio Armani, thiết kế, sản xuất, phân phối và bán lẻ thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, đồ da, giày dép, đồng hồ, đồ trang sức, phụ kiện, kính mắt, mỹ phẩm và nội thất. Đây được coi là tập đoàn thời trang lớn thứ hai của Ý sau Prada.

1. Giới thiệu chung về Armani

 • Công ty: Giorgio Armani S.p.A.
 • Thành lập: 1975
 • Trụ sở: Milan, Ý
 • Ngành công nghiệp: Thời trang
 • Website: http://armani.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Armani
Logo của Armani

Giorgio Armani S.p.A., thường được gọi là Armani, là một nhà mốt sang trọng của Ý được thành lập bởi Giorgio Armani, thiết kế, sản xuất, phân phối và bán lẻ thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, đồ da, giày dép, đồng hồ, đồ trang sức, phụ kiện, kính mắt, mỹ phẩm và nội thất. Đây được coi là tập đoàn thời trang lớn thứ hai của Ý sau Prada.

Thương hiệu này Marketing các sản phẩm này dưới một số nhãn hiệu: Giorgio Armani Privé, Giorgio Armani, Armani Collezioni, Emporio Armani (bao gồm EA7), Armani Jeans, Armani Junior và Armani Exchange.

Năm 2016, doanh thu ước tính của công ty là khoảng 2.65 tỷ USD. Năm 2017, Giorgio Armani tuyên bố rằng công ty của ông sẽ đóng cửa hai nhãn hiệu thời trang của mình, Armani CollezioniArmani Jeans, như một phần của quá trình tái cấu trúc công ty. Trong khi Armani Collezioni sẽ hợp nhất trở lại dòng “Giorgio Armani“, Armani Jeans sẽ được trộn lẫn với dòng Emporio Armani do sự tương đồng về kiểu dáng và việc sử dụng cùng một Logo thương hiệu.

Giorgio Armani hợp tác với Emaar Properties, tạo ra một chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng tại một số thành phố lớn bao gồm Milan, Paris, New York, London, Hồng Kông, Los Angeles, Tokyo, Thượng Hải, Seoul và Dubai. Công ty đã điều hành một loạt các quán cà phê trên toàn thế giới, bên cạnh một quán bar và câu lạc bộ đêm.

Một cửa hàng của Armani
Một cửa hàng của Armani

2. Lịch sử của Armani

Armani và kiến trúc sư Sergio Galeotti, thành lập Giorgio Armani SpA vào năm 1975, được cho là nhờ tiền từ việc bán Volkswagen của Armani.

Công ty đã ký giấy phép với Gruppo Finanziario Tessile (GFT) vào năm 1978. Công ty hợp tác với L’Oreal về một thỏa thuận cấp phép sản xuất và phân phối nước hoa, mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp (1980) và với Luxottica cho kính mắt (1988). Armani cũng ký giấy phép sản xuất và phân phối với Simint vào năm 1991 khi công ty ra mắt A|X Armani Exchange.

Đến những năm 1990, chiến lược của công ty là hủy bỏ giấy phép và sản xuất nội bộ trong nỗ lực kiểm soát nhiều hơn về chất lượng và phân phối. Các thỏa thuận sản xuất sau đó được đưa trở lại nội bộ bao gồm việc mua lại Antinea (1990), Simint (1996) và Intai (1998). Năm 2000, sau khi mua các nhà máy từ GFT, Armani đã thành lập một liên doanh với Zegna để sản xuất và phân phối bộ sưu tập nam Collezioni. Armani cũng tăng lên 85% cổ phần trong liên doanh tại Nhật Bản với Itochu.

Cũng vào đầu những năm 2000, Armani đã mở 5 cửa hàng được thiết kế bởi Massimiliano Fuksas, bắt đầu với việc mở cửa hàng Armani/ Manzoni ở Milan vào năm 2000, mang tất cả các thương hiệu của công ty. Các địa điểm khác ở Hồng Kông (Armani/ Chater House, mở cửa vào năm 2002), Munich (Armani/ Fünf Höfe, mở cửa vào năm 2003), Tokyo (Armani/ Ginza Tower, mở cửa vào năm 2007) và New York (Armani/ Fifth Avenue, mở cửa vào năm 2009).

Từ năm 2003 đến năm 2012, Safilo Group đã giữ giấy phép độc quyền cho kính mắt mang thương hiệu Armani trước khi mất nó một lần nữa vào tay Luxottica. Bắt đầu từ năm 2007, công ty đã hợp tác với Samsung để phát triển một dòng sản phẩm điện tử cao cấp.

Đến năm 2017, công ty được coi là ứng cử viên hàng đầu cho việc niêm yết trên thị trường chứng khoán. Năm 2021, Giorgio Armani loại trừ khả năng sáp nhập với LVMHKering.

Năm 2021, Giorgio Armani loại trừ khả năng sáp nhập với LVMH và Kering
Năm 2021, Giorgio Armani loại trừ khả năng sáp nhập với LVMH và Kering

3. Các thương hiệu của Armani

Giorgio Armani:

 • Giorgio Armani là một nhãn hiệu cao cấp chuyên về quần áo may sẵn, phụ kiện, kính, mỹ phẩm và nước hoa của nam giới và phụ nữ. Logo là một “G” và một chữ “A” cong, khép kín tạo thành một vòng tròn.
 • Vào năm 2016, nhà mốt đã ngừng sử dụng lông động vật trong tất cả các bộ sưu tập của mình.
 • Theo The Wall Street Journal và các nguồn tin khác, ngoài dòng thời trang cao cấp Armani Privé, Giorgio Armani và Emporio Armani là những dòng quần áo may sẵn của công ty trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan. Ngoài ra, các dòng khác bán với giá thấp hơn là Armani Collezioni, Armani Exchange và Armani Jeans.

Emporio Armani:

 • Emporio Armani là thương hiệu với các bộ sưu tập quần áo may sẵn. Emporio Armani tập trung vào các xu hướng hiện tại. Ngoài ra, Emporio Armani, cùng với Giorgio Armani, là hai thương hiệu may sẵn duy nhất chủ yếu được thiết kế bởi chính Giorgio Armani, và được trình diễn tại Tuần lễ thời trang Milan hàng năm trong khi Armani Collezioni, Armani Jeans và Armani Exchange thì không. Các sản phẩm của Emporio Armani thường chỉ được bán trong các cửa hàng Emporio Armani độc lập và trên trang web chính thức.
 • Trong những năm qua, các chiến dịch đồ lót của Emporio Armani có sự tham gia của David Beckham (2008 – 2010), Victoria Beckham (2009), Cristiano Ronaldo (2010), Megan Fox (2010), Rihanna (2011) và Rafael Nadal (2011). Chiến dịch quảng cáo đồng hồ của thương hiệu có sự góp mặt của Shawn Mendes (2019), và những người khác.
 • Emporio Armani cũng hợp tác với Reebok để tạo ra những đôi giày thời trang dưới nhãn hiệu EA7.
 • Emporio Armani có các cửa hàng ở Toronto, Oslo, Frankfurt, Amman, Bahrain, Jeddah, Bogotá, Miami, Tokyo, Amsterdam, Madrid, Chicago, Paris, London, Glasgow, Los Angeles, Houston, Mexico City, Jakarta, Kuala Lumpur, Milan, Barcelona, Buenos Aires, Istanbul, Tel Aviv, Sydney, Dubai, Dhaka, Lima, Seoul, Singapore, Bangkok, New York, São Paulo, Vienna, New Delhi và nhiều thành phố khác trên thế giới.
Giorgio Armani và Emporio Armani
Giorgio Armani và Emporio Armani

Armani Collezioni:

 • Armani Collezioni (trước đây là Giorgio Armani Le Collezioni) là dòng sản phẩm đại chúng của Giorgio Armani, có giá bán lẻ thấp hơn Giorgio Armani và dòng thời trang cao cấp, Armani Privé. Logo thường được hiển thị màu đen được viết trên nhãn trắng. Thương hiệu này cung cấp các bộ suits và áo sơ mi.
 • Ngoài việc được bán trong hai cửa hàng độc lập (trong đó có dòng Collezioni độc quyền) ở Milan và Paris, Armani Collezioni thường được bán trong các cửa hàng bách hóa trong khi Giorgio Armani và Emporio Armani chỉ được bán trong các cửa hàng độc lập. Một dòng thể thao của nhãn hiệu đã xuất hiện có tên “Armani Collezioni Active” giống như dòng EA7 từ Emporio Armani.

Armani Exchange:

 • A|X Armani Exchange được thành lập vào năm 1991 tại Mỹ. Thương hiệu bán lẻ các sản phẩm thời trang và được biết đến với các chiến dịch quảng cáo đôi khi khiêu khích. Lấy cảm hứng từ văn hóa đường phố sang trọng và âm nhạc khiêu vũ, nó được nhắm mục tiêu là thương hiệu Armani dễ tiếp cận hơn.
 • Để thúc đẩy sự phát triển của dòng sản phẩm non trẻ, Giorgio Armani đã đồng sáng lập công ty liên doanh Presidio Holdings Ltd vào năm 2005 cùng với Como Holdings, công ty thuộc sở hữu của ông trùm Singapore Ong Beng Seng, từ năm 1994, đã giữ giấy phép sản xuất và phân phối cho A/X Armani Exchange ở Hoa Kỳ, Canada, Trung và Nam Mỹ và Châu Á – Thái Bình Dương.
 • Ban đầu, công ty nắm giữ 25% cổ phần của Presidio Holdings, 75% còn lại trong tay Como Holdings. Năm 2008, Giorgio Armani mua thêm 25% cổ phần. Năm 2014, họ đã mua lại 50% còn lại “đảm bảo quyền sở hữu hoàn toàn thương hiệu, có 270 cửa hàng và hơn 3,000 nhân viên”, công ty cho biết trong một tuyên bố.
 • Các sản phẩm Armani Exchange có sẵn độc quyền tại 270 cửa hàng ở 31 quốc gia và trên trang web của thương hiệu.
Armani Collezioni và Armani Exchange
Armani Collezioni và Armani Exchange

Armani Junior và Armani Baby:

 • Armani thiết kế các sản phẩm cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và thanh thiếu niên dưới nhãn Armani Junior và Armani Baby. Thương hiệu Armani Junior được giới thiệu vào năm 1979.
 • Armani Junior có 167 cửa hàng độc lập trên toàn cầu. Nhãn hiệu cũng được bán tại các cửa hàng khác bao gồm Armani/ Casa, Armani Jeans hoặc Emporio Armani. Tổng cộng, 308 cửa hàng Armani độc lập và nhượng quyền thương mại bán các sản phẩm Armani Junior và Armani Baby trên toàn thế giới.
 • Ngoài ra, nhãn hiệu có sẵn trong các cửa hàng bách hóa được chọn ở khắp mọi nơi trên thế giới, ví dụ như Neiman Marcus, Saks Fifth Avenue, Breuninger và Peek & Cloppenburg.
Bộ sưu tập của thương hiệu Armani Baby
Bộ sưu tập của thương hiệu Armani Baby

Armani/Casa: Nhãn hiệu Armani cũng bao gồm một bộ sưu tập đồ nội thất và nhà được gọi là Armani/Casa.

Armani/Dolci: Thương hiệu bánh kẹo được thành lập vào năm 2002. Đối với những sáng tạo và bộ sưu tập Armani hợp tác với nhà sản xuất sô cô la Ý Venchi. Armani/Dolci bán sôcôla, mứt, mật ong, trà, bánh quy, thạch trái cây. hương hiệu chủ yếu là một phần của các cửa hàng Armani khác nhưng đã có một cửa hàng độc lập ở Đài Trung, Đài Loan. Tổng cộng có 152 cửa hàng bán các sản phẩm của Armani/Dolci.

Armani/Fiori: Nhãn hiệu cửa hàng hoa.

Armani/Hotels: Giorgio Armani và Emaar Properties PJSC đã ký một thỏa thuận vào năm 2005 cho Emaar Properties PJSC xây dựng và vận hành ít nhất bảy khách sạn sang trọng và ba khu nghỉ dưỡng dưới tên Armani. Armani sẽ chịu trách nhiệm giám sát tất cả các khía cạnh của thiết kế nội thất và phong cách của các khách sạn.

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing