Suzuki

Suzuki Motor Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản. Năm 2016, Suzuki là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 11 trên toàn thế giới.

1. Giới thiệu chung về Suzuki

  • Công ty: Suzuki Motor Corporation
  • Thành lập: 1909
  • Trụ sở: Hamamatsu, Shizuoka, Nhật Bản
  • Ngành công nghiệp: Ô tô
  • Website: http://www.globalsuzuki.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Suzuki
Logo của Suzuki

Suzuki Motor Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Minami-ku, Hamamatsu, Nhật Bản. Suzuki sản xuất ô tô, xe máy, xe địa hình (ATV), động cơ tàu thủy, xe lăn và nhiều loại động cơ đốt trong cỡ nhỏ khác.

Năm 2016, Suzuki là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 11 trên toàn thế giới. Suzuki có hơn 45,000 nhân viên và có 35 cơ sở sản xuất tại 23 quốc gia, và 133 nhà phân phối tại 192 quốc gia. Doanh số bán ô tô trên toàn thế giới lớn thứ 10 trên thế giới, trong khi doanh số bán trong nước lớn thứ 3 trong cả nước.

Doanh số bán xe máy nội địa của Suzuki lớn thứ ba tại Nhật Bản.

Trụ sở của Suzuki
Trụ sở của Suzuki

2. Lịch sử của Suzuki

Năm 1909, Michio Suzuki (1887-1982) thành lập Suzuki Loom Works tại ngôi làng nhỏ Hamamatsu, Nhật Bản. Kinh doanh bùng nổ khi Suzuki xây dựng khung dệt cho ngành công nghiệp tơ lụa khổng lồ của Nhật Bản. Năm 1929, Michio Suzuki đã phát minh ra một loại máy dệt mới, được xuất khẩu ra nước ngoài. 30 năm đầu tiên của công ty tập trung vào việc phát triển và sản xuất các máy này.

Bất chấp sự thành công của khung dệt của mình, Suzuki tin rằng công ty của ông sẽ được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa và ông bắt đầu xem xét các sản phẩm khác. Dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng, ông quyết định rằng việc chế tạo một chiếc xe nhỏ sẽ là liên doanh mới thiết thực nhất. Dự án bắt đầu vào năm 1937, và trong vòng hai năm Suzuki đã hoàn thành một số chiếc xe nguyên mẫu nhỏ gọn. Những chiếc xe Suzuki đầu tiên này được trang bị động cơ sáng tạo, làm mát bằng chất lỏng, bốn xi-lanh. Nó có hộp số nhôm đúc và tạo ra 13 mã lực (9.7 kW) từ một dịch chuyển dưới 800cc.

Với sự khởi đầu của Thế chiến II, kế hoạch sản xuất xe mới của Suzuki đã bị dừng lại khi chính phủ tuyên bố xe chở khách dân sự là “hàng hóa không thiết yếu”. Khi chiến tranh kết thúc, Suzuki quay trở lại sản xuất khung dệt. Sản xuất khung dệt đã được thúc đẩy khi chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận việc vận chuyển bông sang Nhật Bản. Vận may của Suzuki sáng sủa hơn khi đơn đặt hàng bắt đầu tăng từ các nhà sản xuất dệt may trong nước. Nhưng niềm vui chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi thị trường bông sụp đổ vào năm 1951.

Michio Suzuki thành lập Suzuki Loom Works xây dựng khung dệt cho ngành công nghiệp tơ lụa
Michio Suzuki thành lập Suzuki Loom Works xây dựng khung dệt cho ngành công nghiệp tơ lụa

Đối mặt với thách thức khổng lồ này, Suzuki đã quay trở lại sản xuất xe cơ giới. Sau chiến tranh, người Nhật có nhu cầu lớn về phương tiện giao thông cá nhân giá cả phải chăng, đáng tin cậy. Một số công ty bắt đầu cung cấp động cơ chạy bằng xăng “clip-on” có thể được gắn vào chiếc xe đạp thông thường. Chiếc xe hai bánh đầu tiên của Suzuki là một chiếc xe đạp được trang bị một động cơ được gọi là “Power Free”. Được thiết kế để không tốn kém và đơn giản để xây dựng và bảo trì, Power Free năm 1952 có động cơ 36 cc, một mã lực, hai thì.

Đến năm 1954, Suzuki đã sản xuất 6,000 xe máy mỗi tháng và công ty đã chính thức đổi tên thành Suzuki Motor Co., Ltd. Sau thành công của những chiếc xe máy đầu tiên của mình, Suzuki đã tạo ra một chiếc ô tô thậm chí còn thành công hơn: Suzuki Suzulight 1955. Suzulight được bán với hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo độc lập bốn bánh và tay lái rack-and-pinion, điều này không phổ biến trên xe hơi cho đến ba thập kỷ sau đó.

Volkswagen nắm giữ 19.9% cổ phần không kiểm soát tại Suzuki từ năm 2009 đến năm 2015. Tình trạng này không kéo dài, vì Suzuki cáo buộc Volkswagen không chia sẻ công nghệ như đã hứa trong khi Volkswagen phản đối thỏa thuận mà Suzuki mua động cơ diesel từ Fiat. Một tòa án trọng tài quốc tế đã ra lệnh cho Volkswagen bán lại cổ phần cho Suzuki. Suzuki đã trả 3.8 tỷ đô la để hoàn thành việc mua lại cổ phiếu vào tháng 9 năm 2015.

Suzuki đã trả 3.8 tỷ đô la để hoàn thành việc mua lại cổ phiếu từ Volkswagen
Suzuki đã trả 3.8 tỷ đô la để hoàn thành việc mua lại cổ phiếu từ Volkswagen

3. Hoạt động Marketing của Suzuki

Suzuki là nhà tài trợ chính của các sự kiện thể thao trượt tuyết. Họ cũng là nhà tài trợ danh hiệu hiện tại của Giải vô địch bóng đá ASEAN (AFF Suzuki Cup), Câu lạc bộ Milton Keynes Dons của English League Two, câu lạc bộ Torino của giải Serie A và câu lạc bộ Korona Kielce của giải Ekstraklasa.

Logo của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2020 (AFF Suzuki Cup 2020)
Logo của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2020 (AFF Suzuki Cup 2020)

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)