Canon

Logo của Canon

Canon Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Ōta, Tokyo, Nhật Bản, chuyên về các sản phẩm quang học, hình ảnh và công nghiệp.

1. Giới thiệu chung về Canon

 • Công ty: Canon Inc.
 • Thành lập: 1937
 • Trụ sở: Ōta, Tokyo, Nhật Bản
 • Ngành công nghiệp: Điện tử
 • Các bộ phận: Office Business Unit, Consumer Business Unit, Industry and Others Business Unit
 • Công ty con: Canon Production Printing, Canon Tokki, Canon Medical Systems Corporation, Axis Communications
 • Website: https://global.canon/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Canon
Logo của Canon

Canon Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Ōta, Tokyo, Nhật Bản, chuyên về các sản phẩm quang học, hình ảnh và công nghiệp, chẳng hạn như ống kính, máy ảnh, thiết bị y tế, máy quét, máy in và thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Canon có danh sách chính trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một thành phần cấu thành của chỉ số TOPIX Core30 và Nikkei 225. Nó có một danh sách thứ cấp trên Thị trường Chứng khoán New York.

Trụ sở chính của Canon
Trụ sở chính của Canon

2. Cơ cấu tổ chức của Canon

Tính đến năm 2020, Canon được tổ chức thành bốn phân khúc kinh doanh chính:

 • Đơn vị kinh doanh văn phòng: Các sản phẩm bao gồm máy photocopy, máy in sản xuất kỹ thuật số, máy in phun định dạng lớn, máy in laser và các thiết bị đa chức năng
 • Đơn vị kinh doanh hệ thống hình ảnh: Các sản phẩm bao gồm thiết bị phát sóng, máy tính, máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, máy ảnh SLR kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số, máy quét hình ảnh, ống kính hoán đổi cho nhau, máy in đa chức năng phun và máy in phun một chức năng
 • Đơn vị kinh doanh hệ thống y tế: Các sản phẩm bao gồm một loạt các thiết bị y tế, chẳng hạn như thiết bị nhãn khoa, CT, máy quét siêu âm và MRI
 • Đơn vị kinh doanh công nghiệp và các đơn vị khác: Các sản phẩm bao gồm máy tính, thiết bị đầu cuối tiện dụng, đầu từ, micromotors
Các sản phẩm của Canon
Các sản phẩm của Canon

Canon Inc. có 383 công ty con tính đến ngày 31 tháng 6 năm 2017. Con số này bao gồm các công ty con thế hệ thứ hai, ví dụ, Canon IT Solutions Inc.

Trụ sở chính thế giới của Canon được đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Canon có trụ sở khu vực tại Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Nhật Bản, Châu Á và Châu Đại Dương (bao gồm Úc & New Zealand). Canon Châu Âu có hai công ty con chính: Canon Europa NV (có trụ sở tại Amstelveen, Hà Lan) và Canon Europe Ltd. (có trụ sở tại Uxbridge, Vương quốc Anh).

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2003, Canon Inc. đã công bố kế hoạch tái cấu trúc cho ba công ty trong nước của Canon Group. Việc tái cấu trúc liên quan đến việc sáp nhập hai công ty.

Canon đã tạo ra tổng doanh thu hơn 45.6 tỷ USD trong năm 2011, trong đó 53.9% là của Đơn vị Kinh doanh Văn phòng, 36.9% bởi Đơn vị Kinh doanh Tiêu dùng và 11.8% bởi Đơn vị Kinh doanh Công nghiệp và Các đơn vị Khác. Trong cùng năm đó, 31.3% doanh thu được tạo ra ở châu Âu, 27.0% ở châu Mỹ, 22.2% ở châu Á và châu Đại Dương (không bao gồm Nhật Bản) và 19.5% ở Nhật Bản.

Canon đã đầu tư tổng cộng 3.9 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển trong năm 2011, tương đương 8.7% doanh thu. Năm 2011, Canon đã được cấp 2,813 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ, số lượng cao thứ ba của bất kỳ công ty nào (sau IBMSamsung Electronics).

Canon đã đầu tư tổng cộng 3.9 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển trong năm 2011
Canon đã đầu tư tổng cộng 3.9 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển trong năm 2011

3. Hoạt động Marketing của Canon

Năm 2008, Canon đã quyên góp hỗ trợ tài chính để giúp khoảng 5 triệu người phải di dời do trận động đất xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc vào tháng 5 năm 2008. 1 triệu nhân dân tệ đã được quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc ngay sau trận động đất. Canon Inc., Nhật Bản, ngay sau đó với khoản quyên góp 10 triệu nhân dân tệ.

Năm 1983, nhà tài trợ danh hiệu đầu tiên của giải bóng đá Anh The Football League, được đặt tên là Canon League từ năm 1983 đến năm 1986, sau đó được tiếp quản bởi tờ báo Today. Từ năm 1967 đến năm 2003, Canon đã tài trợ cho Greater Hartford Open, bây giờ là Travelers Championship.

Trong giải đua Công thức 1, Canon đã tài trợ cho đội đua Williams từ năm 1985 đến năm 1993, trong khi họ giành chức vô địch thế giới. Tại Singapore Grand Prix 2009, Canon tài trợ cho Brawn GP.

Trong giải đua Công thức 1, Canon đã tài trợ cho đội đua Williams từ năm 1985 đến năm 1993
Trong giải đua Công thức 1, Canon đã tài trợ cho đội đua Williams từ năm 1985 đến năm 1993

Canon Châu Âu là đối tác của World Press Photo trong 16 năm. Ảnh báo chí thế giới thúc đẩy các tiêu chuẩn chuyên nghiệp trong nhiếp ảnh; tổ chức cuộc thi quốc tế lớn nhất dành cho phóng viên ảnh chuyên nghiệp; và hoạt động như một nền tảng trên toàn thế giới cho nhiếp ảnh báo chí.

Canon Asia tài trợ cho nhiều cuộc thi như Canon Photomarathon và chương trình truyền hình thực tế Photo Face-Off. Sau này là một chương trình truyền hình thực tế, trong đó nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Justin Mott là giám khảo và cạnh tranh với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Justin bắt đầu quay mùa 3 vào tháng 4 năm 2016 và mùa đó được phát sóng vào cuối năm đó.

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing