Sunhouse Group

Logo của Sunhouse Group

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse (Sunhouse Group) là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng có tiếng của Việt Nam.

1. Giới thiệu chung về Sunhouse Group

  • Công ty: Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse
  • Thành lập: 2000
  • Trụ sở: Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Sản phẩm: Thiết bị gia dụng
  • Website: http://sunhouse.com.vn/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Sunhouse Group
Logo của Sunhouse Group

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse (Sunhouse Group) là công ty chuyên về các thiết bị gia dụng được thành lập tại Việt Nam ngày 22 tháng 5 năm 2000. Tên ban đầu của doanh nghiệp này là Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Thắng, tới năm 2010, công ty lấy tên như hiện tại.

Năm 2004, Sunhouse Group liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc, thành lập Công ty TNHH SUNHOUSE Việt Nam và xây dựng nhà máy liên doanh sản xuất đồ gia dụng, dây chuyền ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến từ Hàn Quốc tại khu vực ASEAN.

Năm 2010, Sunhouse Group chính thức được lấy tên là Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE, đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng (hàng gia dụng, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng…). Sau 20 năm hình thành và phát triển, Sunhouse Group đã gia nhập nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ với doanh thu tăng trưởng bình đều đặn bình quân 25-30%. Sunhouse Group hiện sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích 100.000m2 với hơn 2.500 cán bộ công nhân viên.

Sunhouse Group hiện sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích 100.000m2
Sunhouse Group hiện sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích 100.000m2

Sunhouse Group không chỉ là cánh chim đầu đàn của ngành gia dụng Việt Nam mà còn đang vươn tầm quốc tế, khẳng định tên tuổi tại nhiều thị trường khó tính. Với mạng lưới 60.000 điểm bán, sản xuất kinh doanh hơn 500 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu, sản phẩm Sunhouse Group đã có mặt tại toàn bộ hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng truyền thống…trên 63 tỉnh thành Việt Nam; bước đầu đã vươn ra các thị trường nước ngoài như Campuchia, Lào, Myanmar, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí ngay cả các thị trường khó tính như Hong Kong, Brazil và Canada, Mexico…

Được đánh giá là một trong những Tập đoàn tư nhân lớn mạnh, có chiến lược phát triển bền vững cùng tiềm lực hội nhập quốc tế, Sunhouse Group đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt. Trên nền tảng những thành tích đã đạt được; bằng sự đoàn kết, nỗ lực của toàn bộ CBCNV; niềm tự hào thương hiệu Việt và khát vọng vươn xa, Sunhouse Group đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 10.000 tỷ vào năm 2025, mở rộng thị trường xuất khẩu và khẳng định tên tuổi trên bản đồ gia dụng thế giới.

Sunhouse Group đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 10.000 tỷ vào năm 2025
Sunhouse Group đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 10.000 tỷ vào năm 2025

2. Lịch sử của Sunhouse Group

Từ một công ty với quy mô nhỏ tại thời điểm khởi đầu, đến nay Sunhouse đã trở thành một tập đoàn có doanh thu hàng nghìn tỷ một năm. Để đạt được những thành tựu như hiện nay, doanh nghiệp đã trải qua không ít những thăng trầm trong quá trình phát triển.

Năm 2000: Công ty TNHH Phú Thắng được thành lập, đây chính là tiền thân của Công ty cổ phần tập đoàn SUNHOUSE.

Năm 2004: SUNHOUSE liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc, thành lập Công ty TNHH SUNHOUSE Việt Nam.

Năm 2005: Doanh nghiệp tiến hành lắp đặt dây chuyền ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến từ Hàn Quốc.

Công nghệ Anodized lạnh tiên tiến từ Hàn Quốc
Công nghệ Anodized lạnh tiên tiến từ Hàn Quốc

Năm 2010: Chính thức lấy tên Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE, đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng như: điện dân dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng…

Năm 2014: SUNHOUSE tiến hành mở rộng kinh doanh thêm lĩnh vực điện dân dụng

Năm 2020: đặt ra mục tiêu trở thành tập đoàn trên 5.000 tỷ vào năm 2020, mở rộng thị trường, phục vụ 350 triệu dân.

Brade Mar (Cập nhật 01/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing