The Kroger Company

Logo của The Kroger Company

The Kroger Company, hay đơn giản là Kroger, là một công ty bán lẻ của Mỹ điều hành (trực tiếp hoặc thông qua các công ty con) các siêu thị và các chuỗi cửa hàng bách hóa trên khắp Hoa Kỳ. Đây là chuỗi siêu thị lớn nhất Hoa Kỳ tính theo doanh thu và là nhà bán lẻ tổng hợp lớn thứ hai sau Walmart.

1. Giới thiệu chung về The Kroger Company

 • Công ty: The Kroger Company
 • Thành lập: 1883
 • Trụ sở: Cincinnati, Ohio, Hoa Kỳ.
 • Ngành công nghiệp: Bán lẻ.
 • Sản phẩm: Hypermarket, supermarket
 • Website: http://www.thekrogerco.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của The Kroger Company
Logo của The Kroger Company

The Kroger Company, hay đơn giản là Kroger, là một công ty bán lẻ của Mỹ điều hành (trực tiếp hoặc thông qua các công ty con) các siêu thị và các chuỗi cửa hàng bách hóa trên khắp Hoa Kỳ.

Được thành lập bởi Bernard Kroger vào năm 1883 tại Cincinnati, Ohio, Kroger điều hành tổng cộng 2,726 cửa hàng bán lẻ tạp hóa dưới nhiều biểu ngữ và bộ phận khác nhau tại 35 tiểu bang và Đặc khu Columbia với các loại hình cửa hàng bao gồm hypermarkets, supermarkets, superstores, department stores, và jewelry stores (782 cửa hàng tiện lợi đã được bán cho EG Group vào năm 2018).

The Kroger Company điều hành 35 cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, 2,256 hiệu thuốc và 225 phòng khám y tế tại cửa hàng The Little Clinic. Kể từ ngày 06/11/2021, trụ sở chính của Kroger được đặt tại trung tâm thành phố Cincinnati.

The Kroger Company sở hữu các chuỗi siêu thị (Supermarket Chain) lớn nhất Hoa Kỳ tính theo doanh thu và là nhà bán lẻ tổng hợp lớn thứ hai sau Walmart, cũng như là công ty tư nhân do người Mỹ sở hữu lớn thứ bảy tại Hoa Kỳ. The Kroger Company được xếp hạng thứ 17 trong bảng xếp hạng Fortune 500 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

The Kroger Company sở hữu các chuỗi siêu thị (Supermarket Chain) lớn nhất Hoa Kỳ tính theo doanh thu
The Kroger Company sở hữu các chuỗi siêu thị (Supermarket Chain) lớn nhất Hoa Kỳ tính theo doanh thu

2. Hệ thống chuỗi cửa hàng của The Kroger Company

 • Dillons: Supermarket
 • Baker’s: Supermarket
 • Gerbes: Supermarket
 • Food 4 Less: Grocery Store
 • Fred Meyer: Hypermarket
 • Fred Meyer Jewelers: Chain of Jewelers
 • Fry’s Food and Drug: Supermarket
 • Harris Teeter: Supermarket
 • Home Chef
 • King Soopers: Supermarket
 • City Market: Supermarket
 • Kroger
 • JayC Food Stores: Supermarket
 • Pay Less Super Markets: Supermarket
 • The Little Clinic
 • Mariano’s: Grocery Store
 • Quality Food Centers (QFC): Supermarket
 • Ralphs: Supermarket
 • Roundy’s: Supermarket
 • Ruler Foods: Warehouse Store
 • Smith’s Food and Drug: Supermarket
 • Vitacost: E-commerce
Hệ thống chuỗi cửa hàng của The Kroger Company
Hệ thống chuỗi cửa hàng của The Kroger Company

3. Chuỗi cửa hàng Kroger Marketplace

Kroger Marketplace là một chuỗi các cửa hàng Big-box của The Kroger Company. Thương hiệu bán lẻ này được giới thiệu vào năm 2004 tại khu vực Columbus, Ohio, nơi công ty đã mất chuỗi Big Bear và Big Bear Plus do phá sản. Loại hình cửa hàng Kroger Marketplace dựa trên các cửa hàng Fry’s Marketplace mà bộ phận Kroger ở Arizona hiện đang điều hành. Hiện có tổng cộng 181 cửa hàng Kroger Marketplace.

Tương tự như các chuỗi cửa hàng của đối thủ như Meijer, Sears, Kmart, Target, Walmart và Albertsons, các cửa hàng Kroger Marketplace chứa nhiều khu vực hàng hóa theo mô hình cửa hàng Fred Meyer cũng do Kroger sở hữu. Ngoài các khu vực hàng hóa riêng biệt, Kroger Marketplace thường bao gồm cả các cửa hàng Fred Meyer Jewelers, Starbucks, Donatos Pizza, một ngân hàng, cũng như các khu vực dành cho đồ chơi, thiết bị, đồ đạc trong nhà, giường, bồn tắm.

Năm 2005, công ty bắt đầu cải tạo nhiều cửa hàng Thực phẩm & Dược phẩm Kroger ở Ohio, chuyển đổi chúng thành các cửa hàng Kroger Marketplace. Vào tháng 02/2006, Kroger công bố kế hoạch mở hai cửa hàng Kroger Marketplace mới vào cuối mùa hè ở các vùng ngoại ô Cincinnati, Lebanon và Liberty Township. Cửa hàng ở Liberty Township khai trương vào tháng 07/2006. Vào ngày 05/10/2006, một cửa hàng Kroger Marketplace mới được mở tại Gahanna. Với việc khai trương ở Gahanna, số lượng cửa hàng Kroger Marketplace là 6, bao gồm 4 cái ở khu vực Columbus và 2 cái ở khu vực Cincinnati. Hai cửa hàng nữa đã được lên kế hoạch vào năm 2007, một ở Middletown (mở cửa vào tháng 04/2007, sau khi cửa hàng cũ bị san bằng và trở thành một phần của bãi đậu xe hiện tại) và một ở Englewood.

Vào năm 2011, Elder-Beerman ở Centreville, Ohio đã bị phá bỏ và một cửa hàng Kroger Marketplace mới đã được xây dựng ở vị trí này. Kroger Marketplace tại đây có một trung tâm nhiên liệu và mở cửa vào tháng 12 cùng năm. Đây là cửa hàng Kroger lớn nhất từng được xây dựng với diện tích 147,000 feet vuông.

Kroger Marketplace ở Centreville, Ohio
Kroger Marketplace ở Centreville, Ohio

Hai cửa hàng Kroger Marketplace khác đã được mở tại khu vực Cincinnati, thuộc vùng ngoại ô Northern Kentucky của Hebron và Walton, được hoàn thành vào tháng 11/2008. Ba cửa hàng Kroger Marketplace ở Kentucky đã mở vào năm 2009, hai ở Lexington và một ở Newport. Một cửa hàng Kroger Marketplace khác đã mở ở Beavercreek, Ohio. Kroger cũng đã mở một cửa hàng mới rộng 60,000 mét vuông (5,600 m2) ở North Augusta, Nam Carolina. Vào năm 2015, một Marketplace rộng 145,000 foot vuông đã được mở ở ngoại ô Cincinnati của Oakley.

Cửa hàng Kroger Marketplace đầu tiên ở Texas khai trương vào tháng 10/2009 tại Waterside Marketplace ở Richmond, Texas. Cửa hàng Kroger Marketplace thứ hai ở Rosenberg, Texas, khai trương vào tháng 12/2009; cái thứ ba mở tại Frisco, Texas, vào đầu năm 2010; cái thứ tư tại Willis, Texas, khai trương vào tháng 08/2011.

Waterside Marketplace ở Richmond, Texas
Waterside Marketplace ở Richmond, Texas

4. Private Label Brands của The Kroger Company

The Kroger Company sở hữu các sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình, được gọi là “Our Brands”. Các sản phẩm được sản xuất và bán ở nhiều mức giá khác nhau, và chiếm hơn 30% doanh số bán hàng của cửa hàng bán lẻ.

Banner Brand: Bao gồm các hàng hóa mang thương hiệu Kroger hoặc các công ty con của Kroger (ví dụ như Ralphs, King Soopers, v.v.) và được cung cấp độc quyền trong các cửa hàng do Kroger sở hữu. Các sản phẩm này được Marketing tới khách hàng là phù hợp với ngân sách của họ và chiếm hơn 13 tỷ USD doanh thu hàng năm. Nhiều mặt hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của Kroger, một trong những danh mục Private Label phát triển nhanh nhất của công ty, được sản xuất bởi các nhà cung cấp bên thứ ba.

Private Selection: Các sản phẩm được đánh dấu là Private Selection là các thương hiệu dành cho người sành ăn hoặc các thương hiệu cao cấp hơn các sản phẩm tiêu chuẩn.

Simple Truth: Là thương hiệu hữu cơ hàng đầu của Kroger, và đã phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Sự ra mắt của thương hiệu này đánh dấu lần đầu tiên Kroger nghiên cứu sản xuất các sản phẩm không chứa gluten của riêng mình, bao gồm hỗn hợp bột mì, bánh mì, v.v. Simple Truth đạt doanh thu 2 tỷ USD vào năm 2018.

Private Selection và Simple Truth
Private Selection và Simple Truth

Ngoài các thương hiệu cốt lõi, hoạt động sản xuất của The Kroger Company còn tạo ra nhiều Private Label dành riêng cho từng ngành hàng. Những Private Label này đặc biệt nổi bật ở các cửa hàng Fred Meyer, nơi hơn một nửa số hàng hóa được bán là phi thực phẩm hoặc trong các cửa hàng Marketplace nhỏ hơn nằm trong Fred Meyer.

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing