Chiến lược Marketing của Ralph Lauren

Phân tích Chiến lược Marketing của Ralph Lauren, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Ralph Lauren liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Ralph Lauren 1
Chiến lược Marketing của Ralph Lauren

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Ralph Lauren

Ralph Lauren Corporation là một công ty thời trang giao dịch công khai của Mỹ được thành lập vào năm 1967 bởi nhà thiết kế thời trang người Mỹ Ralph Lauren. Công ty có trụ sở tại thành phố New York, và nó sản xuất các sản phẩm khác nhau, từ phân khúc tầm trung đến sang trọng.

Ralph Lauren Corporation được biết đến với việc Marketing và phân phối các sản phẩm trong bốn phân khúc: may mặc, nhà cửa, phụ kiện và nước hoa. Các thương hiệu của công ty bao gồm thương hiệu Chaps tầm trung; thương hiệu Lauren Ralph Lauren trung cao; các thương hiệu Polo Ralph Lauren, Double RL, Ralph Lauren Childrenswear và Denim & Supply Ralph Lauren cao cấp; các thương hiệu Ralph Lauren Purple Label và Ralph Lauren Collection siêu sang.

Bây giờ bạn đã biết về Ralph Lauren, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Ralph Lauren.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Ralph Lauren Corporation

Biểu tượng người chơi Polo nổi tiếng của Ralph Lauren Corporation
Biểu tượng người chơi Polo nổi tiếng của Ralph Lauren Corporation

2. Chiến lược sản phẩm của Ralph Lauren

Chiến lược Marketing của Ralph Lauren – Chiến lược sản phẩm của Ralph Lauren.

 • Ralph Lauren Women’s Collection và Ralph Lauren Purple Label: Ralph Lauren Collection dành cho phụ nữ, ra mắt vào năm 1971, bao gồm váy dạ hội thủ công và đồ thể thao. Ra mắt vào năm 1994, Ralph Lauren Purple Label dành cho nam giới cung cấp các bộ đồ và đồ thể thao phù hợp, được thiết kế riêng, cũng như giày dép, phụ kiện và phụ kiện trang phục theo đơn đặt hàng.
 • Ralph Lauren Watches and Fine Jewelry: Năm 2009, Ralph Lauren, cùng với tập đoàn xa xỉ Compagnie Financière Richemont SA, đã ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ thông qua Ralph Lauren Watch & Jewelry Co. Năm 2010, Ralph Lauren Watch & Jewelry Co. giới thiệu các bộ sưu tập trang sức.
 • Ralph by Ralph Lauren: Ra mắt vào năm 1994, Ralph by Ralph Lauren cung cấp bộ đồ riêng biệt, áo khoác thể thao, áo vest và áo khoác.
 • Polo Ralph Lauren: Men’s Polo, dòng quần áo thể thao hoàn chỉnh đầu tiên của Ralph Lauren và quần áo phù hợp ra mắt vào năm 1967. Năm 2014, Women’s Polo được ra mắt.
 • Polo Sport: Polo Sport ra mắt vào năm 1992, một dòng sản phẩm quần áo năng động cho thể thao và thể dục. Vào năm 2014, Ralph Lauren đã ra mắt PoloTech Shirt, có công nghệ vải thông minh được cho là “thu được sinh trắc học mạnh mẽ từ người mặc”.
 • Double RL: Được thành lập vào năm 1993, cung cấp cho nam giới một sự pha trộn của denim selvage, trang phục cổ điển, đồ thể thao và phụ kiện, với nguồn gốc từ đồ bảo hộ lao động và thiết bị quân sự.
 • Lauren Ralph Lauren: Lauren for Women ra mắt vào năm 1996, cung cấp đồ thể thao, denim, váy, quần áo năng động, phụ kiện và giày dép với mức giá rẻ hơn. Lauren for Men cung cấp quần áo phù hợp với nam giới, bao gồm bộ đồ, áo khoác thể thao, áo sơ mi, quần váy, tuxedo, áo khoác và cà vạt với mức giá rẻ hơn. Thương hiệu này thường xếp trên các sản phẩm tầm trung Chaps về giá, nhưng không đắt như Polo Ralph Lauren.
 • Polo Golf và RLX Golf: Polo Golf ra mắt vào năm 1990 và RLX Golf ra mắt vào năm 1998.
Polo Golf và RLX Golf
Polo Golf và RLX Golf
 • Pink Pony: Được thành lập vào năm 2000, Pink Pony chủ yếu bao gồm đồ thể thao và phụ kiện của phụ nữ. Tất cả các mặt hàng Pink Pony đều có Polo Player màu hồng.
 • Polo Ralph Lauren Children: Các mặt hàng bao gồm áo sơ mi dệt kim polo và áo len cáp cashmere của Ralph Lauren Corporation.
 • Denim & Supply Ralph Lauren: Dòng Denim & Supply Ralph Lauren ra mắt vào năm 2011 của Ralph Lauren Corporation, lấy cảm hứng từ cộng đồng nghệ sĩ của Brooklyn, New York.Denim & Supply đã ngừng hoạt động vào tháng 9 năm 2016.
 • Chaps: Một thương hiệu tầm trung chuyên về trang phục thể thao thông thường của nam giới. Thương hiệu trước đây cũng cung cấp quần áo phụ nữ cho đến khi nó bị ngừng vào đầu năm 2022. Thương hiệu Chaps có sẵn chủ yếu tại các cửa hàng Belk, Boscov’s, Hudson’s Bay và Meijer, và có giá cạnh tranh với thương hiệu Izod của Authentic Brands Group/Centric Brands. Thương hiệu cũng thỉnh thoảng có thể được tìm thấy tại một số cửa hàng giảm giá như Ross, T.J. Maxx, Macy’s Backstage và Nordstrom Rack. Kể từ mùa thu năm 2021, thương hiệu này cũng đã có mặt tại chuỗi siêu thị Walmart.
Quảng cáo cho thương hiệu Chaps những năm 1990s
Quảng cáo cho thương hiệu Chaps những năm 1990s
 • American Living: Ralph Lauren đã ra mắt American Living cho nam giới và phụ nữ vào năm 2008, một thương hiệu phong cách sống tầm trung được tạo ra dành riêng cho JCPenney. Dòng này có thể so sánh với dòng Chaps, nhưng được bán trên thị trường như một dòng độc quyền hơn, không giống như Chaps được bán tại nhiều nhà bán lẻ. Dòng sản phẩm này đã bị ngừng sản xuất vào năm 2012 do doanh số bán hàng kém.
 • Ralph Lauren Home and Paint: Ralph Lauren Home, bộ sưu tập nhà hoàn chỉnh đầu tiên từ một nhà thiết kế quần áo người Mỹ, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983 với đồ nội thất và phụ kiện gia đình. Ralph Lauren Home bao gồm đồ nội thất, giường và khăn trải giường, pha lê, bạc, phụ kiện trang trí và quà tặng, cũng như đèn, vải, phủ tường và trải sàn. Ralph Lauren ra mắt Paint vào năm 1995, hiện tại có hơn 400 mã màu.
 • Fragrance: Năm 1978, Ralph Lauren Corporation ra mắt nước hoa đầu tiên của mình – Lauren cho phụ nữ và Polo cho nam giới. Ban đầu được sản xuất bởi Warner-Lauren, Ltd, L’Oréal hiện đang sản xuất Nước hoa Ralph Lauren cho nam giới và phụ nữ, bao gồm World of Polo (Polo, Polo Blue, Polo Black, Polo Red), Ralph Lauren Romance, Midnight Romance và Big Pony Collections For Women và For Men.
 • Ralph Lauren Restaurants: Nhà hàng RL Chicago mở cửa vào năm 1999, liền kề với cửa hàng flagship Ralph Lauren lớn nhất thế giới trên Đại lộ Michigan. Polo Bar, liền kề với cửa hàng Polo Flagship ở thành phố New York, khai trương vào tháng 1 năm 2015.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Ralph Lauren trong các Chiến lược Marketing của Ralph Lauren.

Chiến lược sản phẩm của Ralph Lauren 1
Chiến lược sản phẩm của Ralph Lauren

3. Chiến lược giá của Ralph Lauren

Chiến lược Marketing của Ralph Lauren – Chiến lược giá của Ralph Lauren.

Ralph Lauren được cho là có một chiến lược giá giống Lacoste – chiến lược định giá ngoại hạng. Ralph Lauren là một thương hiệu phong cách sống nâng cao địa vị xã hội được mặc bởi những người có khát vọng về sự sang trọng cũng như những người hiểu về sự sang trọng. Điều này có nghĩa là mọi người sẵn sàng trả phí cao cho thương hiệu.

So với các đối thủ cạnh tranh, Ralph Lauren có giá cao hơn Tommy Hilfiger và ngang bằng với Lacoste hay Pierre Cardin.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Ralph Lauren trong các Chiến lược Marketing của Ralph Lauren.

Chiến lược giá của Ralph Lauren 1
Chiến lược giá của Ralph Lauren

4. Chiến lược phân phối của Ralph Lauren

Chiến lược Marketing của Ralph Lauren – Chiến lược phân phối của Ralph Lauren.

Ralph Lauren Corporation đã kết thúc năm tài chính 2016 với 493 cửa hàng hoạt động dưới quyền quản lý trực tiếp: 144 cửa hàng Ralph Lauren, 77 cửa hàng Club Monaco và 272 cửa hàng Polo. Công ty cũng điều hành 583 cửa hàng nhượng quyền trên toàn thế giới vào cuối năm đó.

Ngoài các địa điểm do Ralph Lauren Corporation điều hành, các đối tác cấp phép quốc tế đã điều hành 93 cửa hàng Ralph Lauren và 42 cửa hàng chuyên dụng, cũng như 133 cửa hàng Club Monaco vào cuối năm tài chính 2016.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Ralph Lauren trong các Chiến lược Marketing của Ralph Lauren.

Một cửa hàng của Ralph Lauren
Một cửa hàng của Ralph Lauren

5. Chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren

Chiến lược Marketing của Ralph Lauren – Chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren.

Năm 2015, người mua sắm tại cửa hàng Polo Ralph Lauren ở New York có được một trải nghiệm hoàn toàn mới. Các phòng thay đồ được trang bị các loại đèn tương tác và gương đa chức năng. Khi một khách hàng bước vào, không gian sẽ sáng bừng lên, sau đó sẽ tự điều chỉnh sao cho giống ánh sáng tại các địa điểm và thời gian khác nhau, ví dụ như ngoài trời lúc bình minh hay hoàng hôn, buổi triển lãm hay các câu lạc bộ đêm.

Điều này nhằm giúp khách hàng có thể tìm hiểu xem bộ cánh đó có phù hợp với những hoàn cảnh sử dụng hay không, dẫn đến việc cân nhắc mua sắm một cách tốt hơn. Trong khi đó, tấm gương sẽ vừa có chức năng soi vừa hiển thị hình ảnh của những bộ quần áo được khách hàng lựa chọn trước khi vào phòng thay đồ. Các nút với đầy đủ chức năng như kích cỡ, màu sắc, size sẽ được sắp xếp một cách rõ ràng.

Khách hàng chỉ cần lựa chọn những trang phục với các đặc điểm đi kèm bằng cách ấn nút, hình ảnh của chúng sẽ được lồng ghép vào cơ thể của họ một cách mô phỏng, nhưng cũng đủ để biết chúng có hợp với mình không.

Bước tiến mới này của Ralph Lauren đang được giới chuyên môn đánh giá cao khi hứa hẹn sẽ giúp hãng trở nên nổi bật so với phần còn lại của làng thời trang. Trước đó, Prada và Nordstrom cũng đã thử nghiệm công nghệ này nhưng không đạt được thành công như mong đợi, khiến khách hàng càng hy vọng hơn vào một thương hiệu đến từ Mỹ.

Chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren 1
Chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren

Năm 2022, Ralph Lauren công bố một chiến lược mới được gọi là Live On, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Vogue Business tại Hội nghị thượng đỉnh thời trang toàn cầu Copenhagen Edition. Theo đó, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững của thương hiệu Devon Leahy cho biết Ralph Lauren có kế hoạch cho phép tất cả các sản phẩm trong quá khứ và tương lai tồn tại một cách có trách nhiệm vào năm 2030.

Đầu tiên, Ralph Lauren cam kết thiết kế các sản phẩm theo các nguyên tắc tuần hoàn, bao gồm việc cải tiến 5 sản phẩm mang tính biểu tượng để được chứng nhận Cradle to Cradle; tăng cường sử dụng bông tái chế; và đầu tư vào các hoạt động tái chế, bao gồm công ty khởi nghiệp tái chế sợi tự nhiên Natural Fiber Welding.

Các cam kết mới có thời hạn đến năm 2030, với những hoạt động đáng kể sẽ được thực hiện vào năm 2025. Thương hiệu cũng cho biết họ đang ở “chế độ học hỏi” và sẽ cập nhật để đánh giá tác động bền vững tại các thời điểm khác nhau.

Thiết kế sản phẩm sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các mô hình kinh doanh tuần hoàn. Về mặt này, Chiến lược Marketing của Ralph Lauren đã chọn 5 phong cách mang tính biểu tượng để thiết kế lại. Ví dụ như chiếc áo len cashmere sẽ được dùng bông màu kem hữu cơ thay vì polyester màu tím đặc trưng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren trong các Chiến lược Marketing của Ralph Lauren.

Chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren 2
Chiến lược chiêu thị của Ralph Lauren

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Ralph Lauren, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Ralph Lauren.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Fendi

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)