Ralph Lauren Corporation

Ralph Lauren Corporation là một công ty thời trang giao dịch công khai của Mỹ được thành lập vào năm 1967 bởi nhà thiết kế thời trang người Mỹ Ralph Lauren.

1. Giới thiệu chung về Ralph Lauren Corporation

 • Công ty: Ralph Lauren Corporation
 • Thành lập: 1967
 • Trụ sở: New York City, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Thời trang
 • Các bộ phận: Polo Jeans Company, Ralph Lauren Home Collections, Ralph Lauren Media, Ralph Lauren Watch and Jewelry Company SÀRL (50%), RL Fragrances
 • Website: http://ralphlauren.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Ralph Lauren Corporation
Logo của Ralph Lauren Corporation

Ralph Lauren Corporation là một công ty thời trang giao dịch công khai của Mỹ được thành lập vào năm 1967 bởi nhà thiết kế thời trang người Mỹ Ralph Lauren. Công ty có trụ sở tại thành phố New York, và nó sản xuất các sản phẩm khác nhau, từ phân khúc tầm trung đến sang trọng.

Ralph Lauren Corporation được biết đến với việc Marketing và phân phối các sản phẩm trong bốn phân khúc: may mặc, nhà cửa, phụ kiện và nước hoa. Các thương hiệu của công ty bao gồm thương hiệu Chaps tầm trung; thương hiệu Lauren Ralph Lauren trung cao; các thương hiệu Polo Ralph Lauren, Double RL, Ralph Lauren ChildrenswearDenim & Supply Ralph Lauren cao cấp; các thương hiệu Ralph Lauren Purple LabelRalph Lauren Collection siêu sang.

Biểu tượng người chơi Polo nổi tiếng của Ralph Lauren Corporation
Biểu tượng người chơi Polo nổi tiếng của Ralph Lauren Corporation

2. Lịch sử của Ralph Lauren Corporation

Ralph Lauren là một trong những nhà thiết kế đi đầu lớn lên trong cộng đồng Do Thái ở Bronx, cùng với Calvin KleinRobert Denning.

Lauren thành lập The Ralph Lauren Corporation vào năm 1967 kinh doanh cà vạt nam giới. Năm 28 tuổi, Lauren làm việc cho nhà sản xuất cà vạt Beau Brummell. Ông đã thuyết phục chủ tịch của công ty để cho ông sản xuất dòng cà vạt riêng của mình. Dựa trên sở thích của mình trong thể thao, Lauren đã đặt tên cho dòng trang phục nam đầu tiên của mình là “Polo” vào năm 1968.

Đến năm 1969, cửa hàng Manhattan Bloomingdale đã bán độc quyền dòng sản phẩm dành riêng cho nam giới của Lauren. Đây là lần đầu tiên Bloomingdale cho một nhà thiết kế bán sản phẩm của riêng mình. Năm 1971, Ralph Lauren Corporation ra mắt một dòng áo sơ mi phù hợp cho phụ nữ, trong đó giới thiệu Logo người chơi Polo (môn mã cầu), xuất hiện trên còng áo.

Năm 1972 đánh dấu sự ra đời của cửa hàng Ralph Lauren ở Beverly Hills, California, cửa hàng độc lập đầu tiên của ông. Năm 1972, Lauren ra mắt một chiếc áo sơ mi cotton ngắn tay với 24 màu. Thiết kế này, được trang trí với logo nổi tiếng của công ty – của một người chơi polo, đã trở thành nhận diện đặc trưng của thương hiệu. Năm 1977, Ralph Lauren Corporation giới thiệu một chiếc áo polo lưới cotton đặc trưng với nhiều màu sắc khác nhau, có logo người chơi polo trên ngực.

Năm 1974, Ralph Lauren đã trang bị cho dàn diễn viên nam của bộ phim The Great Gatsby trong trang phục được chọn từ dòng Polo của mình – một loạt các bộ đồ và áo len nam theo phong cách thập niên 1920, ngoại trừ bộ đồ màu hồng mà Lauren thiết kế đặc biệt cho nhân vật Jay Gatsby do Robert Redford thủ vai. Năm 1977, Diane KeatonWoody Allen mặc quần áo của Lauren trong bộ phim đoạt giải Oscar, Annie Hall.

Năm 1974, Ralph Lauren đã trang bị cho dàn diễn viên nam của bộ phim The Great Gatsby
Năm 1974, Ralph Lauren đã trang bị cho dàn diễn viên nam của bộ phim The Great Gatsby

Năm 1978, nước hoa Ralph Lauren đầu tiên, được sản xuất bởi Warner-Lauren, Ltd đã được ra mắt tại Bloomingdale’s. Nước hoa Lauren cho phụ nữ, và nước hoa Polo cho nam giới. Đây là lần đầu tiên một nhà thiết kế giới thiệu hai loại nước hoa – một cho nam giới và một cho phụ nữ – cùng một lúc.

Công ty bước vào thị trường châu u và mở rộng ra quốc tế vào năm 1981 với việc mở cửa hàng độc lập đầu tiên ở West End của London, Anh. Lauren đã mở cửa hàng flagship đầu tiên của mình trong biệt thự Rhinelander, trên Đại lộ Madison và Đường 72 ở thành phố New York vào năm 1986. Vào ngày 12 tháng 6 năm 1997, công ty trở thành một công ty giao dịch công khai trên Thị trường chứng khoán New York.

Nhà hàng 98 chỗ ngồi, RL, mở cửa vào tháng 3 năm 1999 tại Chicago liền kề với cửa hàng Ralph Lauren lớn nhất và hàng đầu thế giới ở góc Đại lộ Chicago. Tiếp theo là việc mở thêm hai nhà hàng – Ralph’s tại cửa hàng 173 Boulevard Saint Germain Paris vào năm 2010 và The Polo Bar tại cửa hàng Polo ở New York vào năm 2015.

Công ty đã ra mắt trang web và cửa hàng trực tuyến vào năm 2000 tại tên miền polo.com. Năm 2007, Ralph Lauren Corporation đã mua lại cổ phần của RL Media và trang web đã được đổi tên miền thành ralphlauren.com.

Vào tháng 5 năm 2021, Ralph Lauren Corporation tuyên bố sẽ bán thương hiệu Club Monaco của mình cho công ty cổ phần tư nhân Regent LP.

Năm 2021, Ralph Lauren Corporation bán thương hiệu Club Monaco cho Regent LP
Năm 2021, Ralph Lauren Corporation bán thương hiệu Club Monaco cho Regent LP

3. Hoạt động kinh doanh của Ralph Lauren Corporation

Ralph Lauren Corporation đã kết thúc năm tài chính 2016 với 493 cửa hàng hoạt động dưới quyền quản lý trực tiếp: 144 cửa hàng Ralph Lauren, 77 cửa hàng Club Monaco và 272 cửa hàng Polo. Công ty cũng điều hành 583 cửa hàng nhượng quyền trên toàn thế giới vào cuối năm đó.

Ngoài các địa điểm do Ralph Lauren Corporation điều hành, các đối tác cấp phép quốc tế đã điều hành 93 cửa hàng Ralph Lauren và 42 cửa hàng chuyên dụng, cũng như 133 cửa hàng Club Monaco vào cuối năm tài chính 2016.

Một cửa hàng của Ralph Lauren
Một cửa hàng của Ralph Lauren

4. Các thương hiệu của Ralph Lauren Corporation

 • Ralph Lauren Women’s Collection và Ralph Lauren Purple Label: Ralph Lauren Collection dành cho phụ nữ, ra mắt vào năm 1971, bao gồm váy dạ hội thủ công và đồ thể thao. Ra mắt vào năm 1994, Ralph Lauren Purple Label dành cho nam giới cung cấp các bộ đồ và đồ thể thao phù hợp, được thiết kế riêng, cũng như giày dép, phụ kiện và phụ kiện trang phục theo đơn đặt hàng.
 • Ralph Lauren Watches and Fine Jewelry: Năm 2009, Ralph Lauren, cùng với tập đoàn xa xỉ Compagnie Financière Richemont SA, đã ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ thông qua Ralph Lauren Watch & Jewelry Co. Năm 2010, Ralph Lauren Watch & Jewelry Co. giới thiệu các bộ sưu tập trang sức.
 • Ralph by Ralph Lauren: Ra mắt vào năm 1994, Ralph by Ralph Lauren cung cấp bộ đồ riêng biệt, áo khoác thể thao, áo vest và áo khoác.
 • Polo Ralph Lauren: Men’s Polo, dòng quần áo thể thao hoàn chỉnh đầu tiên của Ralph Lauren và quần áo phù hợp ra mắt vào năm 1967. Năm 2014, Women’s Polo được ra mắt.
 • Polo Sport: Polo Sport ra mắt vào năm 1992, một dòng sản phẩm quần áo năng động cho thể thao và thể dục. Vào năm 2014, Ralph Lauren đã ra mắt PoloTech Shirt, có công nghệ vải thông minh được cho là “thu được sinh trắc học mạnh mẽ từ người mặc”.
 • Double RL: Được thành lập vào năm 1993, cung cấp cho nam giới một sự pha trộn của denim selvage, trang phục cổ điển, đồ thể thao và phụ kiện, với nguồn gốc từ đồ bảo hộ lao động và thiết bị quân sự.
 • Lauren Ralph Lauren: Lauren for Women ra mắt vào năm 1996, cung cấp đồ thể thao, denim, váy, quần áo năng động, phụ kiện và giày dép với mức giá rẻ hơn. Lauren for Men cung cấp quần áo phù hợp với nam giới, bao gồm bộ đồ, áo khoác thể thao, áo sơ mi, quần váy, tuxedo, áo khoác và cà vạt với mức giá rẻ hơn. Thương hiệu này thường xếp trên các sản phẩm tầm trung Chaps về giá, nhưng không đắt như Polo Ralph Lauren.
 • Polo Golf và RLX Golf: Polo Golf ra mắt vào năm 1990 và RLX Golf ra mắt vào năm 1998.
Polo Golf và RLX Golf
Polo Golf và RLX Golf
 • Pink Pony: Được thành lập vào năm 2000, Pink Pony chủ yếu bao gồm đồ thể thao và phụ kiện của phụ nữ. Tất cả các mặt hàng Pink Pony đều có Polo Player màu hồng.
 • Polo Ralph Lauren Children: Các mặt hàng bao gồm áo sơ mi dệt kim polo và áo len cáp cashmere của Ralph Lauren Corporation.
 • Denim & Supply Ralph Lauren: Dòng Denim & Supply Ralph Lauren ra mắt vào năm 2011 của Ralph Lauren Corporation, lấy cảm hứng từ cộng đồng nghệ sĩ của Brooklyn, New York.Denim & Supply đã ngừng hoạt động vào tháng 9 năm 2016.
 • Chaps: Một thương hiệu tầm trung chuyên về trang phục thể thao thông thường của nam giới. Thương hiệu trước đây cũng cung cấp quần áo phụ nữ cho đến khi nó bị ngừng vào đầu năm 2022. Thương hiệu Chaps có sẵn chủ yếu tại các cửa hàng Belk, Boscov’s, Hudson’s Bay và Meijer, và có giá cạnh tranh với thương hiệu Izod của Authentic Brands Group/Centric Brands. Thương hiệu cũng thỉnh thoảng có thể được tìm thấy tại một số cửa hàng giảm giá như Ross, T.J. Maxx, Macy’s Backstage và Nordstrom Rack. Kể từ mùa thu năm 2021, thương hiệu này cũng đã có mặt tại chuỗi siêu thị Walmart.
Quảng cáo cho thương hiệu Chaps những năm 1990s
Quảng cáo cho thương hiệu Chaps những năm 1990s
 • American Living: Ralph Lauren đã ra mắt American Living cho nam giới và phụ nữ vào năm 2008, một thương hiệu phong cách sống tầm trung được tạo ra dành riêng cho JCPenney. Dòng này có thể so sánh với dòng Chaps, nhưng được bán trên thị trường như một dòng độc quyền hơn, không giống như Chaps được bán tại nhiều nhà bán lẻ. Dòng sản phẩm này đã bị ngừng sản xuất vào năm 2012 do doanh số bán hàng kém.
 • Ralph Lauren Home and Paint: Ralph Lauren Home, bộ sưu tập nhà hoàn chỉnh đầu tiên từ một nhà thiết kế quần áo người Mỹ, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983 với đồ nội thất và phụ kiện gia đình. Ralph Lauren Home bao gồm đồ nội thất, giường và khăn trải giường, pha lê, bạc, phụ kiện trang trí và quà tặng, cũng như đèn, vải, phủ tường và trải sàn. Ralph Lauren ra mắt Paint vào năm 1995, hiện tại có hơn 400 mã màu.
 • Fragrance: Năm 1978, Ralph Lauren Corporation ra mắt nước hoa đầu tiên của mình – Lauren cho phụ nữ và Polo cho nam giới. Ban đầu được sản xuất bởi Warner-Lauren, Ltd, L’Oréal hiện đang sản xuất Nước hoa Ralph Lauren cho nam giới và phụ nữ, bao gồm World of Polo (Polo, Polo Blue, Polo Black, Polo Red), Ralph Lauren Romance, Midnight Romance và Big Pony Collections For Women và For Men.
 • Ralph Lauren Restaurants: Nhà hàng RL Chicago mở cửa vào năm 1999, liền kề với cửa hàng flagship Ralph Lauren lớn nhất thế giới trên Đại lộ Michigan. Polo Bar, liền kề với cửa hàng Polo Flagship ở thành phố New York, khai trương vào tháng 1 năm 2015.

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing