Sapporo Breweries

Sapporo Breweries Ltd. là một công ty sản xuất bia Nhật Bản được thành lập vào năm 1876. Sapporo là thương hiệu bia lâu đời nhất ở Nhật Bản.

1. Giới thiệu chung về Sapporo Breweries

 • Công ty: Sapporo Breweries Ltd.
 • Thành lập: 1876
 • Trụ sở: Tokyo, Nhật Bản
 • Ngành công nghiệp: Đồ uống có cồn
 • Công ty con: Sleeman Breweries, Anchor Brewing Company, Pokka
 • Website: http://www.sapporoholdings.jp/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Sapporo Breweries
Logo của Sapporo Breweries

Sapporo Breweries Ltd. là một công ty sản xuất bia Nhật Bản được thành lập vào năm 1876. Sapporo là thương hiệu bia lâu đời nhất ở Nhật Bản. Nó được sản xuất lần đầu tiên tại Sapporo, Nhật Bản, vào năm 1876 bởi nhà sản xuất bia Seibei Nakagawa. Trụ sở toàn cầu của Sapporo Breweries nằm ở Ebisu, Shibuya, Tokyo. Công ty đã mua lại công ty Sleeman Breweries của Canada vào năm 2006.

Công ty có năm nhà máy bia ở Nhật Bản, nhà máy bia Sleeman ở Canada và Công ty sản xuất bia Sapporo ở La Crosse, Wisconsin, Hoa Kỳ. Các thương hiệu chính là Sapporo Draft (Premium ở Bắc Mỹ); Yebisu; và Sleeman Cream Ale. Sapporo Premium là loại bia châu Á bán chạy số 1 tại Hoa Kỳ kể từ khi Sapporo U.S.A., Inc. được thành lập lần đầu tiên vào năm 1984.

Sapporo Breweries là một thành viên của Mitsui Group – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Sapporo Breweries sở hữu các thương hiệu bia nổi tiếng tại Nhật Bản
Sapporo Breweries sở hữu các thương hiệu bia nổi tiếng tại Nhật Bản

2. Lịch sử của Sapporo Breweries

Nguồn gốc của công ty này là ở Sapporo, Hokkaido trong thời kỳ Minh Trị, nơi Ủy ban Phát triển Hokkaido (Kaitakushi) thành lập nhiều doanh nghiệp. Seibei Nakagawa, một nhà sản xuất bia được học hỏi tại Đức, đã trở thành nhà sản xuất bia đầu tiên của Nhà máy bia Kaitakushi vào tháng 6 năm 1876, và Sapporo Lager đầu tiên được sản xuất vào thời điểm đó. Được tư nhân hóa vào năm 1886, nhà máy bia Sapporo trở thành trung tâm của Sapporo Beer Company.

Năm 1887, một công ty khác, Japan Beer Brewery Company được thành lập tại Mita, Meguro, Tokyo và bắt đầu sản xuất Bia Yebisu. Sự cạnh tranh giữa SapporoJapan Beer, cũng như cạnh tranh với các nhà máy bia Osaka (nay là Asahi) và Kirin đã dẫn đến việc sáp nhập các nhà máy bia Sapporo, Japan và Osaka năm 1906 thành Dai-Nippon Beer Company, tạo thành một sự độc quyền gần như trên thị trường Nhật Bản cho đến sau Thế chiến II.

Sau năm 1949, Dai-Nippon được chia thành các nhà máy bia NipponAsahi, với Nippon Breweries sản xuất lại bia Sapporo vào năm 1956 và đổi tên công ty thành tên hiện tại, Sapporo Breweries vào năm 1964. Yebisu Beer được tái tung như một thương hiệu riêng biệt vào năm 1971, được bán trên thị trường dưới dạng bia lúa mạch kiểu Đức. Bia Sapporo Black Label được ra mắt vào năm 1977.

Năm 2006, Sapporo tuyên bố họ sẽ mua lại nhà sản xuất bia Canada Sleeman trong một thỏa thuận toàn bộ bằng tiền mặt trị giá 400 triệu đô la.

Năm 2006, Sapporo tuyên bố họ sẽ mua lại nhà sản xuất bia Canada Sleeman
Năm 2006, Sapporo tuyên bố họ sẽ mua lại nhà sản xuất bia Canada Sleeman

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2017, có thông báo rằng Sapporo Brewing Company sẽ mua lại Anchor Brewing.

Năm 2020, Sapporo Breweries đã giành được giải thưởng Lausanne Index – Best of Packaging.

Mặc dù tên của bia là Sapporo nhưng nó không được sản xuất độc quyền ở thành phố Sapporo. Bia Sapporo cũng được ủ ở Sendai, Chiba, Shizuoka và Kyushu. Hầu hết bia Sapporo được bán ở Bắc Mỹ đã được ủ tại nhà máy bia Sleeman tại Guelph, Ontario, Canada. Hầu hết bia Sapporo được bán tại Hoa Kỳ hiện được sản xuất bởi Sapporo Brewing Company ở La Crosse, Wisconsin, Hoa Kỳ.

Sapporo Premium, loại bia châu Á bán chạy số 1 tại Hoa Kỳ
Sapporo Premium, loại bia châu Á bán chạy số 1 tại Hoa Kỳ

3. Các thương hiệu của Sapporo Breweries

Công ty sản xuất một loạt các loại bia lagers nhạt và đậm, bao gồm Sapporo Draft (Premium ở Bắc Mỹ) và Yebisu. Trong nhà máy bia Sleeman ở Canada, họ sản xuất các loại bia mang thương hiệu Sleeman như Sleeman Cream Ale, cũng như Sapporo Premium.

Công ty cũng sản xuất một loại nước giải khát dựa trên mạch nha, Super Clear, được ra mắt vào năm 2002 dưới dạng bia có nồng độ cồn thấp, sau đó thay đổi vào tháng 9 năm 2009 thành một thức uống mạch nha không cồn.

Yebisu:

 • Yebisu là một trong những thương hiệu lâu đời nhất của Nhật Bản, lần đầu tiên được sản xuất tại Tokyo vào năm 1890 bởi Japan Beer Brewery Company. Thông qua một tập hợp phức tạp của sáp nhập và các bộ phận, thương hiệu đã được mua lại và cuối cùng được giữ lại bởi nhà máy bia Sapporo ngày nay. Thương hiệu ngưng bán trong thời kỳ hậu Thế chiến II, cho đến khi nó được hồi sinh vào năm 1971.
 • Yebisu có hai loại chính: Yebisu (Premium) và Yebisu Black. Ngoài ra còn có các phiên bản đặc biệt bán giới hạn. Ví dụ, vào tháng 4 năm 2007, có một phiên bản nhãn xanh “The Hop”.
 • Yebisu ngày nay được định vị là nhãn hiệu bia “sang trọng” của Sapporo. Sapporo mô tả nó như một thương hiệu bia với “một liên hệ của đẳng cấp”. Đây là một loại bia mạch nha 100%.

Space Barley:

 • Sử dụng lúa mạch được trồng từ hạt giống đã trải qua năm tháng trên Trạm vũ trụ quốc tế (International Space Station) vào năm 2006, Sapporo đã tạo ra một loại bia Space Barley bản giới hạn.
 • Dự án là một dự án hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Đại học Okayama và Sapporo.
Các thương hiệu của Sapporo Breweries
Các thương hiệu của Sapporo Breweries

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)