Unicharm

Unicharm Corporation là một tập đoàn Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm tiêu dùng nhanh. Công ty có hoạt động tại 80 quốc gia và là công ty dẫn đầu thị trường châu Á về các sản phẩm chăm sóc trẻ em và phụ nữ.

1. Giới thiệu chung về Unicharm

  • Công ty: Unicharm Corporation
  • Thành lập: 1961
  • Trụ sở: Mita, Minato, Nhật Bản
  • Ngành công nghiệp: Hàng tiêu dùng
  • Website: https://www.unicharm.co.jp/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Unicharm
Logo của Unicharm

Unicharm Corporation là một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh dùng một lần, các sản phẩm làm sạch gia đình, chuyên sản xuất tã cho cả trẻ sơ sinh và người lớn không tự chủ, các sản phẩm vệ sinh phụ nữ và các sản phẩm chăm sóc thú cưng.

Công ty có hoạt động tại 80 quốc gia và là công ty dẫn đầu thị trường châu Á về các sản phẩm chăm sóc trẻ em và phụ nữ. Nó giữ thị phần hàng đầu của doanh số bán tã ở Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan. Thị phần của công ty đang nhanh chóng mở rộng ở Ấn Độ.

Các thương hiệu của Unicharm
Các thương hiệu của Unicharm

2. Lịch sử của Unicharm

Unicharm có nguồn gốc từ Taisei Kako Co., Ltd., được thành lập bởi Keiichiro Takahara. Gia đình Takahara điều hành một doanh nghiệp sản xuất giấy ở Shikoku. Sau khi từ chức vào năm 1961 từ công ty sản xuất giấy của cha mình, ông thành lập công ty riêng của mình, Taisei Kako (Taisei Chemical Works).

Sau đó, ông chuyển sự chú ý của mình sang sản xuất và bán tấm xi măng len gỗ. Công ty vào năm 1963 đã mạo hiểm sản xuất và bán khăn ăn vệ sinh. Công ty sau đó bắt đầu bán băng vệ sinh vào năm 1974, khi Unicharm Corporation được thành lập để tách bộ phận sản xuất sản phẩm chăm sóc phụ nữ khỏi công ty mẹ.

Keiichiro Takahara
Keiichiro Takahara

3. Unicharm tại Việt Nam

Unicharm tại Việt Nam có tên chính thức là Công ty cổ phần Diana Unicharm. Thành lập vào năm 1997, Diana Unicharm là công ty hàng đầu trong ngành hàng sản xuất các sản phẩm chăm sóc phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như Diana, Bobby, MamyPoko, Moony, Caryn, Care và E’mos.

Bốn ngành hàng mà Diana Unicharm hoạt động tại Việt Nam bao gồm:

  • Chăm sóc trẻ em: Bobby, MamyPoko
  • Chăm sóc phụ nữ: Diana, Sofy
  • Chăm sóc sức khỏe: Caryn
  • Làm sạch: Fressi Care, E’mos
Các sản phẩm của Diana Unicharm tại Việt Nam
Các sản phẩm của Diana Unicharm tại Việt Nam

4. Nhận diện thương hiệu của Unicharm

Logo của Tập đoàn là Charm Ring, được phát triển nhân dịp kỷ niệm 40 năm của Tập đoàn Unicharm. Logo bao gồm hai cá thể với nhau. Thiết kế của Logo thể hiện một mối quan hệ thân thiết dựa trên niềm tin của người được hỗ trợ và người hỗ trợ. Ví dụ bao gồm hình tượng mẹ và con, người chăm sóc và người nhận sự chăm sóc, người chủ và vật nuôi.

Logo bao gồm ba màu sắc, trong đó mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa khác nhau: Màu vàng tượng trưng cho năng lượng và sức sống tươi sáng của cuộc sống hàng ngày; Màu cam tượng trưng cho sự nồng ấm và sức mạnh cuộc sống; Màu xanh tượng trưng cho công nghệ và niềm tin ứng dụng khoa học vào cuộc sống thường ngày.

Logo của Unicharm gồm 3 màu sắc chủ đạo
Logo của Unicharm gồm 3 màu sắc chủ đạo

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)