Chiến lược Marketing của Heineken

Chiến lược Marketing của Heineken, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Hà Lan – Heineken.

Chiến lược Marketing của Heineken 1
Chiến lược Marketing của Heineken

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Heineken

Heineken là một thương hiệu bia toàn cầu có nguồn gốc từ Hà Lan. Thương hiệu được sản xuất và Marketing bởi Heineken International. Trụ sở chính của công ty đặt tại Amsterdam, Hà Lan.

Heineken dễ dàng được nhận diện bởi ngôi sao màu đỏ trên chai màu xanh lá cây. Gerard Adriaan Heineken, người sáng lập công ty, lần đầu tiên cung cấp bia Heineken cho công chúng vào năm 1873. Đây hiện là nhà sản xuất bia lớn thứ ba ở châu Âu.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Heineken để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Heineken

Heineken Lager Beer là một thương hiệu thuộc tập đoàn Heineken N.V.
Heineken Lager Beer là một thương hiệu thuộc tập đoàn Heineken N.V.

1. Chiến lược sản phẩm của Heineken

Chiến lược Marketing của Heineken đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Heineken sản xuất và Marketing bia cao cấp, bia địa phương và nước táo lên men tại nhiều khu vực trên toàn thế giới. Đây là một loại bia lager nhạt với nồng độ cồn 5.4%. Công thức ban đầu của Heineken được cho là không thay đổi kể từ khi nó được sản xuất lần đầu.

Công ty sở hữu khoảng 165 nhà máy bia và, ngoài các sản phẩm chính của mình là Heineken Lager BeerHeineken Light Lager Beer, công ty còn tham gia vào việc Marketing và sản xuất thêm 250 loại bia khác.

Foster’s, Dos Equis, Desperados, Cruzcampo, Anchor và Heineken là một số thương hiệu mà Heineken bán. Bia Heineken được cung cấp trong nhiều lựa chọn đóng gói, bao gồm

  • Draughtkeg
  • The Sub
  • The Icon
  • The Can
  • Extra Cold
  • Draught
  • Club Bottle

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Heineken.

Các thương hiệu nổi bật của Các thương hiệu của Heineken N.V.
Các thương hiệu nổi bật của Heineken N.V.

2. Chiến lược giá của Heineken

Chiến lược Marketing của Heineken thứ hai là chiến lược giá. Năm 2014, doanh thu của Heineken ước tính là 19.2 tỷ euro, với lợi nhuận 1.7 tỷ euro. Để kiếm được số tiền như vậy, công ty phải duy trì một cách tiếp cận giá cả phù hợp. Heineken là một loại bia chất lượng cao. Đối với các sản phẩm của mình, công ty đã thực hiện một cách tiếp cận giá cao cấp.

Bởi vì khách hàng mục tiêu của Heineken là các cá nhân thuộc tầng lớp thượng lưu và trung lưu, họ sẵn sàng chi thêm một vài USD cho các mặt hàng chất lượng cao. Đối với những người đam mê bia thực sự, cái giá của nó có vẻ chấp nhận được và dễ tiếp cận, cho phép công ty duy trì hiện trạng giá cao cấp và kết quả là tạo ra doanh số bán hàng lớn hơn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Heineken.

Chiến lược giá của Heineken 1
Chiến lược giá của Heineken

3. Chiến lược phân phối của Heineken

Chiến lược Marketing của Heineken thứ ba là chiến lược phân phối. Heineken Beer bắt đầu hoạt động tại một nhà máy bia ở Amsterdam và bắt đầu xuất khẩu hàng hóa sang Pháp trong vòng vài năm. Công ty có sự hiện diện quốc tế tại gần 170 quốc gia, và phần lớn bia đã được sản xuất tại nhà máy Zoeterwoude ở Hà Lan từ năm 1975.

Heineken đã tích hợp một số thương hiệu bia từ các quốc gia khác nhau ở Châu Phi, Trung Quốc và Mexico. Sản phẩm của Heineken có thể bày bán tự do tại hai mươi quốc gia trên khắp Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Heineken có các công ty con ở 10 quốc gia Tây Âu và 14 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Heineken sở hữu phần lớn cổ phần trong 20 nhà máy bia và có một liên doanh tại 7 nhà máy khác trên khắp Hoa Kỳ. Thương hiệu có một mạng lưới phân phối đáng kể bao gồm các dịch vụ được cung cấp bởi các thương nhân và nhà bán buôn cho khách hàng thông qua các cửa hàng rượu, quán rượu, câu lạc bộ, nhà hàng và khách sạn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Heineken.

Chiến lược phân phối của Heineken 1
Chiến lược phân phối của Heineken

4. Chiến lược chiêu thị của Heineken

Chiến lược Marketing của Heineken thứ tư là chiến lược chiêu thị. Heineken có một đội ngũ Marketing mạnh mẽ, sử dụng nhiều chiến thuật quảng cáo để quảng bá hàng hóa của mình. Thương hiệu tin tưởng vào việc tạo ra các quảng cáo đáng nhớ thúc đẩy nhận diện thương hiệu tốt thông qua các phương tiện Digital và in ấn. Quảng cáo được phát sóng trên các kênh truyền hình lớn, phát sóng trên đài phát thanh và được xuất hiện trong các tạp chí định kỳ và trên bảng quảng cáo ngoài trời.

Heineken có sự hiện diện tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và YouTube. Benicio del ToroDaniel Craig là hai người nổi tiếng trên toàn thế giới đã được chọn làm đại sứ của Heineken. Heineken cũng đã tài trợ cho một loạt các môn thể thao và sự kiện.

Đây là nhà tài trợ của Rugby World CupUEFA Champions League. Năm 2016, đây là loại bia chính thức của Giải đua xe vô địch thế giới Công thức 1.

Heineken đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, bao gồm Medaille d’Or năm 1875 tại Paris, Diplome d’Honneurs năm 1883, Grand Prix năm 1889 tại Paris và Hors Concours Membre du Jury năm 1900 tại Paris. Gần đây, vào năm 2015, nó đã nhận được một giải thưởng khác mang tên Creative Marketer of the Year.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Heineken.

Chiến lược chiêu thị của Heineken 1
Chiến lược chiêu thị của Heineken

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Heineken, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Heineken.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Adidas

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing