Các đối thủ cạnh tranh của Sunhouse

Các đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Kangaroo, Philips, Bluestone, Panasonic, Elmich, Toshiba, Alaska.

Các đối thủ cạnh tranh của Sunhouse
Các đối thủ cạnh tranh của Sunhouse

1. Tìm hiểu về Sunhouse

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse (Sunhouse Group) là công ty chuyên về các thiết bị gia dụng được thành lập tại Việt Nam ngày 22 tháng 5 năm 2000. Tên ban đầu của doanh nghiệp này là Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Thắng, tới năm 2010, công ty lấy tên như hiện tại.

Năm 2004, Sunhouse Group liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc, thành lập Công ty TNHH SUNHOUSE Việt Nam và xây dựng nhà máy liên doanh sản xuất đồ gia dụng, dây chuyền ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến từ Hàn Quốc tại khu vực ASEAN.

Năm 2010, Sunhouse Group chính thức được lấy tên là Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE, đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng (hàng gia dụng, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng…). Sau 20 năm hình thành và phát triển, Sunhouse Group đã gia nhập nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ với doanh thu tăng trưởng bình đều đặn bình quân 25-30%. Sunhouse Group hiện sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích 100.000m2 với hơn 2.500 cán bộ công nhân viên.

 

Sunhouse Group không chỉ là cánh chim đầu đàn của ngành gia dụng Việt Nam mà còn đang vươn tầm quốc tế, khẳng định tên tuổi tại nhiều thị trường khó tính. Với mạng lưới 60.000 điểm bán, sản xuất kinh doanh hơn 500 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu, sản phẩm Sunhouse Group đã có mặt tại toàn bộ hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng truyền thống…trên 63 tỉnh thành Việt Nam; bước đầu đã vươn ra các thị trường nước ngoài như Campuchia, Lào, Myanmar, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và thậm chí ngay cả các thị trường khó tính như Hong Kong, Brazil và Canada, Mexico…

Được đánh giá là một trong những Tập đoàn tư nhân lớn mạnh, có chiến lược phát triển bền vững cùng tiềm lực hội nhập quốc tế, Chiến lược Marketing của Sunhouse đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt.

Trên nền tảng những thành tích đã đạt được; bằng sự đoàn kết, nỗ lực của toàn bộ CBCNV; niềm tự hào thương hiệu Việt và khát vọng vươn xa, Sunhouse Group đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 10.000 tỷ vào năm 2025, mở rộng thị trường xuất khẩu và khẳng định tên tuổi trên bản đồ gia dụng thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Sunhouse

Sunhouse Group đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 10.000 tỷ vào năm 2025
Sunhouse Group đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 10.000 tỷ vào năm 2025

2. Các đối thủ cạnh tranh của Sunhouse

Các đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Kangaroo, Philips, Bluestone, Panasonic, Elmich, Toshiba, Alaska.

2.1 Kangaroo

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Kangaroo.

Kangaroo là thương hiệu điện gia dụng đến từ Việt Nam, thuộc công ty Cổ Phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc, thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội.

Trong nhiều năm hình thành và phát triển, Kangaroo đã trở thành doanh nghiệp đầu ngành phục vụ sức khỏe với nhiều giải thưởng cao như: Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Doanh Nghiệp bền vững, giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, v.v.

Các sản phẩm nổi tiếng của Kangaroo bao gồm: Nồi cơm điện, nồi chiên không dầu, máy lạnh, nồi lẩu điện, máy lọc không khí, v.v. Sản phẩm đến từ thương hiệu này được nhiều khách hàng tin dùng bởi chúng có thiết kế đẹp mắt, tinh tế và chất lượng rất tốt.

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Kangaroo
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Kangaroo

2.2 Philips

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Philips.

Tập đoàn Điện tử Hoàng gia Philips (Koninklijke Philips Electronics) nổi tiếng thế giới được thành lập năm 1891 đại Amsterdam (Hà Lan), chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thuộc ngành chăm sóc y tế, chiếu sáng, đặc biệt là ngành điện gia dụng và điện tử tiêu dùng.

Với mục tiêu cải thiện cuộc sống con người, công ty đưa mọi kỹ thuật tối tân và tiết kiệm nhất vào những dòng sản phẩm đa dạng. Qua nhiều năm hoạt động, đến nay Philips được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Philips là một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới. Trong năm 2010, doanh thu của công ty này đạt 25,42 tỷ euro. Công ty có 119.000 nhân viên tại hơn 60 quốc gia. Philips hoạt động ở một số lĩnh vực: điện tử tiêu dùng, chiếu sáng, thiết bị y tế, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Philips
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Philips

2.3 Bluestone

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Bluestone.

Thương hiệu Bluestone thuộc quyền sở hữu của công ty Lassen Innovation PTE tại Singapore. Các sản phẩm và linh kiện BlueStone được sản xuất dựa trên quy định chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu CE (The European Conformity), tiêu chuẩn RoHS (Restriction of Hazardous Substances), tiêu chuẩn của Đức GS (Geprufte Sicherheit), tiêu chuẩn CB về chất lượng và an toàn sản phẩm.

Tại Việt Nam, các sản phẩm BlueStone được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần TARA. Sản phẩm đã và đang được các đối tác tin cậy và phân phối rộng khắp toàn quốc. Các dòng sản phẩm của Bluestone bao gồm: Sản phẩm chăm sóc nhà bếp; Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp; Sản phẩm chăm sóc quần áo; Sản phẩm chăm sóc môi trường.

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Bluestone
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Bluestone

2.4 Panasonic

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Panasonic.

Panasonic Corporation, trước đây là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. là một công ty tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Kadoma, Osaka. Nó được thành lập bởi Kōnosuke Matsushita vào năm 1918 với tư cách là nhà sản xuất ổ cắm bóng đèn. Ngoài các thiết bị điện tử tiêu dùng (đây là nhà sản xuất lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ 20), Panasonic còn cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm pin sạc, hệ thống ô tô và điện tử hàng không, hệ thống công nghiệp, cũng như cải tạo và xây dựng nhà cửa.

Panasonic Corporation có danh sách trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một bộ phận cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX. Nó được niêm yết thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Panasonic

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Panasonic
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Panasonic

2.5 Elmich

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Elmich.

Năm 1995, Tổng công ty Elmich, được thành lập tại Ostrava Cộng hòa Séc với lĩnh vực chính là sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gia dụng. Trải qua hành trình 25 năm hình thành và phát triển, ngày nay, Elmich đã trở thành Tập đoàn sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng tầm cỡ ở Châu Âu. Các thương hiệu gia dụng của Tập đoàn đã xuất hiện tại nhiều hệ thống bán hàng và phân phối lớn tại nhiều quốc gia, như: Ba Lan, Slovakia, Đức, Áo, Hungary, v.v. và nhận được sự đón nhận của người dân trên toàn thế giới.

Châu Âu, thị trường được đánh giá là “khó tính” với những đòi hỏi khắt khe vào bậc nhất thế giới về các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn với sức khỏe, đã trở thành lãnh địa mang đậm dấu ấn của thương hiệu Elmich với hàng triệu khách hàng trung thành. Các sản phẩm của Elmich hiện diện tại hầu hết những hệ thống bán hàng và phân phối lớn tại Cộng hòa Séc và Slovakia như Hệ thống Coop, Glbus, Hruska Market, hệ thống Prio Market và nhiều hệ thống khác.

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Elmich
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Elmich

2.6 Toshiba

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Toshiba.

Toshiba Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Minato, Tokyo. Các sản phẩm và dịch vụ đa dạng của nó bao gồm thiết bị điện, hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp và xã hội, thang máy và thang cuốn, linh kiện điện tử, chất bán dẫn, ổ đĩa cứng (HDD), máy in, pin, ánh sáng, cũng như các giải pháp CNTT như mật mã lượng tử đang được phát triển tại Cambridge Research Laboratory, Toshiba Châu Âu, đặt tại Vương quốc Anh, hiện đang được thương mại hóa.

Đây là một trong những nhà sản xuất máy tính cá nhân, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng và thiết bị y tế lớn nhất thế giới. Là một công ty bán dẫn và là nhà phát minh ra bộ nhớ flash, Toshiba đã từng là một trong 10 công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp chip cho đến khi đơn vị bộ nhớ flash của nó được tách ra thành Toshiba Memory, sau này là Kioxia vào cuối những năm 2010.

Tên Toshiba có nguồn gốc từ tên cũ của nó, Tokyo Shibaura Denki K.K., là sự hợp nhất năm 1939 giữa Shibaura Seisaku-sho (thành lập năm 1875) và Tokyo Denki (thành lập năm 1890). Tên công ty chính thức được đổi thành Toshiba Corporation vào năm 1978. Nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, nơi nó là thành phần cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX (rời cả hai vào tháng 8 năm 2018) và Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Toshiba

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Toshiba
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Toshiba

2.7 Alaska

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Alaska.

Alaska là thương hiệu Việt Nam do công ty TNHH Cơ Điện Lạnh và Thương Mại Hòa Bình thành lập từ năm 1995. Ngoài ra, không chỉ dừng lại với hơn 500 đại lý trên toàn lãnh thổ Việt Nam, mà sản phẩm của thương hiệu Alaska được mang sang tận Myanmar và Campuchia.

Trải qua khoảng thời gian dài hoạt động, thương hiệu Alaska ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng với các sản phẩm đa dạng như: tủ đông Alaska, tủ mát Alaska, máy lọc nước, v.v.

Dòng tủ đông Alaska được sản xuất tại Trung Quốc Và Việt Nam với các linh kiện được nhập từ Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, v.v. Quy trình sản xuất tủ đông Alaska được kiểm tra rất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Alaska Việt Nam.

Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Alaska
Đối thủ cạnh tranh của Sunhouse bao gồm Alaska

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing