Chiến lược Marketing của Netflix

Chiến lược Marketing của Netflix, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Hoa Kỳ – Netflix.

Chiến lược Marketing của Netflix 1
Chiến lược Marketing của Netflix

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Netflix

Netflix là dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu trên toàn cầu và cho thuê DVD trả phí tại Hoa Kỳ. Để đạt được thành công to lớn như hiện tại, công ty đã phải sử dụng các phương pháp kinh doanh độc đáo. Netflix đã tận dụng đa dạng sản phẩm và chiến lược phân phối của mình kết hợp với việc truyền thông mạnh mẽ.

Chiến lược Marketing của Netflix đã triển khai tốt trong suốt những năm qua nhằm tăng doanh thu và tạo ra lợi nhuận. Các đối thủ cạnh tranh chính của Netflix bao gồm Amazon Prime, Hotstar, HBO GO.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Netflix để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Netflix

Các phim trên Netflix có sẵn ở độ phân giải 4K
Các phim trên Netflix có sẵn ở độ phân giải 4K

1. Chiến lược sản phẩm của Netflix

Chiến lược Marketing của Netflix đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Netflix, bắt đầu như một dịch vụ cho thuê DVD, là một trong những công ty giải trí và truyền thông trực tuyến hàng đầu thế giới. Netflix hiện là một trang Web nơi người dùng có thể đăng ký và trả tiền để xem phim truyền hình, phim lẻ, phim tài liệu và các nội dung khác. Đặc điểm nổi bật của Netflix là không có quảng cáo làm gián đoạn trong khi xem.

Netflix đã trở thành một nhà cung cấp dịch vụ thành công kể từ khi bắt đầu vào năm 1999, nhờ vào mô hình bán hàng sáng tạo. Người dùng Netflix có quyền truy cập vào hàng ngàn bộ phim lẻ và phim truyền hình được cập nhật hàng ngày.

Phim của Netflix được cập nhật thường xuyên. Để sử dụng dịch vụ, trước tiên người dùng có thể sử dụng thử trong vòng một tháng và sau đó, nếu thích, người dùng phải đăng ký mất phí hàng tháng. Người dùng có quyền hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

Netflix có các giao dịch truyền hình trả tiền độc quyền với một số hãng phim
Netflix có các giao dịch truyền hình trả tiền độc quyền với một số hãng phim

Nếu người dùng muốn đăng ký Netflix, có ba tùy chọn có sẵn cung cấp lượng truy cập nội dung khác nhau: Gói cơ bản, Gói tiêu chuẩn và Gói cao cấp. Chiến lược Marketing của Netflix triển khai cũng cung cấp phần mềm phát trực tuyến để xem nhanh bất kỳ video nào, tuy nhiên một số Video yêu cầu về tốc độ Internet để có trải nghiệm tốt hơn.

Netflix bắt đầu phát triển các bộ phim lẻ và phim truyền hình vài năm trước, và một số phim độc quyền của hãng bao gồm Orange is the New Black, Thirteen Reasons Why, Narcos, v.v. Ngoài ra, Netflix còn cung cấp dịch vụ cho thuê DVD giao hàng tận nơi.

Trong khi Netflix thu hút một số lượng lớn người xem trong thời gian đại dịch COVID-19, sự tăng trưởng của công ty đang bị chững lại bởi các dịch vụ tương tự của đối thủ cạnh tranh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Netflix.

Các nội dung của Netflix Original
Các nội dung của Netflix Original

2. Chiến lược giá của Netflix

Chiến lược Marketing của Netflix thứ hai là chiến lược giá. Netflix sử dụng mô hình định giá dựa trên giá trị. Giá dựa trên giá trị khác nhau ở chỗ nó cung cấp ba dịch vụ đăng ký riêng biệt, mỗi dịch vụ có giá trị khác nhau gắn liền với các mức giá khác nhau được đưa ra. Cách tiếp cận này cung cấp cho công ty một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ (thường tính phí theo 1 chương trình / phim)

Đăng ký gói phí cao hơn có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn so với đăng ký gói thấp hơn, một kỹ thuật cho phép Netflix đạt được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách thu hút khách hàng tham gia đăng ký trả phí cao hơn với nhiều tính năng hấp dẫn. Lựa chọn giá của thương hiệu bao gồm lời kêu gọi “Chọn kế hoạch phù hợp với bạn“.

Giá của Netflix là hợp lý, phù hợp với tuyên bố sứ mệnh của công ty về việc đưa ra chi phí thuê ưu đãi cho khách hàng. Người dùng sẽ nhận được những lợi ích bổ sung dựa trên kế hoạch đã chọn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Netflix.

Chiến lược giá của Netflix 1
Chiến lược giá của Netflix

3. Chiến lược phân phối của Netflix

Chiến lược Marketing của Netflix thứ ba là chiến lược phân phối. Netflix cung cấp cả sản phẩm hữu hình và vô hình. Công ty kinh doanh cho thuê DVD (hữu hình) và dịch vụ đăng ký xem phim (vô hình). Ở Ấn Độ, Netflix này là dịch vụ duy nhất cung cấp cách tiếp cận dựa trên đăng ký.

Netflix có dịch vụ DVD gửi thư, trong đó DVD được vận chuyển trực tiếp đến nhà của khách hàng; điều này được thực hiện thông qua chiến lược phân phối trực tiếp, vì vậy sản phẩm được gửi trực tiếp từ nhà sản xuất, tức Netflix, đến khách hàng.

Netflix đã phân phối đa kênh kể từ khi dịch vụ này có thể truy cập được trên nhiều nền tảng như Playstation vào năm 2008, Xbox vào năm 2009 và Nintendo Wii vào năm 2010, tất cả đều được Netflix phân phối.

Netflix là một kênh lai, có nghĩa là sản phẩm hoặc dịch vụ do chính Netflix sản xuất hoặc được mua bản quyền từ công ty sản xuất khác để phân phối.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Netflix.

Chiến lược phân phối của Netflix 1
Chiến lược phân phối của Netflix

4. Chiến lược chiêu thị của Netflix

Chiến lược Marketing của Netflix thứ tư là chiến lược chiêu thị. Netflix đã liên tục quảng cáo các dịch vụ của mình theo nhiều cách khác nhau như một phần của kế hoạch quảng cáo của họ. Phương tiện quảng cáo chính của họ là thông qua các trang mạng xã hội như YouTube, thu hút giới trẻ cũng như nhiều người lớn.

Netflix cũng sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác như FacebookTwitter. Công ty cũng triển khai các bảng quảng cáo thương mại ngoài trời. Quảng cáo truyền hình và quảng cáo in ấn cũng hỗ trợ trong việc quảng bá nhiều bộ phim. Netflix cũng đã hợp tác với các nhà khai thác viễn thông ở một số quốc gia để triển khai chiến lược quảng cáo.

Trong vài năm qua, để quảng cáo tốt hơn sản phẩm của họ, Netflix đã sử dụng những người nổi tiếng trong các bộ phim để tăng doanh thu và lợi nhuận. Nhìn chung, với quảng cáo trên Web, công ty đã liên tục nhấn mạnh đến bản dùng thử miễn phí trong vòng một tháng để lôi kéo khách hàng dùng thử lần đầu.

Trong những năm qua, Netflix cũng đã thiết kế một số quảng cáo để phù hợp với các sự kiện đặc biệt khác nhau, điều này đã giúp họ cải thiện doanh số và lượng người xem trong những dịp phổ biến nhất trong năm. Như trong năm 2013, Netflix đã phát triển một chiến dịch vào mùa đông để quảng bá dịch vụ của họ và minh họa cách Netflix có nhiều thể loại cho chương trình gia đình cho các ngày lễ Giáng Sinh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Netflix.

Chiến lược chiêu thị của Netflix 1
Chiến lược chiêu thị của Netflix

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Netflix, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Netflix.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Corona Beer

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)