Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk được công ty áp dụng để tạo ra các sản phẩm mới, những đổi mới trong cải tiến sản phẩm cho tập khách hàng hiện tại của công ty. Có thể kể đến một số sản phẩm đột phá như Sữa tươi, Sữa cho mẹ mang thai và bé, Sữa chua ăn, Sữa chua uống, Sữa đặc, Sữa hạt.

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk

1. Giới thiệu về Vinamilk

 • Công ty: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)
 • Thành lập: 1976
 • Trụ sở: Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Ngành hàng: Sữa và các chế phẩm từ sữa
 • Websitehttp://www.vinamilk.com.vn/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company); tên khác: Vinamilk; là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương
Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương

2. Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk

Ma trận Ansoff do cha đẻ của quản trị chiến lược – Igor Ansoff tạo ra. Ma trận giúp phân tích mối quan hệ sản phẩm và thị trường (Phát triển sản phẩm, Phát triển thị trường, Thâm nhập thị trường, Đa dạng hóa) nhằm đánh giá lợi thế và hạn chế của sản phẩm trên thị trường mục tiêu

Từ kết quả phân tích ma trận Ansoff, ta có thể định dạng các cơ hội thị trường đối với sản phẩm.

Ma trận Ansoff dùng để xác định cơ hội thị trường
Ma trận Ansoff dùng để xác định cơ hội thị trường

2.1 Sữa tươi

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Nói đến Vinamilk bạn sẽ nghĩ ngay đến sữa tươi, sữa tươi Vinamilk đã trở thành thương hiệu quốc dân tại thị trường Việt Nam, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có sự xuất hiện của thương hiệu này, với kinh nghiệm lâu năm trong phát triển ngành sữa kem theo đó là công nghệ sản xuất hiện đại, an toàn. Sữa tươi Vinamilk mang đến dòng sữa thơm ngon thuần khiết, tinh túy nhất, cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Vinamilk phát triển đa dạng các dòng sữa có đường, ít đường, không đường, sữa socola, trái cây,… với các dạng hộp, bịch, chai lớn,… có bán ở hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ tại Việt Nam.

 • Các loại sữa tươi Vinamilk:
 • Sữa tươi có đường
 • Sữa tươi ít, không đường
 • Sữa tươi hương dâu
 • Sữa socola, trái cây

Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk - Sữa tươi
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa tươi

2.2 Sữa cho mẹ mang thai và bé

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa Cho Mẹ Mang Thai và Cho Con Bú:

 • Optimum Mama Gold
 • Dielac Mama Gold

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa Cho Bé:

 • Organic Gold
 • Pedia Kenji
 • ColosGold
 • YOKOGOLD
 • Optimum Gold
 • Dielac Grow
 • Dielac Alpha

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk

 

2.3 Sữa chua ăn

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua Ngon Khỏe: Được sản xuất theo công nghệ lên men tự nhiên với Canxi và vitamin D3 cho hệ xương chắc khỏe.

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua Vinamilk nha đam và trái cây các loại: Sữa chua Vinamilk Nha đam, Lựu đỏ, Dâu, Trái cây chua chua ngọt, thêm các hạt nha đam tươi ngon cùng thạch dừa giòn dai giúp thanh mát, nuôi dưỡng làn da xinh đẹp hơn mỗi ngày

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua Vinamilk LOVE YOGURT: Tận hưởng hương vị mê hoặc của Sữa chua Vinamilk Love Yogurt với các nguyên liệu cao cấp: Hạt Óc Chó giòn tan, Cốm dẻo bùi và Nếp Cẩm thơm nồng

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua Vinamilk SuSu: Thơm ngon với vitamin A và nhiều dưỡng chất giúp bé luôn khỏe mạnh và năng động mỗi ngày.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinamilk

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk - Sữa chua ăn
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua ăn

2.4 Sữa chua uống

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua uống Yomilk: Yomilk mới – với hương trái cây thơm mát hòa quyện cùng sữa chua lên men tự nhiên, mang đến vị ngon “bao mê”!

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua Vinamilk Probi: Dòng sản phẩm tăng cường đề kháng

Xem thêm: Lợi ích cảm tính là gì? Ví dụ về lợi ích cảm tính của Vinamilk

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk - Sữa chua uống
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa chua uống

2.5 Sữa đặc

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa đặc Ông Thọ: Với thành phần dinh dưỡng giàu đạm, hương vị ngon đậm đà, cùng vẻ sánh đặc vàng óng, sữa đặc Ông Thọ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình Việt Nam gần 40 năm qua.

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Creamer đặc Ngôi sao Phương Nam: Sánh mịn, ngọt thanh và thơm dịu, Creamer đặc Ngôi Sao Phương Nam hòa quyện đắm say cùng vị cà phê đắng mang đến hương vị đậm đà, giúp bạn trải nghiệm khoảnh khắc “cà phê sữa ngon đúng điệu”.

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Creamer đặc có đường Vinamilk Tài Lộc: Creamer đặc có đường Vinamilk Tài Lộc với công thức sánh đặc, thơm béo ngọt dịu, giúp tăng hương vị thơm ngon cho các món sinh tố, trái cây dầm, sữa chua, rau câu, chè, cà phê.

Xem thêm: Product Portfolio là gì? Ví dụ về Danh mục sản phẩm của Vinamilk

Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk - Sữa đặc
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa đặc

2.6 Sữa hạt

 • Sữa 9 loại hạt SuperNut: Sữa 9 loại hạt SuperNut được tạo nên từ 9 loại hạt cao cấp: Hạt óc chó, Hạnh nhân nhập khẩu từ Mỹ cùng Yến mạch và các loại đậu giàu dinh dưỡng.
 • Sữa đậu nành Tươi: Sữa đậu nành TƯƠI Vinamilk là sự kết hợp độc đáo từ hạt đậu nành không biến đổi gen & dòng Sữa tươi giàu dinh dưỡng, gấp đôi Canxi, giúp xương chắc khỏe, cho mẹ thêm dẻo dai tươi tắn cả ngày.
 • Sữa đậu nành Đậu đỏ: Sữa đậu nành Đậu đỏ Vinamilk là sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu đỏ ngọt thanh, mát lành cùng đậu nành thơm béo. Không chỉ giảm ít nhất 25% lượng đường mà còn bổ sung vitamin A, D3, E, PP và vitamin nhóm B, mang lại lợi ích 3 TỐT cho cả gia đình.
 • Sữa đậu nành Hạnh nhân: Sữa đậu nành Hạnh nhân Vinamilk là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạnh nhân thơm béo đậm đà cùng đậu nành thanh mát. Không chỉ giảm ít nhất 25% lượng đường mà còn bổ sung vitamin A, D3, E, PP và Omega 3, mang lại lợi ích 3 TỐT cho cả gia đình.
 • Sữa đậu nành Hạt óc chó: Sữa đậu nành Hạt óc chó Vinamilk là sự kết hợp hoàn hảo giữa hạt óc chó thơm béo đậm đà cùng đậu nành thanh mát. Không chỉ giảm ít nhất 25% lượng đường mà còn bổ sung vitamin A, D3, E, PP và Omega 3, mang lại lợi ích 3 TỐT cho cả gia đình.
 • Sữa đậu nành Gấp đôi canxi: Sữa đậu nành Vinamilk Canxi mới, được làm từ những hạt đậu nành chọn lọc, nguyên chất, thơm ngon tự nhiên, bổ sung gấp đôi Canxi*, giúp phát triển và duy trì hệ xương vững chắc.
 • Sữa đậu nành Goldsoy: Được chế biến từ hạt đậu nành không biến đổi gen, tốt cho sức khỏe mỗi ngày, sữa đậu nành GoldSoy có hàm lượng đạm cao là nguồn dinh dưỡng mỗi ngày cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng thiết yếu cho bạn tràn năng lượng, đầy sức sống.
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk - Sữa hạt
Chiến lược phát triển sản phẩm của Vinamilk – Sữa hạt

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing