Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk

Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm FrieslandCampina, TH True Milk, Nestle, Nutifood, Abbott Nutrition, Hanoimilk, Mead Johnson Nutrition, Vinasoy, Ba Vì, Mộc Châu, VitaDairy, Yakult.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk

1. Tìm hiểu về Vinamilk

  • Công ty: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)
  • Thành lập: 1976
  • Trụ sở: Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Ngành hàng: Sữa và các chế phẩm từ sữa
  • Websitehttp://www.vinamilk.com.vn/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company); tên khác: Vinamilk; là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

 

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Ví dụ về Danh mục sản phẩm của Vinamilk
Danh mục sản phẩm của Vinamilk

2. Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk

Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm FrieslandCampina, TH True Milk, Nestle, Nutifood, Abbott Nutrition, Hanoimilk, Mead Johnson Nutrition, Vinasoy, Ba Vì, Mộc Châu, VitaDairy, Yakult.

2.1 FrieslandCampina

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm FrieslandCampina.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Royal FrieslandCampina N.V. là một hợp tác xã sữa đa quốc gia của Hà Lan có trụ sở tại Amersfoort, Hà Lan. Công ty là kết quả của sự sáp nhập giữa Friesland Foods và Campina vào ngày 31 tháng 12 năm 2008. Đây là hợp tác xã sữa lớn nhất thế giới và là một trong 5 công ty sữa hàng đầu thế giới với doanh thu hàng năm là 11 tỷ euro (2016). Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk –  FrieslandCampina có văn phòng chi nhánh tại 33 quốc gia và sử dụng tổng cộng 21,927 nhân viên.

Các thương hiệu chính của công ty là Friesche Vlag (Frisian Flag tại thị trường Indonesia), Chocomel, Fristi, Friso, Dutch Lady, Milner, Campina, Landliebe, Optimel, Mona. Các sản phẩm của FrieslandCampina được bán tại hơn 100 quốc gia.

Xem thêm: Tìm hiểu về FrieslandCampina

Các thương hiệu nổi tiếng của FrieslandCampina tại Việt Nam
Các thương hiệu nổi tiếng của FrieslandCampina tại Việt Nam

2.2 TH True Milk

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm TH True Milk.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – TH True MILK có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, tên giao dịch quốc tế (tiếng Anh) là TH Joint Stock Company, tên viết tắt là TH True Milk, là một công ty thuộc tập đoàn TH được thành lập năm 2009 tại Nghệ An. Đây là thương hiệu sữa Việt 100% chuyên sản xuất, cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa.

Mặc dù mới có mặt tại thị trường được hơn 10 năm, thua xa lịch sử hình thành và phát triển của Vinamilk, Mộc Châu, thậm chí cả FrieslandCampina,…nhưng đó chỉ là thua về thời gian, chứ không thua về tốc độ phát triển lẫn sự nổi tiếng trên thị trường, TH True Milk đã chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam.

Theo số liệu đo lường về thị trường bán lẻ tính đến tháng 03/2021, Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – TH True Milk đã đạt tới 30% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị. Đồng thời, Công ty Cổ phần sữa TH đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành sữa với minh chứng đứng thứ 2 trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020, nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ sữa.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk

Danh mục sản phẩm của TH True Milk
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm TH True Milk

2.3 Nestle

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Nestle.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Nestlé S.A. là một tập đoàn chế biến thực phẩm và đồ uống đa quốc gia của Thụy Sĩ có trụ sở chính tại Vevey, Vaud, Thụy Sĩ. Đây là công ty thực phẩm lớn nhất trên thế giới, được đo lường bằng doanh thu và các số liệu khác, kể từ năm 2014. Tập đoàn xếp thứ 64 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2017 và thứ 33 trong ấn bản năm 2016 của Forbes Global 2000 (danh sách các công ty đại chúng lớn nhất).

Các sản phẩm của Nestlé bao gồm thực phẩm dành cho trẻ em, thực phẩm y tế, nước đóng chai, ngũ cốc ăn sáng, cà phê và trà, bánh kẹo, các sản phẩm từ sữa, kem, thực phẩm đông lạnh, thức ăn cho vật nuôi và đồ ăn nhẹ.

29 thương hiệu của Nestlé có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ Franc Thụy Sĩ (khoảng 1.1 tỷ USD), bao gồm Nespresso, NescaféKit Kat, Smarties, Nesquik, Stouffer’s, Vittel và Maggi. Nestlé có 447 nhà máy, hoạt động tại 189 quốc gia và sử dụng khoảng 339,000 người. Đây là một trong những cổ đông chính của L’Oreal, công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của công ty Nestle

Các nhãn hiệu của Nestlé Việt Nam
Các nhãn hiệu của Nestlé Việt Nam

2.4 Nutifood

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Nutifood.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk –  NutiFood là một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng. Với thành tích chiếm 22% thị phần, chênh lệch gấp 1,77 lần doanh nghiệp xếp kế tiếp, NutiFood đã vinh dự nhận danh hiệu Nhãn hiệu Sữa trẻ em số 1 Việt Nam từ Hiệp hội sữa Việt Nam vào năm 2020.

Trở về những năm thập kỷ 90, đội ngũ sáng lập viên của Nutifood, xuất thân từ những bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, đã nghiên cứu dùng chiếc máy xay sinh tố xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm, kết hợp với men tiêu hóa để nuôi ăn các bệnh nhi qua ống thông dạ dày.

Việc làm tâm huyết đó đã cứu sống hàng nghìn trẻ em ở thời điểm còn nhiều khó khăn về điều kiện y tế. Từ đây, khát khao “Nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt” đã được định hình và trở thành kim chỉ nam cho hành trình kiến tạo cuộc sống vui khỏe cho cộng đồng ở mọi giai đoạn cuộc đời.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Nutifood

Danh mục sản phẩm của Nutifood
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Nutifood

2.5 Abbott Nutrition Việt Nam

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Abbott Nutrition Việt Nam.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Abbott Laboratories là một công ty cung cấp các dịch vụ y tế và các thiết bị chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Abbott Park, Illinois, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập bởi bác sĩ Chicago Wallace Calvin Abbott vào năm 1888 để bào chế các loại thuốc đã biết; ngày nay, nó bán thiết bị y tế, chẩn đoán, thuốc gốc có thương hiệu và các sản phẩm dinh dưỡng. Nó tách mảng kinh doanh dược phẩm dựa trên nghiên cứu thành AbbVie vào năm 2013.

Trong số các sản phẩm nổi tiếng của mình trên các bộ phận thiết bị y tế, chẩn đoán và sản phẩm dinh dưỡng là Pedialyte, Similac, Ensure, Glucerna, ZonePerfect, FreeStyle Libre, i-STAT và MitraClip. Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Abbott được xếp hạng thứ 134 trong danh sách Fortune 500 các tập đoàn lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ năm 2015. Fortune cũng đặt tên Abbott trong số các công ty Blue Ribbon của mình vào năm 2018, danh sách Change the World năm 2018 và trong số các công ty lớn tốt nhất để làm việc vào năm 2020.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk –  Abott đã được liệt kê trong danh sách “100 công ty tốt nhất” của tạp chí Working Mother và được Hiệp hội Quốc gia về Nữ giám đốc điều hành công nhận là công ty hàng đầu. Công ty cũng đã được DiversityInc công nhận là công ty hàng đầu về sự đa dạng trong công ty. Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Abbott là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất của Fortune và đã được đưa vào Chỉ số Bền vững Dow Jones trong bảy năm liên tiếp.

  • Các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em do Abbott Laboratories sản xuất bao gồm: Similac; Pedialyte; PediaSure.
  • Các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn do Abbott Laboratories sản xuất bao gồm: Ensure; Glucerna; Juven; ZonePerfect.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Abbott

Abbott Laboratories là một công ty cung cấp các dịch vụ y tế và các thiết bị chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Abbott Nutrition Việt Nam

2.6 Hanoimilk

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Hanoimilk.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Hanoimilk là một trong các Công ty sữa hàng đầu Việt Nam. Từ khi thành lập năm 2001 đến nay, Hanoimilk đã dành được sự tin yêu của người tiêu dùng, sự ủng hộ của Chính phủ và sự tôn trọng trong ngành.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Hanoimilk và các thương hiệu sản phẩm (IZZI, Naturalmilk) được xây dựng trên sự trung thực, cởi mở, tự nhiên, thân thiện, có lợi cho sức khỏe và sự vui vẻ. Hanoimilk chinh phục sự tin yêu của người tiêu dùng thông qua từng hộp sữa chua thơm ngon được sản xuất từ những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, giúp mọi người khỏe mạnh hơn, vui tươi hơn.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Hanoimilk tự hào vì có Sữa tiệt trùng IZZI được đánh giá tốt nhất thị trường Việt Nam. Sản phẩm Sữa IZZI S+ mang đến nguồn dinh dưỡng, vi chất, khoáng chất tự nhiên phù hợp tối ưu cho trẻ em Việt Nam, giúp các em phát triển toàn diện, vượt trội về thể chất và trí tuệ. Sản phẩm của Hanoimilk được sản xuất trên dây chuyền thiết bị đồng bộ, hiện đại của Tertra Pak và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinamilk

Hanoimilk Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Hanoimilk

2.7 Mead Johnson Nutrition

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Mead Johnson Nutrition.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Công ty Mead Johnson chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em, bà bầu nổi tiếng trên thế giới, tiêu biểu nhất là sữa bột cho bé, sữa cho bà bầu nhãn hiệu Enfa A+.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition Việt Nam được thành lập vào năm 2014 là công ty con của công ty Mead Johnson Nutrition Hoa Kỳ, là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và bà bầu.

Ngoài sữa cho bà bầu, sữa bột cho bé, Mead Johnson Nutrition còn sản xuất các sản phẩm sữa bột pha sẵn cho bé, bột ngũ cốc, thuốc tan đờm, thuốc chống trầm cảm, v.v. Qua hơn 110 năm hình thành và phát triển, công ty đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như “Top 100 công ty sáng tạo nhất thế giới”, “Thành tựu trọn đời”, “Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng”, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Mead Johnson Nutrition hiện nay có hơn 70 dòng sản phẩm được phân phối rộng rãi ở hơn 50 quốc gia trên toàn cầu. Những sản phẩm của Mead Johnson Nutrition có mặt ở khắp 64 tỉnh thành Việt Nam, được nhiều bà mẹ, phụ nữ mang thai, các chuyên gia dinh dưỡng tin dùng.

Xem thêm: Lợi ích cảm tính là gì? Ví dụ về lợi ích cảm tính của Vinamilk

Mead Johnson Nutrition Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Mead Johnson Nutrition

2.8 Vinasoy

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Vinasoy.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam – Vinasoy là 1 thành viên trực thuộc Công ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi, được thành lập năm 1997 và chuyên về các sản phẩm dinh dưỡng từ đậu nành. Vinasoy hiện là công ty dẫn đầu ngành hàng sữa đậu nành bao bì giấy trên toàn quốc với hơn 84% thị phần.

Với hơn 20 năm hoạt động, VinaSoy đã có những bước phát triển vượt bậc không chỉ là về phân phối và thị phần mà còn gây dựng được một môi trường làm việc minh bạch, công bằng, chuyên nghiệp và một tập thể hơn 1.000 cán bộ công nhân viên đồng thuận, tận tâm, là một nơi làm việc lý tưởng cho những người đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinasoy

Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam Vinasoy là 1 thành viên trực thuộc Công ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi
Công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam Vinasoy là 1 thành viên trực thuộc Công ty Cổ Phần Đường Quảng Ngãi

2.9 Ba Vì

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Ba Vì.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Công ty cổ phần Sữa Ba Vì được thành lập từ 2009, trụ sở và nhà máy đặt tại thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, được đánh giá là 1 trong 10 công ty sữa lớn nhất cả nước.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Ba Vì nổi tiếng là vùng chăn nuôi bò sữa lâu đời, đã đi vào thơ, ca và gắn với hình ảnh người anh hùng lao động Hồ Giáo. Trên mảnh đất giàu truyền thống và linh thiêng của núi Tản, sông Đà; hơn 10 năm qua, công ty đã cung cấp cho thị trường các sản phẩm: Sữa tươi thanh trùng, sữa chua, sữa tươi tiệt trùng, bánh sữa, v.v. rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Thương hiệu “sữa Ba Vì” được Uỷ ban Nhân dân huyện Ba Vì cấp giấy phép sử dụng đi cùng với sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của công ty.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Ba Vì được sản xuất trên hệ thống dây chuyền thiết bị nhập khẩu hiện đại, công nghệ tiên tiến, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt đội ngũ quản lý, kỹ thuật và nghiên cứu, phát triển sản phẩm có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Xem thêm: Product Portfolio là gì? Ví dụ về Danh mục sản phẩm của Vinamilk

Sữa Ba Vì Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Ba Vì

2.10 Mộc Châu

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Mộc Châu.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – Mộc Châu Milk có tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần Giống Bò Sữa Mộc Châu, tên quốc tế (tiếng Anh) là Mocchau Dairy Cattle Breeding Joint Stock Company, gọi tắt là Mộc Châu Milk. Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) có tiền thân là nông trường Quân đội Mộc Châu ra đời vào tháng 4/1958. Trụ sở nhà máy chính của Mộc Châu Milk đặt tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La. Năm 2005, Mộc Châu Milk chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần với số vốn điều lệ 7,1 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu hoạt động chính trong lĩnh vực chế biến sữa nước, sữa chua ăn, sữa chua uống, bánh sữa, phô mai, váng sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa khác. Sản lượng sản phẩm Mộc Châu Milk cung cấp ra thị trường hàng năm trung bình hơn 250 tấn sữa tươi.

Mộc Châu Milk hiện sở hữu đàn bò sữa hơn 2.000 con tại trang trại và 24.500 con thông qua việc liên kết với hơn 500 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa và có 3 trung tâm giống bò sữa (với quy mô đạt 2000 con bò giống sữa). Quy mô đàn bò của Mộc Châu Milk tăng trưởng trung bình 12 – 15%/năm và năng suất bình quân đạt trên 25 lít sữa/con/ngày.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Mộc Châu Milk hiện có độ phủ đáng kể trên thị trường sữa tươi với hệ thống phân phối trải dài từ Bắc vào Nam, bao gồm các kênh phân phối và hơn 80.000 điểm bán lẻ phủ khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Năm 2020, Mộc Châu Milk lọt Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020 nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ sữa theo đánh giá của Vietnam Report.

Sữa Mộc Châu Logo PNG 3
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Mộc Châu

2.11 VitaDairy

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm VitaDairy.

Chỉ trong 3 năm (2017-2020), Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk – VitaDairy đã nâng tổng doanh thu của mình lên gấp ba và trở thành một trong những doanh nghiệp sữa có tiếng tại Việt Nam. Đặc biệt, VitaDairy đã trở thành “người tiên phong” trong phân khúc Dinh dưỡng miễn dịch, nghiên cứu, khai thác và biến phân khúc này trở thành một nhóm dinh dưỡng phù hợp với trẻ em sống trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiều nhiễm virus, vi khuẩn như Việt Nam.

Nhờ thành quả này cùng với việc phối hợp tuyên truyền về dinh dưỡng miễn dịch và vai trò của kháng thể IgG với sức khỏe của trẻ, năm 2019, VitaDairy đã được Bộ Y tế lựa chọn là đối tác duy nhất đồng hành trong năm Hành động tăng cường miễn dịch. Đây là bước đà giúp cho VitaDairy trở thành công ty số 1 về ứng dụng sữa non tại Việt Nam.

Điển hình cho phân khúc dinh dưỡng miễn dịch là ColosBaby – dòng sản phẩm ứng dụng sữa non trong sữa công thức với nguồn nguyên liệu sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu từ Tập đoàn PantheryX (Mỹ) – Nhà cung cấp nguyên liệu sữa non hàng đầu thế giới. Vì uy tín, vì những ứng dụng khoa học và sáng tạo trong sản phẩm, VitaDairy đã trở thành đối tác chiến lược và độc quyền sử dụng nguyên liệu sữa non ColosIgG 24h của tập đoàn này.

VitaDairy Logo PNG 2
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm VitaDairy

2.12 Yakult

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Yakult.

Yakult Việt Nam được thành lập vào ngày 26/06/2006, với tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng do sự góp vốn của công ty Yakult Honsha của Nhật Bản (80%) và tập đoàn Danone của Pháp (20%). Yakult Việt Nam bắt đầu kinh doanh vào tháng 08 năm 2007.

Hiện sản phẩm Yakult đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, Yakult còn được phân phối trực tiếp đến tận nhà của khách hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang, Vinh qua hệ thống giao hàng Yakult Lady.

Nhà máy Yakult Việt Nam luôn duy trì quy trình sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, giống như ở nhà máy sản xuất Yakult ở Nhật Bản. Quá trình sản xuất Yakult áp dụng tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo thu được sản phẩm gần 99% (điều đó có nghĩa là 99% nguyên vật liệu thô được tận dụng tối đa đến sản phẩm cuối cùng, rất ít chất thải được thải ra ngoài).

Với triết lý Yakult “đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân trên toàn thế giới”, Yakult tin rằng việc bảo vệ môi trường trái đất là khía cạnh quan trọng nhất trong việc vận hành sản xuất nhằm hòa hợp với cuộc sống và xã hội.

Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Yakult
Đối thủ cạnh tranh của Vinamilk bao gồm Yakult

Brade Mar

5/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing