Dutch Lady Milk Industries Berhad

Dutch Lady Milk Industries Berhad là nhà sản xuất sữa bò và các sản phẩm từ sữa có nguồn gốc tại Malaysia, hiện là một công ty con của FrieslandCampina.

1. Giới thiệu chung về Dutch Lady Milk Industries Berhad

Logo của Dutch Lady Milk Industries Berhad
Logo của Dutch Lady Milk Industries Berhad

Dutch Lady Milk Industries Berhad là nhà sản xuất sữa bò và các sản phẩm từ sữa ở Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Brunei, Philippines và Việt Nam từ những năm 1960. Công ty trước đây thuộc Royal FrieslandFoods, một hợp tác xã đa quốc gia có trụ sở tại Hà Lan.

Dutch Lady Milk Industries Berhad hiện là một công ty con của FrieslandCampina, được thành lập vào tháng 12 năm 2008 do kết quả của việc sáp nhập giữa FrieslandFoodsCampina.

Dutch Lady Milk Industries Berhad hiện là một công ty con của FrieslandCampina
Dutch Lady Milk Industries Berhad hiện là một công ty con của FrieslandCampina

2. Lịch sử của Dutch Lady Milk Industries Berhad

Công ty bắt đầu với tên gọi Pacific Milk Industries (Malaya) vào ngày 28 tháng 5 năm 1963, nơi nó được ủy quyền sản xuất sữa đặc tại nhà máy ở Petaling Jaya, trở thành cơ sở sản xuất đầu tiên của FrieslandFoods bên ngoài Hà Lan. Nó được thành lập như một công ty TNHH cổ phần tư nhân và bắt đầu với việc sản xuất sữa đặc, trước khi mở rộng sang các sản phẩm sữa khác. Trước khi mở rộng, nhiều sản phẩm của nó bắt đầu được phân phối đến các nước xung quanh ở châu Á và châu Đại Dương.

Vào ngày 24 tháng 9 năm 1968, công ty trở thành công ty sữa đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Kuala Lumpur và Singapore; và đến năm 1975, đổi tên thành Dutch Baby Milk Industries (Malaya) Berhad. Sau khi hiện đại hóa công ty, nó đã đổi tên thành Dutch Lady Milk Industries Berhad vào năm 2000 và đã sử dụng công nghệ chế biến và đóng gói nhiệt độ cực cao (UHT) từ những năm 1970 để sản xuất sữa trong nước.

Trụ sở chính của Dutch Lady Milk Industries Berhad tại Malaysia
Trụ sở chính của Dutch Lady Milk Industries Berhad tại Malaysia

Công ty tiếp tục từng bước sản xuất và giới thiệu các sản phẩm mới vào thị trường Malaysia – sữa tiệt trùng được sản xuất tại địa phương và bán trong chai nhựa vào năm 1983, sản xuất các sản phẩm sữa ướp lạnh bắt đầu vào năm 1986, và sữa chua trái cây và sữa cho người trưởng thành đã được đưa vào thị trường vào năm 1988.

Năm 2011, Dutch Lady Milk Industries Berhad được báo cáo là công ty dẫn đầu thị phần trong phân khúc sữa cho người trưởng thành – với thương hiệu Dutch Lady nắm giữ 40% thị phần quốc gia.

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)