Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk, một trong những tập đoàn sữa và đồ uống lớn nhất Việt Nam. Bài viết này sẽ phân tích Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) của TH True Milk.

1. Tổng quan về phân tích mô hình SWOT của TH True Milk

TH True MILK có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, tên giao dịch quốc tế (tiếng Anh) là TH Joint Stock Company, tên viết tắt là TH True Milk, là một công ty thuộc tập đoàn TH được thành lập năm 2009 tại Nghệ An. Đây là thương hiệu sữa Việt 100% chuyên sản xuất, cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa.

Mặc dù mới có mặt tại thị trường được hơn 10 năm, thua xa lịch sử hình thành và phát triển của Vinamilk, Mộc Châu, thậm chí cả FrieslandCampina,…nhưng đó chỉ là thua về thời gian, chứ không thua về tốc độ phát triển lẫn sự nổi tiếng trên thị trường, TH True Milk đã chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam.

Theo số liệu đo lường về thị trường bán lẻ tính đến tháng 03/2021, TH True Milk đã đạt tới 30% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị. Đồng thời, Công ty Cổ phần sữa TH đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành sữa với minh chứng đứng thứ 2 trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020, nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ sữa.

Bạn đã biết tổng quan về TH True Milk. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk - TH True Milk đã đạt tới 30% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị
Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk – TH True Milk đã đạt tới 30% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị

2. Strengths (Điểm mạnh) của TH True Milk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk bắt đầu bằng Strengths (Điểm mạnh) của TH True Milk.

Lợi thế về con người:

 • Bà Thái Hương là nhà sáng lập và hiện giờ là Chủ tịch hội đồng quản trị chiến lược của tập đoàn TH true milk, bà là người dẫn đạo đưa sản phẩm sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK vào thị trường một cách đĩnh đạc, được người tiêu dùng đánh giá cao.Năm 2016, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm hơn 50% thị phần sữa tươi tại Việt Nam với 55 loại sản phẩm.
 • Doanh nhân Thái Hương là người phụ nữ đầu tiên đưa công nghệ sản xuất sữa tươi sạch vào Việt Nam: sản xuất sữa theo chuỗi khép kín từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch, ứng dụng công nghệ cao,tạo ra dòng sữa tươi sạch, giàu dưỡng chất. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Những nhân viên có trình độ kỹ thuật cao, ham học hỏi và tiếp thu nhanh: Nhân viên vận hành máy rót, kỹ thuật viên bảo trì bảo dưỡng, v.v đảm nhiệm vận hành những máy móc, những nền tảng công nghệ vô cùng hiện đại mà TH đem về. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Những nhân viên có khả năng về quản lý và điều hành: Chuyên viên giám sát bán hàng, kênh siêu thị, các cửa hàng TH True Mart,.. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Những nhân viên có khả năng tìm kiếm nhân tài, quản lí nhân sự và nhìn nhận đánh giá ứng viên: Chuyên viên tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Nhân viên sản xuất: Công ty đang sử dụng khoảng 900 lao động địa phương cho tất cả các bộ phận với thu nhập thấp nhất là 3,2 triệu đồng/lao động. Các nhân viên được hướng dẫn bởi các chuyên gia và nông dân về kỹ năng thuật chăn nuôi bò sữa của Israel. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Lợi thế về tài chính:

 • Nguồn vốn ổn định từ ngân hàng Bắc Á. Hàng hoạt dự án của TH được ngân hàng Bắc Á tư vấn đầu tư đã được khởi công xây dựng trong năm 2020. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa công nghệ cao tại thị trấn biên giới Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng có tổng vốn đầu tư 2.544,5 tỷ đồng, xây dựng cụm trang trại chăn nuôi tập trung với quy mô đàn bò sữa 10.000 con và nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước, huyện biên giới Tri Tôn, tỉnh An Giang. Với tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, khi đi vào vận hành, đây là dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao, quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với quy mô đàn bò nuôi tập trung là 10.000 con, nhà máy chế biến sữa tươi sạch công suất 135 tấn/ngày.
 • Doanh thu và lợi nhuận không ngừng tăng qua các năm: Theo tờ thời báo tài chính Nếu như lãi ròng năm 2014 của TH là 27 tỷ đồng, thì con số này đã tăng gấp đôi năm 2015 và lên con số 130 tỷ đồng năm 2016 bắt đầu từ năm 2017, TH tiếp tục đà phát triển thần tốc.
 • Lãi ròng năm 2017 là 319 tỷ đồng và năm 2018 là 450 tỷ đồng. So sánh năm 2018 với 2014 có thể thấy chỉ sau 5 năm, lãi ròng của TH đã tăng 15 lần. Cần nhấn mạnh rằng, đây là con số lãi ròng, đã trừ khấu hao, chính là chi phí đầu tư của tập đoàn đã được trả bằng khấu hao tài sản rất lớn. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Năm 2018, TH đã cán mốc doanh thu hơn 7.000 tỷ đồng, vượt nhanh hơn lộ trình mà bà Thái Hương đã kiến tạo cho TH. Thành tích này có được nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của sản phẩm sữa tươi. Những gì bà Thái Hương cam kết đã thành sự thật, như chính chữ “thật” luôn đi kèm với định vị thương hiệu TH true MILK.

 

Lợi thế về cơ sở vật chất hiện đại:

 • Năm 2020 các trang trại bò sữa của Tập đoàn TH do BAC A BANK tư vấn đầu tư đã tiếp tục nhập khẩu thêm hàng nghìn con bò sữa cao sản thuần chủng Holstein Friesian (HF) nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam nâng quy mô đàn bò sữa của Tập đoàn này lên 45.000 con và dự kiến đạt 70.000 con vào cuối năm 2021. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Hệ thống trang trại bò sữa TH đang áp dụng công nghệ chăn nuôi bò sữa của Israel, sử dụng chip điện tử đeo chân (Pedometer) để quản lý đàn bò, phát hiện động dục, tự động hóa việc kiểm soát hệ thống vắt sữa và chất lượng sữa, phát hiện viêm vú sớm, kiểm soát bệnh tật… giúp cho việc quản lý chất lượng một cách chính xác và hiệu quả.
 • Trang trại xử lý nước bằng công nghệ lọc nước Amiad tối tân của Israel nhằm đảm bảo nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn cho đàn bò. Hệ thống vắt sữa hoàn toàn tự động được kiểm soát theo quy trình chặt chẽ để đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh hàng đầu. Sữa bò tươi sạch được chuyển theo hệ thống ống lạnh tới bồn tổng tại trang trại rồi chuyển lên xe bồn lạnh tới nhà máy, độ lạnh luôn được duy trì 2-4 độ C. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Nhà máy sữa tươi sạch TH có công nghệ hiện đại và quy mô hàng đầu châu Á, được trang bị các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Toàn bộ hệ thống vận hành thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm của nhà máy được sản xuất và quản lý hoàn toàn theo tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe.
 • Kênh phân phối riêng TH True Mart, đó là chuỗi cửa hàng thực phẩm tươi sạch mang thương hiệu TH true mart. Tại cửa hàng, các sản phẩm của TH được bảo quản trong điều kiện an toàn hàng đầu năm 2021 có khoảng 290 cửa hàng của TH trải dài khắp đất nước cùng với những kênh bán hàng truyền thống. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Lợi thế về thương hiệu sữa sạch:

 • Theo báo cáo của một công ty quốc tế nghiên cứu thị trường trong ngành sữa, chỉ số nhận biết tâm trí hàng đầu của TH true MILK (Top of Mind – TOM Brand Awareness) là 27%, nhận biết thương hiệu chung là 85% và chỉ số trung thành là 29%. Các chỉ số này có thể hiểu là trong 10 người được hỏi, khi nói đến sữa thì hình ảnh của TH true MILK sẽ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của 3 người, 8-9 người nhận biết về thương hiệu và 3 người nói là khách hàng trung thành, yêu thích và sẵn lòng gắn kết với thương hiệu. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Năm 2020 Tập đoàn TH có 4 nhóm sản phẩm được trao tặng danh hiệu thương hiệu quốc gia gồm sữa tươi sạch TH true MILK, sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOPKID, sữa tươi học đường TH school MILK; sữa chua TH true YOGURT. Bốn nhóm sản phẩm này đều là những dòng sản phẩm chủ lực, được sản xuất từ sữa tươi sạch của trang trại TH. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Trong suốt hơn 10 năm hoạt động từ năm 2009 TH kiên tâm theo đuổi giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, để sản xuất ra những dòng sữa tươi sạch, vẹn nguyên hương vị thiên nhiên cùng với đó Tập đoàn đã tham gia vào rất nhiều dự án với ý nghĩa đóng góp vào lợi ích của cộng đồng như thành lập các trang trại và nhà máy công nghệ chế biến sữa giúp tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương và cải thiện hiệu quả đất nông nghiệp, quyên góp hàng triệu ly sữa hàng năm tài trợ cho các vùng nghèo, v.v

Xem thêm: Route To Market là gì? Quy trình 3 giai đoạn triển khai Route To Market

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk - Giá trị cốt lõi Vì sức khỏe cộng đồng
Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk – Giá trị cốt lõi Vì sức khỏe cộng đồng

3. Weaknesses (Điểm yếu) của TH True Milk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk tiếp theo là Weaknesses (Điểm yếu) của TH True Milk.

Hệ thống xử lý chất thải chưa thực sự hoàn thiện, gây ô nhiễm môi trường ở khu vực các xã xung quanh nhà máy:

 • Trang trại TH True Milk hiện có 3 vấn đề gây ô nhiễm chính cho bà con ở xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Ô nhiễm không khí: mùi hôi thối từ khu trang trại nuôi bò, khu chế biến thức ăn cho bò và khu xử lý chất thải từ trang trại. Bên cạnh đó là ô nhiễm không khí do bụi, bụi từ nhà máy, từ xe chở hàng và chất thải.
 • Ô nhiễm tiếng ồn: ban ngày thì tiếng ồn do xe chạy trên quốc lộ 48E và xe chở nước phân thải đi tưới, đi đổ, xe chở nguyên liệu, sản phẩm đi, đến. Ban đêm thì tiếng ồn do xe chở cỏ, nhập cỏ, mua sản phẩm cùng với tiếng ồn từ nhà máy chế biến thức ăn khu trung tâm. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Ô nhiễm nguồn nước: Ở xóm Đông Lâm, nguồn nước ngầm trong khu vực đang bị ô nhiễm chắc chắn có tác động từ trang trại bò sữa của TH. Bởi trước đây, theo phản ánh của người dân khi chưa có trang trại bò sữa của TH True Milk, nước giếng khoan trong vắt, rất sạch, có thể dùng ăn uống sinh hoạt hàng ngày, giờ đây khoan lên chỗ thì nước màu vàng, chỗ nước màu đen, thường sủi bọt, vẩn đục và có mùi tanh. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Vẫn còn trường hợp thiếu sự kiểm tra giám sát chặt chẽ của nhân viên:

 • Đầu năm 2018, một khách hàng tại Đắk Lắk phản ánh có dòi trong một thùng sữa TH true MILK mà nguyên nhân được cho rằng là do quá trình vận chuyển khiến một góc thùng sữa bị móp.
 • Từ đó, bịch sữa bên trong bị vỡ, sữa xì ra ngoài để lâu ngày dẫn đến có dòi. Qua sự việc cho thấy sự thiếu trách nhiệm của nhân viên bán hàng là không kiểm tra tình trạng thùng sữa đã bị móp méo trước khi giao cho khách hàng từ đó gây mất đi phần nào uy tín trong lòng khách hàng. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Cơ cấu nguồn vốn còn phụ thuộc nhiều vào vốn vay:

 • Theo báo cáo tài chính riêng năm 2016 của TH, tại thời điểm cuối năm, vốn chủ sở hữu của TH là 2.385 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn cổ phần của công ty này lên tới 3.800 tỷ đồng. Điều đó có nghĩa, vốn sở hữu của TH đã “âm” tới 1.415 tỷ đồng, tương ứng 37% vốn góp của cổ đông. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Thời điểm cuối năm cuối năm 2015, nợ phải trả tại TH True Milk lên tới 8.152 tỷ đồng, cao gấp 3,6 lần vốn chủ sở hữu, đến năm 2016, nợ phải trả cao gấp 3,2 lần vốn chủ sở hữu. Đến 31/12/2016, tổng nợ phải trả của TH True Milk dù giảm nhưng vẫn lên tới 7.621 tỷ đồng.
 • Tính đến 31/12/2016, TH True Milk vay các ngân hàng, tổ chức, cá nhân gần 5.000 tỷ đồng. Nợ dài hạn đáo hạn vào các năm 2018, 2019, 2021 lần lượt là 2.000 tỷ đồng, 600 tỷ đồng, hơn 1.700 tỷ đồng và có xu hướng ngày càng tăng. Lãi suất các khoản vay này cũng cao hơn mặt bằng chung khá nhiều do đó khả năng TH True Milk sẽ gặp khó khăn trong việc trả nợ. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Chi phí vận hành hệ thống chăn nuôi bò sữa cao:

 • Để có được sản phẩm sữa tốt nhất, TH đã bỏ ra chi phí rất lớn để áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại trong trang trại bò sữa, giống bò sữa cao sản HF thuần chủng nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Ước tính chi phí cho các hoạt động sản xuất, trang trại,… của TH lên đến hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm, trong khi lãi ròng năm 2018 cao nhất là 450 tỷ. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Giá thành: Từ khi thành lập thì giá cả luôn là điểm yếu của TH True Milk so với những sản phẩm sữa khác ví dụ như là Vinamilk, điều này gây khó khăn cho việc tiếp cận đến những tầng lớp trung bình và thấp – chiếm tỷ trọng lớn khách hàng tại Việt Nam. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinamilk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk - Chi phí vận hành hệ thống chăn nuôi bò sữa cao
Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk – Chi phí vận hành hệ thống chăn nuôi bò sữa cao

4. Opportunities (Cơ hội) của TH True Milk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk tiếp theo là Opportunities (Cơ hội) của TH True Milk.

Cơ hội phát triển toàn cầu, tiếp cận với những thị trường rộng lớn:

 • Thị trường Trung Quốc: Dấu ấn ngày 22-10-2019 lô sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Công ty cổ phần sữa TH là DN đầu tiên đủ điều kiện được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số giao dịch cho phép xuất khẩu chính ngạch hai nhóm sản phẩm sữa gồm: sữa tươi tiệt trùng nguyên chất và sữa tươi tiệt trùng bổ sung hương liệu tự nhiên theo Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Thị trường Nga: Tập đoàn TH có trong tay dự án chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm trị giá 2,7 tỷ USD. Cụ thể vào năm 2019, TH đã có công ty tại 2 quận của tỉnh Kaluga với trang trại và nhà máy đã khởi công – khi khánh thành sẽ là nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga. Tại tỉnh Moscow, trang trại đã và đang được xây dựng, khu chứa thức ăn gia súc cũng đã hoàn thành. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Thị trường trong nước vẫn rất tiềm năng:

 • Thị trường sữa và các sản phẩm từ sữa trong nước đang có dấu hiệu cải thiện về mức tăng trưởng. Báo cáo thị trường của Kantar Worldpanel cho hay, nhu cầu tiêu thụ sữa và các sản phẩm sữa tại Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực do cơ cấu dân số trẻ, thu nhập trung bình tăng; xu hướng sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch; xu hướng tiêu thụ các sản phẩm tiện lợi, có thương hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 Tiêu thụ sữa chiếm 11,9% tiêu thụ FMCG tại Việt Nam, không thay đổi so với năm 2019. Người dân tăng cường sử dụng sữa tươi và sữa chua để tăng khả năng miễn dịch trong thời kỳ dịch bệnh, số liệu của Euromonitor, cho biết, thị trường sữa (gồm sữa uống, sữa bột trẻ em, sữa chua ăn và sữa chua uống, phô mai, bơ và các sản phẩm từ sữa khác) ước tính đạt 135 nghìn tỷ đồng trong năm 2020, nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh của các ngành hàng sữa chua và sữa uống tăng. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Coca Cola

 

5. Threats (Thách thức) của TH True Milk

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk cuối cùng là Threats (Thách thức) của TH True Milk.

Đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều và mạnh:

 • Ngoài các thương hiệu cạnh tranh trong nước khá quen mặt như VinaMilk, Nutifood, v.v hiện nay trên thị trường còn góp mặt các “đại gia sữa” đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Nhật. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Khi Hiệp định thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực, sẽ loại bỏ các mức thuế 5-20% đối với các sản phẩm sữa châu u trong vòng 3-5 năm tới người Việt có cơ hội tiếp cận sản phẩm sữa ngoại nhiều hơn với giá rẻ hơn cùng với thị hiếu sính ngoại của người Việt sẽ tạo ra một sức ép đối với TH phải không ngừng cải thiện giá thành cũng như là chất lượng. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Sự cạnh tranh từ sản phẩm thay thế:

 • Những sản phẩm thay thế cho sản phẩm sữa tươi của TH true MILK có thể là sữa bột sữa đậu nành, sữa yến mạch… với các loại thức uống khác ví dụ như trà xanh ô long Nhật Bản, trà xanh Hàn Quốc, nước ép hoa quả Vfresh,… và ở tuổi teen hiện nay là sự xuất hiện của trà sữa – một đối thủ đáng gờm của sữa tươi, với sự hình thành rất nhiều cửa hàng trà sữa quanh các trường học, khu vui chơi để thu hút sự chú ý của lứa tuổi học sinh. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • TH cũng đã rất nhanh chóng cho ra mắt những sản phẩm mới lạ và độc đáo như thức uống mầm lúa mạch TH true MALT, thức uống thảo dược TH true Herbal. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho việc phản ứng lại thách thức đối với sản phẩm thay thế cho sữa tươi của TH true MILK. Tuy nhiên trong thời gian tới TH vẫn luôn phải nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường và đa dạng hóa danh mục sản phẩm hơn nữa để có thể chiếm lĩnh thị trường đồ uống. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Thách thức trong việc thực hiện đúng cam kết của TH trong tương lai:

 • Đối mặt với sự cạnh tranh mạnh về giá của các thương hiệu sữa ngoại nhập và nội địa, liệu TH True Milk có thể duy trì, nâng cao chất lượng của các dòng sữa của thương hiệu trong khi giữ nguyên các lợi ích cũng như các chiến dịch đóng góp cho cộng đồng? Ngay từ những ngày đầu thành lập. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.
 • Chủ tịch Thái Hương đã không ngại ngần tuyên bố về một “sứ mệnh” của tập đoàn TH: “Tôi quyết tâm đi theo con đường sữa tươi sạch này không vì lợi nhuận cao nhất, mà vì đại nghĩa với Quốc gia, vì tầm vóc Việt” nhưng các cáo buộc về việc ô nhiễm xung quanh các nhà máy và trang trại của TH True Milk, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương ở Nghệ An đang đặt ra những thách thức trong việc thực hiện đúng những lời cam kết từ tập đoàn. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của TH True Milk.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Dutch Lady

Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk - Đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều và mạnh
Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk – Đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều và mạnh

Brade Mar

5/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing