Các đối thủ cạnh tranh của Airbus

Các đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Boeing, Almaz-Antey, China Aerospace Science and Technology, United Aircraft Corporation, General Dynamics.

Các đối thủ cạnh tranh của Airbus
Các đối thủ cạnh tranh của Airbus

1. Tìm hiểu về Airbus

  • Công ty: Airbus SE
  • Thành lập: 1970
  • Trụ sở: Hà Lan (trụ sở chính), Pháp (văn phòng chính), Tây Ban Nha (văn phòng quốc tế), Đức (văn phòng hoạt động)
  • Ngành công nghiệp: Hàng không
  • Sản phẩm: Máy bay
  • Các bộ phận: Airbus Defence and Space SAS, Airbus Helicopters SAS
  • Websitehttps://www.airbus.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

Airbus SE là một tập đoàn hàng không vũ trụ đa quốc gia của Châu Âu. Airbus thiết kế, sản xuất và bán các sản phẩm hàng không vũ trụ dân dụng và quân sự trên toàn thế giới, đồng thời sản xuất máy bay ở châu Âu và các quốc gia khác ngoài châu Âu. Công ty có ba bộ phận: Commercial Aircraft (Airbus S.A.S.), Defence and Space, và Helicopters.

Hoạt động kinh doanh máy bay dân dụng chính của công ty được thực hiện thông qua công ty Airbus SAS của Pháp, có trụ sở tại Blagnac, ngoại ô Toulouse, với các cơ sở sản xuất và chế tạo hầu hết ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh nhưng cũng có ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Canada.

Bộ phận sản xuất lắp ráp khâu cuối cùng có trụ sở tại Toulouse, Pháp; Hamburg, Đức; Seville, Tây Ban Nha; Thiên Tân, Trung Quốc; Hoa Kỳ; và Montreal, Canada. Công ty sản xuất và Marketing chiếc máy bay kỹ thuật số khả thi về mặt thương mại đầu tiên, Airbus A320, và máy bay chở khách lớn nhất thế giới, A380.

Chiếc máy bay thứ 6,000, một chiếc A380, được giao cho Emirates vào ngày 19 tháng 1 năm 2010, trong khi máy bay thứ 10,000 của hãng, một chiếc A350-900ULR, được giao cho Singapore Airlines vào ngày 14 tháng 10 năm 2016. Chiếc máy bay thứ 12,000, chiếc A220, được chuyển giao cho Delta Air Lines vào ngày 20 tháng 5 năm 2019.

 

Đến tháng 10 năm 2016, đội bay Airbus toàn cầu đã thực hiện hơn 110 triệu chuyến bay, tổng quãng đường hơn 215 tỷ km và chuyên chở 12 tỷ hành khách. Tính đến năm 2019, Airbus là nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, lần đầu tiên vượt qua Boeing kể từ năm 2011, đối thủ mà hãng đang cạnh tranh gay gắt.

Trụ sở chính đã đăng ký của Airbus là ở Leiden, Hà Lan, nhưng trụ sở chính của nó được đặt tại Toulouse, Pháp. ‘SE’ trong tên công ty của có nghĩa là nó là Societas Europaea, cho phép nó được đăng ký với tư cách là công ty thuộc châu Âu thay vì thuộc một quốc gia. Cổ phiếu của công ty được giao dịch ở Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Airbus

Chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới, A380
Chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới, A380 của Airbus

2. Các đối thủ cạnh tranh của Airbus

Các đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Boeing, Almaz-Antey, China Aerospace Science and Technology, United Aircraft Corporation, General Dynamics.

2.1 Boeing

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Boeing.

The Boeing Company là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và bán máy bay, tên lửa, vệ tinh, thiết bị viễn thông trên toàn thế giới. Công ty cũng cung cấp dịch vụ cho thuê và hỗ trợ sản phẩm.

Boeing là một trong những nhà sản xuất hàng không vũ trụ lớn nhất toàn cầu; nó là nhà thầu quốc phòng lớn thứ ba trên thế giới dựa trên doanh thu năm 2020 và là công ty xuất khẩu lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo giá trị USD. Cổ phiếu của Boeing nằm trong Chỉ số Công nghiệp Dow Jones. Boeing được thành lập tại Delaware.

Boeing được thành lập bởi William Boeing tại Seattle, Washington, vào ngày 15 tháng 7 năm 1916. Công ty hiện tại là kết quả của sự hợp nhất của Boeing với McDonnell Douglas vào ngày 1 tháng 8 năm 1997.

The Boeing Company có trụ sở chính tại Chicago, Illinois. Boeing được tổ chức thành bốn bộ phận chính: Boeing Commercial Airplanes (BCA); Boeing Defense, Space & Security (BDS); Boeing Global Services; và Boeing Capital. Năm 2019, Boeing đạt doanh thu 76.6 tỷ USD. Boeing được tạp chí Fortune xếp hạng 54 trong danh sách “Fortune 500” (2020), và xếp thứ 121 trong danh sách “Fortune Global 500” (2020).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Boeing

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Boeing
Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Boeing

2.2 Almaz-Antey

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Almaz-Antey.

Tập đoàn VKO “Almaz-Antey” là công ty hàng đầu của Nga về việc tạo ra các hệ thống chống lại bất kỳ phương tiện tấn công không gian vũ trụ nào. Công ty đã tạo ra các hệ thống phòng không nổi tiếng như “Tor”, “Buk”, S-400 và những hệ thống khác.

Tập đoàn Almaz-Antey cũng đã trở thành doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng duy nhất của Nga vào danh sách 20 công ty quốc phòng lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Defense News.

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Almaz-Antey
Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm Almaz-Antey

2.3 China Aerospace Science and Technology

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm China Aerospace Science and Technology.

Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (China Aerospace Science and Technology), viết tắt là CASC, là nhà thầu chính cho chương trình không gian của Trung Quốc. Tập đoàn thuộc sở hữu nhà nước và có các công ty con thiết kế, phát triển và sản xuất một loạt các tàu vũ trụ, phương tiện phóng, hệ thống tên lửa chiến lược và chiến thuật, và thiết bị mặt đất. CASC được chính thức thành lập vào tháng 7 năm 1999 như một phần của nỗ lực cải cách chính phủ Trung Quốc.

Cùng với sản xuất thiết bị không gian và quốc phòng, CASC cũng sản xuất máy móc, hóa chất, thiết bị truyền thông, thiết bị vận chuyển, máy tính, sản phẩm chăm sóc y tế và thiết bị bảo vệ môi trường. CASC cung cấp dịch vụ ra mắt thương mại cho thị trường quốc tế. Đến cuối năm 2013, tập đoàn đã đăng ký vốn 294,02 tỷ nhân dân tệ và sử dụng 170.000 nhân viên.

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm China Aerospace Science and Technology
Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm China Aerospace Science and Technology

2.4 United Aircraft Corporation

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm United Aircraft Corporation.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất, tên tiếng Anh là United Aircraft Building Corporation (UAC hoặc UABC), là một tập đoàn thuộc sở hữu của Chính phủ Nga được thành lập dựa trên cơ sở của sự liên kết giữa các công ty chế tạo máy bay và chính phủ các quốc gia thuộc Liên Xô cũ (bao gồm Nga, Ukraina và Uzbekistan), trong đó Chính phủ Nga sẽ là chủ sở hữu với hơn 90% cổ phần. Tập đoàn này được thành lập nhằm nâng cao tính cạnh tranh trong sản xuất, thiết kế và bán các sản phẩm là máy bay quân sự, dân dụng, vận tải và không người lái.

OAK được thành lập vào tháng 02/2006 bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tháng 10/2007, Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất đã đăng ký phát hành cổ phiếu thường với Cục chứng khoán Liên bang. Khối lượng cổ phiếu bán 96.724.000.000 có giá 1 RUB/cổ phiếu. Đồng thời tập đoàn này cũng công bố những kế hoạch có thể phát hành 10 – 15% cổ phiếu vào năm 2008, lập kế hoạch đạt được 75% số vốn.

Trong tháng 12/2007, ngân hàng Vneshtorgbank (VTB) (thuộc sở hữu nhà nước) lớn thứ hai ở Nga đã công bố bán ra 5% cổ phiếu trong EADS cho OAK theo giá thị trường. Sau đó VTB lại bán cổ phiếu của mình trong EADS cho Ngân hàng phát triển Nga (sở hữu nhà nước) (VEB). EADS đã sở hữu 20% cổ phiếu trong công ty Irkut, và EADS đã lập kế hoạch để chuyển thành cổ phiếu của OAK, EADS và OAK với những cổ phiếu nắm giữ của nhau, sẽ gây ảnh hưởng tới việc lãnh đạo của mỗi tập đoàn.

Công ty Quốc gia Trung Quốc (COMAC) và OAK thành lập vào ngày 22 tháng 5 năm 2017 liên doanh Quốc tế Máy bay Thương mại Trung Quốc-Nga (CRAIC) để sản xuất một máy bay đường dài với 280 chỗ ngồi và một độ xa là 12.000 km cho tới năm 2028.

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm United Aircraft Corporation
Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm United Aircraft Corporation

2.5 General Dynamics

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm General Dynamics.

General Dynamics Corporation là một tập đoàn đa quốc gia hàng không và quốc phòng của Mỹ được thành lập bởi các vụ sáp nhập và thoái vốn. Đây là nhà thầu quốc phòng lớn thứ năm trên thế giới dựa trên doanh thu năm 2012. Nó có trụ sở tại West Falls Church, Fairfax County, Virginia.

Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm General Dynamics
Đối thủ cạnh tranh của Airbus bao gồm General Dynamics

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing