Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk

Các chiến dịch quảng cáo của Vinamilk nổi bật bao gồm PPProbi – Hắt xì Huỳnh Lập kể; Ly Cà Phê Sữa Thính; Bóng Đá “Việt Nam Ta Có” (Vươn Cao Việt Nam 2); Chẳng Cần Thính Chỉ Cần Xinh; Sữa chua Vinamilk nha đam mới; Vinamilk 100% Sữa tươi cao cấp mới; Vinamilk Colosgold; Sữa chua Vinamilk; Vệ sĩ Probi; Optimum Gold; Sure Prevent Gold.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk
Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk

1. Giới thiệu về Vinamilk

 • Công ty: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)
 • Thành lập: 1976
 • Trụ sở: Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Ngành hàng: Sữa và các chế phẩm từ sữa
 • Websitehttp://www.vinamilk.com.vn/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company); tên khác: Vinamilk; là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Một vài sản phẩm nổi bật của Vinamilk
Một vài sản phẩm nổi bật của Vinamilk

2. Các chiến dịch quảng cáo của Vinamilk

Các chiến dịch quảng cáo của Vinamilk nổi bật bao gồm PPProbi – Hắt xì Huỳnh Lập kể; Ly Cà Phê Sữa Thính; Bóng Đá “Việt Nam Ta Có” (Vươn Cao Việt Nam 2); Chẳng Cần Thính Chỉ Cần Xinh; Sữa chua Vinamilk nha đam mới; Vinamilk 100% Sữa tươi cao cấp mới; Vinamilk Colosgold; Sữa chua Vinamilk; Vệ sĩ Probi; Optimum Gold; Sure Prevent Gold.

2.1 PPProbi – Hắt xì Huỳnh Lập kể

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Ra mắt vào ngày 8/12, video “Hắt xì Huỳnh Lập kể” đạt tổng 8 triệu lượt xem chỉ sau một tuần, vượt hẳn con số 4 triệu view đặt ra ban đầu.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Vinamilk

 

2.2 Ly Cà Phê Sữa Thính

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Theo khảo sát của Vinamilk, nhu cầu uống cafe sữa tại Việt Nam những năm gần đây tăng cao rõ rệt, thể hiện ở việc rất nhiều cửa hàng cafe mang đi (take away) được mở ra khắp nơi. Nếu như trước kia, chủ yếu là nam giới, người lớn uống cafe sữa, thì hiện nay, các bạn trẻ, đặc biệt là nữ giới văn phòng cũng là đối tượng tiêu thụ cafe sữa rất nhiều.

Dẫn đầu thị trường sữa đặc với 80% thị phần được chiếm giữ bởi hai nhãn hiệu nổi tiếng – sữa Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam, Vinamilk vẫn không ngừng sáng tạo, làm mới thương hiệu trong cách tiếp cận đối tượng mục tiêu. Năm 2016, Vinamilk sản xuất MV Sau tất cả (Phiên bản song ca Erik & Minh Như X-factor) cho nhãn hiệu Ngôi Sao Phương Nam. Tuy nhiên, MV không mang lại thành công như mong đợi. Vinamilk cần một ý tưởng thực sự mới mẻ, độc đáo, thoát khỏi những lối mòn “an toàn” cũ nhưng vẫn phải đảm bảo không mang lại hiệu ứng tiêu cực.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Vinamilk muốn xây dựng mạnh định vị pha chế cafe của Ngôi Sao Phương Nam, từ đó tách biệt hai nhãn hiệu sữa đặc của mình rõ ràng hơn. Sữa đặc Ông Thọ phù hợp để làm bánh, các món tráng miệng, còn Creamer đặc Ngôi Sao Phương Nam được sử dụng để pha cafe.

Đồng thời, thương hiệu cũng muốn gia tăng mức độ yêu thích đối với sản phẩm sữa Ngôi Sao Phương Nam trong đối tượng người tiêu dùng trẻ (nữ, 25 – 35 tuổi).

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk _Ly Cà Phê Sữa Thính
Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk “Ly Cà Phê Sữa Thính”

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Khi nhắc đến tình yêu, mọi người thường nghĩ đến các cặp đôi. Tuy nhiên, thực tế trên mạng xã hội thời gian qua, đối tượng tham gia thảo luận sôi nổi và tương tác nhiều nhất về chủ đề này lại là các bạn FA (độc thân). Đặc biệt là trong những mùa yêu như Valentine, trào lưu thả thính trở nên sôi nổi nhất, và con gái cũng luôn mong sẽ có một cách thả thính riêng nhất cho bản thân mình.

Với Brand Essence là “sự hòa quyện đắm say” được xây dựng và củng cố trên tất cả communication materials, nhiều năm qua, platform mà Ngôi Sao Phương Nam lựa chọn nhất quán để truyền tải câu chuyện thương hiệu là Tình yêu đôi lứa (Love).

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Chưa thành công với một MV tình yêu tròn trịa, thương hiệu quyết định kể một câu chuyện tình yêu mới lạ hơn, khai thác những xu hướng mới của giới trẻ để gây chú ý và tạo viral tốt.

Bên cạnh đó, cách lựa chọn ca sĩ cho MV lần này của Vinamilk cũng là bước đi chiến lược. Mặc dù chi phí talent khi lựa chọn Bích Phương cho chiến dịch này khá cao, tuy nhiên, nữ ca sĩ này có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ với một lượng fan nhất định, đặc biệt là có kênh YouTube riêng với lượt subcribers khủng. Đó là những yếu tố then chốt khiến Vinamilk lựa chọn Bích Phương cho MV lần này.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Với insight thấu hiểu giới trẻ FA về xu hướng thả thính trong mùa yêu, kết hợp với platform Tình yêu đôi lứa đã được Ngôi Sao Phương Nam xây dựng trong những năm qua, ý tưởng lớn “Ly cafe sữa thính – Cho tình yêu hòa quyện đắm say” ra đời.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Toàn bộ chiến dịch được triển khai gồm 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn Teaser: teaser một số hình ảnh của Bích Phương trong MV trước ngày ra mắt để tạo sự chú ý, với thông điệp “Bích Phương trở lại với MV mới – liệu có phải ‘Bao giờ lấy chồng 2’?”
 • Giai đoạn tung MV: MV được ra mắt vào ngày 6/2 kết hợp với PR online và các hình thức truyền thông, tương tác trên mạng xã hội. Sau đó, một bộ tranh Menu Cafe sữa thính được Bích Phương giới thiệu trong video live stream và trên fanpage của Vinamilk nhằm thu hút lượt tương tác của các bạn trẻ.
 • Giai đoạn giữ nhiệt: Sau Valentine và Tết, thương hiệu vẫn tiếp tục giữ nhiệt cho MV, nhất là dịp 8/3.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Vinamilk

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk “Ly Cà Phê Sữa Thính”:

 

2.3 Bóng Đá “Việt Nam Ta Có” (Vươn Cao Việt Nam 2)

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Đại diện Vinamilk – ông Phan Minh Tiên – cho biết: “Là nhà tài trợ chính cho tuyển bóng đá quốc gia trong giai đoạn 2019-2022, mang theo sứ mệnh ‘Vì một Việt Nam vươn cao’, Vinamilk hỗ trợ tài chính lẫn dinh dưỡng cho các cầu thủ. Với sự hỗ trợ của nguồn dinh dưỡng dồi dào, chúng tôi tin rằng các cầu thủ sẽ thể hiện được kỹ năng điêu luyện, phong độ đỉnh cao trong trận chung kết SEA Games 30”.

Chiến dịch sử dụng các KOLs là những cầu thủ bóng đá tham dự SEA Games 30. Quang Hải chia sẻ ca khúc Vươn cao Việt Nam 2 (Việt Nam ta có) – bí quyết giúp anh và các đồng đội nâng cao tinh thần trong những ngày tháng thi đấu xa nhà. Anh cảm ơn Vinamilk luôn đồng hành cùng đội tuyển từ đầu mùa giải, tăng thêm sức mạnh cho toàn đội. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng tinh thần dành cho các chân sút trẻ chiến đấu hết mình trong trận chung kết vào ngày 10/12.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Đoàn Văn Hậu cũng khẳng định anh và các anh em cần nỗ lực hơn nữa vì mục tiêu ghi dấu lịch sử đang ở rất gần. Vươn cao Việt Nam 2 cũng là nhạc phẩm anh yêu thích. “Khi thi đấu ở nước bạn, nghe giai điệu bài hát này cất lên, chắc chắn các anh em sẽ rất hứng khởi”, hậu vệ tuyển U22 viết trên trang cá nhân.

Xem thêm: [PDF] Báo cáo thường niên Vinamilk 2021

 

2.4 Chẳng Cần Thính Chỉ Cần Xinh

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – TBWA Vietnam đã vinh hạnh được đồng hành cũng Vinamilk trong nhiều dự án mang thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng. Sản phầm gần đây nhất – MV ca nhạc quảng cáo cho sản phẩm sữa chua uống Yomilk đã mang đến một làn gió tươi trẻ cho nhãn hàng Vinamilk – với màu sắc tươi mới và năng lượng tích cực cho thế hệ trẻ ở Việt Nam.

Đánh trúng được tâm lý của các bản trẻ – tự tin, năng động và sáng tạo. TVC quảng cảo ca nhạc đã được chào đón nồng nhiệt dưới sự trình bày của cặp đôi ca sĩ rất được yêu thích: Phương Ly và Justa Tee. Dựa trên chủ đề thả thính – một trao lưu rất HOT nhưng đã có phần quá quen thuộc. Thông điệp “Chẳng Cần Thính Chỉ Cần Xinh” đã tan toả rộng rãi trong cộng đồng khi mang một góc nhìn mới: bạn chỉ cần xinh chứ việc gì phải thả thính. Mang nguồn cảm hứng – năng lượng tích cực cho thế hệ trẻ tự tin và hoàn thiện bản thân hơn.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Credits:

 • Client: Vinamilk
 • Agency: TBWA Vietnam
 • Production house: Comusun Media

Xem thêm: Lợi ích cảm tính là gì? Ví dụ về lợi ích cảm tính của Vinamilk

 

2.5 Sữa chua Vinamilk nha đam mới

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Sữa chua ăn Vinamilk Nha đam mới với các hạt nha đam giòn dai, tươi ngon giúp thanh mát cơ thể, cho các bạn gái làn da tươi trẻ hơn mỗi ngày. Ngoài ra hàm lượng Canxi và Vitamin D3 có trong sữa chua còn mang đến cho phái đẹp một hệ xương chắc khỏe và một cơ thể dẻo dai đầy sức sống.

Xem thêm: Product Portfolio là gì? Ví dụ về Danh mục sản phẩm của Vinamilk

 

2.6 Vinamilk Colosgold

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Sữa bột Vinamilk ColosGold là một sản phẩm sữa bột Vinamilk mới được ra mắt thị trường trong năm 2021. Sản phẩm là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 0-6 tuổi với các thành phần chủ lực như: sữa non 24h, IgG kết hợp cùng HMO (2’-FL) & Probiotics BB-12, đạm whey giàu Alpha-lactalbumin, canxi, v.v.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Sữa non là nguồn dinh dưỡng tự nhiên có chứa hàm lượng lớn các kháng thể IgG, IgA, IgM… cùng rất nhiều thành phần khác có lợi cho sức khỏe mà loại sữa được tiết ra ở các giai đoạn sau không có được.

Sản phẩm sữa bột Vinamilk ColosGold có thành phần chính là sữa non colostrum được lấy từ sữa bò mẹ ngay trong 24h sau sinh giàu kháng thể IgG được nhập khẩu từ Mỹ, kết hợp cùng bộ đôi hệ lợi khuẩn Probiotics & HMO (2’-FL) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng kháng thể IgA tự nhiên kết hợp với 37 dưỡng chất, vitamin và khoáng chất khác giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch non yếu ở trẻ trong những năm phát triển đầu đời.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Sữa Vinamilk ColosGold giàu đạm, đặc biệt đây là loại đạm whey dễ hấp thu, giàu Alpha-lactalbumin cung cấp nhiều axit amin thiết yếu cùng các dưỡng chất thiết yếu, vitamin và khoáng chất để giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh.

Ngoài ra, sản phẩm sữa bột Vinamilk ColosGold còn được bổ sung hàm lượng Canxi và Vitamin D cao cùng với tỉ lệ Canxi & Phốt pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao lý tưởng.

 

2.7 Sữa chua Vinamilk

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – 70% hệ miễn dịch tập trung ở đường ruột. Tiêu hóa khỏe chính là “”chìa khóa”” để nâng cao đề kháng & sức khỏe cả nhà. Sữa chua Vinamilk

 • Lên men tự nhiên từ 12 triệu men Bulgaricus Châu Âu
 • Giàu dưỡng chất cần thiết như Đạm sữa, Canxi, Vitamin A, D3,…
 • Thương hiệu uy tín 30 năm được hàng triệu gia đình Việt tin dùng

 

2.8 Vệ sĩ Probi

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Ra đời từ năm 2007, Sữa chua Vinamilk Probi là thành tựu nghiên cứu khoa học giữa Vinamilk và Chr Hansen Đan Mạch – tập đoàn men sống hàng đầu châu u.

Vinamilk Probi được bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn Lactobacillus Paracasei L.Casei 431®. Đây là loại lợi khuẩn có tác dụng hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng cường đề kháng và giảm bệnh vặt.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Hơn 60% bà mẹ tham gia dự án nghiên cứu lâm sàng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia về hiệu quả của sữa chua uống men sống Probi năm 2016 cho rằng con mình giảm mắc các bệnh vặt sau 3 tháng sử dụng Probi, bao gồm các bệnh như bệnh tiêu hóa và hô hấp.

 

2.9 Vinamilk 100% Sữa tươi cao cấp mới

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Vinamilk 100% Sữa tươi cao cấp mới với Vitamin A, D3, Selen & Canxi là nguồn dinh dưỡng vàng cho một tương lai vượt trội.

 

2.10 Optimum Gold

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Dòng sữa cao cấp Optimum Gold đến từ hãng Vinamilk – Công ty sữa hàng đầu Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất sữa. Vinamilk đã trở thành thương hiệu sữa vô cùng quen thuộc, đáng tự hào với người Việt và được xuất khẩu đi 43 quốc gia, được đánh giá cao ở thị trường nước ngoài.

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Vinamilk Optimum Gold là dòng sữa có công thức đặc chế riêng cho người Việt theo tiêu chuẩn quốc tế, được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự hợp tác với các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Châu u. Vinamilk Optimum Gold vẫn luôn được các mẹ bỉm sữa tin dùng nhiều nhất hiện nay.

 

2.11 Sure Prevent Gold

Chiến dịch quảng cáo của Vinamilk – Sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold là sữa bột cao cấp dành cho người cao tuổi (trên 50 tuổi) được bổ sung thêm Collagen thủy phân – thành phần chính cấu tạo nên sụn khớp, giúp hỗ trợ hệ xương khớp chắc khỏe.

 

3. Danh sách chiến dịch quảng cáo của Vinamilk

Danh sách các chiến dịch quảng cáo của Vinamilk: XEM TẠI ĐÂY

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing