Chiến lược Marketing của Kitkat

Chiến lược Marketing của Kitkat 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Kitkat, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Kitkat liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn Nestlé và The Hershey Company.

Chiến lược Marketing của Kitkat 1
Chiến lược Marketing của Kitkat

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Kitkat

Kit Kat (cách điệu là KitKat ở nhiều quốc gia khác nhau) là một loại bánh kẹo xốp phủ sô cô la được tạo ra bởi Rowntree’s of York tại Vương quốc Anh, và hiện được sản xuất trên toàn cầu bởi Nestlé (đã mua lại Rowntree’s vào năm 1988), ngoại trừ ở Hoa Kỳ, nơi nó được sản xuất theo giấy phép của H. B. Reese Candy Company, một bộ phận của The Hershey Company (một thỏa thuận mà Rowntree’s lần đầu tiên thực hiện với Hershey vào năm 1970).

Các thanh Kit Kat tiêu chuẩn bao gồm hai hoặc bốn thanh nhỏ, bên trong mỗi thanh gồm ba lớp bánh xốp, được tách mỏng ra và bao phủ bởi một lớp sô cô la bên ngoài. Có rất nhiều hương vị của Kit Kat, bao gồm sô cô la sữa, sô cô la trắng và sô cô la đen.

Chiến lược Marketing của Kitkat với phiên bản 4 thanh ban đầu được phát triển sau khi một công nhân tại nhà máy của Rowntree’s York đưa ra một gợi ý trong hộp đề xuất cho “một thanh sô cô la mà một người có thể mang đi làm trong hộp đựng của mình”. Gói 4 thanh tiêu chuẩn được ra mắt vào tháng 9 năm 1935 tại Anh với tên gọi Rowntree’s Chocolate Crisp, và phiên bản hai thanh sau đó được ra mắt vào năm 1936.

Sản phẩm được đổi tên thành Kit Kat Chocolate Crisp vào năm 1937, và đổi thành Kit Kat sau Thế chiến II. Kể từ khi xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên trong một quảng cáo ở Anh vào năm 1958, Slogan cho Kit Kat ở Anh và các nơi khác là “Have a break… have a Kit Kat“. Kể từ năm 1986 tại Hoa Kỳ, tiếng leng keng được sử dụng trong quảng cáo truyền hình là “Gimme a break, Gimme a break, Break me off a piece of that Kit Kat bar!“.

Bây giờ bạn đã biết về Kitkat, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Kitkat.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Kitkat

Kit Kat được sở hữu bởi The Hershey Company (tại thị trường Hoa Kỳ)và Nestlé (tại thị trường ngoài Hoa Kỳ)
Kit Kat được sở hữu bởi The Hershey Company (tại thị trường Hoa Kỳ)và Nestlé (tại thị trường ngoài Hoa Kỳ)

2. Chiến lược sản phẩm của Kitkat

Chiến lược Marketing của Kitkat – Chiến lược sản phẩm của Kitkat.

Chiến lược Marketing của Kitkat với thanh KitKat truyền thống gồm 4 thanh nhỏ. Biến thể hương vị đầu tiên từng được KitKat giới thiệu là KitKat Orange bắt đầu phân phối tại Vương quốc Anh từ lâu. KitKat phải đối mặt với sự cạnh tranh cực kỳ gay gắt từ các loại sô cô la khác trên toàn cầu, đặc biệt từ đối thủ Cadbury.

KitKat có nhiều hương vị, hình dạng và kích cỡ khác nhau trên toàn thế giới. KitKat Petite có kích thước nửa thanh thông thường có sẵn ở Nhật Bản và các thanh lớn có sẵn ở Úc và Pháp. Kể từ năm 2000, hơn 200 biến thể của KitKat đã được ra mắt chỉ riêng ở Nhật Bản, từ các hương vị như bia gừng, nước tương, trà xanh và chuối. Các sản phẩm phổ biến khác bao gồm sô cô la trắng và đen KitKat có mức thâm nhập cao đáng kể trên toàn cầu ở các quốc gia khác nhau.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Kitkat trong các Chiến lược Marketing của Kitkat.

Chiến lược sản phẩm của Kitkat 1
Chiến lược sản phẩm của Kitkat

3. Chiến lược giá của Kitkat

Chiến lược Marketing của Kitkat – Chiến lược giá của Kitkat.

KitKat có giá cạnh tranh. KitKat có một chiến lược giá cả hợp lý đảm bảo nó có đủ cơ sở khách hàng trung thành với sản phẩm của mình khi đưa ra quyết định mua hàng. Một tính năng đặc trưng của KitKat làm cho nó trở thành một lựa chọn cực kỳ phổ biến với các cá nhân là duy trì giá trong suốt những năm qua. Giá KitKat bắt đầu từ 1 USD nhưng gói lớn hơn và nhiều hương vị hơn lên đến 20 USD.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Kitkat trong các Chiến lược Marketing của Kitkat.

Chiến lược giá của Kitkat 1
Chiến lược giá của Kitkat

4. Chiến lược phân phối của Kitkat

Chiến lược Marketing của Kitkat – Chiến lược phân phối của Kitkat.

Nestle chịu trách nhiệm sản xuất KitKat tại hơn 15 quốc gia trên thế giới bao gồm Brazil, Anh, Canada, Úc, Đức, Nga, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, v.v. Điều này cho thấy chiến lược phân phối mạnh mẽ trong Chiến lược Marketing của Kitkat.

KitKat cũng có sẵn rộng rãi thông qua các cửa hàng bán lẻ và nền tảng thương mại điện tử.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Kitkat trong các Chiến lược Marketing của Kitkat.

Chiến lược phân phối của Kitkat 1
Chiến lược phân phối của Kitkat

5. Chiến lược chiêu thị của Kitkat

Chiến lược Marketing của Kitkat – Chiến lược chiêu thị của Kitkat.

Khi lần đầu tiên được giới thiệu tại Vương quốc Anh vào năm 1935, thanh Rowntree’s Chocolate Crisp ban đầu có bao bì màu đỏ, trong một thời gian ngắn trở thành màu xanh từ năm 1945 đến năm 1947. Logo Kit Kat được thêm vào năm 1937. Do thiếu sữa sau khi kết thúc Thế chiến II, sô cô la đen đã được sử dụng thay vì sô cô la sữa trong thời gian đó.

Kể từ khi được giới thiệu tại Mỹ vào những năm 1970, bao bì và quảng cáo Kit Kat của Hershey đã khác với thương hiệu được sử dụng ở mọi quốc gia khác nơi nó được bán. Năm 2002, Kit Kat của Hershey đã áp dụng Logo hình elip nghiêng được Nestlé sử dụng trên toàn thế giới, mặc dù hình elip có màu đỏ và màu trắng. Phiên bản Mỹ của “Kit Kat Chunky” được gọi là “Big Kat“.

Tại Vương quốc Anh, sản phẩm theo truyền thống được bọc trong giấy bạc và một dải giấy bên ngoài. Năm 2001, sản phẩm đã được thay đổi thành bọc nhựa nhám. Giấy bạc và giấy gói vẫn được sử dụng cho Kit Kat trong nhiều gói. Năm 2020, Kit Kat đã giành được giải thưởng Lausanne Index – Best of Packaging.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Kitkat trong các Chiến lược Marketing của Kitkat.

Năm 2020, Kit Kat đã giành được giải thưởng Lausanne Index - Best of Packaging
Năm 2020, Kit Kat đã giành được giải thưởng Lausanne Index – Best of Packaging

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Kitkat, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Kitkat.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Budweiser

Brade Mar (Tổng hợp)

4.7/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing