Các đối thủ cạnh tranh của Axe

Các đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Romano, Nivea, Rexona, Adidas, Old Spice, Playboy, XMen, Etiaxil, Gatsby, Vichy.

Các đối thủ cạnh tranh của Axe
Các đối thủ cạnh tranh của Axe

1. Tìm hiểu về thương hiệu Axe

Thương hiệu Axe lần đầu được tung ra tại Pháp vào năm 1983 bởi Unilever. Thương hiệu này được lấy cảm hứng từ một thương hiệu khác cũng của Unilever là Impulse (một thương hiệu xịt khử mùi nước hoa ra mắt lần đầu tại Nam Phi năm 1972). Sau đó, Axe đã ra mắt trên toàn thế giới nhưng buộc phải đổi tên thành “Lynx” tại Anh Quốc, Ireland, Úc và Trung Quốc do vấn đề về nhãn hiệu (trademark) với tên “Axe”.

 

Kể từ đó, Axe đã liên tục cải tiến và phát triển. Từ 1983 – 1989, Axe đã cho ra đời nhiều chủng loại mùi hương (Variants) mới, bao gồm Musk, Spice, Amber, Oriental, và Marine. Năm 2009, Axe cho ra đời dòng sản phẩm Axe Bullet kích thước nhỏ gọn chỉ 8cm. Sau đó thương hiệu Axe đã mở rộng sang một số ngành hàng lân cận.

Cùng với đó, Axe cũng tung ra những chủng loại sản phẩm (Variants) phiên bản giới giạn (Limited Edition) để phục vụ mục tiêu ngắn hạn (thường từ vài tháng đến 1 năm).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Axe

Axe tại Việt Nam
Axe tại Việt Nam

2. Các đối thủ cạnh tranh của Axe

Các đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Romano, Nivea, Rexona, Adidas, Old Spice, Playboy, XMen, Etiaxil, Gatsby, Vichy.

2.1 Romano

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Romano.

Romano là một thương hiệu thuộc công ty WIPRO UNZA, có trụ sở tại Singapore. Romano chuyên về các dòng sản phẩm dành riêng cho phái nam: dầu gội đầu cao cấp, sáp tạo kiểu tóc, sữa tắm, xà bông tắm lịch lãm, bọt cạo râu tinh tế, lăn khử mùi thanh lịch và nước hoa đẳng cấp được phát triển dựa trên công thức có một không hai cùng thành phần hàng đầu. Sản phẩm của Romano cũng bao gồm xịt khử mùi cho nam.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Romano
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Romano

2.2 Nivea

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Nivea.

Nivea (cách điệu là NIVEA) là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Đức chuyên về chăm sóc da và cơ thể. Nó thuộc sở hữu của công ty Beiersdorf Global AG có trụ sở tại Hamburg. Công ty được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1882, bởi Paul Carl Beiersdorf. Năm 1890, nó được bán cho Oscar Troplowitz. Troplowitz làm việc với đối tác của Beiersdorf là Paul Gerson Unna, và nhà hóa học người Đức Isaac Lifschütz, đã phát triển một loại kem chăm sóc da mới.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Nivea
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Nivea

2.3 Rexona

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Rexona.

Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever. Tên gọi Rexona được sử dụng tại đa số các nước, tuy nhiên nhãn hiệu vẫn có các tên khác ở một số quốc gia. Tại Anh Quốc, Ireland và Ấn Độ, công ty lấy tên Sure, tại Mỹ và Canada là Degree, tại Nhật Bản, Hàn Quốc là Rexena, tại Nam Phi là Shield.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Rexona

Thương hiệu Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever
Thương hiệu Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever

2.4 Adidas

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Adidas.

Adidas, một trong những doanh nghiệp thể thao và giày dép phổ nổi tiếng nhất thế giới, đã có những thăng trầm trên con đường phát triển của mình. Công ty được thành lập vào năm 1936 và là một trong những công ty giày dép lâu đời nhất thế giới.

Mặc dù có một lịch sử lâu dài, “tinh thần” của Adidas vẫn rất trẻ trung. Adidas phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Nike trong những năm 1980 nhưng nhanh chóng theo kịp so với đối thủ bằng cách tập trung vào giới trẻ và những người đam mê thể thao.
Ngoài ngành hàng may mặc thể thao, Adidas còn sản xuất các ngành hàng liên quan đến chăm sóc nam giới, chẳng hạn xịt khử mùi cho nam.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Adidas

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Adidas
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Adidas

2.5 Old Spice

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Old Spice.

Old Spice là thương hiệu của Mỹ, chuyên về chăm sóc sắc đẹp nam, bao gồm các sản phẩm như: chất khử mùi – ngăn mồ hôi, dầu gội, sữa tắm và xà phòng. Old Spice là nhãn hàng thuộc tập đoàn Procter & Gamble.

Về mặt lịch sử, Old Spice được công ty xà phòng William Lightfoot Schultz ra mắt lần đầu năm 1937, với tên Early Spice Old American. Hãng ban đầu nhắm tới người tiêu dùng phụ nữ, các sản phẩm dành cho nam giới vào cuối năm 1937 mới được phát hành.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Old Spice
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Old Spice

2.6 Playboy

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Playboy.

Thương hiệu Playboy ban đầu là 1 tạp chí nam giới rất được yêu thích tại Mỹ. Theo thời gian Playboy phát triển thêm nhiều mảng khác trong đó có các sản phẩm chăm sóc nam giới. Các sản phẩm của hãng không chỉ được đánh giá cao bởi khách hàng Mỹ mà còn xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Playboy
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Playboy

2.7 XMen

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm XMen.

Marico SEA là thành viên của Marico Limited, công ty đa quốc gia sản xuất hàng tiêu dùng dẫn đầu trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại 25 thị trường mới nổi ở Châu Á, Châu Phi và Ấn Độ. Được trao cơ hội và quyền tự chủ, chúng tôi làm việc để tạo ra giá trị đột phá cho người tiêu dùng.

Marico SEA hiện đang dẫn đầu dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho nam với X-Men và X-Men for Boss và thị trường thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với thương hiệu Thuận Phát. Trên hết, Marico SEA tự hào về hệ thống phân phối tốt nhất, dịch vụ khách hàng và thực thi hoàn hảo tại Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Myanmar.

X-Men là thương hiệu chăm sóc cá nhân cao cấp dành riêng cho nam giới. X-Men dẫn đầu về loại dầu gội dành cho đàn ông với hơn 40% thị phần và hiện đã mở rộng thị trường với các loại sản phẩm chăm sóc các nhân khác như chất khử mùi, sữa tắm, xà bông cục, sữa rửa mặt, Wax/ Gel vuốt tóc.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm XMen
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm XMen

2.8 Etiaxil

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Etiaxil.

Thương hiệu Etiaxil đến từ Pháp là một trong những hãng chuyên sản xuất sản phẩm khử mùi, chăm sóc cơ thể được nhiều người tin dùng những năm trở lại đây. Không chỉ có khả năng ngăn mùi và mồ hôi hiệu quả, mà sản phẩm của hãng còn không làm ố vàng trên áo, khả năng lưu hương lâu và khá tiết kiệm khi dùng.

Bên cạnh các mặt hàng khử mùi dành cho da dưới cánh tay, Etiaxil còn cho ra đời các sản phẩm khử mùi dành cho chân, thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Các sản phẩm của hãng khá đa dạng về kết cấu cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Mặc dù là sản phẩm khử mùi nhưng điểm khác biệt của sản phẩm của hãng so với các sản phẩm khác, chính là chỉ sử dụng từ 1-3 lần/ tuần. Bởi khả năng ngăn tiết mồ hôi và mùi cơ thể của sản phẩm khá cao nên bạn chỉ nên sử dụng hạn chế, tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ. Hiện nay thương hiệu Etiaxil có các mặt hàng chính là: lăn khử mùi Etiaxil, lotion khử mùi chân Etiaxil, xịt khử mùi Etiaxil, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Etiaxil
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Etiaxil

2.9 Gatsby

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Gatsby.

Gatsby là thương hiệu ra đời năm 1978 tại Nhật Bản. Gatsby được sản xuất bởi công ty Mandom chuyên sản xuất mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp được thành lập vào năm 1927.

Hiện tại, Gatsby đã trở thành một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng ở rất nhiều nơi với hàng loạt các sản phẩm đa dạng bao gồm tạo kiểu tóc, chăm sóc mặt, chăm sóc cơ thể, cạo râu, tạo màu tóc, mùi hương và rất nhiều loại sản phẩm khác.

Từ những ngày đầu tiên, nhiệm vụ của Gatsby luôn là “Hỗ trợ nam giới đạt được khao khát”. Gatsby luôn lắng nghe người tiêu dùng và tìm hiểu nhu cầu, sở thích của người dùng.

Những mong muốn và khao khát đó có sự khác nhau giữa các vùng và văn hóa nơi họ sống, và vì thế, Gatsby cũng luôn tâm niệm phải luôn đa dạng hóa sản phẩm, cải tiến và hoàn thiện hết mình để phục vụ những sự khác biệt đó, từng ngày và từng giờ. Hãy trở thành người đàn ông “KAKKOii” của Gatsby – những người đàn ông có phong cách thời trang và phong cách sống thật sự.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Gatsby
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Gatsby

2.10 Vichy

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Vichy.

Vichy là một thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Pháp trực thuộc tập đoàn L’Oreal, được thành lập bởi bác sĩ Haller và chính thức có mặt trên thị trường vào năm 1931.

Với phương châm phát triển “Health is beautiful” (tạm dịch là “Làn da đẹp là làn da thực sự khỏe mạnh”). Chính vì thế mà các sản phẩm của Vichy đều có nguồn gốc từ nước khoáng núi lửa và những nguyên liệu đến từ thiên nhiên an toàn, lành tính cho da.

Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển cho đến hiện nay, mỹ phẩm Vichy đã có mặt ở hầu hết các quốc gia và vẫn là một trong những thương hiệu được rất nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Đối với nam giới, Vichy có các sản phẩm xịt khử mùi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Vichy
Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Vichy

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing