Chiến lược Marketing của Puma

Chiến lược Marketing của Puma, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Đức – Puma.

Chiến lược Marketing của Puma 1
Chiến lược Marketing của Puma

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Puma

Năm 1924, hai anh em RudolfAdolf Dassler thành lập Adidas, một công ty sản xuất đồ thể thao. Rudolf, mặt khác, rời khỏi công việc kinh doanh của anh trai mình vào năm 1948 và thành lập Puma.

Puma sau đó đã phát triển để trở thành một trong những nhà sản xuất giày thể thao hàng đầu của Đức. Puma sử dụng hơn 14,374 nhân sự và phân phối giày của mình tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới tính đến năm 2020, tạo ra doanh thu hàng năm hơn 2.5 triệu USD.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Puma để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Puma

Puma SE và Adidas bước vào một cuộc cạnh tranh kinh doanh khốc liệt và cay đắng sau khi 2 anh em tan rã
Puma SE và Adidas bước vào một cuộc cạnh tranh kinh doanh khốc liệt và cay đắng sau khi 2 anh em tan rã

1. Chiến lược sản phẩm của Puma

Chiến lược Marketing của Puma đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Puma là một trong những thương hiệu đồ thể thao và thiết bị nổi tiếng nhất thế giới. Puma là một thương hiệu đồ thể thao, thể dục và phong cách sống.

Giày dép:

  • Puma sản xuất nhiều mặt hàng bao gồm giày thể thao, giày chạy bộ, bóng đá, golf, đua xe thể thao và dép xỏ ngón. Những mặt hàng này có sẵn cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Đối với trẻ em, có ba nhóm tuổi: sơ sinh, mầm non và trên mầm non.
  • Puma cung cấp giày dép cập nhật nhất với công nghệ tiên tiến. Netfit là ví dụ gần đây nhất về những công nghệ này, trước đó là Bolt Collection, Arsenal và Ignite, v.v.

Phụ kiện:

  • Dòng sản phẩm của Puma hiện bao gồm một loạt các phụ kiện thể thao và thể dục ngoài sản phẩm may mặc và giày dép.
  • Ba lô, túi xách, ví, thắt lưng, mũ, vớ, và dây đeo cổ tay là những ví dụ về các phụ kiện này.

Quần áo:

  • Áo phông, áo Polos (ở một số khu vực nhất định), áo khoác, áo nỉ, áo sơ mi, đồ thể thao, quần dài và quần short.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu của từng khu vực khác nhau, danh mục sản phẩm của Puma sẽ khác nhau.
  • Ví dụ, Puma bán áo bóng đá ở Vương quốc Anh nhưng chủ yếu lại bán thiết bị môn cricket (bóng gậy) ở Ấn Độ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Puma.

Chiến lược sản phẩm của Puma 1
Chiến lược sản phẩm của Puma

2. Chiến lược giá của Puma

Chiến lược Marketing của Puma thứ hai là chiến lược giá. Các công ty lớn như Nike, AdidasUmbro cạnh tranh trực tiếp với Puma. Puma đã định giá các mặt hàng của mình có phần thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh để duy trì thị phần.

Để giữ chân người tiêu dùng, thương hiệu triển khai các chương trình giảm giá theo mùa và chương trình dành riêng cho khách hàng trung thành. Chiến lược giá của Puma tập trung vào đối thủ cạnh tranh, giúp thương hiệu tạo được niềm tin đối với phần lớn khách hàng.

Puma đã được định vị là một thương hiệu cao cấp. Giày từ Puma có giá khởi điểm 50 USD và lên tới 600 USD. Khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh có giá cao hơn như ReebokAdidas, các sản phẩm của Puma có giá cả phải chăng hơn.

Các sản phẩm cao cấp của hãng cũng được định giá cao như những đối thủ cạnh tranh. Do đó, Puma sẽ đắt hơn các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn. Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của PumaAdidasReebok, cả hai đều có giá cao hơn Puma.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Puma.

Chiến lược giá của Puma 1
Chiến lược giá của Puma

3. Chiến lược phân phối của Puma

Chiến lược Marketing của Puma thứ ba là chiến lược phân phối. Giày thể thao Puma chủ yếu được bán tại các cửa hàng bán đa thương hiệu (bao gồm cả Adidas hay Nike), cũng như các cửa hàng Puma độc quyền nằm ở các thành phố trọng điểm trên toàn thế giới.

Puma cũng luôn tập trung vào phát triển bán lẻ, bằng chứng là việc thành lập nhanh chóng các cửa hàng mới ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Điều này không chỉ phục vụ để đưa các mặt hàng đến gần hơn với người tiêu dùng mà còn quảng bá thương hiệu. Puma đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục phát triển cơ sở khách hàng của mình và tích hợp đầy đủ sản phẩm vào các cửa hàng bán lẻ trực tuyến.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Puma.

Chiến lược phân phối của Puma 1
Chiến lược phân phối của Puma

4. Chiến lược chiêu thị của Puma

Chiến lược Marketing của Puma thứ tư là chiến lược chiêu thị. Puma có một chiến lược Marketing và quảng cáo toàn diện. Chiến lược Marketing của Puma gần như giống hệt nhau ở mọi quốc gia. Đại sứ thương hiệu thường là những ngôi sao thể thao.

Puma có đại sứ thương hiệu ở mọi quốc gia mà nó kinh doanh. Một số vận động viên thể thao nổi tiếng, bao gồm Michael Schumacker, Pélé, Joe Namath, Neymar và Usain Bolt là những ví dụ điển hình. Puma có một danh sách các vận động viên từ hơn 30 quốc gia đã xác nhận làm đại sứ cho thương hiệu.

Puma tài trợ một số câu lạc bộ và tổ chức trên toàn thế giới như một phần của chiến lược quảng bá, ngoài các vận động viên. RihannaKylie Jenner sải bước trên sàn diễn trong những đôi giày Puma để quảng bá cho dòng sản phẩm dành cho phụ nữ.

Puma, ngoài sự hợp tác với người nổi tiếng, họ còn tạo ra một chiến dịch hấp dẫn. Hoạt động dán phiếu giảm giá như một phần của chiến dịch “Run the Streets” là một ví dụ. Trong chiến dịch, họ đã dán 2000 nhãn dán có hình thương hiệu Puma tại ga tàu điện ngầm Bugis ở Singapore. Những nhãn dán này sẽ giảm giá 30% cho lần mua Puma tiếp theo của khách hàng.

Puma còn xuất hiện thường xuyên trên các nền tảng kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội, ngoài quảng cáo truyền hình và phương tiện truyền thông in ấn. Puma chi rất nhiều tiền cho quảng cáo Internet và Digital Marketing để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Puma.

Chiến lược chiêu thị của Puma 1
Chiến lược chiêu thị của Puma

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Puma, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Puma.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Reebok

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing