Các đối thủ cạnh tranh của PNJ

Các đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm DOJI, SJC, Thế giới Kim cương, Bảo Tín Minh Châu, Pandora.

Đối thủ cạnh tranh của PNJ
Đối thủ cạnh tranh của PNJ

1. Tìm hiểu về PNJ

  • Công ty: Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)
  • Thành lập: 1988
  • Trụ sở: Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Lĩnh vực: Trang sức
  • Websitehttps://www.pnj.com.vn/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company – PNJ) là công ty cổ phần Việt Nam. Công ty này chuyên sản xuất kinh doanh trang sức bằng vàng, bạc, đá quý, quà tặng doanh nghiệp, phụ kiện thời trang, quà lưu niệm, đồng hồ, mua bán vàng miếng, cung cấp dịch vụ kiểm định kim cương, đá quý, kim loại quý, và kinh doanh bất động sản. Năm 2010, PNJ được Plimsoll xếp thứ 16 trong top 500 công ty nữ trang lớn nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của PNJ

PNJ được Plimsoll xếp thứ 16 trong top 500 công ty nữ trang lớn nhất thế giới
PNJ được Plimsoll xếp thứ 16 trong top 500 công ty nữ trang lớn nhất thế giới

2. Các đối thủ cạnh tranh của PNJ

Các đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm DOJI, SJC, Thế giới Kim cương, Bảo Tín Minh Châu, Pandora.

2.1 DOJI

Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm DOJI.

Tiền thân của Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD được thành lập ngày 28/07/1994. Năm 2007, DOJI tiến hành chuyển đổi thành Công ty Cổ phần và đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ vào thị trường Trang sức trong nước bằng việc khai trương Ruby Plaza tại Hà Nội. Năm 2009, để kiện toàn bộ máy cho giai đoạn cất cánh, DOJI đã tiến hành tái cấu trúc và chính thức trở thành Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – công ty con.

Năm 2019 chứng kiến sự kiện đặc biệt quan trọng của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với chặng đường 1/4 thế kỷ trong hành trình xây dựng và phát triển. Tạo nên mốc son chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn (28/07/1994 – 28/07/2019), Tòa nhà DOJI Tower – Trụ sở chính của Tập đoàn chính thức được khai trương, trở thành Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước với lối kiến trúc đẳng cấp và độc đáo, tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trong những năm gần đây, Chiến lược Marketing của Doji không ngừng phát triển vượt trội trong những lĩnh vực bản lề về Vàng bạc đá quý và đầu tư Bất động sản. Tập đoàn chú ý đến các khu dự án tiềm năng, đầu tư trong lĩnh vực du lịch, trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Artex Sài Gòn, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng và tái cơ cấu thành công Ngân hàng TMCP TPBank.

Ngày 30/04/2020, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chính thức tiếp quản Công ty Thế giới Kim Cương – Top 3 doanh nghiệp Bán lẻ Trang sức lớn nhất Việt Nam. Tính đến nay, DOJI gồm 15 Công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty Mẹ – Con, 5 Công ty liên kết góp vốn và 61 Chi nhánh, gần 200 Trung tâm, Cửa hàng trải dài trên toàn quốc cùng với hơn 400 Đại lý, Điểm bán…, tạo nên hệ thống phân phối sản phẩm phủ khắp hầu hết các vùng miền của Việt Nam.

Đối thủ cạnh tranh của PNJ – Doji đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực vàng bạc đá quý nói riêng với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Chiếm lĩnh thị trường nội địa với hệ thống kinh doanh Vàng miếng, phân phối Kim cương và trang sức cao cấp khắp ba miền Bắc-Trung-Nam, thương hiệu DOJI đang bước đi vững chãi trong lộ trình chinh phục khách hàng bằng uy tín và chất lượng sản phẩm.

Với tầm nhìn chiến lược, quan điểm phát triển bền vững, tiềm lực hùng mạnh, Tập đoàn DOJI khẳng định đẳng cấp thương hiệu quốc gia Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hội nhập và vươn xa trong khu vực cũng như quốc tế trong tương lai.

Xem chi tiết:Chiến lược Marketing của Doji

Tòa nhà DOJI Tower trở thành Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước
Tòa nhà DOJI Tower trở thành Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước

2.2 SJC

Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm SJC.

Được thành lập năm 1988 , sau 22 năm hoạt động với tên gọi Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC. Một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM, hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con như một tập đoàn kinh doanh đa ngành trong đó sản xuất, kinh doanh vàng và trang sức là ngành kinh doanh chính, bên cạnh đó là địa ốc, đầu tư tài chính và dịch vụ.

Sau ngày 16/09/2010, đối thủ cạnh tranh của PNJ – Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC chuyển đổi với tên gọi mới Công Ty TNHH Một Thành Viên Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn – SJC (Saigon Jewelry Company Limited). SJC định hướng phát triển thành một tập đoàn kinh tế đầu ngành của quốc gia trong vòng vài năm tới, phát triển ngành kinh doanh vàng và trang sức với nền tảng một thương hiệu quốc gia để trở thành thương hiệu quốc tế.

Mô hình công ty gồm có công ty mẹ, 23 chi nhánh, 6 công ty con và 6 công ty liên kết, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư. Mạng lưới kinh doanh phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trên 3.000 cửa hàng liên kết bán lẻ toàn quốc. Bên cạnh đó, SJC còn có một xí nghiệp sản xuất nữ trang tập trung, xuất xưởng hơn 500.000 sản phẩm một năm.

SJC Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm SJC

2.3 Thế giới Kim cương

Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Thế giới Kim cương.

Đối thủ cạnh tranh của PNJ – Thế Giới Kim Cương (TGKC) là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên về kim cương và trang sức. Cho đến nay Công ty đã có một đội ngũ hơn 800 nhân viên và hệ thống 100++ cửa hàng phủ rộng khắp toàn quốc.

Từ ngày 30/04/2020 TGKC tự hào là thành viên chính thức của Tập đoàn VBĐQ DOJI.

Thế giới Kim cương Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Thế giới Kim cương

2.4 Bảo Tín Minh Châu

Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Bảo Tín Minh Châu.

Đối thủ cạnh tranh của PNJ – Bảo Tín Minh Châu là một trong những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và chế tác vàng bạc đá quý tại Việt Nam. Với hơn 30 năm phát triển, Bảo Tín Minh Châu đã có 3 cơ sở kinh doanh tại Hà Nội và trên 100 đại lý, điểm kinh doanh trên toàn quốc với hai loại sản phẩm chính là Vàng rồng Thăng Long và Vàng trang sức chất lượng cao.

Tương ứng với 2 loại sản phẩm trên Bảo Tín Minh Châu có 10 nhãn hàng. Đó là: Trang sức kim cương – Diamond the one, Trang sức thời trang cá tính – S Jewelry, Ngọc trai – Umi pearl, Đá ngọc quý – Heritage, Trang sức thời trang phong cách – Elle Cara Design, Nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới – Eros Design, Trang sức vàng ta – Hoàng kim bảo, Ngọc cẩm thạch – Vạn niên ngọc, Kim cương tự nhiên phong cách – Forever One và Vàng rồng Thăng Long.

Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Bảo Tín Minh Châu
Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Bảo Tín Minh Châu

2.5 Pandora

Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Pandora.

Thành lập từ năm 1982 tại Copenhagen (Đan Mạch), đối thủ cạnh tranh của PNJ – Pandora đã thiết kế nên những món trang sức mang giá trị thẩm mỹ tinh tế, được hoàn thiện thủ công từ chất liệu cao cấp để truyền cảm hứng cho phái đẹp tự tin thể hiện chính mình một cách sáng tạo.

Những người thợ kim hoàn lành nghề đã chế tác trên những chất liệu độc đáo, được khai thác có trách nhiệm với môi trường giúp tạo nên tuyệt tác trang sức không chỉ chứa đựng tâm huyết của người kiến tạo mà còn mang ý nghĩa độc đáo từ câu chuyện rất riêng của mỗi cá nhân người sử dụng. Tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Pandora. Pandora cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp carbon trung tính vào năm 2025.

Pandora Logo PNG (2019 – Now) 1
Đối thủ cạnh tranh của PNJ bao gồm Pandora

Brade Mar

4.9/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing