Chiến lược Marketing của Reebok

Chiến lược Marketing của Reebok, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu Hoa Kỳ – Reebok.

Chiến lược Marketing của Reebok 1
Chiến lược Marketing của Reebok

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Reebok

Reebok là một thương hiệu đa quốc gia chuyên về thời trang thể thao. J.W. Foster đã thành lập tập đoàn đa quốc gia này vào năm 1895 tại Anh, và kể từ đó nó đã mở rộng mạng lưới của mình đến nhiều khu vực trên toàn cầu. Từ năm 2005, Reebok đã hoạt động như một công ty con của Adidas.

Reebok đã xây dựng một thương hiệu riêng biệt cho chính nó, một thương hiệu được kết nối với sự thoải mái, thời trang và một hình ảnh thời trang nhất định.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Reebok để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Reebok

Logo của Reebok
Logo của Reebok

1. Chiến lược sản phẩm của Reebok

Chiến lược Marketing của Reebok đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Reebok là một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng và rất tốt trên thế giới. Bởi vì nó sản xuất và bán hàng thể thao và phụ kiện, Reebok có một dấu ấn toàn cầu. Họ cung cấp một danh mục sản phẩm đa dạng cho nam giới, phụ nữ và trẻ em trong chiến lược Marketing của Reebok.

Quần áo:

  • Các vật liệu và công nghệ hiện đại được Reebok sử dụng nhằm mang lại sự thoải mái tối ưu cho người dùng. Reebok Junior được tạo ra cho trẻ em để cung cấp dòng thời trang vừa phong cách vừa chất lượng. Reebok Junior còn sản xuất một loạt các phụ kiện thể thao cho trẻ em.
  • Reebok Classic cung cấp hai loại quần áo, giày dép và phụ kiện riêng biệt: Classic và New Classic. Thương hiệu con này cung cấp nhiều mặt hàng cho nam giới.
  • Áo vest, áo sơ mi, áo phông, quần tập luyện, áo thể thao và các mặt hàng khác có sẵn dành cho phụ nữ.

Giày dép:

  • Reebok từ lâu đã là kẻ thống trị ở ngành hàng này, với các thương hiệu con nổi tiếng như Reetone, ReeGym, ReeZigReeTrain. Công nghệ Mobile Air được sử dụng cho dòng giày Reetone.
  • Giày từ dòng ReeGym được sử dụng cho tập luyện.
  • ReeTrain của Reebok được thiết kế để hỗ trợ rèn luyện sức mạnh cơ thể. Đôi giày này được thiết kế để giúp tăng cường cơ bắp. ReeZig là một đôi giày thể thao tập luyện bền bỉ hơn.
  • Những đôi giày của hãng có vẻ ngoài thẩm mỹ, và khả năng giảm hao mòn giày, được biết đến với độ bền cao.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Reebok.

Reebok nổi tiếng với các sản phẩm giày thể thao
Chiến lược sản phẩm của Reebok – nổi tiếng với các sản phẩm giày thể thao

2. Chiến lược giá của Reebok

Chiến lược Marketing của Reebok thứ hai là chiến lược giá. Reebok đã tiếp cận giá một cách thống nhất để gia nhập và nắm bắt thị trường. Công ty đã thiết lập một cách tiếp cận giá thâm nhập đối với ngành hàng quần áo của mình. Giá thấp được ấn định ban đầu, và khi nhu cầu tăng lên, giá được tăng lên.

Khi một sản phẩm mới được giới thiệu ra thị trường, Reebok áp dụng chiến lược giá hớt váng. Họ đặt giá cao cho các mặt hàng cao cấp.

Xem thêm: 4 phương pháp định giá và 8 chiến lược định giá trong Marketing

Cách tiếp cận giá thâm nhập giúp họ tạo ra doanh thu nhanh chóng vì mọi người định vị thương hiệu này đi kèm với chất lượng. Reebok sử dụng lòng trung thành của khách hàng để truyền thông rằng chi phí cao hơn là do chất lượng vượt trội. Cùng với đó, thương hiệu cũng xen kẽ việc giảm giá trong các chương trình khuyến mãi.

Để cạnh tranh lại với sự thống trị của của PumaNike, Reebok đã nghĩ ra một chiến thuật giá vào năm 2006. Họ cố tình thiết lập mức giá cực kỳ rẻ mà không đối thủ nào khác có thể bắt chước. Điều này dẫn đến một khối lượng hàng được bán lớn hơn và dành được thị phần lớn hơn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Reebok.

Chiến lược giá của Reebok 1
Chiến lược giá của Reebok

3. Chiến lược phân phối của Reebok

Chiến lược Marketing của Reebok thứ ba là chiến lược phân phối. Reebok đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu và sự hiện diện của mình trên thị trường quốc tế. Công ty có văn phòng khu vực tại Mexico City, Hồng Kông, Montreal và Amsterdam, cũng như trụ sở chính tại Canton, Hoa Kỳ.

Đầu tư lớn nhất của Reebok là vào cơ sở hạ tầng phân phối để xây dựng và thiết lập một môi trường bán lẻ thống nhất trên toàn thế giới. Tất cả các cửa hàng của nó, giống như các sản phẩm của nó, là duy nhất, dẫn đến một môi trường chất lượng cao.

Có các cửa hàng độc quyền, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng đại lý cho thương hiệu được thống nhất. Reebok đã tối ưu trang Web một cách tốt nhất với nhiều “điểm chạm” nhất với khách hàng truy cập.

Super-Special Shops, Limited-Line Stores, và Single-Line Stores là ba loại cửa hàng chính. Reebok đã thiết lập một hệ thống nhượng quyền ở Ấn Độ, với hơn một nghìn cửa hàng trải rộng trên khoảng 350 thành phố. Showroom của Reebok lớn nhất thế giới đã được khai trương tại Hyderabad.

Với hệ thống mua hàng trực tuyến, Reebok đã thay đổi khái niệm bán hàng. Để xử lý phân phối sản phẩm, họ có một hệ thống trực tuyến chính thức được tổ chức tốt. Họ cũng đã hợp nhất với các trang Web khác để cung cấp sản phẩm của họ thông qua nền tảng mua sắm.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Reebok.

Chiến lược phân phối của Reebok 1
Chiến lược phân phối của Reebok

4. Chiến lược chiêu thị của Reebok

Chiến lược Marketing của Reebok thứ tư là chiến lược chiêu thị. Reebok đã tham gia vào các hoạt động Digital Marketing để tiếp cận với người tiêu dùng thế hệ mới với tầm nhìn và tham vọng riêng. Thương hiệu đã thu hút các vận động viên từ nhiều môn thể thao, bao gồm Yuvraj Singh, Rahul Dravid, MS Dhoni và Irfan Pathan trong môn cricket, và Narain Kartikeyan trong đua xe.

Reebok cũng tài trợ cho giải Davis Cup trong môn quần vợt sân cỏ. Bipasha Basu, một nữ diễn viên, cũng đã xuất hiện trong quảng cáo của Reebok. Reebok cũng tài trợ cho bốn câu lạc bộ Cricket trong giải Indian Premier League.

Reebok cũng triển khai chương trình giảm giá lớn hai lần một năm như một chương trình khuyến mại để bán đi các sản phẩm cũ, ra mắt dòng sản phẩm mới. Để tăng lòng tủng thành khách hàng, thương hiệu cung cấp phiếu giảm giá cho các sản phẩm của mình. Reebok kết nối với khách hàng thông qua nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm quảng cáo Internet, biển quảng cáo ngoài trời, tạp chí và báo chí, cũng như đài phát thanh và truyền hình.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Reebok.

Chiến lược chiêu thị của Reebok 1
Chiến lược chiêu thị của Reebok

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Reebok, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Reebok.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Nike

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (6 bình chọn)