Chiến lược Marketing của Rexona

Phân tích Chiến lược Marketing của Rexona, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Rexona liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Rexona 1
Chiến lược Marketing của Rexona

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Rexona

Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever. Tên gọi Rexona được sử dụng tại đa số các nước, tuy nhiên nhãn hiệu vẫn có các tên khác ở một số quốc gia. Tại Anh Quốc, Ireland và Ấn Độ, công ty lấy tên Sure, tại Mỹ và Canada là Degree, tại Nhật Bản, Hàn Quốc là Rexena, tại Nam Phi là Shield.

Bây giờ bạn đã biết về Rexona, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Rexona.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Rexona

Thương hiệu Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever
Thương hiệu Rexona là thương hiệu chất khử mùi được thành lập tại Úc, trực thuộc tập đoàn Unilever

2. Chiến lược sản phẩm của Rexona

Chiến lược Marketing của Rexona – Chiến lược sản phẩm của Rexona.

Dòng sản phẩm khử mùi phun khí Rexona được sản xuất tại Úc. Tất cả các loại chất khử mùi Rexona khác (bao gồm cả lăn khử mùi) hiện đều được sản xuất tại Philippines.

Rexona được phát triển vào năm 1908 bởi Samuel Fuller Sheffer người Úc và vợ, AliceUnilever tiếp quản thương hiệu vào năm 1989 và cuối cùng tích hợp nó vào dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân toàn cầu của mình. Các sản phẩm có sẵn ở các hình thức khác nhau bao gồm như bình xịt, bình lăn, thanh và kem.

Vào năm 2015, Chiến lược Marketing của Rexona đã tung ra một loạt các loại nước hoa mới với thiết kế hộp mới, đồng thời thay đổi công thức. Điều này đã dẫn đến phản ứng dữ dội của người tiêu dùng khiếu nại rằng công thức mới đơn giản là không có tác dụng khử mùi của công thức cũ.

Ngay từ khi ra đời, Chiến lược Marketing của Rexona này luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến vào trong sản xuất và đem lại hiệu quả cao. Nhờ vào công nghệ hiện đại, hàng đầu – Motionsense – với hàng ngàn các hạt ngăn mùi cảm ứng theo chuyển động đã làm cho khả năng ngăn mùi trở nên vượt trội, tạo cho bạn cảm giác thơm mát suốt 48h.

Chiến lược Marketing của Rexona ở Việt Nam có 3 dạng phổ biến là sáp ngăn mùi (hiệu quả ngăn mùi tối ưu), lăn ngăn mùi (ngăn mùi và chống ố vàng) và xịt ngăn mùi (tiện lợi, thoáng mát), dành cả cho Nam và cho Nữ.

Rexona dành cho nữ:

 • Rexona Advanced Whitening Fresh Rose
 • Rexona Free Spirit
 • Rexona Shower Clean

Rexona dành cho nam:

 • Rexona Men Sport Defense
 • Rexona Invisible Antibacterial

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Rexona trong các Chiến lược Marketing của Rexona.

Chiến lược sản phẩm của Rexona 1
Chiến lược sản phẩm của Rexona

3. Chiến lược giá của Rexona

Chiến lược Marketing của Rexona – Chiến lược giá của Rexona.

Rexona là thương hiệu chuyên về lăn khử mùi và chất khử mùi. Đây được xem là nhãn hiệu ngăn mùi số 1 tại thế giới. Đặc biệt, thương hiệu này dành cho cả nam và nữ.

Dòng khử mùi Rexona này dạng xịt sẽ có giá đắt hơn dạng lăn. Vì dạng lăn thường có dung tích 50ml nhưng dạng xịt là 150ml. Dạng lăn giá bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee có giá dao động từ 50.000-60.000 đồng còn dạng xịt có giá từ 80.000-145.000 đồng tùy từng nơi bán.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Rexona trong các Chiến lược Marketing của Rexona.

Chiến lược giá của Rexona 1
Chiến lược giá của Rexona

4. Chiến lược phân phối của Rexona

Chiến lược Marketing của Rexona – Chiến lược phân phối của Rexona.

Rexona được phân phối rộng rãi qua hệ thống phân phối của tập đoàn mẹ Unilever. Hệ thống phân phối của Unilever được trải dài khắp toàn quốc, bởi các hệ thống nhà phân phối Unilever, việc xây dựng thêm các nhà phân phối Unilever ở các tỉnh thành và có đội ngũ nhân sự bán hàng chuyên làm việc tại các nhà phân phối này nhằm mục đích tiếp cận và chăm sóc các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini trên toàn quốc.

Đối với một số tỉnh thành lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì số lượng các nhà phân phối Unilever có thể lên đến 5-7 Nhà phân phối, đối với một số tỉnh thành khác, dao động từ 2-3 nhà phân phối.

Các hệ thống phân phối của Unilever trải dài toàn quốc, chính vì vậy rất khó để có thể tìm kiếm được thông tin, danh sách của nhà cung cấp trên toàn quốc. Đối với mỗi cửa hàng tạp hóa, hay các siêu thị mini, sẽ có những nhà phân phối Unilever đóng trên địa bàn của mình, và chính họ cũng sẽ là đơn vị cung cấp cho khu vực đó theo sự phân chia địa bàn từ công ty Unilever Việt Nam.

Chiến lược phân phối của Rexona 1
Chiến lược phân phối của Rexona

Một trong 5 lựa chọn chiến lược quan trọng trong Chiến lược Marketing của Unilever chính là phát triển các thương hiệu có mục đích (Brand Purpose). Cụm từ Brand Purpose được nhắc rất nhiều vài năm trở lại đây, nó thể hiện những gì thương hiệu cam kết với hành tinh, xã hội ngoài việc kinh doanh, mua bán. Ba nhóm mục đích chính mà Unilever lựa chọn bao gồm:

 • Cải thiện hành tinh (Improve the health of the planet): Hành động vì khí hậu (Climate Action); Bảo vệ và tái tạo thiên nhiên (Protect and regenerate nature); Không rác thải (Waste-free world)
 • Cải thiện sức khỏe và niềm hạnh phúc (Im prove people’s health, confidence and wellbeing): Dinh dưỡng lành mạnh (Positive Nutrition); Sức khỏe và sự hạnh phúc (Health and Wellbeing)
 • Cải thiện đời sống xã hội (Contribute to a fairer, more socially inclusive world): Công bằng, đa dạng và hòa nhập (Equity, diversity and inclusion); Nâng cao mức sống (Raise living standards); Nâng cao chất lượng việc làm (Future of work)

Xem chi tiết: Mô hình kinh doanh “The Unilever Compass” của Unilever PLC

Từ mô hình kinh doanh và chiến lược trên, công ty đã đưa ra các hướng tiếp cận cụ thể trong Chiến lược Marketing của Unilever như sau:

 • Thấu hiểu người tiêu dùng (Consumer Insights): Sử dụng dữ liệu trong Trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, kết hợp cùng các nghiên cứu người tiêu dùng truyền thống để phục vụ phát triển sản phẩm và Marketing.
 • Đổi mới (Innovation): Sử dụng Consumer Insights và các chuyên gia đầu ngành để phát triển thương hiệu và sản phẩm. Năm 2020, Unilever đã chi 800 triệu Euro cho R&D.
 • Nguồn cung ứng (Sourcing): Công ty chi 19 tỷ Euro mỗi năm cho nguyên liệu thô và các nguyên liệu sản xuất bảo bì; 13 tỷ Euro cho các dịch vụ hỗ trợ, bao gồm chi phí cho phương tiện truyền thông.
 • Sản xuất (Manufacturing): Tất cả hơn 290 nhà máy của công ty đều sử dụng 100% năng lượng điện tái tạo và làm việc với hơn 700 nhà máy bên thứ ba.
 • Hậu cần (Logistics): Mạng lưới hơn 400 nhà kho giúp cung cấp sản phẩm tới hàng triệu điểm bán tại hơn 190 quốc gia.
 • Chiến lược Marketing của Unilever: Một trong những công ty chi tiền quảng cáo lớn nhất thế giới, Unilever muốn xây dựng những thương hiệu mạnh như Knorr hay Dove những sứ mệnh tuyệt vời.
 • Bán hàng (Sales):Song song với việc kênh thương mại điện tử phát triển, các thương hiệu của công ty có mặt ở trên 25 triệu điểm bán lẻ toàn cầu. Đến năm 2025, công ty sẽ giúp 5 triệu nhà bán lẻ vừa và nhỏ phát triển bằng cách tiếp cận công nghệ kỹ thuật, tài chính.
 • Tiêu dùng (Consumer Use): Mỗi ngày, có 2.5 tỷ người sử dụng các sản phẩm của công ty; đó cũng là 2.5 tỷ cách tiếp cận giúp cuộc sống bền vững một cách phổ biến.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Rexona trong các Chiến lược Marketing của Rexona.

Mỗi ngày có 2.5 tỷ người sử dụng các sản phẩm của công ty
Mỗi ngày có 2.5 tỷ người sử dụng các sản phẩm của Unilever

5. Chiến lược chiêu thị của Rexona

Chiến lược Marketing của Rexona – Chiến lược chiêu thị của Rexona.

Với chương trình Breaking Limits Programme, Sứ mệnh thương hiệu (Brand Mission) của Rexona là “to empower millions of young people with confidence and opportunities to move and change their lives through the power of movement.” (Trao quyền cho hàng triệu thanh niên sự tự tin và cơ hội để di chuyển và thay đổi cuộc sống của họ thông qua sức mạnh của sự chuyển động.)

Để đạt được sứ mệnh này, Chiến lược Marketing của Rexona đã hợp tác với 11 tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Vương quốc Anh, làm việc với thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và tập trung vào việc sử dụng thể thao để phát triển xã hội. Là một phần của chương trình, Chiến lược Marketing của Rexona:

 • Tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ để nâng cao các sáng kiến hiện có của họ, giúp tạo ra không gian an toàn để luyện tập thể thao.
 • Thành lập Chuỗi huấn luyện “Breaking Limits”, trang bị cho giáo viên và người cố vấn làm việc với thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn kiến thức và công cụ về cách sử dụng thể thao/ phong trào để phát triển các kỹ năng sống quan trọng ở thanh thiếu niên như sự tự tin, tinh thần đồng đội và tính kiên cường.

Phong trào có sức mạnh để thay đổi cuộc sống. Rexona tin rằng mọi người nên có quyền di chuyển và trải nghiệm lợi ích của nó. Chiến lược Marketing của Rexona cam kết truyền cảm hứng cho hàng tỷ người di chuyển nhiều hơn mỗi năm. Chương trình Breaking Limits là một sứ mệnh để trao quyền cho hàng triệu người trẻ tuổi với sự tự tin và cơ hội để di chuyển.

Chương trình Breaking Limits Programme
Chương trình Breaking Limits Programme

Một số chiến dịch Marketing nổi bật trong Chiến lược Marketing của Rexona:

 • Do you smell? (2007): Phối hợp cùng Agency là Lowe (Việt Nam)
 • Cops (2009): Phối hợp cùng Agency là Grupow (Mexico)
 • Signs (2009): Phối hợp cùng Agency là Grey (Israel)
 • Car (2009): Phối hợp cùng Agency là Vegaolmosponce (Argentina)
 • Sensitive Armpits (2011): Phối hợp cùng Agency là Ponce (Argentina)
 • Acknowledgment (2012): Phối hợp cùng Agency là Ponce (Argentina)
 • Move (2014): Phối hợp cùng Agency là Lowe (Malaysia)
 • Facebook posts (2014): Phối hợp cùng Agency là Liquid (Peru)
 • Football without wives (2014): Phối hợp cùng Agency là RCG (Nga)
 • Rexona Pasimple Moves (2014): Phối hợp cùng Agency là Lowe (Philippines)
 • Who is Barry Ogden? (2016): Phối hợp cùng Agency là JWT (Australia)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Rexona trong các Chiến lược Marketing của Rexona.

Chiến dịch Who is Barry Ogden (2016)
Chiến lược Marketing của Rexona – Chiến dịch Who is Barry Ogden (2016)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Rexona, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Rexona.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Pringles

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing