Panasonic Corporation

Logo của Panasonic Corporation

Panasonic Corporation, trước đây là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. là một công ty tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản, là nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ 20.

1. Giới thiệu chung về Panasonic Corporation

 • Công ty: Panasonic Corporation
 • Thành lập: 1918
 • Trụ sở: Kadoma, Osaka, Nhật Bản
 • Ngành công nghiệp: Đa lĩnh vực
 • Sản phẩm: Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa, Xây dựng, Thiết bị điện, Thiết bị điện tử, Giải trí, Đồ gia dụng,Thiết bị công nghiệp, IOT, Máy tính cá nhân, Bất động sản, Người máy, Phần mềm
 • Website: https://www.panasonic.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Panasonic Corporation
Logo của Panasonic Corporation

Panasonic Corporation, trước đây là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. là một công ty tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Kadoma, Osaka. Nó được thành lập bởi Kōnosuke Matsushita vào năm 1918 với tư cách là nhà sản xuất ổ cắm bóng đèn. Ngoài các thiết bị điện tử tiêu dùng (đây là nhà sản xuất lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ 20), Panasonic còn cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm pin sạc, hệ thống ô tô và điện tử hàng không, hệ thống công nghiệp, cũng như cải tạo và xây dựng nhà cửa.

Panasonic Corporation có danh sách trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một bộ phận cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX. Nó được niêm yết thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Trụ sở chính của Panasonic tại Osaka, Nhật Bản
Trụ sở chính của Panasonic tại Osaka, Nhật Bản

2. Sản phẩm của Panasonic Corporation

Panasonic Corporation đã cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm máy điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt, máy nén, đèn chiếu sáng, tivi, máy tính cá nhân, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, máy ảnh, thiết bị phát thanh truyền hình, máy chiếu, thiết bị điện tử ô tô, hệ thống giải trí trên máy bay, chất bán dẫn, pin lithium, linh kiện điện, thiết bị quang học, xe đạp, vật liệu điện tử và mô-đun quang điện. Các thiết bị thông gió như quạt điện được sản xuất dưới thương hiệu KDK và sau đó được đổi tên thành Panasonic.

Một số sản phẩm của Panasonic Corporation
Một số sản phẩm của Panasonic Corporation

3. Nhận diện thương hiệu của Panasonic Corporation

Từ năm 1935 đến ngày 1 tháng 10 năm 2008, tên công ty của công ty là “Matsushita Electric Industrial Co.” (MEI). Vào ngày 10 tháng 1 năm 2008, công ty thông báo rằng họ sẽ đổi tên thành “Panasonic Corporation”, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 năm 2008, để phù hợp với tên thương hiệu toàn cầu “Panasonic”. Việc đổi tên đã được thông qua tại đại hội cổ đông vào ngày 26 tháng 6 năm 2008, sau khi tham khảo ý kiến ​​của gia đình Matsushita.

Panasonic Corporation hầu như bán tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn thế giới dưới thương hiệu Panasonic, sau khi loại bỏ thương hiệu Sanyo vào quý đầu tiên của năm 2012. Công ty đã bán các sản phẩm dưới một số tên thương hiệu khác trong suốt lịch sử của nó.

Năm 1927, Matsushita lấy tên thương hiệu “National” cho một sản phẩm đèn mới. Năm 1955, công ty bắt đầu xây dựng thương hiệu loa và đèn âm thanh cho các thị trường bên ngoài Nhật Bản là “PanaSonic“, đây là lần đầu tiên công ty sử dụng tên thương hiệu “Panasonic”. Công ty bắt đầu sử dụng tên thương hiệu “Technics” vào năm 1965 cho thiết bị âm thanh.

National, Panasonic và Technics là những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn
National, Panasonic và Technics là những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn

Việc sử dụng nhiều nhãn hiệu đã kéo dài trong một số thập kỷ. Trong khi ‘National’ từng là thương hiệu hàng đầu trên hầu hết các sản phẩm của Matsushita, bao gồm cả âm thanh và video, ‘National‘ và ‘Panasonic‘ được kết hợp vào năm 1988 thành National Panasonic sau sự thành công trên toàn thế giới của cái tên Panasonic.

Vào tháng 5 năm 2003, công ty thông báo rằng “Panasonic” sẽ trở thành thương hiệu toàn cầu của mình và đưa ra khẩu hiệu toàn cầu “Panasonic ideas for life“. Công ty bắt đầu hợp nhất các thương hiệu của mình thành “Panasonic” và đến tháng 3 năm 2004 thì thay thế hoàn toàn thương hiệu “National “cho các sản phẩm và biển hiệu quảng cáo ngoài trời, ngoại trừ các sản phẩm ở Nhật Bản.

Vào tháng 1 năm 2008, công ty thông báo rằng họ sẽ loại bỏ thương hiệu “National” ở Nhật Bản, thay thế bằng thương hiệu toàn cầu “Panasonic” vào tháng 3 năm 2010. Vào tháng 9 năm 2013, công ty đã công bố sửa đổi Slogan hàng chục năm tuổi để minh họa rõ hơn tầm nhìn của công ty: “A Better Life, A Better World“.

Slogan nổi tiếng của Panasonic 'A Better Life, A Better World'
Slogan nổi tiếng của Panasonic ‘A Better Life, A Better World’

Slogan của Panasonic Corporation qua các thời kỳ:

 • 1970s – 1990s: “Just slightly ahead of our time”
 • 1970s – 1996 tại Australia: “Even more than you expected [out of the blue]”
 • 1990 – 1996: “What’s on Panasonic”
 • 1990s – 2003 tại Nam Phi: “The quest for zero defect”
 • 1996 – 2003 tại Hoa Kỳ: “Panasonic, The One That I Want”
 • 1996 – 2003: “What’s New by Panasonic”
 • 2003 – 2013: “Ideas for Life”
 • 2013: “A Better Life, A Better World”
 • 2014: “Wonders!”
 • 2017 – 2018: “Let’s Live Life Better”

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing