Chiến lược Marketing của Downy

Chiến lược Marketing của Downy 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Downy, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Downy liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn Procter & Gamble (P&G).

Chiến lược Marketing của Downy 1
Chiến lược Marketing của Downy

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Downy

Downy, còn được gọi là Lenor ở châu Âu, Nga và Nhật Bản, là một thương hiệu chất làm mềm vải được sản xuất bởi Procter & Gamble được giới thiệu vào năm 1960.

Lenor là một thương hiệu của làm mềm vải, cũng được sản xuất bởi P&G, được bán ở châu Âu, Nga và Nhật Bản. Chất làm mềm vải Lenor thâm nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2007 nhưng sau đó đã ngừng sản xuất. Hạt lưu hương dưới thương hiệu Downy đã được bán tại Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2017. Kế hoạch đổi tên Lenor thành Downy ở Anh đã bị hủy bỏ vào năm 2002.

Downy còn được gọi là Lenor ở châu Âu, Nga và Nhật Bản
Downy còn được gọi là Lenor ở châu Âu, Nga và Nhật Bản

Với kinh nghiệm trong nước và quốc tế của P&G trong việc phát triển bền vững và các sản phẩm thân thiện với môi trường, Environment Possibility Award đã trao giải thưởng “Environmental Heroes of the Year” cho Downy vào năm 2020.

Amy Sedaris và Tituss Burgess là những KOLs được thuê để quảng bá dòng sản phẩm Downy/ Lenor Unstopables In-Wash Scent Boosters ở cả Mỹ và Anh. Quảng cáo được thực hiện bởi Agency quảng cáo là Grey Advertising.

Bây giờ bạn đã biết về Downy, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Downy.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Downy

Downy là một thương hiệu thuộc sở hữu của Procter & Gamble
Downy là một thương hiệu thuộc sở hữu của Procter & Gamble

2. Chiến lược sản phẩm của Downy

Chiến lược Marketing của Downy – Chiến lược sản phẩm của Downy.

Nước xả Downy là dòng sản phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam. Downy sản xuất và phân phối rất nhiều dòng sản phẩm nước xả vải với các mùi hương khác nhau. Danh mục sản phẩm của Downy khá đa dạng, được phân loại theo chủng loại, theo nhu cầu và theo nhãn hiệu con.

Theo chủng loại:

 • Liquid Conditioners
 • Conditioning Beads
 • Scent Beads
 • Dryer Sheets
 • Wrinkle Spray
 • Downy Ball

Theo nhu cầu:

 • Sensitive Skin
 • Long Lasting Scent
 • Fabric Protection
 • Odor Prevention
 • Softness
 • Static Reduction
 • Wrinkle Protection

Theo nhãn hiệu:

 • Downy
 • Downy Unstopables
 • Downy WrinkleGuard
 • Downy Free & Gentle
 • Downy Infusions
 • Downy Nature Blends
 • Downy Intense
 • Downy Defy
 • Downy Light
Danh mục sản phẩm của Downy khá đa dạng
Danh mục sản phẩm của Downy khá đa dạng

Downy đã tập trung kĩ lưỡng không chỉ vào sản phẩm mà còn vào thiết kế của mình. Chính vì vậy tạo nên sự ấn tượng và thu hút với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mẫu mã của nước xả vải Downy rất đẹp, tinh tế và ấn tượng.

Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm mà Downy đã thiết kế nên những hình ảnh với bố cục, màu sắc khác nhau để tạp nên đặc trưng riêng. Nước xả Downy có thể được thiết kế với bao bì dạng túi hoặc dạng chai và có nhiều dung tích khác nhau. Vì vậy người tiêu dùng có thể tiện lợi trong việc chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Nước xả vải Downy được sản xuất từ những thành phần thiên nhiên như là tinh chất từ thảo mộc, từ hoa cùng với những nguyên liệu thực vật. Do đó đã giúp cho nước xả vải của Downy có được chất lượng hiệu quả nhất về hương thơm, sự mềm mại khi dùng.

Hơn nữa những thành phần có bên trong sản phẩm của Downy cũng được nghiên cứu kĩ lưỡng. Đảm bảo rằng an toàn tuyệt đối cho làn da của người dùng. Dù bạn sở hữu da nhạy cảm, da mỏng manh cũng đều có thể an tâm.

Kết hợp cùng cơ chế thẩm thấu nhanh vào từng sợi vải nên chỉ cần ngâm khoảng 15 phút là hương thơm đã bám chắc vào bên trong quần áo. Từ đó quần áo sẽ thơm tho suốt cả ngày dài.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Downy trong các Chiến lược Marketing của Downy.

Chiến lược sản phẩm của Downy 1
Chiến lược sản phẩm của Downy

3. Chiến lược giá của Downy

Chiến lược Marketing của Downy – Chiến lược giá của Downy.

Mức giá của nước giặt xả thương hiệu Downy dao động trên dưới 90.000 đồng cho túi 1.5 lít. Tùy thuộc vào sản phẩm được đóng gói với dung tích khác nhau, mức giá sẽ có sự chênh lệch với nhau.

Nhưng theo đánh giá của khách hàng, nước xả vải Downy thực sự có mức giá phải chăng, hợp lý. Vì vậy đông đảo người dùng đã chọn mua sản phẩm nước xả này.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Downy trong các Chiến lược Marketing của Downy.

Chiến lược giá của Downy 1
Chiến lược giá của Downy

4. Chiến lược phân phối của Downy

Chiến lược Marketing của Downy – Chiến lược phân phối của Downy.

Tận dụng hệ thống phân phối rộng khắp của tập đoàn mẹ P&G, thương hiệu Downy có mặt tại hầu hết các điểm bán lẻ cả truyền thống lẫn hiện đại.

Cùng với đó, người tiêu dùng có thể thoải mái đặt mau sản phẩm nước xả của Downy ở các trang thương mại điện tử lớn như là Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… Tại đây sẽ có đa dạng các dòng nước xả vải khác nhau đến từ Downy để người tiêu dùng thoải mái chọn lựa.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Downy trong các Chiến lược Marketing của Downy.

Chiến lược phân phối của Downy 1
Chiến lược phân phối của Downy

5. Chiến lược chiêu thị của Downy

Chiến lược Marketing của Downy – Chiến lược chiêu thị của Downy.

Tại Việt Nam, Chiến lược Marketing của Downy là triển khai các chiến dịch truyền thông, quảng cáo phủ rộng tất cả các kênh, đặc biệt là kênh truyền thông đại chúng như TV, báo chí, v.v. Đối thủ cạnh tranh chính của Downy tại Việt Nam là Comfort (một thương hiệu của Unilever).

Cùng với đó, Downy cũng xuất hiện nổi bật trên nền tảng truyền thông xã hội, chủ yếu là Facebook. Các chiến dịch tích hợp của thương hiệu thường được triển khai vào những dịp lễ lớn, đặc biệt là dịp Tết. Các đại sứ thương hiệu của Downy thời gian gần đây là Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu Downy:

 • Clothes to save the world (2019): Phối hợp cùng Grey (Colombia)
 • The Coolest Rescue (2021): Phối hợp cùng Leo Burnett (Thái Lan)
 • Is it raining? (2021): Phối hợp cùng Publicis (Thái Lan)
 • Behind Closed Doors (2021): Phối hợp cùng Nice Shoes (Hoa Kỳ)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Downy trong các Chiến lược Marketing của Downy.

Chiến dịch Clothes to save the world (2019)
Chiến dịch Clothes to save the world (2019)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Downy, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Downy.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Milo

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing