Các đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew

Các đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Coca Cola, Tân Hiệp Phát, Red Bull, Tân Quang Minh, Interfood, Monster Energy, La Vie.

Các đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew
Các đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew

1. Tìm hiểu về Mountain Dew

Mountain Dew, cách điệu là Mtn Dew, là một thương hiệu nước giải khát có ga được sản xuất và sở hữu bởi PepsiCo. Công thức ban đầu được phát minh vào năm 1940 bởi Barney và Ally Hartman. Một công thức sửa đổi đã được tạo ra bởi Bill Bridgforth vào năm 1958. Quyền đối với công thức này đã được đăng ký bởi Tip Corporation.

William H. “Bill” Jones của Tip Corporation tiếp tục tinh chỉnh công thức, ra mắt phiên bản Mountain Dew vào năm 1961. Vào tháng 8 năm 1964, thương hiệu Mountain Dew và quyền sản xuất đã được công ty Pepsi-Cola mua lại, và việc phân phối mở rộng trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Giữa những năm 1940 và 1980, chỉ có một loại Mountain Dew hương vị cam quýt và chứa caffein ở hầu hết các thị trường. Diet Mountain Dew được giới thiệu vào năm 1988, tiếp theo là Mountain Dew Red, được giới thiệu và đã ngừng sản xuất vào năm 1988. Năm 2001, một biến thể có hương vị anh đào được gọi là Code Red ra mắt. Xu hướng mở rộng dòng sản phẩm này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, với việc mở rộng sang các biến thể đặc trưng theo khu vực và nhà bán lẻ cụ thể (Taco Bell, 7-Eleven, Bojangles và KFC).

Việc sản xuất đã được mở rộng sang Anh vào năm 1996, nhưng đã bị loại bỏ vào năm 1998. Một sản phẩm có tên tương tự nhưng có hương vị khác nhau, với công thức tương tự như sản phẩm gốc của Mỹ đã được bán ở Anh dưới tên “Mountain Dew Energy” từ năm 2010 và tại Ireland kể từ mùa xuân năm 2011. Sản phẩm được đổi tên vào năm 2014 thành “Mountain Dew“.

Tính đến năm 2017, Mountain Dew chiếm 6.6% thị phần nước giải khát có ga ở Mỹ. Đối thủ cạnh tranh của nó bao gồm thương hiệu Mello Yello và Surge của The Coca-Cola Company và thương hiệu Sun Drop của Dr Pepper Snapple Group. Mountain Dew chiếm 80% nước giải khát vị cam quýt (citrus) được bán ở Mỹ vào năm 2010.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Mountain Dew

Mountain Dew được sản xuất và sở hữu bởi PepsiCo
Mountain Dew được sản xuất và sở hữu bởi PepsiCo

2. Các đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew

Các đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Coca Cola, Tân Hiệp Phát, Red Bull, Tân Quang Minh, Interfood, Monster Energy, La Vie.

2.1 Coca Cola

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Coca Cola.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – The Coca-Cola Company là một tập đoàn nước giải khát đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. The Coca-Cola Company có lợi ích trong việc sản xuất, bán lẻ và Marketing đồ uống không cồn, siro và đồ uống có cồn.

Công ty sản xuất Coca-Cola, thức uống có đường được biết đến nhiều nhất, được phát minh vào năm 1886 bởi dược sĩ John Stith Pemberton. Vào thời điểm đó, sản phẩm được làm từ lá coca, có thêm một lượng cocaine vào thức uống, và với hạt kola, có thêm caffeine, do đó coca và kola cùng tạo ra tác dụng kích thích. Tác dụng kích thích là lý do tại sao thức uống này được bán cho công chúng như một loại “thuốc bổ” tốt cho sức khỏe, và coca và kola cũng là nguồn gốc của tên sản phẩm và của công ty.

Năm 1889, công thức và thương hiệu được bán với giá 2,300 đô la (khoảng 68,000 đô la vào năm 2021) cho Asa Griggs Candler, người đã thành lập The Coca-Cola Company ở Atlanta vào năm 1892.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew –  Coca Cola đã vận hành hệ thống phân phối nhượng quyền từ năm 1889. Công ty chủ yếu sản xuất siro cô đặc, sau đó bán cho các nhà máy đóng chai khác nhau trên khắp thế giới, những người nắm giữ hoạt động độc quyền trên một vùng lãnh thổ nhất định. Công ty sở hữu nhà sản xuất đóng chai chính ở Bắc Mỹ, Coca-Cola Refreshments.

Cổ phiếu của công ty được niêm yết trên NYSE và là một phần của DJIA và các chỉ số S&P 500 và S&P 100. Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – The Coca-Cola Company là nhà sản xuất rác thải nhựa lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Coca Cola

Danh mục sản phẩm của Coca Cola bao gồm Nước ngọt có ga
Ba thương hiệu nổi tiếng nhất của The Coca-Cola Company

2.2 Tân Hiệp Phát

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Tân Hiệp Phát.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm giải khát và thức uống đóng chai tại Việt Nam.

Thương hiệu Tân Hiệp Phát từng đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn, vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2012, 2014.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của Tân Hiệp Phát

Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm giải khát và thức uống đóng chai tại Việt Nam
Tân Hiệp Phát là một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm giải khát và thức uống đóng chai tại Việt Nam

2.3 Red Bull

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Red Bull.

Dietrich Mateschitz, một doanh nhân người Áo, đồng sáng lập Red Bull Energy Drink với Chaleo Yoovidhya vào năm 1980. Sự kiện được lấy cảm hứng từ một thức uống phổ biến của Thái Lan được gọi là Krating Daeng, được phát minh bởi Chaleo Yoovidhya.

Dietrich đã thay đổi các thành phần, và vào năm 1987, thức uống Red Bull đầu tiên được bán trên thị trường ở Áo. Nó đã trở nên phổ biến và trở thành thức uống năng lượng phổ biến nhất thế giới.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Red Bull bắt đầu như một thức uống năng lượng được sử dụng bởi các tài xế xe tải và công nhân Thái Lan và kể từ đó đã phát triển thành thức uống năng lượng phổ biến nhất dành cho các vận động viên, người nghiện công việc, thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Red Bull

Chiến lược sản phẩm của Red Bull 1
Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Red Bull

2.4 Tân Quang Minh

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Tân Quang Minh.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Tân Quang Minh là một trong những nhà sản xuất nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam. Đã xuất khẩu sang 14 quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới.

Với hệ thống nhà phân phối nước giải khát các loại trải dài từ Bắc vào Nam; riêng sản phẩm nước bình 19L có đến hơn 1000 đại lý khu vực Tp.HCM và các vùng lân cận. Sản xuất và thương mại các loại nước giải khát mang thương hiệu Bidrico cùng các nhãn hiệu Anuta, Yo-Bi, Restore, Bi’s Nest, Bi-Coffee.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Bidrico đã tập trung vào việc thâm nhập thị phần nước ngoài trong 10 năm qua để các sản phẩm Bidrico được phân phối trong các kênh phân phối chính với nhiều đối tác toàn cầu ở 14 quốc gia.

Bidrico còn nhận được vinh hạnh với sản phẩm nước chanh muối Restore là sản phẩm chủ lực TP.HCM giai đoạn (2018-2020) theo quyết định số 4544/QĐ – UBND TP.HCM ngày 15/10/2018. Ngoài ra, sản phẩm nước yến nha đam và nước chanh muối Restore đã được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu TP.HCM 2019.

Bidrico Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Tân Quang Minh với thương hiệu chủ lực Bidrico

2.5 Interfood

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Interfood.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Công ty cổ phần Thực Phẩm Quốc Tế (Interfood) thành lập vào ngày 16 tháng 11 năm 1991 với chủ đầu tư và quản lý ban đầu là công ty Trade Ocean Holdings của Malaysia. Sau đó, bắt đầu từ năm 2011 khi tập đoàn hàng đầu Châu Á về lĩnh vực nước uống và thực phẩm KIRIN trở thành cổ đông chiến lược của công ty, họ đã bắt tay với bộ máy quản lý cũ để cùng nhau quản lý việc kinh doanh của Interfood.

Công ty hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm đồ uống, thực phẩm chất lượng, đa dạng cho thị trường tiêu dùng Việt Nam, các sản phẩm chủ lực là các loại bánh, nước trà giải khát, nước trái cây, nước yến. Nổi bật là sản phẩm trà bí đao Wonderfarm được nhiều người yêu thích.

Với những nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển các sản phẩm, thương hiệu uy tín trong suốt hơn 25 năm qua, Interfood đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, Top 60 sản phẩm có vốn đầu tư nước ngoài được yêu thích nhất, v.v.

Các sản phẩm của Interfood hiện nay được phân phối ở hơn 110.000 điểm bán lẻ, 64 tỉnh thành trên khắp cả nước Việt Nam và còn xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Bắc Mỹ, v.v.

Đối thủ cạnh tranh của Coca Cola bao gồm Interfood
Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Interfood

2.6 Monster Energy

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Monster Energy.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Monster Energy là sản phẩm của thương hiệu Monster Energy của Mỹ, được giới thiệu lần đầu vào năm 2002. Sau 12 năm phát triển trên thị trường Mỹ, Monster Energy bước chân vào thị trường Việt Nam, gây nên cơn sốt với người tiêu dùng Việt với hương vị thơm ngon, dễ uống.

Đến nay đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Monster đã trở thành một biểu tượng nước tăng lực toàn cầu và được ưa chuộng trên toàn thế giới, có mặt ở gần 100 quốc gia với hơn 30 dòng sản phẩm độc đáo như nước tăng lực cà phê, nước tăng lực với trà, trái cây, protein, v.v.

Là loại nước uống được ưa thích bởi các vận động viên, nghệ sĩ, các ban nhạc trẻ, sinh viên và những người yêu thích mạo hiểm – khám phá. Monster Energy luôn mang lại trải nghiệm mới về các sản phẩm nước tăng lực khi đến thị trường Việt Nam.

Không chỉ nổi tiếng bởi hương vị và chất lượng sản phẩm tốt, đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Monster Energy còn là thương hiệu được các vận động viên thể thao rất yêu thích vì nhanh chóng cung cấp năng lượng sau khi hoạt động thể thao cảm giác mạnh.

Có thể kể đến những vận động viên hàng đầu thế giới như: Villopoto, Ken Block, Rob Dyrdek,.. Với những kế hoạch phát triển hấp dẫn, Monster Energy khuấy động thị trường nước tăng lực Việt Nam và trở thành cái tên quen thuộc trong dòng nước tăng lực hiện nay.

Đối thủ cạnh tranh của Pepsi bao gồm Monster Energy
Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm Monster Energy

2.7 La Vie

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew bao gồm La Vie.

Với 100 nhà máy đặt tại 35 quốc gia, Nestlé Water sở hữu 52 nhãn hiệu đáp ứng nhu cầu khách hàng khác nhau tại mỗi quốc gia. Nước được coi là sự lựa chọn cho việc bù chất hàng ngày cho cơ thể vì nó không thêm bất kỳ calo trong khẩu phần ăn, đặc biệt là tình trạng béo phì trên thế giới đang ngày càng gia tăng. Nước đóng chai là nước giải khát tốt cho sức khỏe do không chứa calo, nguồn gốc nước được kiểm soát, chất lượng vượt trội, mùi vị và sự tiện lợi.

Nestle Water thường xuyên triển khai các hoạt động nghiên cứu nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của nước uống đối với sức khỏe. Ngoài ra, công ty luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động doanh nghiệp. Từ năm 2010 đến nay, Nestle Water không ngừng cải tiến bao bì, giảm thiểu trọng lượng chai nhựa xuống mức thấp nhất (giảm 9%/ lít so với trước đây). Đồng thời, thu gom và tái sự dụng nguyên liệu, hạn chế tối đa việc tác động đến môi trường trong quá trình vận chuyển là những tiêu chí công ty đang hướng tới.

Đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – Công ty TNHH La Vie chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Nestlé Water từ năm 1992. Trong suốt gần 30 năm qua, công ty nước khoáng thiên nhiên La Vie không ngừng nỗ lực phát triển cung ứng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với hơn 30 năm, đối thủ cạnh tranh của Mountain Dew – La Vie không ngừng nỗ lực để cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Theo kết quả nghiên cứu thị trường từ Nielsen 2019, La Vie đã trở thành nhãn hàng dẫn đầu trong ngành hàng nước khoáng đóng chai tại Việt Nam.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Lavie

La Vie đã trở thành nhãn hàng dẫn đầu trong ngành hàng nước khoáng đóng chai tại Việt Nam
La Vie đã trở thành nhãn hàng dẫn đầu trong ngành hàng nước khoáng đóng chai tại Việt Nam

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing