Chiến lược Marketing của Red Bull

Chiến lược Marketing của Red Bull, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu Úc – Red Bull.

Chiến lược Marketing của Red Bull 1
Chiến lược Marketing của Red Bull

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Red Bull

Dietrich Mateschitz, một doanh nhân người Áo, đồng sáng lập Red Bull Energy Drink với Chaleo Yoovidhya vào năm 1980. Sự kiện được lấy cảm hứng từ một thức uống phổ biến của Thái Lan được gọi là Krating Daeng, được phát minh bởi Chaleo Yoovidhya.

Dietrich đã thay đổi các thành phần, và vào năm 1987, thức uống Red Bull đầu tiên được bán trên thị trường ở Áo. Nó đã trở nên phổ biến và trở thành thức uống năng lượng phổ biến nhất thế giới.

Red Bull bắt đầu như một thức uống năng lượng được sử dụng bởi các tài xế xe tải và công nhân Thái Lan và kể từ đó đã phát triển thành thức uống năng lượng phổ biến nhất dành cho các vận động viên, người nghiện công việc, thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Red Bull để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Tổng quan về Chiến lược Marketing của Red Bull
Tổng quan về Chiến lược Marketing của Red Bull

1. Chiến lược sản phẩm của Red Bull

Chiến lược Marketing của Red Bull đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Ý tưởng cho thức uống Red Bull đến từ Krating Daeng, một thức uống năng lượng không có ga có nguồn gốc từ Thái Lan. Thương hiệu đã đạt được sự hoan nghênh quốc tế và hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia. Thức uống Red Bull có các thành phần tương tự bản gốc, nhưng một vài thành phần khác đã được thêm vào để phù hợp hơn với hương vị phương Tây, và nó cũng có ga.

Red Bull đã đưa ra một biến thể không đường được gọi là Red Bull SugarFree, có chứa aspartame và acesulfame K thay vì sucrose và glucose, như một xu hướng phổ biến trong giới trẻ.

Đồ uống Red Bull có 2 phiên bản chính:

 • Krating Daeng (phiên bản gốc của Thái Lan): Vị đậm hơn, mạnh hơn, rất phổ biến ở Châu Á. Loại này ở Việt Nam thường là dạng chai thuỷ tinh hoặc lon đặc trưng có màu vàng đồng. Ở Châu Mỹ và các nước Châu Âu khá là khó để mua được phiên bản Krating Daeng vì nó được sản xuất riêng cho thị trường châu Á.
 • Red Bull: Được tạo ra nhằm vào thị trường các nước phát triển và các nước hạn chế đồ uống “vừa tốt vừa hại” kiểu này. Vì thế, phiên bản này thay đổi hàm lượng các chất trong lon để được hợp pháp bán ở các nước có các yêu cầu nghiêm ngặt. Loại này đặc trưng với dạng lon màu xanh dương và bạc.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Red Bull.

Chiến lược sản phẩm của Red Bull 1
Chiến lược sản phẩm của Red Bull

2. Chiến lược giá của Red Bull

Chiến lược Marketing của Red Bull thứ hai là chiến lược giá. Mặc dù Red Bull có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong ngành hàng nước tăng lực, thương hiệu này vẫn là kẻ dẫn đầu thị trường. Mặc dù vậy, Red Bull vẫn có mức giá cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh.

Thương hiệu có thể định mức giá cao hơn trung bình ngành hàng nước tăng lực, và người tiêu dùng vẫn sẽ mua vì chất lượng. Thêm vào đó. Red Bull là “kẻ tiên phong” trong ngành hàng, nên đây sẽ luôn luôn là lựa chọn đầu tiên của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh như Rockstar, Cloud 9, Monster, Gatorade, KSTzinga, Red Bull vẫn có mức giá “mềm” hơn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Red Bull.

Chiến lược giá của Red Bull 1
Chiến lược giá của Red Bull

3. Chiến lược phân phối của Red Bull

Chiến lược Marketing của Red Bull thứ ba là chiến lược phân phối. Do mạng lưới phân phối rộng khắp, Red Bull đã bán được hơn 7.5 tỷ lon trên toàn cầu vào năm 2019. Red Bull có thể được tìm thấy ở nhiều điểm bán lẻ bao gồm siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa và thậm chí cả ở các câu lạc bộ đêm, quán bar và sòng bạc.

Ngoài ra, Red Bull thường được trưng bày trong tủ lạnh riêng của Red Bull, được sử dụng như một công cụ Marketing thu hút sự chú ý của khách hàng tại các trung tâm thương mại hoặc quán bar. Lý do chính để bán thức uống này tại các câu lạc bộ đêm và quán bar là khách hàng thường chọn kết hợp nó với một loại đồ uống khác để tăng hương vị, hoặc họ chỉ muốn thức khuya và tiệc tùng với bạn bè.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Red Bull.

Chiến lược phân phối của Red Bull 1
Chiến lược phân phối của Red Bull

4. Chiến lược chiêu thị của Red Bull

Chiến lược Marketing của Red Bull thứ tư là chiến lược chiêu thị. Với Tagline “Red Bull gives you wings“, Red Bull thường được truyền thông là một thức uống năng lượng nhắm vào các vận động viên. Thông qua quảng cáo truyền hình, thương hiệu đã tiếp cận với một số lượng lớn khách hàng đại chúng. Ý tưởng lớn của thương hiệu xuất hiện rất nhiều hoạt động thể thao và thậm chí tài trợ cho các đội thể thao và sự kiện thể thao vì khán giả của các sự kiện này cũng chính là nhóm người tiêu dùng mục tiêu của Red Bull.

Một số sự kiện bao gồm:

 • BMX
 • Motocross
 • Surfing
 • Skating
 • Mountain biking
 • Red Bull Foxhunt
 • Red Bull Cape Fear
 • Red Bull Startos
 • Formula 1
 • Windsurfing
 • Red Bull Battle Grounds
 • Red Bull BC One

Red Bull cũng tài trợ một số cầu thủ từ các môn thể thao khác nhau. Ngoài thể thao, thương hiệu còn tạo ra Red Bull House of Art, nơi các nghệ sĩ được khuyến khích trưng bày tác phẩm của họ trong 3 tháng tại triển lãm.

Red Bull cũng có cửa hàng trực tuyến trên Website và tạp chí định kỳ cho những người đam mê thể thao mạo hiểm. Họ hy vọng rằng bằng cách tham gia vào tất cả những nỗ lực quảng cáo này, mọi người sẽ nhớ tới thương hiệu như một loại đồ uống hàng đầu cho vận động và năng lượng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Red Bull.

Chiến lược chiêu thị của Red Bull 1
Chiến lược chiêu thị của Red Bull

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Red Bull, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Red Bull.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Coca Cola

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing