Thương hiệu Comfort

Thương hiệu Comfort là một thương hiệu chất làm mềm vải của Unilever được bán trên toàn thế giới. Comfort được bán dưới thương hiệu Soft ở Chile, Badin ở Israel và Molto ở Indonesia.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Comfort

Logo của thương hiệu Comfort
Logo của thương hiệu Comfort

Comfort là một thương hiệu chất làm mềm vải của Unilever được bán trên toàn thế giới. Comfort được bán dưới thương hiệu Soft ở Chile, Badin ở Israel và Molto ở Indonesia.

Comfort là một thương hiệu chất làm mềm vải của Unilever được bán trên toàn thế giới
Comfort là một thương hiệu chất làm mềm vải của Unilever được bán trên toàn thế giới

2. Lịch sử của Comfort

Comfort là chất làm mềm vải đầu tiên được ra mắt tại Anh vào năm 1969. Ngày nay Comfort là một thương hiệu toàn cầu, hoạt động ở châu Âu, châu Á, Mỹ Latinh và Trung Đông.

Năm 1984 chứng kiến sự ra mắt của chất làm mềm vải đậm đặc đầu tiên cho Comfort, hiệu quả gấp ba lần so với chất xả vải thông thường.

Trong những năm 1990, thương hiệu Comfort đã trải qua một số thay đổi: Logo mới và bao bì hiện đại hơn vào năm 1992 và công thức phân hủy sinh học hoàn toàn đầu tiên vào năm 1993.

Năm 1997, Comfort được giới thiệu tại Philippines như một thương hiệu nước xả vải cho đến khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2003. Nó đã được giới thiệu lại ở Philippines vào năm 2019.

Năm 2004, Comfort đã sản xuất viên nang làm mềm vải đầu tiên ở Anh, Comfort Pearls. Năm 2005, Comfort ra mắt một biến thể cao cấp có tên Comfort Crème.

Năm 2004, Comfort đã sản xuất viên nang làm mềm vải đầu tiên ở AnhNăm 2004, Comfort đã sản xuất viên nang làm mềm vải đầu tiên ở Anh
Năm 2004, Comfort đã sản xuất viên nang làm mềm vải đầu tiên ở Anh

3. Kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) của Comfort

Kiến trúc thương hiệu Comfort là kiến trúc độc lập (free-standing), đi theo kiến trúc House of Brand của tập đoàn mẹ Unilever. Giống như hàng loạt các thương hiệu khác do Unilever sở hữu, thương hiệu Comfort là một Individual Brand góp mặt trong “Ngôi nhà Thương hiệu” này.

  • Corporate Brand: Unilever (House of Brand)
  • Individual Brand: Comfort
Kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) của Comfort
Kiến trúc thương hiệu (Brand Architecture) của Comfort

4. Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Comfort

Đi theo chiến lược phát triển của tập đoàn mẹ Unilever, Comfort là một thương hiệu có sứ mệnh (Brand Purpose). Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Comfort là “Committed to making the planet a better place by giving your clothes a long life”.

Trên Website của mình, Unilever viết về sứ mệnh của thương hiệu Comfort như sau:

  • Quần áo không chỉ là quần áo. Chúng có sức mạnh và chúng ta yêu quần áo. Chúng tôi biết tầm quan trọng của việc làm cho những món đồ yêu quý đó tồn tại lâu dài. Comfort muốn quần áo của bạn trông tuyệt vời như bạn cảm nhận.
  • Thế giới đang thay đổi. Thời trang đang thay đổi. Nhưng chúng ta không chỉ nói về màu sắc, kích thước hoặc phom dáng – toàn bộ ngành công nghiệp vải vóc đang thay đổi. Chúng tôi đang giúp giữ cho quần áo của bạn trông mới hơn lâu hơn, để bạn có thể phá vỡ chu kỳ thời trang nhanh và tận hưởng quần áo của mình – thay vì vứt bỏ chúng và mua nhiều hơn với chi phí của bạn (và với chi phí của cả hành tinh này).
Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Comfort
Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của Comfort

5. Các chiến dịch Marketing của Comfort

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của Comfort:

  • Bedroom (2009): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy & Mather (Thái Lan)
  • Immortal clothes (2014): Phối hợp cùng Miami Ad School (Đức)
  • A postcard from Boring (2016): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy & Mather (Anh)
Một quảng cáo của thương hiệu Comfort tại Việt Nam
Một quảng cáo của thương hiệu Comfort tại Việt Nam

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing