GroupM

GroupM là một Media Agency lớn nhất thế giới. Công ty thuộc quyền sở hữu của tập đoàn WPP – một trong 4 tập đoàn Agency lớn nhất thế giới.

1. Giới thiệu chung về GroupM

  • Agency: GroupM
  • Thành lập: 2003
  • Trụ sở: New York City, New York, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Media, Truyền thông
  • Các Agency con: Mindshare, MediaCom, Wavemaker, Essence Global, m/SIX
  • Công ty mẹ: WPP
  • Website: http://www.groupm.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của GroupM
Logo của GroupM

GroupM là một tập đoàn Media Agency lớn nhất thế giới tính theo giá trị giao dịch. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn WPP – một trong 4 tập đoàn Agency lớn nhất thế giới.

GroupM được thành lập năm 2003 bởi tập đoàn WPP. Các công ty Agency con của GroupM bao gồm Mindshare, MediaCom, Wavemaker, Essence Global, m/SIX.

Tháng 03/2020, GroupM mua lại Sandtable, một công ty phân tích hành vi có trụ sở tại Anh.

Khách hàng của GroupM bao gồm nhiều công ty đa quốc gia lớn trên toàn thế giới, trải khắp các ngành công nghiệp khác nhau. GroupM cũng được biết đến trong giới quảng cáo với cái tên “The Big Daddy” hay “The Big One”.

Một số Client lớn mà công ty hợp tác cùng có thể kể đến như Colgate-Palmolive, Ford, Google, L’Oreal, LVMH, Nestle, Uber, Unilever, Mars, v.v

Các Client nổi bật của GroupM
Các Client nổi bật của GroupM

GroupM cũng giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong ngành như Global Agency of the Year 2020 cho Mediacom (AdWeek); US Agency of the Year 2020 cho Mindshare (Campaign); US Agency of the Year 2020 cho Wavemaker (AdWeek).

2. Hoạt động của GroupM

GroupM xử lý khoảng 30% các giao dịch Media trên thế giới, trở thành Media Agency lớn nhất thế giới. Christian Juhl hiện là Global CEO của GroupM, quản lý hoạt động của GroupM cũng như các Agency con trên toàn thế giới.

Tất cả các Agency con của GroupM đều hoạt động độc lập trên toàn cầu. GroupM hoạt động với tư cách là công ty mẹ và là đối tác của các công ty con trong các hoạt động giao dịch, sáng tạo nội dung, quảng cáo kỹ thuật số, tài chính cũng như các hoạt động khác.

Các Agency do GroupM sở hữu
Các Agency do GroupM sở hữu

Thông qua các Agency con, GroupM cung cấp các dịch vụ liên quan đến Media như: Media Planning and Media Buying; Branded Content; Digital Media; ROI and Consumer Research; Internet Marketing; Content Creation; Social Media Marketing, Out-of-home Advertising and Entertainment; Sponsorship and Sports Marketing.

Brade Mar (Cập nhật 11/2021)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing