Chiến lược Marketing của Chubb

Phân tích Chiến lược Marketing của Chubb, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Chubb Limited liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Chubb 1
Chiến lược Marketing của Chubb

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Chubb

Chubb Limited, là một công ty của Mỹ được thành lập tại Zürich, Thụy Sĩ, là công ty mẹ của Chubb, nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm bảo hiểm bao gồm tài sản và thương vong, tai nạn và sức khỏe, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ. Chubb hoạt động tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ và trong thị trường bảo hiểm của Lloyd’s ở London.

Khách hàng của Chubb bao gồm các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp địa phương, cá nhân. Chubb Limited cung cấp bảo hiểm tài sản và thương vong và tài sản cá nhân, tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ.

Chubb tại Bắc Mỹ
Chubb tại Bắc Mỹ

Năm 2018, Chubb Limited có tài sản 174 tỷ đô la và khoảng 31,000 nhân viên. Chubb Limited giao dịch trên NYSE và là một thành phần của chỉ số S&P 500. Các công ty bảo hiểm hoạt động cốt lõi của nó được xếp hạng “AA” (Rất mạnh) về sức mạnh tài chính bởi Standard & Poor’s và “A ++” (Superior) bởi A. M. Best với triển vọng ổn định từ cả hai cơ quan.

Fitch xếp hạng Chubb Limited và các công ty con của nó là “AA” (Rất mạnh) cho sức mạnh tài chính, “AA-” cho khoản vỡ nợ của tổ chức phát hành và “A +” cho khoản nợ cao cấp. Moody’s xếp hạng “A1” và các ghi chú cho vay không có thế chấp là “A3”.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2015, ACE thông báo rằng họ sẽ mua lại Chubb Corporation ban đầu với giá 28.3 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu. Công ty kết hợp đã thông qua tên Chubb vào tháng 1 năm 2016 sau khi việc mua lại hoàn tất.

Bây giờ bạn đã biết về Chubb, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Chubb.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Chubb Limited

Chubb tại Việt Nam
Chubb tại Việt Nam

2. Chiến lược sản phẩm của Chubb

Chiến lược Marketing của Chubb – Chiến lược sản phẩm của Chubb.

Các đơn vị kinh doanh của Chubb Limited:

Bắc Mỹ:

 • ACE USA cung cấp bảo hiểm tài sản thương mại và thương vong (P&C), quản lý rủi ro và bảo hiểm tai nạn và sức khỏe (A&H) thông qua các nhà môi giới bán lẻ. ACE Agriculture cung cấp dịch vụ trồng trọt, trang trại và kinh doanh nông sản P&C thông qua các đại lý và nhà môi giới. ACE Westchester cung cấp thặng dư P&C thương mại thông qua các nhà môi giới bán buôn.
 • ACE Bermuda cung cấp các biện pháp bảo đảm trách nhiệm pháp lý, tài sản, rủi ro chính trị thông qua các công ty môi giới quốc tế lớn.
 • ACE Private Risk Services cung cấp các khoản bảo hiểm cá nhân có giá trị cao thông qua các đại lý và nhà môi giới độc lập. ACE Commercial Risk Services cung cấp phạm vi bảo hiểm đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua các đại lý và nhà môi giới.
ACE USA
ACE USA

Ở những nơi khác: ACE International cung cấp dịch vụ P&C, A&H thương mại và đặc biệt thông qua các nhà môi giới bán lẻ, đại lý và các kênh khác tại 51 quốc gia bên ngoài Bắc Mỹ. Tại Bắc Mỹ. Combined Insurance được ACE mua lại vào năm 2008, cung cấp bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung thông qua các đại lý.

Tái bảo hiểm: ACE Tempest Re, có trụ sở tại Stamford, Connecticut, cung cấp P&C và tái bảo hiểm nhân thọ được bán trên toàn thế giới bởi các nhà môi giới tái bảo hiểm.

Life: ACE Life cung cấp các sản phẩm bảo vệ và tiết kiệm thông qua các đại lý, phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng và các kênh khác ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Combined Insurance cung cấp bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung được bán bởi các đại lý ở Bắc Mỹ.

Có sẵn hơn 150 sản phẩm tiêu dùng phù hợp cho cá nhân và gia đình. Theo quan điểm của tầng lớp trung lưu đang nổi ở châu Á, Chubb có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm bảo hiểm phù hợp và giá cả phải chăng.

Dưới đây là một số ví dụ về các sản phẩm bảo hiểm trong Chiến lược Marketing của Chubb cho các lĩnh vực khác nhau.

Tài chính:

 • Bảo hiểm mua hàng
 • Chống Trộm tài khoản ATM
 • Chống gian lận
 • Bảo hiểm Hành vi trộm cắp danh tính

Viễn thông/Di động:

 • Bảo vệ thiết bị
 • Bảo hiểm điện thoại
 • Bảo hiểm hóa đơn
 • Bảo hiểm Tại nạn cá nhân
 • Bảo hiểm thông tin mạng cá nhân

Du lịch:

 • Bảo lãnh Chi phí y tế ở nước ngoài
 • Bảo hiểm Hoãn / Hủy chuyến bay
 • Bảo hiểm Mất hành lý / hư hỏng / chậm trễ
 • Bảo hiểm Mất tài liệu du lịch
 • Bảo hiểm Hủy bỏ sự kiện

Chương trình bán lẻ / bán lẻ điện tử / thanh toán / khách hàng thân thiết:

 • Bảo hiểm mua hàng
 • Bảo hiểm hoàn tiền
 • Bảo hiểm ví tiền
 • Bảo hiểm tiện ích
 • Bảo hiểm thiết bị nội thất

Tổ chức và mối quan hệ thành viên / Đại lý & Môi giới:

 • Bảo hiểm Tai nạn cá nhân
 • Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm nha khoa

Mạng lưới hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới của Chubb cho phép công ty giải quyết yêu cầu bồi thường nhanh chóng. Với hệ thống Trung tâm yêu cầu bồi thường Chubb, khách hàng có thể gửi yêu cầu bồi thường trực tuyến một cách thuận tiện và cho phép kiểm tra trạng thái đơn của họ.

Để nâng tầm các dịch vụ yêu cầu bồi thường, Chubb đã đưa ra một quy trình “Yêu cầu bồi thường theo dõi nhanh” để quản lý khối lượng lớn các yêu cầu bồi thường có, giá trị thấp một cách hiệu quả. Ở các quốc gia mà việc giải quyết yêu cầu bồi thường theo thời gian thực đang được thực hiện dần dần để tăng sự hài lòng của khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Chubb trong các Chiến lược Marketing của Chubb.

Chiến lược sản phẩm của Chubb 1
Chiến lược sản phẩm của Chubb

3. Chiến lược giá của Chubb

Chiến lược Marketing của Chubb – Chiến lược giá của Chubb.

Tùy thuộc vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm bảo vệ theo từng giai đoạn cuộc đời hay xuyên suốt từ 1 tháng tuổi tới 99 tuổi, những sản phẩm bảo hiểm đồng hành cùng chặng đường học vấn của con trẻ hay các sản phẩm cao niên, những sản phẩm mua qua hình thức trực tuyến hay những dòng sản phẩm đầu tư…

Nhu cầu và khả năng tài chính là hai yếu tố được nhiều người cân nhắc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Một sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính giúp người mua chủ động duy trì hợp đồng và tối ưu hóa các quyền lợi của mình trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Các chuyên gia bảo hiểm khuyên rằng phí đóng bảo hiểm nhân thọ nên nằm trong khoảng 10-15% tổng thu nhập cá nhân hoặc gia đình. Tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như mức thu nhập cá nhân mà mức phí bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau. Vì thế khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, sẽ không có mức phí cố định, Chubb cũng như vậy.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Chubb trong các Chiến lược Marketing của Chubb.

Chiến lược giá của Chubb 1
Chiến lược giá của Chubb

4. Chiến lược phân phối của Chubb

Chiến lược Marketing của Chubb – Chiến lược phân phối của Chubb.

Với tinh thần hợp tác, đội ngũ chuyên gia bảo hiểm và quản lý tài khoản của Chubb tại địa phương sẽ cùng đối tác tìm kiếm mọi giải pháp khả thi, với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia vùng giàu kinh nghiệm.

Chubb đã đưa nghiệp vụ quản lý tài khoản lên một tầm cao mới với việc thành lập Chubb Global Accounts – một phân ban chuyên xử lý những rủi ro phức tạp của các công ty đa quốc gia. Chubb Global Accounts cung cấp dịch vụ vượt trội, quản lý khiếu nại có trách nhiệm, mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ, và công nghệ Chubb Worldview® tiên tiến, một gói dịch vụ tích hợp. Chất lượng dịch vụ đã làm nên sự khác biệt và mang đến lợi ích gia tăng cho khách hàng của công ty – cũng là khách hàng của đối tác.

Các sản phẩm đa dạng của Chubb phục vụ nhiều phân khúc thị trường – từ các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ, đến các gia đình và cá nhân. Những sản phẩm hàng đầu của Chubb như Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân theo Nhóm và Bảo hiểm Du lịch cho Khách hàng Doanh nghiệp có mặt tại nhiều quốc gia Châu Á Thái Bình Dương. Tại một số quốc gia, Chubb cũng có các chương trình bảo hiểm y tế, nha khoa, quan hệ hợp tác và bảo hiểm đặc biệt để đáp ứng các nhu cầu riêng.

Chiến lược Marketing của Chubb đã sáng tạo ra e*placement – một hệ thống trực tuyến, thân thiện với người dùng dành cho các đại lý và môi giới, nhằm giảm thời gian tạo báo giá, đẩy nhanh tiến độ để thuận tiện hơn. Hệ thống này có thể phát hành hợp đồng và lịch trình bảo hiểm tức thì.

Nghiệp vụ giải quyết bồi thường được hỗ trợ bởi một hệ thống tập trung, có chức năng tự phục vụ, cho phép chủ hợp đồng nộp yêu cầu bồi thường bất kỳ lúc nào, từ bất kỳ nơi đâu. Ứng dụng Chubb Worldview® tân tiến của Chubb cho phép khách hàng là công ty đa quốc gia có thể theo dõi các hoạt động trong chương trình bảo hiểm của mình theo thời gian thực.

Chubb Travel Smart là một ứng dụng di động tiện lợi dành cho các doanh nhân đi công tác, để họ có thể tiếp cận các cảnh báo an ninh theo thời gian thực và giữ liên lạc với nhân viên trong toàn bộ chuyến đi của mình.

Chiến lược Marketing của Chubb chú tâm vào nghiệp vụ bồi thường, để khách hàng có thể chú tâm vào công việc của họ. Các chuyên gia giải quyết bồi thường của Chubb sẽ sử dụng các nghiệp vụ và dịch vụ thích hợp để giải quyết bồi thường nhanh chóng, thông báo kịp thời cho khách hàng trong từng bước của quá trình này. Chubb cũng sẽ bổ nhiệm một đội ngũ chuyên gia bên ngoài, như các chuyên gia y tế, chuyên gia y tế cho ý kiến thứ hai, chuyên gia an ninh, chuyên gia phân bổ tổn thất, luật sư và kế toán pháp y nếu cần thiết.

Quy trình ‘Fast Track Claim’ cũng được Chubb đưa vào sử dụng để quản lý những khiếu nại bồi thường khối lượng lớn, giá trị thấp. Để khách hàng không phải bận tâm, đội ngũ dịch vụ khách hàng địa phương của Chubb sẽ trả lời mọi câu hỏi của khách hàng về bảo hiểm một cách nhanh chóng và hiệu quả, 24/7. Chubb Assistance, đường dây nóng hỗ trợ khẩn cấp 24 giờ sẽ giúp bạn đi an tâm khi đi công tác, khi biết rằng chỉ cần gọi một cuộc điện thoại là bạn sẽ được hỗ trợ về y tế và đi lại.

Chiến lược Marketing của Chubb có thể tạo ra các hệ sinh thái đa chiều sử dụng các phương pháp bán hàng hợp tác trên cả kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng của các đối tác kinh doanh, Chubb có thể triển khai kênh kinh doanh hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

 • Trực tuyến / Di động: Chúng tôi cho phép các đối tác dễ dàng thiết kế, khởi chạy và quản lý các dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng của họ thông qua các trang web hoặc ứng dụng di động. Điều này có thể được thực hiện thông qua các giải pháp đơn giản, chẳng hạn như API Bộ công cụ trực tuyến “tự phục vụ” hoặc Giải pháp Bespoke phức tạp hơn.
 • Trực tiếp hoặc Điểm bán hàng: Trước cửa hàng của các đối tác kinh doanh, chúng tôi cung cấp đào tạo sản phẩm bảo hiểm cho nhân viên trực tiếp với khách hàng.
 • Tiếp thị qua điện thoại: Đối với các đối tác kinh doanh thích kết nối giọng nói với khách hàng của họ, chúng tôi có hơn 3.000 nhân viên tiếp thị được đào tạo để đóng doanh số hiệu quả bằng cách sử dụng các tập lệnh hoạt động.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Chubb trong các Chiến lược Marketing của Chubb.

Chiến lược phân phối của Chubb 1
Chiến lược phân phối của Chubb

5. Chiến lược chiêu thị của Chubb

Chiến lược Marketing của Chubb – Chiến lược chiêu thị của Chubb.

Chiến lược Marketing của Chubb hiểu rằng mối quan hệ thành công phải được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và sự phối hợp kinh doanh của các bên. Đó là lý do tại sao đối tác của Chubb – đặc biệt là các ngân hàng, công ty điện thoại và hãng bán lẻ tại Châu Á Thái Bình Dương – luôn tin tưởng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với Chubb, nhờ kinh nghiệm của Chubb trong các lĩnh vực:

 • Marketing qua điện thoại – Với hơn 3.500 trạm làm việc ở khắp 11 thị trường trong khu vực, hoạt động tiếp thị qua điện thoại của Chubb được biết đến với thành công trong tiếp thị qua điện thoại chiều gọi ra. Các điện thoại viên của công ty làm việc tại các trung tâm dịch vụ do Chubb sở hữu và quản lý. Ở những quốc gia nơi điện thoại viên làm việc tại địa điểm của đối tác, Chubb sẽ cùng quản lý cơ sở hạ tầng. Sử dụng một hệ thống điện thoại độc quyền, mạnh mẽ, các điện thoại viên của Chubb được đào tạo bài bản để thành công và giúp khách hàng hài lòng.
 • Phân tích khách hàng – Cội nguồn của mọi chiến dịch thành công chính là các bản phân tích khách hàng do nhóm phân tích dữ liệu của Chubb thực hiện. Họ làm việc ở cấp độ địa phương, cấp vùng và toàn cầu, thực hiện đánh giá chi tiết về hành vi và lối sống của khách hàng. Điều này giúp công ty đưa ra những chiến dịch và chiến lược có mục tiêu, như các ưu đãi theo thời gian và trình tự, thúc đẩy xu hướng mua hàng của khách hàng. Chubb cũng thiết lập các quy trình và hệ thống bảo mật dữ liệu để bảo vệ dữ liệu khách hàng.
 • Dịch vụ xuất sắc – Mỗi đối tác kinh doanh của Chubb đều có thể tiếp cận đội ngũ quản lý đối tác của công ty, bao gồm các nghiệp vụ quản lý tài khoản, dịch vụ khách hàng và giải quyết bồi thường, cùng với một quy trình giải quyết bồi thường hiệu quả. Các chuyên gia dịch vụ khách hàng lành nghề của Chubb sẽ cống hiến hết mình để khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chubb có các chuyên gia giải quyết bồi thường làm việc tại từng văn phòng trong vùng Châu Á Thái Bình Dường, để có thể cung cấp dịch vụ hiệu quả tại địa phương cho đối tác của mình và vận dụng sự am hiểu địa phương khi giải quyết mỗi yêu cầu bồi thường.

Từ năm 2013 đến nay, Chiến lược Marketing của Chubb tập trung đẩy mạnh hiện đại hóa công nghệ ngành bảo hiểm (gọi tắt là Insurtech). Trong giai đoạn 2020 – 2021, công ty vẫn vận hành tốt, đảm bảo tuân thủ các quy định, chung tay phòng, chống dịch của Nhà nước. Bên cạnh đó, đội ngũ kinh doanh vẫn có thể tư vấn, phục vụ trực tuyến cho khách hàng xuyên suốt thời kỳ giãn cách.

“Không chỉ giúp khách hàng tối đa hóa trải nghiệm số thông qua các tính năng ưu việt, hệ sinh thái kỹ thuật số còn giúp quy trình làm việc của đội ngũ kinh doanh tiện lợi và chuyên nghiệp hơn”

Chiến lược chiêu thị của Chubb 1
Chiến lược chiêu thị của Chubb

Năm 2020, Chubb Life Việt Nam tiếp tục gây tiếng vang trên thị trường khi hoàn tất thủ tục chi trả hơn 12 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng N.V.H (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) với thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm được xử lý chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi gia đình khách hàng hoàn tất hồ sơ.

Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất của Chubb Life Việt Nam từ trước tới nay. Biết rằng, mất đi người thân là không gì có thể bù đắp được, nhưng những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ được chi trả sẽ phần nào san sẻ những khó khăn và mất mát với khách hàng hoặc trở thành nguồn thu nhập thay thế khi người trụ cột trong gia đình gặp rủi ro, không còn khả năng tiếp tục chăm sóc gia đình.

Với định vị công ty “công nghệ bảo hiểm nhân thọ”, Chiến lược Marketing của Chubb tiên phong mở lối đi riêng, đầu tư phát triển nền tảng kỹ thuật số với lộ trình bài bản từ năm 2013, hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng và tầm vóc chuyên nghiệp cho đội ngũ kinh doanh.

Tính đến nay, Chubb Life Việt Nam là doanh nghiệp hiếm hoi sở hữu hệ sinh thái số toàn diện, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “paperless” cho toàn bộ chuỗi quy trình xuyên suốt từ tuyển dụng, đào tạo, quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, tư vấn và chăm sóc khách hàng của đội ngũ kinh doanh (thông qua “trợ lý ảo 4.0” – SmartAgency), chuỗi quy trình thẩm định tự động 24/7 (STP – Straight Through Processing) giúp xử lý hồ sơ và chuyển hồ sơ chuẩn sang trạng thái “chờ phát hành” chỉ trong vòng 5 phút.

Những giá trị và cam kết này cũng được đúc kết trong thông điệp truyền tải qua chiến dịch “Vì bạn là cả thế giới“, mở đầu bằng một MV cùng tên. Chubb Life Việt Nam tin rằng, dù bạn là một cá nhân bé nhỏ giữa thế giới bao la, thì với gia đình, bạn có ý nghĩa như cả thế giới và người thân yêu cũng là cả thế giới với bạn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Chubb trong các Chiến lược Marketing của Chubb.

Chiến lược chiêu thị của Chubb 2
Chiến lược chiêu thị của Chubb

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Chubb, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Chubb.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Prudential

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)