Chiến lược Marketing của Lenovo

Chiến lược Marketing của Lenovo, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty công nghệ đa quốc gia Trung Quốc – Lenovo.

Chiến lược Marketing của Lenovo 1
Chiến lược Marketing của Lenovo

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Lenovo

Lenovo là một trong những công ty sản xuất máy tính và ngoại vi nổi tiếng nhất thế giới, đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây và tiếp tục trên đà phát triển. Lenovo được thành lập tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 1984 dưới cái tên Legend, và được thành lập vào năm 1988 dưới cái tên Lenovo.

Nhờ vào chiến lược kinh doanh và chiến lược Marketing của Lenovo, nó đã chiếm một phần đáng kể và đã phát triển để trở thành một trong những công ty nổi bật nhất trong lĩnh vực máy tính và ngoại vi.

Gã khổng lồ này hiện đang chiếm một vị trí thống trị trên thị trường và đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy, đến mức họ đã đồng ý tiếp quản cơ sở sản xuất PC của IBM, cũng như Motorola Mobility, cơ sở sản xuất điện thoại di động của Google, mang lại lợi ích cho dòng điện thoại thông minh của mình.

Do cách tiếp cận rất mạnh mẽ với thiết bị ngoại vi nổi bật cho khách hàng, danh tiếng của thương hiệu này đã phát triển nhanh chóng qua mỗi năm, và do đó thị phần liên tục được mở rộng.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Lenovo để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Lenovo

Logo của Lenovo Group
Logo của Lenovo Group

1. Chiến lược sản phẩm của Lenovo

Chiến lược Marketing của Lenovo đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Ngành công nghiệp máy tính và CNTT cực kỳ biến động và gặp nhiều trở ngại, và để duy trì được thị phần, các công ty phải cung cấp một loạt các sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Lenovo là một thương hiệu đã mở rộng liên tục lĩnh vực kinh doanh của minh và không dựa vào duy nhất một loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Chiến lược Marketing của Lenovo là cung cấp cho lĩnh vực kinh doanh nhiều loại sản phẩm dựa trên công nghệ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Sự phát triển này đã được tập trung vào nghiên cứu toàn diện và tiếp cận nhu cầu của khách hàng, thậm chí trước cả khi khách hàng phát sinh nhu cầu. Lenovo đã cung cấp nhiều thiết bị và liên tục cải tiến chúng.

Danh mục kinh doanh của Lenovo bao gồm một loạt các thiết bị, bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy chủ và phụ kiện. Các phụ kiện của Lenovo là một trong những phụ kiện phổ biến và có nhu cầu cao nhất trên thị trường. Các thiết bị của Lenovo nổi tiếng về độ tin cậy.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Lenovo.

Một số sản phẩm nổi bật của Lenovo
Một số sản phẩm nổi bật của Lenovo

2. Chiến lược giá của Lenovo

Chiến lược Marketing của Lenovo thứ hai là chiến lược giá. Khi so sánh với các nhà sản xuất hàng đầu khác, Lenovo có giá cả hợp lý hơn nhiều. Trên thực tế, công ty đã sử dụng chiến lược giá thâm nhập trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như các sản phẩm phụ kiện.

Mục tiêu chính của Lenovo là đạt được sự cân bằng giữa khả năng chi trả của khách hàng và giá trị thương hiệu. Lenovo có nguy cơ mất hình ảnh thương hiệu và định vị trong tâm trí khách hàng nếu định giá quá thấp. Lenovo sẽ mất khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh như DellHewlett Packard nếu giá của nó quá cao.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Lenovo.

Chiến lược giá của Lenovo 1
Chiến lược giá của Lenovo

3. Chiến lược phân phối của Lenovo

Chiến lược Marketing của Lenovo thứ ba là chiến lược phân phối. Lenovo có hơn 60,000 nhân viên trên toàn cầu và bán sản phẩm của mình tại hơn 160 quốc gia. Công ty có các phòng trưng bày độc đáo ở nhiều nơi mà khách hàng có thể mua sản phẩm trực tiếp.

Các sản phẩm của Lenovo có thể dễ dàng được tiếp cận tại các phòng trưng bày lớn, cho phép khách hàng so sánh các tính năng sản phẩm, giá cả và các yếu tố khác giữa hai hoặc nhiều thương hiệu đối thủ.

Lenovo cũng bán cho các đại lý kênh và các nhà bán lẻ cá nhân thông qua bán hàng kênh, được xử lý bởi các nhà phân phối liên kết với công ty. Ngoài các nhà phân phối trực tiếp này, các sản phẩm cũng có sẵn tại Costco, Walmart, Bestbuy và các nhà bán lẻ khác.

Các sản phẩm cũng có sẵn để mua trên trang Web chính thức của Lenovo. Chúng cũng có thể được tìm thấy trên các trang Web thương mại điện tử khác như Flipkart, Amazon, eBay, Croma, v.v.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Lenovo.

Chiến lược phân phối của Lenovo 1
Chiến lược phân phối của Lenovo

4. Chiến lược chiêu thị của Lenovo

Chiến lược Marketing của Lenovo thứ tư là chiến lược chiêu thị. Mặc dù có các đối thủ cạnh tranh đáng kể như Dell, HPMicrosoft, Lenovo đã nhắm mục tiêu hiệu quả vào nhân khẩu học chính xác và quảng bá thương hiệu của mình.

Lenovo đã định vị các sản phẩm của mình là các thiết bị ‘Do the Work‘ cho người dùng, cũng như các công cụ có thể thực hiện các nhiệm vụ quan trọng thay vì chỉ đơn thuần là các phụ kiện mang tính phô trương.

Lenovo sử dụng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau để nâng cao độ nhận biết thương hiệu trên toàn thế giới, bao gồm phương tiện truyền thông in ấn, quảng cáo truyền hình và quảng cáo truyền thông xã hội trên Twitter, FacebookYouTube.

Vào năm 2011, Lenovo đã phát động một chiến dịch có tên “For those who do“, thể hiện cho triết lý của công ty. Người dùng Lenovo được mô tả trong chiến dịch này là những cá nhân sáng tạo, sử dụng công nghệ và nguồn lực tiên tiến để đưa ý tưởng của họ vào thực tế.

Vào năm 2013, Lenovo cũng thông báo rằng Ashton Kutcher, một diễn viên nổi tiếng của Hollywood, sẽ là kỹ sư sản phẩm cho dòng sản phẩm Yoga Tablet. Ký kết quan hệ đối tác với những người nổi tiếng (KOLs) giúp Lenovo tiếp cận một lượng khán giả rộng lớn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Lenovo.

Chiến lược chiêu thị của Lenovo 1
Chiến lược chiêu thị của Lenovo

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Lenovo, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Lenovo.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Huawei

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing