Meta Platforms

Logo của Meta Platforms

Meta Platforms, Inc., hoạt động kinh doanh với tên Meta và trước đây được gọi là Facebook, Inc., là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Nó là một trong Năm công ty công nghệ thông của Mỹ, cùng với Alphabet, Amazon, Apple và Microsoft.

1. Giới thiệu chung về Meta Platforms

  • Công ty: Meta Platforms, Inc.
  • Thành lập: 2004
  • Trụ sở: Menlo Park, California, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Công nghệ
  • Các thương hiệu: Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp, Oculus, Mapillary, Workplace, Portal, Diem
  • Các bộ phận: Facebook Reality Labs
  • Website: https://about.facebook.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Meta Platforms
Logo của Meta Platforms

Meta Platforms, Inc., hoạt động kinh doanh với tên Meta và trước đây được gọi là Facebook, Inc., là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Công ty là tổ chức mẹ của Facebook, InstagramWhatsApp, cùng các công ty con khác. Meta là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Nó là một trong Năm công ty công nghệ thông tin lớn của Mỹ (Big Five), cùng với Alphabet, Amazon, AppleMicrosoft.

Năm công ty công nghệ thông tin lớn của Mỹ (Big Five)
Năm công ty công nghệ thông tin lớn của Mỹ (Big Five)

Các sản phẩm và dịch vụ của Meta bao gồm Facebook, Messenger, Facebook WatchFacebook Portal. Nó cũng đã mua lại Oculus, Giphy, Map Mao, Kustomer và có 9.99% cổ phần trong Jio Platforms. Công ty tạo ra một phần doanh thu đáng kể từ việc bán các vị trí quảng cáo.

Vào tháng 10 năm 2021, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng công ty mẹ của Facebook đã lên kế hoạch đổi tên để “tập trung vào việc xây dựng metaverse”. Công ty được đổi tên thành Meta vào cuối tháng đó vào ngày 28 tháng 10.

Facebook được đổi tên thành Meta vào năm 2021
Facebook được đổi tên thành Meta vào năm 2021

2. Hoạt động kinh doanh của Meta Platforms

Facebook xếp thứ 34 trong danh sách Fortune 500 năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính theo doanh thu, với gần 86 tỷ đô la doanh thu, phần lớn đến từ quảng cáo. Một phân tích dữ liệu năm 2017 xác định rằng công ty kiếm được 20.21 đô la Mỹ cho mỗi người dùng từ quảng cáo.

Theo tờ New York, kể từ khi đổi thương hiệu, Meta được báo cáo đã mất 500 tỷ đô la do các biện pháp bảo mật mới được áp dụng bởi các công ty như AppleGoogle, ngăn Meta thu thập dữ liệu của người dùng.

Vào tháng 2 năm 2015, Facebook thông báo họ đã tiếp cận được hai triệu nhà quảng cáo đang hoạt động, với phần lớn lợi nhuận đến từ các doanh nghiệp nhỏ. Một nhà quảng cáo đang hoạt động được định nghĩa là một thực thể đã quảng cáo trên nền tảng Facebook trong 28 ngày qua.

Phân lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo
Phân lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo

Vào tháng 3 năm 2016, Facebook thông báo họ đã tiếp cận được ba triệu nhà quảng cáo đang hoạt động với hơn 70% đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Giá quảng cáo tuân theo mô hình định giá có thể thay đổi dựa trên đấu giá vị trí đặt quảng cáo và mức độ tương tác tiềm năng của chính quảng cáo đó. Tương tự như các nền tảng quảng cáo trực tuyến khác như Google và Twitter, việc nhắm mục tiêu quảng cáo là một trong những ưu điểm chính của quảng cáo kỹ thuật số so với các phương tiện truyền thống.

Marketing trên Meta được sử dụng thông qua hai phương pháp dựa trên thói quen xem, lượt thích và lượt chia sẻ cũng như dữ liệu mua hàng của đối tượng, cụ thể là đối tượng được nhắm mục tiêu và đối tượng “tương tự” (look alike).

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing