Sony Group Corporation

Sony Group Corporation, thường được gọi là Sony và cách điệu là SONY, là một tập đoàn tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản, là tập đoàn truyền thông và công nghệ lớn nhất Nhật Bản.

1. Giới thiệu chung về Sony Group Corporation

 • Công ty: Sony Group Corporation
 • Thành lập: 1946
 • Trụ sở: Sony City, Minato, Tokyo, Nhật Bản
 • Ngành công nghiệp: Đa ngành
 • Sản phẩm: Phần cứng máy tính, Điện tử dân dụng, Phim, m nhạc, Rô bốt, Chất bán dẫn, Thiết bị viễn thông, Chương trình tivi, Trò chơi điện tử
 • Dịch vụ: Quảng cáo, ngân hàng, tài chính tín dụng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm
 • Website: https://www.sony.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Sony Group Corporation
Logo của Sony Group Corporation

Sony Group Corporation, thường được gọi là Sony và cách điệu là SONY, là một tập đoàn tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản có trụ sở chính tại Kōnan, Minato, Tokyo, Nhật Bản. Là một công ty công nghệ lớn, nó hoạt động với tư cách là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm điện tử lớn nhất thế giới, công ty trò chơi điện tử lớn nhất và nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất.

Thông qua Sony Entertainment, đây là một trong những công ty âm nhạc lớn nhất (nhà phát hành âm nhạc lớn nhất và hãng thu âm lớn thứ hai) và hãng phim lớn thứ ba, biến nó thành một trong những công ty truyền thông toàn diện nhất. Đây là tập đoàn truyền thông và công nghệ lớn nhất Nhật Bản. Đồng thời, nó cũng được công nhận là công ty Nhật Bản giàu tiền mặt nhất, với lượng dự trữ tiền mặt ròng là 2 nghìn tỷ yên.

Sony, với 55% thị phần trong thị trường cảm biến hình ảnh, là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh lớn nhất, nhà sản xuất máy ảnh lớn thứ hai và nằm trong số các công ty dẫn đầu về doanh số bán dẫn. Đây là hãng lớn nhất thế giới trong thị trường TV cao cấp dành cho TV có kích thước ít nhất 55 inch (140 cm) với giá cao hơn 2,500 USD cũng như là thương hiệu TV lớn thứ hai theo thị phần và tính đến năm 2020, là nhà sản xuất TV lớn thứ ba trên thế giới theo số liệu bán hàng hàng năm.

Các sản phẩm của Sony
Các sản phẩm của Sony

Sony Group Corporation là công ty mẹ của Sony Group, bao gồm Sony Corporation, Sony Semiconductor Solutions, Sony Entertainment (Sony Pictures, Sony Music), Sony Interactive Entertainment, Sony Financial Group và các công ty khác.

Slogan của Sony Group Corporation là “We are Sony”. Các Slogan trước đây của họ là “The One and Only” (1979–1982), “It’s a Sony” (1981–2005), “like.no.other” (2005–2009), “make. believe” (2009–2013) [19] và “Be Moved” (2013–2021).

Sony có mối quan hệ với tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG), công ty kế thừa Mitsui keiretsu. Sony được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (là một bộ phận cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX Core30) và danh sách bổ sung dưới dạng biên lai lưu ký của Mỹ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (giao dịch từ năm 1970, biến nó trở thành công ty Nhật Bản lâu đời nhất được niêm yết trên một sàn giao dịch của Mỹ), và được xếp hạng 88 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2021.

Trụ sở của Sony Group Corporation
Trụ sở của Sony Group Corporation

2. Các đơn vị kinh doanh của Sony Group Corporation

 • Sony Corporation (trước đó là Sony Electronics Corporation): Sản phẩm điện tử (bao gồm Audio, Video, Máy ảnh, Máy quay phim, Máy tính, Di động, Robot)
 • Sony Semiconductor Solutions: Cảm biến, chất bán dẫn
 • Sony Interactive Entertainment: Trò chơi và dịch vụ mạng
 • Sony Entertainment (bao gồm Sony Pictures Entertainment và Sony Music Group): Ảnh và nhạc
 • Sony Financial Holdings: Dịch vụ tài chính
Các đơn vị kinh doanh của Sony Group Corporation
Các đơn vị kinh doanh của Sony Group Corporation

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)