LG Electronics Inc.

LG Electronics Inc. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc thuộc LG Corporation, chaebol lớn thứ tư tại Hàn Quốc, là nhà sản xuất TV lớn thứ hai thế giới sau Samsung Electronics.

1. Giới thiệu chung về LG Electronics

  • Công ty: LG Electronics Inc.
  • Thành lập: 1958
  • Trụ sở: LG Twin Tower 128, Yeouido-dong, Yeongdeungpo District, Hàn Quốc
  • Ngành công nghiệp: Điện tử tiêu dùng, phần cứng máy tính
  • Công ty mẹ: LG Corporation
  • Website: http://www.lg.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của LG Electronics
Logo của LG Electronics

LG Electronics Inc. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc. LG Electronics là một bộ phận của LG Corporation, chaebol lớn thứ tư tại Hàn Quốc, và thường được coi là “đỉnh cao” của LG Corporation cùng với bộ phận hóa chất và pin LG Chem của tập đoàn.

Nó bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: giải trí gia đình, truyền thông di động, thiết bị gia dụng và giải pháp không khí, và các bộ phận xe cộ. LG Electronics mua lại Zenith vào năm 1995 và là cổ đông lớn nhất của LG Display, công ty màn hình lớn nhất thế giới tính theo doanh thu vào năm 2020. LG Electronics cũng là nhà sản xuất TV lớn thứ hai thế giới sau Samsung Electronics. Công ty có 128 hoạt động trên toàn thế giới, sử dụng 83,000 nhân lực.

Trụ sở của LG Electronics
Trụ sở của LG Electronics

2. Các sản phẩm của LG Electronics

  • TV
  • Thiết bị di động: Điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, bàn phím Bluetooth
  • Đồ gia dụng: tủ lạnh, máy giặt, máy sấy quần áo, máy hút bụi, máy điều hòa không khí và lò vi sóng
Các sản phẩm của LG Electronics
Các sản phẩm của LG Electronics

3. Hoạt động Marketing của LG Electronics

LG Sports Limited, một công ty con của LG Corporation, sở hữu Korean Baseball Organisation (KBO)LG Twins. Thông qua một vụ mua lại vào năm 1990, MBC Blue Dragons (là một trong sáu thành viên sáng lập ban đầu của KBO vào năm 1982) đã trở thành LG Twins. Đội đã vô địch hai giải Korean Series (1990 và 1994). LG thu hút một lượng lớn người hâm mộ tham dự và trước sự thích thú của họ, đã giành vị trí thứ ba trong giải đấu.

Vào tháng 8 năm 2013, LG Electronics thông báo rằng họ sẽ tài trợ cho câu lạc bộ Bayer 04 Leverkusen của Đức trong ba năm tiếp theo của giải Bundesliga. LG tài trợ cho International Cricket Council, cơ quan quản lý thế giới về cricket và cũng tài trợ cho ICC Awards.

Từ năm 2009 đến năm 2013, LG Electronics đã tài trợ cho giải đua Formula One (Công thứ 1) với tư cách là Đối tác Công nghệ và Đối tác Toàn cầu (Global Partner and Technology Partner). LG cũng là nhà cung cấp chính thức cho đội đua Virgin RacingLotus Racing, cùng với nhà sản xuất động cơ Cosworth từ năm 2010 đến năm 2012. LG cũng tài trợ cho Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week) và LG Arena ở Birmingham.

LG Electronics đã tài trợ cho giải đua Formula One (Công thứ 1) từ 2009 - 2013
LG Electronics đã tài trợ cho giải đua Formula One (Công thứ 1) từ 2009 – 2013

Trong giai đoạn 2001–2003, LG đã tài trợ cho giải Grand Prix snooker. Trong những năm này, giải đấu được gọi là LG Cup. Năm 2008, LG đã trở thành nhà tài trợ cho lễ hội Extreme Sport ‘FSO4 Freeze’.

Công ty LG Electronics ở Úc đã giải thể tài trợ của mình với vận động viên cricket David Warner vào ngày 27 tháng 3 năm 2018 và loại anh ta làm đại sứ thương hiệu của công ty vì vụ bê bối trong loạt trận căng thẳng 2017 – 2018 của họ với Nam Phi. Warner đã từng có một thỏa thuận với công ty vào năm 2014 và hợp đồng của anh ấy đã được lên kế hoạch gia hạn.

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)