Chiến lược Marketing của The Home Depot

Phân tích Chiến lược Marketing của The Home Depot, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của The Home Depot liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của The Home Depot 1
Chiến lược Marketing của The Home Depot

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của The Home Depot

Home Depot, Inc., thường được gọi là Home Depot, là nhà bán lẻ vật dụng sửa chữa nhà cửa lớn nhất Hoa Kỳ, cung cấp các công cụ, sản phẩm xây dựng, thiết bị và dịch vụ. Công ty có trụ sở chính tại Quận Cobb, Georgia, được hợp nhất với một địa chỉ gửi thư Atlanta.

Home Depot điều hành nhiều cửa hàng Big-box trên khắp Hoa Kỳ (bao gồm Đặc khu Columbia, Guam, Puerto Rico và Quần đảo Virgin); Canada; và tất cả 32 tiểu bang của Mexico và Mexico City. The Home Depot Pro cũng thuộc sở hữu của The Home Depot, với 70 trung tâm phân phối trên khắp Hoa Kỳ.

Bây giờ bạn đã biết về The Home Depot, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của The Home Depot.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về The Home Depot

Home Depot điều hành nhiều cửa hàng Big-box trên khắp Hoa Kỳ
Home Depot điều hành nhiều cửa hàng Big-box trên khắp Hoa Kỳ

2. Chiến lược sản phẩm của The Home Depot

Chiến lược Marketing của The Home Depot – Chiến lược sản phẩm của The Home Depot.

Home Depot Pro, có trụ sở chính tại Jacksonville, Florida, là một trong những nhà phân phối bán buôn lớn nhất và Marketing trực tiếp các sản phẩm bảo trì, sửa chữa và vận hành (MRO) cho các doanh nghiệp phi công nghiệp tại Hoa Kỳ. Home Depot Pro phân phối nhiều loại sản phẩm như vật tư vệ sinh, vật tư hệ thống ống nước và vật tư an ninh.

Home Depot Pro được thành lập vào năm 1978 tiền thân là Wilmar Industries do William S. Green thành lập. Năm 2000, Wilmar mua lại Barnett cùng nhau thành lập công ty Interline Brands. Dần dần Interline Brands đa dạng hóa cơ sở khách hàng của họ thông qua việc mua lại Sexauer, Trayco, Barnett, U.S. Lock, Leran Gas Products, Maintenance USA, Hardware Express và các nhà phân phối cung cấp đồ dùng vệ sinh AmSan, CleanSource và JanPak.

Vào năm 2015, Interline Brands đã hợp nhất năm thương hiệu chăm sóc sức khỏe của mình thành một thương hiệu thống nhất có tên là SupplyWorks.

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2015 Home Depot mua lại Interline Brands với giá 1,6 tỷ USD. Interline Brands đã được đổi tên vào năm 2018 với tên gọi The Home Depot Pro. Ngoại trừ thương hiệu US Lock, các thương hiệu trước đây của Interline Brands để được đổi tên:

 • Wilmar Industries: đổi tên thành The Home Depot Pro Multifamily
 • Barnett: đổi tên thành The Home Depot Pro Specialty Trades
 • SupplyWorks: đổi tên thành The Home Depot Pro Institutions
The Home Depot Pro
The Home Depot Pro

Home Depot có các thương hiệu riêng (Private Label/ House Brands) như:

 • Husky
 • Workforce
 • HDX
 • Hampton Bay
 • Glacier Bay
 • Commercial Electric
 • Home Decorators Collection
Một số thương hiệu riêng của Home Depot
Một số thương hiệu riêng của Home Depot

Cùng với đó, Home Depot sở hữu độc quyền một số thương hiệu lớn:

 • Chem-Dry (dịch vụ giặt thảm, ghế)
 • Behr (sơn)
 • Homelite (đồ ngoài trời và dụng cụ máy)
 • Martha Stewart Living Omnimedia (nội thất)
 • Ryobi and Ridgid (dụng cụ máy)
 • American Woodmark (tủ gỗ)
 • Thomasville Furniture Industries (tủ gỗ)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của The Home Depot trong các Chiến lược Marketing của The Home Depot.

Chiến lược sản phẩm của The Home Depot 1
Chiến lược sản phẩm của The Home Depot

3. Chiến lược giá của The Home Depot

Chiến lược Marketing của The Home Depot – Chiến lược giá của The Home Depot.

Đối thủ chính của The Home Depot là chuỗi Lowe’s. Cả hai chuỗi cửa hàng cạnh tranh khốc liệt với nhau về giá cả và hàng hóa có lợi nhuận cao như công cụ, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác rất giống nhau về giá.

Chính vì cạnh tranh gay gắt như vậy, khi tất cả các chi phí được tính trung bình, giá mua sắm tại Lowe’s so với Home Depot về cơ bản là như nhau. Các cửa hàng Lowe’sHome Depot đều thực hiện chiến lược giá cạnh tranh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của The Home Depot trong các Chiến lược Marketing của The Home Depot.

Chiến lược giá của The Home Depot 1
Chiến lược giá của The Home Depot

4. Chiến lược phân phối của The Home Depot

Chiến lược Marketing của The Home Depot – Chiến lược phân phối của The Home Depot.

Các cửa hàng Home Depot có diện tích trung bình 105.000 ft2 (9,755 m2) và được tổ chức theo kiểu một cửa hàng Warehouse, dự trữ một lượng lớn vật tư. Hai cửa hàng lớn nhất của Home Depot nằm ở Vauxhall, New Jersey, có diện tích 217.000 ft2, và ở Anaheim Hills, California, có diện tích 204.000 ft2. Màu sắc nhận diện công ty là màu cam sáng (PMS 165, CMYK 60M100Y, HEX FF6600) trên biển hiệu, thiết bị và tạp dề của nhân viên.

Các nhà thầu chiếm 5% lượng khách hàng của Home Depot nhưng họ chiếm 45% trong tổng số 132 tỷ USD doanh thu hàng năm của công ty. Để giải quyết những khách hàng nhà thầu này, công ty đang xây dựng các trung tâm phân phối mới.

Chiến lược Marketing của The Home Depot đã đầu tư vào nhiều nỗ lực để cải thiện hiệu quả của các chức năng tìm kiếm trực tuyến, tạo ra cho người mua hàng các kênh tương tác trực tiếp hơn đến đội ngũ giao hàng và nâng cấp một số tính năng của kênh kinh doanh kỹ thuật số nhằm cải thiện các kết quả giao dịch qua kênh này.

Những nỗ lực này đã giúp Home Depot rút ngắn thời gian giao hàng xuống còn 2-4 giờ, một yêu cầu rất quan trọng đối với nhóm khách hàng chuyên gia vốn luôn xem “thời gian là tiền bạc”.

Bằng cách tái cấu trúc chuỗi cung ứng và kênh phân phối, Home Depot hiện nay có thể phục vụ gần 95% dân số Mỹ với cam kết thời gian giao hàng trong vòng hai ngày. Mục tiêu mà công ty đang đặt ra là tiếp cận 90% dân số với thời gian giao hàng còn dưới một ngày. Đây cũng là yếu tố quan trọng đối với nhóm khách hàng chuyên gia vốn tiêu nhiều tiền hơn khách hàng mua về và tự lắp ráp (DIY).

Trong một số trường hợp, Chiến lược Marketing của The Home Depot còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách đặt mua trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng bên ngoài. Công ty cũng cung cấp dịch vụ giao hàng bằng xe hơi đến hơn 40% dân số.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của The Home Depot trong các Chiến lược Marketing của The Home Depot.

Chiến lược phân phối của The Home Depot 1
Chiến lược phân phối của The Home Depot

5. Chiến lược chiêu thị của The Home Depot

Chiến lược Marketing của The Home Depot – Chiến lược chiêu thị của The Home Depot.

Chiến lược Marketing của The Home Depot với linh vật (Mascot) là Homer D. Poe kể từ năm 1981 khi lần đầu tiên ông được sử dụng trong quảng cáo. Gwyn Raker, người vẽ tranh minh họa, nói, “Tôi đã thiết kế ông ấy trở thành một chàng trai vui tính.”

Homer Fund, một tổ chức từ thiện được đặt theo tên của linh vật, đã trở thành một phần của văn hóa Home Depot kể từ đó. Linh vật (Mascot) của Home Depot xuất hiện trong biển hiệu, quảng cáo, các giải thưởng và thậm chí cả trang phục với kích cỡ người thật. Homer có một người vợ, tên là Daisy.

Homer D. Poe - Linh vật (Mascot) của Home Depot
Homer D. Poe – Linh vật (Mascot) của Home Depot

Chiến lược Marketing của The Home Depot đã công bố Slogan mới “How Doers Get More Done” vào tháng 12/2019, thay thế Slogan trước đó “More saving. More doing” được giới thiệu vào năm 2009. Slogan trước đó là “You can do it. We can help” đã được sử dụng từ năm 2003. Các Slogan khác được sử dụng trong 25 năm qua bao gồm “The Home Depot, Low prices are just the beginning” (đầu những năm 1990); “When you’re at the Home Depot, You’ll feel right at home” (cuối những năm 1990) và ” The Home Depot: First In Home Improvement!” (từ năm 1999 đến năm 2003).

Mục tiêu đơn giản trong Chiến lược Marketing của The Home Depot là đảm bảo hàng luôn có sẵn trong kho vì nhận ra rằng người mua hàng nay không còn muốn phải chờ đợi cho những mặt hàng không còn nữa. Việc mở rộng danh mục mặt hàng cải thiện nhà cửa của Home Depot trong thời gian gần đây là một trong những nỗ lực của công ty hướng đến mục tiêu này, giúp khách hàng có nhiều chọn lựa hơn khi mua hàng.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động trong Chiến lược Marketing của The Home Depot không chỉ giúp khách hàng xác định nhanh liệu mặt hàng mà họ muốn mua đang có sẵn trong kho hay không mà còn mở ra cho họ các kênh tương tác trực tiếp với những nhân viên có đủ kiến thức và thẩm quyền để giải đáp tức thời các thắc mắc của họ. Để làm điều đó, Home Depot thường xuyên đào tạo nhân viên và đặt niềm tin ở họ.

Khách hàng thường ra quyết định mua hàng khi đang ở trong cửa hàng, do vậy Chiến lược Marketing của The Home Depot rất chú trọng đến cách trưng bày hàng trên kệ. Ngoài ra, khách hàng đặt mua hàng online thường nhận thấy thật ra họ lại đang cần một thứ gì đó khác khi đến cửa hàng bên ngoài. Nhận biết điều này, Home Depot trưng bày tại mặt tiền của các cửa hàng những mặt hàng có khả năng khơi gợi và tiên đoán nhu cầu của khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của The Home Depot trong các Chiến lược Marketing của The Home Depot.

Chiến lược chiêu thị của The Home Depot 1
Chiến lược chiêu thị của The Home Depot

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của The Home Depot, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của The Home Depot.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Kroger

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing