Chiến lược Marketing của Tiger Beer

Chiến lược Marketing của Tiger Beer 1

Phân tích Chiến lược Marketing của Tiger Beer, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Tiger Beer liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đồ uống đến từ tập đoàn Heineken N.V.

Chiến lược Marketing của Tiger Beer 1
Chiến lược Marketing của Tiger Beer

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Tiger Beer

Tiger Beer là một thương hiệu bia từ Singapore và được sản xuất bởi Heineken Asia Pacific, một công ty con của Heineken.

Theo Báo cáo Top 100 thương hiệu Singapore năm 2012 của Brand FinanceTiger nằm trong Top 10 thương hiệu có giá trị nhất của Singapore. Đây là thương hiệu lớn thứ 2 của tập đoàn Heineken, sau thương hiệu bia Heineken.

Bây giờ bạn đã biết về Tiger Beer, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Tiger Beer.

Tiger Beer là một thương hiệu bia từ Singapore và được sản xuất bởi Heineken Asia Pacific, một công ty con của Heineken
Tiger Beer là một thương hiệu bia từ Singapore và được sản xuất bởi Heineken Asia Pacific, một công ty con của Heineken

2. Chiến lược sản phẩm của Tiger Beer

Chiến lược Marketing của Tiger Beer – Chiến lược sản phẩm của Tiger Beer.

Ra mắt vào năm 1932, bia Tiger trở thành loại bia được sản xuất tại địa phương đầu tiên của Singapore. Nó là một loại bia pale lager đóng chai nồng độ 5%. Đây là thương hiệu hàng đầu (flagship brand) của Heineken Asia Pacific, có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Một số sản phẩm của Tiger Beer:

 • Tiger Beer
 • Tiger Crystal
 • Tiger White
 • Tiger Black
 • Tiger Radler Lemon

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Tiger Beer trong các Chiến lược Marketing của Tiger Beer.

Các sản phẩm của Tiger Beer
Các sản phẩm của Tiger Beer

3. Chiến lược chiêu thị của Tiger Beer

Chiến lược Marketing của Tiger Beer – Chiến lược chiêu thị của Tiger Beer.

Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Tiger Beer, Sean O’Donnell đã có một năm 2021 bận rộn kể từ khi phụ trách thương hiệu, chuyển từ New Zealand sang Singapore.

Kể từ khi gia nhập, Sean đã đưa ra đề xuất toàn cầu ‘brewed against the odds‘, tiếp theo là ‘brewed for your fire‘ cho thương hiệu con Tiger Crystal. Đội ngũ cũng đang chuẩn bị sẵn sàng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Tiger vào năm 2022, tình cờ trùng với Năm Âm lịch – Năm Con Hổ. Tiger hiện đã là thương hiệu lớn thứ 2 trong danh mục đầu tư của tập đoàn Heineken (sau thương hiệu bia Heineken).

Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Tiger Beer, Sean O'Donnell
Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Tiger Beer, Sean O’Donnell

Năm 2022, Tiger Beer đã bổ nhiệm cầu thủ bóng đá quốc tế Son Heung-Min làm đại sứ thương hiệu Tiger chính thức. Tiger Beer cho biết trong một tuyên bố rằng, hành trình của Son từ Hàn Quốc để trở thành một biểu tượng bóng đá quốc tế, cũng như trở thành cầu thủ châu Á ghi bàn nhiều nhất trong thi đấu tại câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, khiến anh trở thành đối tác hoàn hảo cho sứ mệnh của thương hiệu để giúp mọi người “cởi trói cho con hổ bên trong họ” (uncage their inner tiger).

Sean O’Donnell, giám đốc thương hiệu toàn cầu của Tiger Beer, cho biết rất vui mừng được làm việc với Son để truyền cảm hứng cho mọi người ở khắp mọi nơi sử dụng Năm Con Hổ (2022) làm chất xúc tác để nhận ra con người thật của họ.

Nhiệm kỳ đại sứ bắt đầu với chiến dịch “The Year of Your Tiger”, một phong trào kéo dài một năm nhằm khuyến khích mọi người can đảm theo đuổi ước mơ của họ trong Năm Con Hổ; bắt đầu vào ngày 1 tháng 2 năm 2022.

Tại Việt Nam, Tiger Beer thường xuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc. Sự kiện đầu tiên diễn ra vào năm 2007. Sự kiện diễn ra hàng năm:

 • Tiger remix 2017 tại Việt Nam
 • Tiger remix 2018 tại Việt Nam
 • Tiger remix 2019 tại Việt Nam
 • Tiger remix 2020 tại Việt Nam
 • Tiger remix 2021 tại Việt Nam
 • Tiger remix 2022 tại Việt Nam

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Tiger Beer trong các Chiến lược Marketing của Tiger Beer.

Tiger remix 2021 tại Việt Nam
Tiger remix 2021 tại Việt Nam

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Tiger Beer, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Tiger Beer.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Sensodyne

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing