Chiến lược Marketing của Lowe’s

Phân tích Chiến lược Marketing của Lowe’s, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Lowe’s liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Lowe’s 1
Chiến lược Marketing của Lowe’s

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Lowe’s

Lowe’s Companies, Inc., thường được viết tắt là Lowe’s, là một công ty bán lẻ của Mỹ chuyên về sửa chữa nhà cửa. Có trụ sở chính tại Mooresville, Bắc Carolina, công ty điều hành một chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Hoa Kỳ và Canada. Tính đến tháng 2 năm 2021, Lowe’s và các doanh nghiệp liên quan điều hành 2,197 cửa hàng dụng cụ và sửa chữa nhà ở Bắc Mỹ.

Lowe’s là chuỗi dụng cụ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ (trước đây là lớn nhất ở Hoa Kỳ cho đến khi bị The Home Depot vượt qua vào năm 1989) và lớn hơn Menards. Đây cũng là chuỗi dụng cụ lớn thứ hai trên thế giới, đứng sau The Home Depot nhưng lớn hơn các nhà bán lẻ châu Âu Leroy Merlin, B&Q và OBI.

Bây giờ bạn đã biết về Lowe’s, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Lowe’s.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Lowe’s Companies

Một cửa hàng Lowe's điển hình
Một cửa hàng Lowe’s điển hình

2. Chiến lược sản phẩm của Lowe’s

Chiến lược Marketing của Lowe’s – Chiến lược sản phẩm của Lowe’s.

Trong thế giới bán lẻ rộng lớn, Lowe’s hiện là nhà bán lẻ thiết bị gia đình lớn thế hai trên thế giới, chỉ đứng sau Home Depot. Giống như đối thủ Home Depot, Lowe’s bán hầu hết các thiết bị gia đình như công cụ sửa chữa, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng, v.v

Năm 2013, Chiến lược Marketing của Lowe’s đã tích hợp nền tảng tương tác với người mua StoreMode vào ứng dụng di động của Lowe’s để cải thiện trải nghiệm khách hàng tại cửa hàng. Người mua sắm tại tất cả các địa điểm của Lowe’s có thể sử dụng tính năng này để tìm kiếm sản phẩm và xem ngay vị trí của các mặt hàng trên bản đồ cửa hàng chi tiết.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Lowe’s trong các Chiến lược Marketing của Lowe’s.

Chiến lược sản phẩm của Lowe’s 1
Chiến lược sản phẩm của Lowe’s

3. Chiến lược giá của Lowe’s

Chiến lược Marketing của Lowe’s – Chiến lược giá của Lowe’s.

Đối thủ chính của Lowe’s là chuỗi The Home Depot. Cả hai chuỗi cửa hàng cạnh tranh khốc liệt với nhau về giá cả và hàng hóa có lợi nhuận cao như công cụ, vật liệu xây dựng, thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác rất giống nhau về giá.

Chính vì cạnh tranh gay gắt như vậy, khi tất cả các chi phí được tính trung bình, giá mua sắm tại Lowe’s so với Home Depot về cơ bản là như nhau. Các cửa hàng Lowe’sHome Depot đều thực hiện chiến lược giá cạnh tranh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Lowe’s trong các Chiến lược Marketing của Lowe’s.

Chiến lược giá của Lowe’s 1
Chiến lược giá của Lowe’s

4. Chiến lược phân phối của Lowe’s

Chiến lược Marketing của Lowe’s – Chiến lược phân phối của Lowe’s.

Cửa hàng Lowe’s đầu tiên, North Wilkesboro Hardware, mở tại North Wilkesboro, North Carolina vào năm 1921 bởi Lucius Smith Lowe (1879–1940). Sau khi Lowe qua đời vào năm 1940, công việc kinh doanh được kế thừa bởi con gái ông, Ruth Buchan, người đã bán công ty cho anh trai James Lowe cùng năm đó. James nhận anh rể Carl Buchan làm đối tác vào năm 1943.

Buchan dự đoán sự gia tăng mạnh mẽ của việc xây dựng sau Thế chiến thứ hai, và dưới sự quản lý của ông, cửa hàng tập trung vào phần cứng và vật liệu xây dựng. Trước đó, các sản phẩm bao gồm hàng khô, xe ngựa và hàng tạp hóa. Công ty đã mua địa điểm thứ hai ở Sparta, North Carolina vào năm 1949.

Năm 1952, Buchan trở thành chủ sở hữu duy nhất của Lowe’s và công ty được hợp nhất với tên gọi Lowe’s North Wilkesboro Hardware. Năm 1954, Jim Lowe bắt đầu chuỗi cửa hàng tạp hóa Lowes Foods.

Một cửa hàng Lowe's North Wilkesboro Hardware
Một cửa hàng Lowe’s North Wilkesboro Hardware

Đến năm 1955, Buchan nhanh chóng mở rộng công ty bằng cách mở các cửa hàng tại các thành phố Asheville, Charlotte và Durham của North Carolina. Đến cuối năm 1955, Buchan đã mở tổng cộng sáu cửa hàng.

Năm 1961, Buchan chết vì một cơn đau tim ở tuổi 44. Nhóm điều hành gồm 5 người của ông, bao gồm Robert Strickland và Leonard Herring, đã đưa công ty ra đại chúng vào năm 1961 với tên Lowe’s Companies Inc. Đến năm 1962, Lowe’s Companies vận hành 21 cửa hàng và báo cáo doanh thu hàng năm là 32 triệu USD. Lowe’s Companies bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 1979.

Lowe’s Companies bị ảnh hưởng trong những năm 1980 do điều kiện thị trường và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ chuỗi cửa hàng Big-box mới, The Home Depot. Trong một thời gian, Lowe’s không áp dụng loại siêu cửa hàng một phần vì ban giám đốc của họ tin rằng các thị trấn nhỏ hơn nơi Lowe hoạt động chủ yếu sẽ không hỗ trợ các cửa hàng lớn. Tuy nhiên, Lowe’s Companies cuối cùng đã áp dụng các cửa hàng Big-box để tồn tại.

Lowe's Companies và The Home Depot là hai công ty bán dụng cụ sửa chữa nhà cửa lớn nhất thế giới
Lowe’s Companies và The Home Depot là hai công ty bán dụng cụ sửa chữa nhà cửa lớn nhất thế giới

Lowe’s Companies kể từ đó đã phát triển trên phạm vi toàn quốc, nhờ sự hỗ trợ của việc mua lại công ty Eagle Hardware & Garden có trụ sở tại Renton, Washington vào năm 1999. Cửa hàng đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ là ở Hamilton, Ontario, Canada. Trên trang Web công ty, Lowe’s đã vận hành/ phục vụ hơn 2,355 địa điểm chỉ riêng ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, mặc dù các cửa hàng Mexico đã đóng cửa vào cuối những năm 2010.

Lowe’s Companies trước đây hoạt động ở Mexico với 14 địa điểm: 8 ở Monterrey, Nuevo León, 1 ở Saltillo, Coahuila, 1 ở Hermosillo, Sonora, 1 ở Chihuahua, Chihuahua, 1 ở Culiacán, Sinaloa, 1 ở Aguascalientes, Aguascalientes và 1 ở León, Guanajuato. Lowe’s Mexico đã đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình vào ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Sau đại dịch Covid-19, WalmartTarget đều đã mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử, như nhận hàng và giao hàng ở lề đường còn Chiến lược Marketing của Lowe’s đã cải thiện trang web của mình như một phần của nỗ lực thay đổi quy mô lớn hơn. Đối thủ Home Depot đã đầu tư đáng kể vào chuỗi cung ứng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Lowe’s trong các Chiến lược Marketing của Lowe’s.

Chiến lược phân phối của Lowe’s 1
Chiến lược phân phối của Lowe’s

5. Chiến lược chiêu thị của Lowe’s

Chiến lược Marketing của Lowe’s – Chiến lược chiêu thị của Lowe’s.

Home Depot là tập đoàn bán lẻ các sản phẩm trang trí và cải tạo nhà cửa lâu đời. Tuy nhiên theo truyền thống thì thiết kế điểm bán của Home Depot trông khá lộn xộn, do đó lúc đầu cách thiết kế như vậy có hấp dẫn lớn hơn với nam giới. Vì thế, Chiến lược Marketing của Lowe’s đã cố gắng để làm khác biệt chính mình.

Hãng tỏ ra gọn gàng và sạch sẽ hơn với các đường đi lối lại rộng rãi và hệ thống ánh sáng rõ ràng hơn, chú trọng đặc biệt đến khách hàng nữ. Kết quả là Lowe’s nhanh chóng trở thành nơi đặc biệt hấp dẫn đối với phụ nữ và phát triển rất nhanh thành chuỗi siêu thị bán sản phẩm trang trí và cải tạo vào bậc nhất, theo sát đối thủ Home Depot.

Vài năm trước, có thể nói Home Depot là kẻ “bất khả chiến bại”, với hàng loạt đối thủ phá sản vì họ. Nhưng Lowe’s không nghĩ như vậy. Cũng sử dụng phương pháp “tốt nhất”, Chiến lược Marketing của Lowe’s nhận thấy Home Depot không phục vụ mọi đối tượng khách hàng với chất lượng tốt như nhau.

Home Depot là điểm đến tuyệt vời cho các nhà thầu và những người muốn tự sửa chữa nhà cửa, nhưng họ lại chưa chú ý đúng mức tới đối tượng khách hàng là phụ nữ – một thành phần đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các quyết định liên quan tới sửa chữa nhà cửa.

Bằng cách thiết kế cửa hàng trông sáng sủa hơn và thuận tiện hơn cho việc mua sắm, với chất lượng dịch vụ thậm chí còn cao hơn cả Home Depot, và lựa chọn sản phẩm thiên về các khía cạnh nhẹ nhàng hơn trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa, Chiến lược Marketing của Lowe’s đã khẳng định được vị trí của trước Home Depot trong những thị trường tương tự. Đó là một minh chứng tuyệt vời về mô hình “tốt nhất”.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Lowe’s trong các Chiến lược Marketing của Lowe’s.

Chiến lược chiêu thị của Lowe’s 1
Chiến lược chiêu thị của Lowe’s

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Lowe’s, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Lowe’s.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của The Home Depot

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing