Lowe’s Companies

Logo của Lowe's Companies

Lowe’s Companies, Inc., thường được viết tắt là Lowe’s, là một công ty bán lẻ của Mỹ chuyên về sửa chữa nhà cửa, là chuỗi dụng cụ lớn thứ hai ở thế giới, sau The Home Depot.

1. Giới thiệu chung về Lowe’s Companies

  • Công ty: Lowe’s Companies, Inc.
  • Thành lập: 1921
  • Trụ sở: Mooresville, North Carolina, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Bán lẻ
  • Sản phẩm: Thiết bị gia dụng, công cụ, phần cứng, Lumber, vật liệu xây dựng, Sơn, Hệ thống ống nước, Ván sàn, Vật tư làm vườn, Đồ gia dụng
  • Các công ty con: Central Wholesalers, Maintenance Supply Headquarters, Rona Inc.
  • Website: https://lowes.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Lowe's Companies
Logo của Lowe’s Companies

Lowe’s Companies, Inc., thường được viết tắt là Lowe’s, là một công ty bán lẻ của Mỹ chuyên về sửa chữa nhà cửa. Có trụ sở chính tại Mooresville, Bắc Carolina, công ty điều hành một chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Hoa Kỳ và Canada. Tính đến tháng 2 năm 2021, Lowe’s và các doanh nghiệp liên quan điều hành 2,197 cửa hàng dụng cụ và sửa chữa nhà ở Bắc Mỹ.

Lowe’s là chuỗi dụng cụ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ (trước đây là lớn nhất ở Hoa Kỳ cho đến khi bị The Home Depot vượt qua vào năm 1989) và lớn hơn Menards. Đây cũng là chuỗi dụng cụ lớn thứ hai trên thế giới, đứng sau The Home Depot nhưng lớn hơn các nhà bán lẻ châu Âu Leroy Merlin, B&Q và OBI.

Một cửa hàng Lowe's điển hình
Một cửa hàng Lowe’s điển hình

2. Lịch sử của Lowe’s Companies

Cửa hàng Lowe’s đầu tiên, North Wilkesboro Hardware, mở tại North Wilkesboro, North Carolina vào năm 1921 bởi Lucius Smith Lowe (1879–1940). Sau khi Lowe qua đời vào năm 1940, công việc kinh doanh được kế thừa bởi con gái ông, Ruth Buchan, người đã bán công ty cho anh trai James Lowe cùng năm đó. James nhận anh rể Carl Buchan làm đối tác vào năm 1943.

Buchan dự đoán sự gia tăng mạnh mẽ của việc xây dựng sau Thế chiến thứ hai, và dưới sự quản lý của ông, cửa hàng tập trung vào phần cứng và vật liệu xây dựng. Trước đó, các sản phẩm bao gồm hàng khô, xe ngựa và hàng tạp hóa. Công ty đã mua địa điểm thứ hai ở Sparta, North Carolina vào năm 1949.

Năm 1952, Buchan trở thành chủ sở hữu duy nhất của Lowe’s và công ty được hợp nhất với tên gọi Lowe’s North Wilkesboro Hardware. Năm 1954, Jim Lowe bắt đầu chuỗi cửa hàng tạp hóa Lowes Foods.

Một cửa hàng Lowe's North Wilkesboro Hardware
Một cửa hàng Lowe’s North Wilkesboro Hardware

Đến năm 1955, Buchan nhanh chóng mở rộng công ty bằng cách mở các cửa hàng tại các thành phố Asheville, Charlotte và Durham của North Carolina. Đến cuối năm 1955, Buchan đã mở tổng cộng sáu cửa hàng.

Năm 1961, Buchan chết vì một cơn đau tim ở tuổi 44. Nhóm điều hành gồm 5 người của ông, bao gồm Robert Strickland và Leonard Herring, đã đưa công ty ra đại chúng vào năm 1961 với tên Lowe’s Companies Inc. Đến năm 1962, Lowe’s Companies vận hành 21 cửa hàng và báo cáo doanh thu hàng năm là 32 triệu USD. Lowe’s Companies bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 1979.

Lowe’s Companies bị ảnh hưởng trong những năm 1980 do điều kiện thị trường và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ chuỗi cửa hàng Big-box mới, The Home Depot. Trong một thời gian, Lowe’s không áp dụng loại siêu cửa hàng một phần vì ban giám đốc của họ tin rằng các thị trấn nhỏ hơn nơi Lowe hoạt động chủ yếu sẽ không hỗ trợ các cửa hàng lớn. Tuy nhiên, Lowe’s Companies cuối cùng đã áp dụng các cửa hàng Big-box để tồn tại.

Lowe's Companies và The Home Depot là hai công ty bán dụng cụ sửa chữa nhà cửa lớn nhất thế giới
Lowe’s Companies và The Home Depot là hai công ty bán dụng cụ sửa chữa nhà cửa lớn nhất thế giới

Lowe’s Companies kể từ đó đã phát triển trên phạm vi toàn quốc, nhờ sự hỗ trợ của việc mua lại công ty Eagle Hardware & Garden có trụ sở tại Renton, Washington vào năm 1999. Cửa hàng đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ là ở Hamilton, Ontario, Canada. Trên trang Web công ty, Lowe’s đã vận hành/ phục vụ hơn 2,355 địa điểm chỉ riêng ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico, mặc dù các cửa hàng Mexico đã đóng cửa vào cuối những năm 2010.

Lowe’s Companies trước đây hoạt động ở Mexico với 14 địa điểm: 8 ở Monterrey, Nuevo León, 1 ở Saltillo, Coahuila, 1 ở Hermosillo, Sonora, 1 ở Chihuahua, Chihuahua, 1 ở Culiacán, Sinaloa, 1 ở Aguascalientes, Aguascalientes và 1 ở León, Guanajuato. Lowe’s Mexico đã đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình vào ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing