Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby

Phân tích Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Johnson’s Baby liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby 1
Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby

Johnson’s Baby là một thương hiệu mỹ phẩm dành cho trẻ em với các sản phẩm chăm sóc da của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson. Thương hiệu có từ năm 1893 khi dòng sản phẩm đầu tiên, Johnson’s Baby Powder được giới thiệu. Các dòng sản phẩm của thương hiệu bao gồm phấn trẻ em, dầu gội đầu, kem dưỡng, dầu massage, sữa tắm và khăn lau em bé.

Bây giờ bạn đã biết về Johnson’s Baby, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Johnson’s Baby

Johnson's Baby là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson
Johnson’s Baby là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson

2. Chiến lược sản phẩm của Johnson’s Baby

Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby – Chiến lược sản phẩm của Johnson’s Baby.

Hiện tại, danh mục sản phẩm trong Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby bao gồm: Sữa tắm gội, nước hóa, chăm sóc tóc, dưỡng thể, dầu và phấn. Nổi bật hơn cả là các sản phẩm sữa tắm gội và chăm sóc tóc cho bé.

Dầu gội Johnson’s Baby với những thành phần vô cùng an toàn lành tính từ thiên nhiên cực kỳ dịu nhẹ giúp loại bỏ sạch sâu bụi bẩn, mồ hôi trên da đầu bé. Bên cạnh đó dầu gội Johnson’s cam kết không chứa chất bảo quản, không gây cay mắt hay kích ứng cho trẻ em nên được rất nhiều bà mẹ tin dùng.

Sữa tắm Johnson’s Baby chứa các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, nhẹ dịu lành tính, đảm bảo an toàn cho đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm của các bé. Với công thức vượt trội, không làm cay mắt và gây ra các trường hợp kích ứng hay dị ứng trên da bé.

Sữa tắm gội:

 • Johnson’s Milk + Oats Bath
 • Johnson’s Top-To-Toe Bath Cotton Touch
 • JOHNSON’S body care Naturally White Daily Moisturizing Wash
 • JOHNSON’S body care Lasting Moisture Body Wash
 • Johnson’s pH 5,5
 • Johnson’s pH 5,5 2trong1
 • Sữa tắm Johnson’s Milk + Rice Bath
 • Sữa tắm Johnson’s Active Kids Clean & Fresh Bath
 • Sữa tắm gội toàn thân Johnson’s Top-To-Toe Hair & Body Baby Bath

Nước hoa:

 • Johnson’s Powder Mist Baby Cologne
 • Johnson’s Summer Swing Baby Cologne
 • Johnson’s Morning Dew Baby Cologne

Chăm sóc tóc:

 • Johnson’s Active Kids Strong and Healthy Shampoo
 • Johnson’s Active Kids Shiny Drops
 • Dầu gội Johnson’s Baby
 • Johnson’s Active Kids Clean & Fresh

Dưỡng thể:

 • Johnson’s Baby Cream
 • Sữa dưỡng thể Johnson’s Face & body Lotion Cotton Touch
 • Kem dưỡng thể Johnson’s Milk & Rice Baby Cream
 • Sữa dưỡng thể Johnson’s Milk & Rice

Dầu:

 • Dầu Johnson’s Baby Oil

Phấn:

 • Phấn Johnson’s Active Fresh Baby
 • Phấn Johnson’s Blossoms Baby
 • Phấn Johnson’s Baby

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Johnson’s Baby trong các Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby.

Chiến lược sản phẩm của Johnson’s Baby 1
Chiến lược sản phẩm của Johnson’s Baby

3. Chiến lược giá của Johnson’s Baby

Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby – Chiến lược giá của Johnson’s Baby.

Với tiêu chí dịu nhẹ, không chứa parabens, phthalates, sulfates,… nhưng sữa tắm Johnson’s Baby vẫn có khả năng làm sạch da và bã nhờn của trẻ, để lại làn da mềm mại và mịn màng. Mùi hương phấn thoang thoảng đặc trưng hiện diện trong hầu hết các sản phẩm Johnson’s Baby. Do đó, sau mỗi lần tắm, làn da bé không những được làm sạch, cân bằng độ ẩm và pH mà còn lưu lại hương thơm “nịnh mũi” các bà mẹ.

Mức giá của Johnson’s Baby so với các thương hiệu khác trong ngành hàng chăm sóc em bé rất cạnh tranh. Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby về giá, lấy ví dụ về dòng sản phẩm sữa tắm em bé, với mức giá từ khoảng 129.000 – 139.000 đồng cho chai 500ml, đây chính là sự lựa chọn hợp lý cho đa số các mẹ hiện nay. Đối với dung tích 100ml thì có giá từ 20.000 – 35.000 đồng và 200ml từ 40.000 – 65.000 đồng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Johnson’s Baby trong các Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby.

Chiến lược giá của Johnson’s Baby 1
Chiến lược giá của Johnson’s Baby

4. Chiến lược phân phối của Johnson’s Baby

Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby – Chiến lược phân phối của Johnson’s Baby.

Tận dụng hệ thống phân phối rộng khắp của tập đoàn mẹ Johnson & Johnson, thương hiệu Johnson’s Baby có mặt tại hầu hết các điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến hiện tại, Johnson & Johnson đã có gần 300 chi nhánh đặt tại hơn 60 quốc gia và sản phẩm được bán ra trên khắp thế giới. Năm 2011, công ty con mang tên công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam đã được thành lập tại nước ta với trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự lớn mạnh không ngừng và niềm tin về các sản phẩm của Johnson & Johnson (J&J) tại Việt Nam đã được nâng cao, đồng nghĩa với việc cần mở rộng thị trường do vậy Nhà quản lý của J&J quyết định mở rộng thị trường phân phối trên cả nước, gia tăng đội ngũ bán hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh việc phát triển không ngừng họ đã gặp phải một số thách thức bên trong quy trình sản xuất, phân phối và bán hàng. Các nhóm bán hàng mất quá nhiều thời gian cho việc thống kê đơn hàng, gửi đơn hàng về HO. Dữ liệu bán hàng không đồng nhất, do nhân viên bán hàng lưu trữ khác nhau phải mất rất nhiều thời gian để cấp quản lý tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu.

Các dữ liệu sau khi đã tổng hợp khá mù mờ, không rõ ràng, số liệu hàng hóa vẫn chưa chính xác. Các kỳ thống kê quí, năm phải mất hàng tháng để tổng hợp. Song song đó, khi công ty tung ra các đợt giảm giá, các chương trình khuyến mãi, hậu mãi,…sau mỗi chiến dịch, nhân viên phải thống kê hàng tháng mới có thể tổng hợp tất cả các sản phẩm đã được tặng, thông tin Khách Hàng rời rạc,…

Hàng loạt các khó khăn đặt ra cho Doanh Nghiệp mà không thể nào với sức người có thể giải quyết nhanh chóng được. Các nhà quản lý của J&J, đã tìm hiểu và nắm bắt được ứng dụng công nghệ của Giải Pháp eSales Cloud DMS. Từ năm 2012 Công ty Johnson & Johnson đã quyết định hợp tác và triển khai dự án giải pháp công nghệ eSales Cloud DMS với HQsoft.

Hiện tại công ty Johnson & Johnson đang sử dụng giải pháp DMS cho hai khu vực tại Việt Nam và Philippines. Hệ thống eSale đã giúp J&J kiểm soát chặt chẽ và phân tích hiêu quả hơn các yếu tố nền tảng trong phân phối như tồn kho, khuyến mãi, doanh số, trưng bày, bao phủ, POSM, tính tuân thủ của đội ngũ bán hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Johnson’s Baby trong các Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby.

Chiến lược phân phối của Johnson’s Baby 1
Chiến lược phân phối của Johnson’s Baby

5. Chiến lược chiêu thị của Johnson’s Baby

Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby – Chiến lược chiêu thị của Johnson’s Baby.

Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby, trên Website của mình, Johnson’s Baby có nói về Sứ mệnh thương hiệu (Brand Mission) của họ như sau:

 • We Choose Gentle: Ngay từ ban đầu, sứ mệnh của Johnson’s đã luôn là “tạo ra những sản phẩm dịu nhẹ nhất trên thế giới để dành tặng cho bé yêu”. Đến nay, chúng tôi đang đề cao hơn nữa sứ mệnh ấy. Để mang đến những điều tốt nhất cho bé, mọi sáng tạo, hoạt động và lập trường của chúng tôi, đều dịu nhẹ như thế giới ba mẹ hằng mong muốn mang đến cho con yêu của mình.
 • Chúng tôi cam kết chăm sóc Bé: Các chuyên gia của chúng tôi không ngừng tìm hiểu về nhu cầu chăm sóc da cụ thể dành cho bé; với đóng góp tới hơn 90% nghiên cứu của mình, Johnson’s hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về làn da của trẻ! Giờ đây, chúng tôi kết hợp những nghiên cứu lâm sàng mới nhất cùng tình yêu dành cho bé để không ngừng hoàn thiện sản phẩm của mình, vượt qua các tiêu chuẩn an toàn hàng đầu trên thế giới.
 • Chúng tôi sử dụng các thành phần với mục đích nhất định: Chúng tôi đã cẩn thận đánh giá các công thức và giảm số lượng thành phần xuống 50%. Hiện nay, Johnson’s có những sản phẩm đơn giản, dịu nhẹ, không chứa paraben, phthalate và sulfat.
Sứ mệnh thương hiệu (Brand Mission) của Johnson's Baby
Sứ mệnh thương hiệu (Brand Mission) của Johnson’s Baby

Nội dung cốt lõi trong Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby là làm nổi bật mối liên hệ thắm thiết giữa mẹ và bé. Nhưng truớc sự ra đời của hàng loạt những nhãn hiệu mới ngày nay, vấn đề thiết yếu trong Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby là đầu tư nghiêm túc vào những hình thức quảng cáo trên báo và truyền hình, khuyến thị, giáo dục, v.v. Ngoài ra Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby còn hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức chăm sóc sức khoẻ cho trẻ sơ sinh khác.

J&J Professional & Educational Services có nhiệm vụ củng cố vị trí thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh của Johnson’s Baby bằng cách cung cấp thông tin và thiết bị kỹ thuật cho các chuyên viên y tế (bác sĩ, y tá, các trung tâm y tế…) và các chương trình tài trợ, đúng theo chủ trương “góp phần cải thiện đời sống người dân” của Johnson. Ngoài ra dịch vụ này còn tài trợ cho nhiều tổ chức chăm sóc sức khoẻ trẻ em ở Melbourne như Tresillian Family Health Care CentreCentre for Community Child Health and Ambulatory Paediatrics (CCCHAP).

Việc hợp tác với CCCHAP đã mang đến cho J&J cơ hội tiến sâu hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ trẻ em qua xuất bản sách về chăm sóc trẻ em cho các trung tâm nuôi dạy trẻ ở Úc. Ngoài ra J&J cũng tham gia soạn các tài liệu tham khảo cho những người sắp được làm cha mẹ về cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh. Đây là một chương trình rất thiết thực và thành công ở nhiều bệnh viện trên khắp nước Úc, đưa thương hiệu Johnson’s baby trở thành thương hiệu chuẩn trong chăm sóc vệ sinh trẻ em.

Bên cạnh đó Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby còn tổ chức cuộc thi “Johnson’s baby of the Year” hàng năm để chọn ra những em bé khoẻ đẹp. Cuộc thi này ngày càng được đông đảo các bà mẹ hưởng ứng tham gia. Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby còn tổ chức những chương trình đặc biệt dành cho những ai lần đầu được làm mẹ, giúp họ vượt qua những khó khăn ban đầu và tận hưởng niềm vui vô giá của việc làm mẹ.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu Johnson’s Baby:

 • Safety Promise (2014): Phối hợp với BBDO (Hoa Kỳ)
 • Your Hair Like a Princesses (2019): Phối hợp với Faculty of Applied Arts (Ai Cập)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Johnson’s Baby trong các Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby.

Một bài quảng cáo của Johnson's Baby tại Ấn Độ
Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby – Một bài quảng cáo của Johnson’s Baby tại Ấn Độ

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Johnson’s Baby, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Johnson’s Baby.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Clean & Clear

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing