Chiến lược Marketing của Absolut Vodka

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu Absolut Vodka.

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka 1
Chiến lược Marketing của Absolut Vodka

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Absolut Vodka

Absolut Vodka là một thương hiệu rượu Vodka, được sản xuất ở miền Nam Thụy Điển. Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard (Pháp). Pernod Ricard đã mua Absolut với giá 5.63 tỷ euro vào năm 2008.

Absolut là thương hiệu rượu mạnh lớn thứ 3 thế giới (sau Smirnoff, Bacardi) và được bán tại 126 quốc gia.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của Absolut Vodka để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Absolut Vodka

Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard
Absolut là một thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Pernod Ricard

1. Chiến lược sản phẩm của Absolut Vodka

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka đầu tiên là chiến lược sản phẩm. Absolut Vodka là một trong những thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất trên thế giới vì nồng độ cồn tuyệt vời và hương vị của các loại trái cây khác nhau.

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, Absolut Vodka tự hào cung cấp trải nghiệm truyền thống cho tất cả khách hàng của mình. Các loại sản phẩm tuyệt vời bao gồm vodka có hương vị táo, vodka hương nho, vodka hương anh đào và các hương vị khác, chứng minh khả năng thích nghi tuyệt vời của Absolut Vodka cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của Absolut Vodka.

Chiến lược sản phẩm của Absolut Vodka 1
Chiến lược sản phẩm của Absolut Vodka

2. Chiến lược giá của Absolut Vodka

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka thứ hai là chiến lược giá. Đội ngũ phát triển kinh doanh của Absolut Vodka hiểu được tầm quan trọng của giá cả. Nắm bắt ưu thế về giá và triển khai đồng bộ đã giúp thương hiệu đứng thứ 3 thế giới trong phân khúc rượu mạnh.

Absolut Vodka có một loạt các kích cỡ chai khác nhau, bao gồm chai 50ml, 200ml, 350ml và 700ml. Mỗi chủng loại sản phẩm có sẵn trong tất cả các kích cỡ được liệt kê. Sản phẩm phổ biến nhất của Absolut Vodka là Spirit, cũng có sẵn trong chai 1.75 lít và 4.5 lít.

Thương hiệu này có ý định thu hút tất cả những người “nghiện” Vodka. Bất cứ nơi nào trên thế giới, một chai Absolut Vodka 0.75 lít có thể được mua với giá khoảng 20 USD.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của Absolut Vodka.

Chiến lược giá của Absolut Vodka 1
Chiến lược giá của Absolut Vodka

3. Chiến lược phân phối của Absolut Vodka

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka thứ ba là chiến lược phân phối. Absolut bán sản phẩm của mình dưới một số nhãn hiệu con khác nhau. Nó sử dụng hệ thống kênh phân phối tương tự như các công ty FMCG khác. Absolut Vodka được giao đến kho của công ty từ cơ sở sản xuất ở Thụy Điển.

Rượu sau đó được giao cho các đại lý giao nhận (C&F Agents), và các đại lý gửi rượu tới các nhà phân phối. Sản phẩm sau đó được bán bởi các nhà bán buôn cho các thương nhân, khách sạn và nhà hàng cao cấp. Absolut Vodka giữ hình ảnh thương hiệu cao cấp bằng cách đảm bảo rằng Vodka chỉ được phân phối cho các nhà bán lẻ cao cấp.

Absolut Vodka đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu phân khúc rượu mạnh do sản phẩm chất lượng cao và hương vị tuyệt vời của nó. Absolut Vodka luôn kén chọn các bộ phận Marketing và sản xuất của mình. Absolut Vodka có nguồn gốc ở Thụy Điển và hiện có mặt tại 126 quốc gia.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của Absolut Vodka.

Chiến lược phân phối của Absolut Vodka 1
Chiến lược phân phối của Absolut Vodka

4. Chiến lược chiêu thị của Absolut Vodka

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka thứ tư là chiến lược chiêu thị. Vào đầu những năm 1980 ở New York, Absolut Vodka đã trở nên phổ biến trong cộng đồng sáng tạo. Chiến dịch quảng cáo đầu tiên của Absolut được tạo ra bởi TBWA cho nhà nhập khẩu Hoa Kỳ của thương hiệu, Carillon Importers, Ltd.

Chiến lược Marketing của Absolut Vodka được biết đến với chiến dịch quảng cáo dài hạn được tạo ra bởi TBWA. Quảng cáo đầu tiên trong số này được giới thiệu vào năm 1981 và có hình ảnh của chai rượu với một vầng hào quang trên nắp chai cùng Slogan “Absolut Perfection“.

Chiến dịch quảng cáo đầu tiên của Absolut kéo dài trong 15 năm kể từ khi ra mắt vào năm 1980. Chiến dịch bao gồm nhiều loại quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như nghệ thuật, thời trang, thành phố, Hollywood, v.v. Quảng cáo đã giành được hàng trăm giải thưởng, bao gồm cả tư cách thành viên điều lệ trong Đại sảnh Danh vọng Marketing (Marketing Hall of Fame) của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (American Marketing Association). Absolut được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Marketing vào năm 1992 cùng với chỉ hai thương hiệu khác: Coca-Cola và Nike.

Absolut được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Marketing vào năm 1992 cùng Coca-Cola và Nike
Absolut được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Marketing vào năm 1992 cùng Coca-Cola và Nike

Năm 1983, Chủ tịch/ Giám đốc điều hành của Carillon là Michel Roux đã tiếp cận nghệ sĩ Andy Warhol, người mà ông đã trả 65,000 đô la để tạo ra một quảng cáo cho Absolut. Trong những năm đó, Carillon đã ủy thác công việc của các họa sĩ nổi tiếng, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế thời trang, cũng như nhiều nghệ sĩ mới nổi.

Trong Lễ trao giải Corporate Art Awards năm 2017 do Tổng thống Ý Sergio Mattarella tổ chức tại Cung điện Quirinal, Absolut đã nhận được một giải thưởng đặc biệt “vì sự hợp tác lâu dài của họ với 550 nghệ sĩ trong 850 dự án để định hình hình ảnh và thương hiệu công ty”.

Năm 2005, Absolut mời ca sĩ người Mỹ Lenny Kravitz tham gia vào chiến dịch quảng bá của mình. Bài hát “Breathe” đã được thu âm và phát hành. Bài hát được phối lại bởi nhiều DJ khác nhau.

Năm 2007, Absolut giới thiệu chiến dịch toàn cầu mới của mình, “In An Absolut World“, được tạo ra bởi TBWA/Chiat/Day.

Năm 2009, Absolut ra mắt một chiến dịch với nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Ellen Von Unwerth và các nữ diễn viên Kate Beckinsale, Zooey Deschanel để kỷ niệm các loại đồ uống Absolut khác nhau.

Năm 2010, Absolut hợp tác với Spike Jonze để tạo ra một bộ phim ngắn mang tên “I’m here”. Bộ phim ngắn đã được chiếu tại các liên hoan phim như Liên hoan phim Sundance và Liên hoan phim Berlin.

Năm 2012, Absolut hợp tác với Swedish House Mafia để tạo ra một ca khúc và video âm nhạc để quảng bá cocktail Absolut Greyhound. “Greyhound” là một video được tạo ra bởi TBWA\Chiat\Day.

Vào năm 2013, Absolut đã phát động Chiến dịch “Transform Today” trên toàn cầu với sự hợp tác của Agency sáng tạo Sid Lee.

Tiếp tục Chiến lược Marketing của Absolut Vodka, thương hiệu đã phát động Cuộc thi Absolut Creative Competition vào năm 2018, một cuộc thi nghệ thuật. Vào tháng 5 năm 2019, Absolut đã công bố người chiến thắng toàn cầu được lựa chọn là Sarah Saroufim đến từ Lebanon, vượt qua 7,500 người tham dự khác.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của Absolut Vodka.

Sarah Saroufim cùng tác phẩm chiến thắng tại Absolut Creative Competition 2018
Sarah Saroufim cùng tác phẩm chiến thắng tại Absolut Creative Competition 2018

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của Absolut Vodka, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Absolut Vodka.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Red Bull

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing