Các đối thủ cạnh tranh của IBM

Các đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Oracle, Microsoft, Informatica, Collibra, SAP, Talend.

Các đối thủ cạnh tranh của IBM
Các đối thủ cạnh tranh của IBM

1. Tìm hiểu về IBM

International Business Machines Corporation (IBM) là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Armonk, New York, hoạt động tại hơn 171 quốc gia. Công ty bắt đầu vào năm 1911, được thành lập tại Endicott, New York bởi doanh nhân Charles Ranlett Flint, với tên gọi Computing-Tabulating-Recording Company (CTR) và sau đó được đổi tên thành International Business Machines vào năm 1924.

International Business Machines Corporation (IBM) sản xuất và bán phần cứng máy tính, phần mềm, đồng thời cung cấp dịch vụ lưu trữ và tư vấn trong các lĩnh vực từ máy tính. IBM cũng là một tổ chức nghiên cứu lớn, giữ kỷ lục về hầu hết các bằng sáng chế hàng năm của Hoa Kỳ do một doanh nghiệp tạo ra (tính đến năm 2020) trong 28 năm liên tiếp.

 

Các phát minh của International Business Machines Corporation (IBM) bao gồm máy rút tiền tự động (ATM), đĩa mềm, ổ đĩa cứng, thẻ từ, cơ sở dữ liệu quan hệ, ngôn ngữ lập trình SQL, mã vạch UPC. Máy tính của IBM, điển hình là System/ 360, là nền tảng máy tính thống trị trong suốt những năm 1960 và 1970.

International Business Machines Corporation (IBM) là một trong 30 công ty nằm trong Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones và là một trong những công ty sử dụng lao động lớn nhất thế giới, với hơn 345,000 nhân viên tính đến năm 2020.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của IBM

Các sản phẩm của IBM trong thế kỷ 20
Các sản phẩm của IBM trong thế kỷ 20

2. Các đối thủ cạnh tranh của IBM

Các đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Oracle, Microsoft, Informatica, Collibra, SAP, Talend.

2.1 Oracle

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Oracle.

Oracle là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Austin, Texas. Công ty trước đây có trụ sở chính tại Redwood Shores, California cho đến tháng 12 năm 2020 khi chuyển trụ sở chính đến Texas. Công ty bán phần mềm và công nghệ cơ sở dữ liệu, các hệ thống được thiết kế trên đám mây và các sản phẩm phần mềm doanh nghiệp – đặc biệt là các thương hiệu riêng của hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.

Năm 2019, Oracle là công ty phần mềm lớn thứ hai tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường. Công ty cũng phát triển và xây dựng các công cụ để phát triển cơ sở dữ liệu và hệ thống phần mềm cấp trung, phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), phần mềm Quản lý nguồn nhân lực (HCM), phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và phần mềm quản lý chuỗi cung ứng (SCM).

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Oracle
Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Oracle

2.2 Microsoft

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Microsoft.

Microsoft Corporation là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Hoa Kỳ, chuyên sản xuất phần mềm máy tính, thiết bị điện tử tiêu dùng, máy tính cá nhân và các dịch vụ liên quan.

Microsoft xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng Fortune 500 năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ theo tổng doanh thu; nó là nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới tính theo doanh thu tính đến năm 2016. Đây là một trong 5 công ty công nghệ thông tin lớn nhất của Mỹ, cùng với AlphabetAmazonApple và Meta.

Microsoft (từ là từ ghép của “Microcomputer Software”) được Bill Gates và Paul Allen thành lập vào ngày 04/04/1975, để phát triển và bán các phiên dịch viên BASIC cho Altair 8800. Nó đã vươn lên thống trị hệ điều hành máy tính cá nhân thị trường với MS-DOS vào giữa những năm 1980, tiếp theo là Microsoft Windows.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Microsoft

Các sản phẩm của Microsoft Corporation
Các sản phẩm của Microsoft Corporation

2.3 Informatica

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Informatica.

Informatica Là một công ty phát triển phần mềm của Mỹ được thành lập vào năm 1993. Nó có trụ sở chính tại Thành phố Redwood, California. Các sản phẩm cốt lõi của Informatica bao gồm Quản lý dữ liệu đám mây doanh nghiệp và Tích hợp dữ liệu. Nó được đồng sáng lập bởi Gaurav Dhillon và Diaz Nesamoney.

Danh mục sản phẩm của Informatica tập trung vào tích hợp dữ liệu: trích xuất, chuyển đổi, tải, quản lý vòng đời thông tin, trao đổi dữ liệu giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, tích hợp điện toán đám mây, xử lý sự kiện phức tạp, chất lượng dữ liệu, sao chép dữ liệu, ảo hóa dữ liệu, quản lý dữ liệu chính, siêu nhắn tin và quản trị dữ liệu . Các thành phần này tạo thành một bộ công cụ để thiết lập và duy trì kho dữ liệu.

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Informatica
Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Informatica

2.4 Collibra

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Collibra.

Collibra được thành lập năm 2008 với mục đích giúp các công ty quản lý và lưu trữ giữ liệu được phân phối trên nhiều quốc gia. Công ty có trụ sở chính tại New York và Brussels cạnh tranh trực tiếp với những “gã khổng lồ” về Cloud như Microsoft , Snowflake và Informatica trong không gian quản lý và quản trị dữ liệu.

Giám đốc điều hành Collibra và đồng sáng lập Felix Van de Maele nói với CNBC: “Những gì chúng tôi đã thấy trong vài năm qua là các dữ liệu được lưu trữ nhiều hơn trên nền tảng Cloud và nó có rất nhiều điều mới mẻ”.

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Collibra
Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Collibra

2.5 SAP

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm SAP.

SAP là tên viết tắt của cụm từ System Application Programing, đây chính là tên của công ty cung cấp phần mềm nổi tiếng tại nước Đức. SAP được biết là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP và tung ra thị trường vào năm 2006. Phần mềm SAP còn được biết đến bằng tên gọi đầy đủ hơn, đó là SAP ERP (Enterprise Resource Planning). SAP mang đến cho doanh nghiệp hàng loạt kế hoạch nguồn lực quan trọng như: quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, v.v.

Phần mềm SAP không ngừng cải tiến và luôn phát triển thành những phiên bản mới chất lượng. Hơn hết, SAP còn cung cấp đến khách hàng những phần mềm tích hợp rất đa dạng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát quy trình vận hành của công ty. Ngày nay, phần mềm hoạch định doanh nghiệp SAP ERP được nhiều doanh nghiệp trên khắp quốc gia tín nhiệm và sử dụng.

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm SAP
Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm SAP

2.7 Talend

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Talend.

Talend là một công ty phần mềm chuyên về tích hợp dữ liệu. Công ty được thành lập vào năm 2005 tại Suresnes và có trụ sở chính tại Thành phố Redwood, California và các công ty con ở Bắc Mỹ, Châu u và Châu Á, cũng như mạng lưới đối tác kỹ thuật và dịch vụ toàn cầu.

Vào năm 2021, Talend đã được công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo của Hoa Kỳ mua lại với giá 2.4 tỷ USD.

Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Talend
Đối thủ cạnh tranh của IBM bao gồm Talend

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing