Chiến lược Marketing của HP

Phân tích Chiến lược Marketing của HP, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của HP liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của HP 1
Chiến lược Marketing của HP

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của HP

HP Inc. là một công ty công nghệ thông tin đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Palo Alto, California, chuyên phát triển máy tính cá nhân (PC), máy in và các thiết bị liên quan, cũng như các giải pháp in 3D.

Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 2015, được đổi tên từ bộ phận máy tính cá nhân và máy in của Hewlett-Packard Company ban đầu, với bộ phận sản phẩm và dịch vụ kinh doanh doanh nghiệp của công ty đổi tên thành Hewlett Packard Enterprise.

HP Inc. được thành lập từ Hewlett-Packard Company, cùng với công ty mới là Hewlett Packard Enterprise
HP Inc. được thành lập từ Hewlett-Packard Company, cùng với công ty mới là Hewlett Packard Enterprise

Việc chia tách được cấu trúc để Hewlett-Packard đổi tên thành HP Inc. và tách Hewlett Packard Enterprise thành một công ty giao dịch công khai mới. HP Inc. vẫn giữ lịch sử giá cổ phiếu trước năm 2015 của Hewlett-Packard và ký hiệu mã cổ phiếu cũ của nó, HPQ, trong khi Hewlett Packard Enterprise giao dịch theo ký hiệu riêng của mình, HPE.

HP được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York và là một bộ phận cấu thành của Chỉ số S&P 500. Đây là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ 2 thế giới tính theo đơn vị bán hàng tính đến tháng 1 năm 2021, sau Lenovo. Trong danh sách Fortune 500 năm 2018, HP được xếp hạng là tập đoàn lớn thứ 58 của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Bây giờ bạn đã biết về HP, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của HP.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về HP

Trụ sở của HP tại Palo Alto, California
Trụ sở của HP tại Palo Alto, California

2. Chiến lược sản phẩm của HP

Chiến lược Marketing của HP – Chiến lược sản phẩm của HP.

  • Máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp: ProDesk, EliteDesk, Z workstation
  • Laptop doanh nghiệp: ProBook, EliteBook, ZBook, Elite
  • Máy tính và Laptop cá nhân: Stream, Pavilion, Envy, Spectre, Victus, Omen, All-in-One
  • Chromebooks
  • Màn hình: Omen, X series, Z series
  • Thiết bị ngoại vi: HyperX
  • Máy in: DeskJet, OfficeJet, LaserJet, PageWide, Indigo, Scitex, HP Sprocket

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của HP trong các Chiến lược Marketing của HP.

Một số sản phẩm của HP
Một số sản phẩm của HP

3. Chiến lược giá của HP

Chiến lược Marketing của HP – Chiến lược giá của HP.

Theo Fortune 500, năm 2008 Hewlett-Packard được xếp hạng số 1 trong ngành máy tính và thiết bị văn phòng so với các đối thủ cạnh tranh DellApple. HP là nhà cung cấp công nghệ, sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thế giới cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. HP sử dụng cả chiến lược giá cố định và giá động để cung cấp cho người tiêu dùng dịch vụ khách hàng và sản phẩm tốt nhất.

Về giá cố định, HP sử dụng các chiến lược định giá khuyến mạigói. Được sử dụng như một động lực để người tiêu dùng mua nhiều hơn một sản phẩm, giá khuyến mại được sử dụng bởi nhiều công ty máy tính. HP hiện đang cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ giảm giá, miễn phí và đi kèm để thu hút người tiêu dùng bằng cách sử dụng cả chiến lược giá gói và giá khuyến mại.

Một ví dụ về việc HP sử dụng các chiến lược này là máy tính xách tay HP Pavilion. Có giá $ 599.99, nếu bạn mua máy tính xách tay này, bạn sẽ nhận được các dịch vụ khác cũng như một số chiết khấu bao gồm: nâng cấp bộ nhớ miễn phí lên bộ nhớ 3GB cũng như ổ cứng 320GB, giảm giá 100 đô la, tùy chỉnh màu miễn phí (được nêu là giá trị 25 đô la), giảm giá 30 đô la cho Microsoft Office Small Businesses 2007, giảm giá 50 đô la trên ổ đĩa Blu-ray và giao hàng miễn phí.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của HP trong các Chiến lược Marketing của HP.

Chiến lược giá của HP 1
Chiến lược giá của HP

4. Chiến lược phân phối của HP

Chiến lược Marketing của HP – Chiến lược phân phối của HP.

HP là một thương hiệu toàn cầu và nó có mặt trên khắp thế giới. Chiến lược Marketing của HP thể hiện ở ngay từ khi ra mắt đã nhắm tới việc chọn địa điểm vàng để ra mắt sản phẩm. Với các sản phẩm và dịch vụ của mình, HP có mặt tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới.

HP bán sản phẩm của mình trực tiếp và gián tiếp. Nó có các cửa hàng độc quyền của HP và cũng là cửa hàng đa thương hiệu, nơi nó có sẵn. Có thể nói việc mua một sản phẩm HP rất dễ dàng bởi hãng muốn tập trung vào kế hoạch “Global Place” của mình, hãng triển khai rất mạnh việc cung cấp nhiều địa điểm chi nhánh toàn cầu.

Thêm vào đó, HP có mặt trên cổng trực tuyến cũng như các sản phẩm có thể được mua trực tiếp từ các trang web thương mại điện tử. Nó có rất nhiều đối tác có thể được đặt thông qua trang web bán sản phẩm của HP. HP được biết là có sự hiện diện của các trung tâm dịch vụ hầu hết các thành phố làm cho dịch vụ hậu mãi dễ dàng tiếp cận.

Các công ty con của nó nằm trên toàn cầu và HP vẫn giữ liên lạc với tất cả các bộ phận trong chuỗi cung ứng của mình. Điều này chứng tỏ hãng rất quan tâm đến trải nghiệm khách hàng vì việc thay linh kiện của HP là rất dễ dàng, đây là thế mạnh rất lớn với một thương hiệu công nghệ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của HP trong các Chiến lược Marketing của HP.

Chiến lược phân phối của HP 1
Chiến lược phân phối của HP

5. Chiến lược chiêu thị của HP

Chiến lược Marketing của HP – Chiến lược chiêu thị của HP.

Chiến lược Marketing của HP sử dụng thành thạo đem đến nhận thức đúng đắn về hình ảnh thương hiệu với các đối tượng khách hàng của HP. Các chiến dịch quảng cáo của HP được phát tán trên các phương tiện truyền thông khác nhau như TV, báo, tạp chí, trang web, biển quảng cáo…

HP có chiến dịch được gọi là “One Voice”, chiến dịch này được thiết kế để cộng hưởng hình ảnh của HP như giải pháp để quảng bá cho sản phẩm phần cứng và phần mềm của hãng. Chiến dịch đã được tích hợp thành công vào trang web và quảng cáo ngoài trời đem về độ “reach” rất lớn và lượng người quan tâm ở mức khá cao.

Chiến lược Marketing của HP cũng có một chương trình tráo đổi các sản phẩm hiện có của mình, các sản phẩm cũ để tráo đổi cho sản phẩm mới. Ngoài việc giảm giá thường xuyên, đôi khi HP đã cung cấp một số dịch vụ miễn phí trong một khoảng thời gian để quảng bá HP.

Chiến lược Marketing của HP cũng đã từng là nhà tài trợ cho nhiều môn thể thao như công thức một và Premier League Club. Do đó, danh tiếng mà HP thu về từ những ngân sách chi tiêu mạnh tay truyền thông đã đem lại kết quả tích cực và độ nhận diện thương hiệu của hãng được nâng lên qua từng năm.

Không chỉ thay phần mềm nguồn nhân lực và bán hàng cũ bằng các chương trình dựa trên internet dễ sử dụng hơn của Salesforce.com, Workday Inc. và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác mà HP còn cơ cấu lại đội ngũ bán hàng để giúp việc mua các dịch vụ và công nghệ từ tập đoàn và từ hơn 150.000 đối tác phân phối của nó một cách dễ dàng hơn. Chiến lược Marketing của HP mong muốn giúp nâng cao trải nghiệm mua hàng của người tiêu dùng, trong thời đại ngày nay việc mua hàng tại chỗ đóng vai trò hết sức thiết yếu và quan trọng.

Ngoài ra, HP cũng đã thiết kế lại website để người sử dụng dễ tìm kiếm sản phẩm trên website cả trên PC và di động, đồng thời cũng gia tăng thêm hàng ngàn sản phẩm tiêu dùng và nhiều video hơn. Hồi đầu tháng 3 vừa qua, HP đã tung ra một phiên bản thử nghiệm website mới cho một số khách hàng mục tiêu của HP và dự kiến sẽ chính thức trình làng vào tháng 5 tới. Việc đưa vào áp dụng phần mềm nguồn nhân lực do Workday cung cấp cũng giúp nhân viên của HP xử lý nhanh các công việc hành chính như cập nhật thông tin dữ liệu cá nhân.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của HP trong các Chiến lược Marketing của HP.

Chiến lược chiêu thị của HP 1
Chiến lược chiêu thị của HP

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của HP, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của HP.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của IBM

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing