Chiến lược Marketing của Clean & Clear

Phân tích Chiến lược Marketing của Clean & Clear, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Clean & Clear liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Clean & Clear 1
Chiến lược Marketing của Clean & Clear

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Clean & Clear

Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson. Hầu hết các sản phẩm của thương hiệu đều nhắm đến phụ nữ trẻ. Clean & Clear hiện đã có mặt tại 46 quốc gia.

Bây giờ bạn đã biết về Clean & Clear, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Clean & Clear.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Clean & Clear

Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson
Clean & Clear là một thương hiệu chăm sóc da thuộc sở hữu của tập đoàn Johnson & Johnson

2. Chiến lược sản phẩm của Clean & Clear

Chiến lược Marketing của Clean & Clear – Chiến lược sản phẩm của Clean & Clear.

Sản phẩm Clean & Clear đầu tiên là sữa rửa mặt. Revlon đã giới thiệu kem dưỡng da và xà phòng thanh vào năm 1986, và ra mắt dầu xả và dầu gội đầu vào năm 1989.

Thương hiệu ban đầu được phát triển bởi công ty Revlon như một dòng các mặt hàng chăm sóc cá nhân cho da nhạy cảm và được giới thiệu vào năm 1956. Cái tên Clean & Clear đề cập đến thực tế là các sản phẩm không chứa hương thơm hoặc thuốc nhuộm, và không để lại dư lượng sau khi rửa. Dòng sản phẩm ban đầu có dầu gội, dầu xả và các sản phẩm chăm sóc da mặt. Năm 1991, Revlon bán Clean & Clear cho Johnson & Johnson.

Năm 1991, Revlon bán Clean & Clear cho Johnson & Johnson
Năm 1991, Revlon bán Clean & Clear cho Johnson & Johnson

Morning Burst – Chiến lược Marketing của Clean & Clear:

  • Năm 2004, thương hiệu rời khỏi thị trường mụn trứng cá với việc ra mắt Morning Burst Facial Cleanser, một chất rửa mặt với vitamin C.
  • Năm 2011, dòng Morning Burst đã mở rộng để bao gồm các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Năm 2014, sữa rửa mặt Morning Burst nằm trong số 20 thương hiệu chăm sóc da hàng đầu tại Hoa Kỳ, với thị phần 4.5%.

Advantage – Chiến lược Marketing của Clean & Clear:

  • Johnson & Johnson đã ra mắt Clean & Clear Advantage vào những năm 2000 như một dòng sản phẩm chống mụn trứng cá. Nó bao gồm sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và kem dưỡng ẩm. Theo dữ liệu của Symphony IRI được trích dẫn bởi tạp chí Household and Personal Products Industry vào năm 2012, dòng Clean & Clear Advantage là một trong mười giải pháp điều trị mụn trứng cá hàng đầu tại thị trường Mỹ, với 4% thị phần.
  • Clean & Clear Advantage Control Kit được tạp chí InStyle vinh danh là “Best Acne Regimen” vào năm 2008. Năm 2007, Advantage Acne Spot Treatment đã giành được giải thưởng Glam.com Beauty Award do độc giả bình chọn cho “Blemish Treatment”. Nó cũng đã giành được giải thưởng Best of Beauty của tạp chí Allure vào năm 2011 và 2012. Năm 2013, Advantage Oil Absorbing Cream Cleanser đã giành được giải thưởng Best of Beauty của tạp chí Allure.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Clean & Clear trong các Chiến lược Marketing của Clean & Clear.

Dòng sản phẩm Morning Burst và Advantage của Clean & Clear
Dòng sản phẩm Morning Burst và Advantage của Clean & Clear

3. Chiến lược giá của Clean & Clear

Chiến lược Marketing của Clean & Clear – Chiến lược giá của Clean & Clear.

Ban đầu, Clean & Clear được sáng lập bởi Revlon vào năm 1957, với định hướng là dòng chăm sóc dành cho da nhạy cảm. Đúng như tên gọi của mình, mọi sản phẩm của mỹ phẩm Clean & Clear chính hãng đêu không chứa hương thơm, chất tạo màu trong thành phần và đặc biệt không lắng cặn sau mỗi lần rửa. Tại Việt Nam, Clean & Clear được biết nhiều đến với các loại sữa rửa mặt, sản phẩm trị mụn, dưỡng ẩm cho mặt…

Mức giá của sữa rửa mặt Clean and Clear dao động 60.000 – 100.000 VND cho 100ml rất hợp lý với những bạn sinh viên, học sinh. Đặc biệt là những bạn có làn da dầu hỗn hợp thiên dầu ở trên. Cùng với khả năng loại bỏ dầu thừa cũng như ngăn ngừa mụn, viêm nhiễm như đã quảng cáo thì đây nhất định là sản phẩm khá hiệu quả.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Clean & Clear trong các Chiến lược Marketing của Clean & Clear.

Chiến lược giá của Clean & Clear 1
Chiến lược giá của Clean & Clear

4. Chiến lược phân phối của Clean & Clear

Chiến lược Marketing của Clean & Clear – Chiến lược phân phối của Clean & Clear.

Tận dụng hệ thống phân phối rộng khắp của tập đoàn mẹ Johnson & Johnson, thương hiệu Clean & Clear có mặt tại hầu hết các điểm bán lẻ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến hiện tại, Johnson & Johnson đã có gần 300 chi nhánh đặt tại hơn 60 quốc gia và sản phẩm được bán ra trên khắp thế giới. Năm 2011, công ty con mang tên công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam đã được thành lập tại nước ta với trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự lớn mạnh không ngừng và niềm tin về các sản phẩm của Johnson & Johnson (J&J) tại Việt Nam đã được nâng cao, đồng nghĩa với việc cần mở rộng thị trường do vậy Nhà quản lý của J&J quyết định mở rộng thị trường phân phối trên cả nước, gia tăng đội ngũ bán hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh việc phát triển không ngừng họ đã gặp phải một số thách thức bên trong quy trình sản xuất, phân phối và bán hàng. Các nhóm bán hàng mất quá nhiều thời gian cho việc thống kê đơn hàng, gửi đơn hàng về HO. Dữ liệu bán hàng không đồng nhất, do nhân viên bán hàng lưu trữ khác nhau phải mất rất nhiều thời gian để cấp quản lý tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu.

Các dữ liệu sau khi đã tổng hợp khá mù mờ, không rõ ràng, số liệu hàng hóa vẫn chưa chính xác. Các kỳ thống kê quí, năm phải mất hàng tháng để tổng hợp. Song song đó, khi công ty tung ra các đợt giảm giá, các chương trình khuyến mãi, hậu mãi,…sau mỗi chiến dịch, nhân viên phải thống kê hàng tháng mới có thể tổng hợp tất cả các sản phẩm đã được tặng, thông tin Khách Hàng rời rạc,…

Hàng loạt các khó khăn đặt ra cho Doanh Nghiệp mà không thể nào với sức người có thể giải quyết nhanh chóng được. Các nhà quản lý của J&J, đã tìm hiểu và nắm bắt được ứng dụng công nghệ của Giải Pháp eSales Cloud DMS. Từ năm 2012 Công ty Johnson & Johnson đã quyết định hợp tác và triển khai dự án giải pháp công nghệ eSales Cloud DMS với HQsoft.

Hiện tại công ty Johnson & Johnson đang sử dụng giải pháp DMS cho hai khu vực tại Việt Nam và Philippines. Hệ thống eSale đã giúp J&J kiểm soát chặt chẽ và phân tích hiêu quả hơn các yếu tố nền tảng trong phân phối như tồn kho, khuyến mãi, doanh số, trưng bày, bao phủ, POSM, tính tuân thủ của đội ngũ bán hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Clean & Clear trong các Chiến lược Marketing của Clean & Clear.

Chiến lược phân phối của Clean & Clear 1
Chiến lược phân phối của Clean & Clear

5. Chiến lược chiêu thị của Clean & Clear

Chiến lược Marketing của Clean & Clear – Chiến lược chiêu thị của Clean & Clear.

Năm 1993, Chiến lược Marketing của Clean & Clear đã tạo ra Slogan hiện tại của mình, “Clean & Clear and Under Control“. Johnson & Johnson đã định vị lại Clean & Clear trên thị trường, tập trung vào trị mụn trứng cá.

Năm 2000, Johnson & Johnson đã sử dụng thương hiệu để thử nghiệm chiến lược Online Marketing, ra mắt chiến dịch “Clean & Clear Talking Postcard Superstitial” để tăng độ nhận diện trong cộng đồng thanh thiếu niên trực tuyến. Chiến dịch đã giành chiến thắng tại Giải thưởng Massachusetts Interactive Media Council Awards trong hạng mục quảng cáo trực tuyến.

Năm 2010, Chiến lược Marketing của Clean & Clear đã mạo hiểm với các chiến lược hợp tác nổi tiếng và từ thiện cùng tổ chức phi lợi nhuận Do Something và ngôi sao Demi Lovato, khởi động chương trình “Join the Surge“. Năm 2011, Chiến lược Marketing của Clean & Clear bắt đầu hợp tác cùng chiến dịch Girl Up của Quỹ Liên Hợp Quốc, đồng tổ chức chuyến lưu diễn “Unite for Girls” với Lily Halpern và quảng bá gây quỹ tại các chuỗi cửa hàng Target.

Chiến lược Marketing của Clean & Clear đã thực hiện trò chơi trên mạng xã hội đầu tiên của mình với một chương trình khuyến mãi năm 2012 trên The Sims Social.

Vào ngày 14 tháng 3 năm 2015, Johnson & Johnson đã công bố một thỏa thuận với Jazz Jennings xuất hiện trong quảng cáo của Clean & Clear.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Clean & Clear trong các Chiến lược Marketing của Clean & Clear.

Năm 2015, Johnson & Johnson đã công bố một thỏa thuận với Jazz Jennings xuất hiện trong quảng cáo của Clean & Clear
Năm 2015, Johnson & Johnson đã công bố một thỏa thuận với Jazz Jennings xuất hiện trong quảng cáo của Clean & Clear

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Clean & Clear, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Clean & Clear.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Listerine

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing