Chiến lược Marketing của Chaumet

Phân tích Chiến lược Marketing của Chaumet, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Chaumet liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Chaumet 1
Chiến lược Marketing của Chaumet

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Chaumet

Chaumet là công ty thiết kế trang sức và đồng hồ được thành lập vào năm 1780 bởi Marie-Étienne Nitot. Mười bốn nghệ nhân miệt mài trong một khung xưởng tại Place Vendôme dưới sự chỉ đạo của Pascal Bourdariat. Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH.

Bây giờ bạn đã biết về Chaumet, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Chaumet.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Chaumet

Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH
Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH

2. Chiến lược sản phẩm của Chaumet

Chiến lược Marketing của Chaumet – Chiến lược sản phẩm của Chaumet.

Lịch sử của Chaumet đã được gắn chặt với lịch sử của Pháp kể từ khi thành lập vào năm 1780 tại Paris. Thật vậy, Maison rất nhanh chóng trở thành đồ trang sức chính thức của Nữ Hoàng Empress Josephine, vợ đầu của Hoàng Đế Napoléon Bonaparte. Trang sức Chaumet đã được truyền lại qua nhiều thế hệ trong 237 năm qua.

Được chế tác ngay tại quảng trường Vendôme, trung tâm thời trang và trang sức cao cấp, xa hoa bậc nhất của kinh đô thời trang Paris, Chaumet đặc biệt sáng tạo trong thiết kế và kỹ thuật chế tác tinh xảo, mang đậm dấu ấn phong cách thời trang Paris.

Chaumet được thành lập bởi nghệ nhân kim hoàn Marie-Etienne Nitot với tài hoa đặc biệt trong thiết kế trang sức, kế thừa truyền thống và tinh hoa của nghệ thuật chế tác kim hoàn hơn 5 thế kỷ của Paris.

Đám cưới của Hoàng đế Napoléon Bonaparte với Joséphine, sau đó với Marie-Louise of Habsburg-Lorraine đều xuất hiện hình ảnh lộng lẫy của trang sức Chaumet. Nhờ đó, Nitot đã trở thành nhà kim hoàn được săn đón nhất ở châu Âu, tạo dựng được uy tín và trung thành với nhóm khách hàng danh giá.

Marie-Etienne Nitot và khách hàng đầu tiên, Nữ Hoàng Empress Josephine
Marie-Etienne Nitot và khách hàng đầu tiên, Nữ Hoàng Empress Josephine

Thiết kế trang sức Chaumet lấy cảm hứng chủ đạo từ vẻ đẹp thiên nhiên miền thôn quê với lúa, cỏ cây, hoa lá, tạo nên một di sản trang sức đồ sộ xuyên suốt hơn 2 thế kỷ qua.

Chaumet kiểm soát chặt chẽ tất cả các quá trình từ nguyên liệu đầu vào, thiết kế đến chế tác trang sức để đảm bảo các món đồ được tạo ra với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Những chiếc đồng hồ của Chaumet được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Mỗi nghệ nhân kim hoàn bậc thầy sẽ hướng dẫn trực tiếp 6 thợ kim hoàn để tạo ra những bộ sưu tập chế tác thủ công theo các đơn đặt hàng đặc biệt. Chaumet luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Chaumet trong các Chiến lược Marketing của Chaumet.

Chaumet luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình
Chaumet luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình

3. Chiến lược giá của Chaumet

Chiến lược Marketing của Chaumet – Chiến lược giá của Chaumet.

Phân khúc giá của Chaumet rất đa dạng, từ vài nghìn bảng Anh đến cả trăm nghìn bảng Anh (tương đương 30 triệu – 3 tỷ đồng).

Giá tham khảo một số sản phẩm của Chaumet:

  • JEUX DE LIENS HARMONY CARNELIAN BRACELET: 1.730 bảng Anh
  • TRIOMPHE DE CHAUMET WEDDING BAND: 2.390 bảng Anh
  • JOSÉPHINE AIGRETTE BRACELET: 2.880 bảng Anh

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Chaumet trong các Chiến lược Marketing của Chaumet.

Chiến lược giá của Chaumet 1
Chiến lược giá của Chaumet

4. Chiến lược phân phối của Chaumet

Chiến lược Marketing của Chaumet – Chiến lược phân phối của Chaumet.

Chaumet hiện có hơn 200 cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó, những quốc gia có số lượng cửa hàng Chaumet nhiều nhất bao gồm:

  • Pháp (48 cửa hàng)
  • Trung Quốc (26 cửa hàng)
  • Hàn Quốc (12 cửa hàng)
  • Tây Ban Nha (11 cửa hàng)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Chaumet trong các Chiến lược Marketing của Chaumet.

Chiến lược phân phối của Chaumet 1
Chiến lược phân phối của Chaumet

5. Chiến lược chiêu thị của Chaumet

Chiến lược Marketing của Chaumet – Chiến lược chiêu thị của Chaumet.

The nature of Chaumet minh họa chủ nghĩa tự nhiên, một chủ đề chính trong lịch sử sáng tạo của Hãng, tạo nên những món đồ trang sức điêu luyện lấy cảm hứng từ thiên nhiên sôi động và đầy ý nghĩa. Đáp ứng mong muốn của những khách hàng đầu tiên lừng lẫy đối với những sáng tạo theo chủ đề cổ điển và lãng mạn.

Hãng đã phát triển một cách diễn giải độc đáo về động vật và thực vật. Bộ thiết kế trang sức lấy cảm hứng chủ đạo từ vẻ đẹp thiên nhiên miền thôn quê với lúa, cỏ cây, hoa lá, tạo nên một di sản trang sức đồ sộ xuyên suốt hơn mấy thế kỷ qua.

Năm 2022, Chaumet đã công bố Lưu Diệc Phi là đại sứ thương hiệu ở Trung Quốc. Hình ảnh đầu tiên của nữ diễn viên nhận được phản hồi tích cực trên mạng xã hội. Đa số nhận xét rằng nhan sắc đỉnh cao và thần thái sang trọng, quyến rũ của “thần tiên tỷ tỷ” vô cùng phù hợp với tinh thần của thương hiệu trang sức lâu đời của Pháp.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của Chaumet:

  • Grâce et Caractère, Collection Liens, Collection Joséphine (2018)
  • Ballade N°12 at Vendôme (2021)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Chaumet trong các Chiến lược Marketing của Chaumet.

Chiến dịch Ballade N°12 at Vendôme (2021)
Chiến dịch Ballade N°12 at Vendôme (2021)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Chaumet, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Chaumet.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Dickies

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)