Chaumet

Chaumet là công ty thiết kế trang sức và đồng hồ được thành lập vào năm 1780 bởi Marie-Étienne Nitot. Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH.

1. Giới thiệu chung về Chaumet

  • Công ty: Chaumet S.A.
  • Thành lập: 1780
  • Trụ sở: Paris, Pháp
  • Ngành công nghiệp: Trang sức
  • Công ty mẹ: LVMH
  • Website: https://www.chaumet.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Chaumet
Logo của Chaumet

Chaumet là công ty thiết kế trang sức và đồng hồ được thành lập vào năm 1780 bởi Marie-Étienne Nitot. Mười bốn nghệ nhân miệt mài trong một khung xưởng tại Place Vendôme dưới sự chỉ đạo của Pascal Bourdariat. Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH.

Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH
Đến năm 2012, Chaumet thuộc sở hữu của LVMH

2. Lịch sử của Chaumet

Lịch sử của Chaumet đã được gắn chặt với lịch sử của Pháp kể từ khi thành lập vào năm 1780 tại Paris. Thật vậy, Maison rất nhanh chóng trở thành đồ trang sức chính thức của Nữ Hoàng Empress Josephine, vợ đầu của Hoàng Đế Napoléon Bonaparte. Trang sức Chaumet đã được truyền lại qua nhiều thế hệ trong 237 năm qua.

Được chế tác ngay tại quảng trường Vendôme, trung tâm thời trang và trang sức cao cấp, xa hoa bậc nhất của kinh đô thời trang Paris, Chaumet đặc biệt sáng tạo trong thiết kế và kỹ thuật chế tác tinh xảo, mang đậm dấu ấn phong cách thời trang Paris.

Chaumet được thành lập bởi nghệ nhân kim hoàn Marie-Etienne Nitot với tài hoa đặc biệt trong thiết kế trang sức, kế thừa truyền thống và tinh hoa của nghệ thuật chế tác kim hoàn hơn 5 thế kỷ của Paris.

Đám cưới của Hoàng đế Napoléon Bonaparte với Joséphine, sau đó với Marie-Louise of Habsburg-Lorraine đều xuất hiện hình ảnh lộng lẫy của trang sức Chaumet. Nhờ đó, Nitot đã trở thành nhà kim hoàn được săn đón nhất ở châu Âu, tạo dựng được uy tín và trung thành với nhóm khách hàng danh giá.

Marie-Etienne Nitot và khách hàng đầu tiên, Nữ Hoàng Empress Josephine
Marie-Etienne Nitot và khách hàng đầu tiên, Nữ Hoàng Empress Josephine

Thiết kế trang sức Chaumet lấy cảm hứng chủ đạo từ vẻ đẹp thiên nhiên miền thôn quê với lúa, cỏ cây, hoa lá, tạo nên một di sản trang sức đồ sộ xuyên suốt hơn 2 thế kỷ qua.

Chaumet kiểm soát chặt chẽ tất cả các quá trình từ nguyên liệu đầu vào, thiết kế đến chế tác trang sức để đảm bảo các món đồ được tạo ra với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Những chiếc đồng hồ của Chaumet được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Mỗi nghệ nhân kim hoàn bậc thầy sẽ hướng dẫn trực tiếp 6 thợ kim hoàn để tạo ra những bộ sưu tập chế tác thủ công theo các đơn đặt hàng đặc biệt. Chaumet luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình.

Chaumet luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình
Chaumet luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình

3. Các chiến dịch Marketing của Chaumet

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của Chaumet:

  • Grâce et Caractère, Collection Liens, Collection Joséphine (2018)
  • Ballade N°12 at Vendôme (2021)
Chiến dịch Ballade N°12 at Vendôme (2021)
Chiến dịch Ballade N°12 at Vendôme (2021)

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing